ชุมชนช่างภาพอิสระ dpixmania.com
Welcome, Guest. Please login or register.

Login with username, password and session length
News:
 
เช่าไฟสตูดิโอ เช่าไฟต่อเนื่อง ช่างภาพผู้หญิง รับถ่ายภาพsexy ภาพส่วนตัว


Pages: [1]
  Send this topic  |  Print  
Author Topic: มาทำความคุ้นเคยสำหรับ Samsung Galaxy A8 (2018) ดาวเด่นสำหรับท้องตลาดมือถือเกรดปา  (Read 60 times)
0 Members and 1 Guest are viewing this topic.
mmhaloha
สมาชิกระดับซุปเปอร์ไซย่า
*
Offline Offline

Gender: Male
Posts: 5,411


View Profile Email
« on: 04 กรกฎาคม 2018, 16:46:16 »

บอกเลยว่า Samsung ก็เป็นยี่ห้อโทรศัพท์เคลื่อนที่กับสมาร์ทโฟนที่ถูกใจผู้ใช้งานเกือบทุกระดับอย่างแท้จริง มีตั้งแต่ผู้เริ่มใช้งานรวมถึงประเภทพรีเมี่ยมประสิทธิภาพสูง โดยในสมาร์ทโฟนเกรดปานกลางนั้นแท้จริงอยู่แล้วที่ Samsung มี Galaxy A เป็นตระกูลหลักและถูกใจผู้ใช้อยู่หลายปี
ต้นปีที่ผ่านมาSamsung จึงฤกษ์เปิดตัว Samsung Galaxy A8 (2018) โดยจำเป็นจะต้องบอกว่าเป็นที่นิยมมากมายในประเทศไทยเลย ก็เพราะว่านี่คือสมาร์ทโฟนประเภทกลางๆที่เต็มไปด้วยฟีเจอร์ระดับสูง โดยที่ใครที่ตอนนี้ตั้งใจอยากเป็นเจ้าของ Samsung Galaxy A8 (2018) อยู่ เราจะขอนำพาทุกคนมารู้จักโทรศัพท์มือถืออันนี้ให้ดียิ่งขึ้น
ลักษณะรอบตัวเครื่อง
Samsung Galaxy A8 (2018) มาพร้อมกับการออกแบบโค้งมนเล็กน้อย ทำให้จับพอเหมาะมากยิ่งขึ้น เพราะบริเวณกรอบข้างๆผลิตจากโลหะ ที่ข้างหน้ารวมทั้งข้างหลังตัวเครื่องครอบทับโดยใช้กระจกขอบโค้ง มีไซต์รอบๆโทรศัพท์รวมแล้ว 149.2 x 70.6 x 8.4 มิลลิเมตร และน้ำหนัก 172 กรัม
            ขนาดของจอที่มีไซต์ใหญ่ 5.6 นิ้ว ประเภทจอแสดงผลทำจากชนิด Super AMOLED ความละเอียด 2200 x 1080 พิกเซล อัตราส่วนการปรากฏผล 18.5:9 เรื่องบริเวณข้างบนของจอภาพก็เป็นกล้องถ่ายรูปแบบคู่ ไฟแฟลช ลำโพง รวมถึงเซนเซอร์
            ด้านหลังของโทรศัพท์ประกอบด้วยวัสดุที่เป็นกระจกพร้อมกับสันข้างที่มีความโค้งมน ถือกระชับกับมือดี แต่มีข้อด้อยคือเป็นรอยนิ้วมือได้ง่าย ดังนั้นแล้วถ้าใครเป็นกังวลก็ควรหาเคสมาใส่จะดีที่สุด ข้างบนสำหรับข้างหลังเป็นกล้องถ่ายรูป ไฟแฟลช เซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือ
คุณลักษณะ โดยทั่วไป
Samsung Galaxy A8 (2018) พร้อมด้วยหน่วยการทำงาน Android 7.1.1 (Nougat) ที่จะรองรับการ ปรับปรุง ให้เป็น Android 8.0 ใช้ระบบประเมินผล Exynos7885 Octa Core ความเร็ว 2.2 GHz RAM 4 GB ROM 32 GB สามารถใช้เมมโมรี่การ์ดข้างนอก MicroSDสูงสุด 256GBกล้องถ่ายภาพด้านหลังความชัดเจน 16 ล้านพิกเซล รูรับแสง f/1.7 พร้อมทั้งไฟแฟลช LEDกล้องถ่ายรูปด้านหน้าคู่ความละเอียด 16+8 ล้านพิกเซล ช่องรับแสง f/1.9 ป้องกันน้ำ-ป้องกันฝุ่น คุณภาพระดับ IP68 แบตเตอรี่ขนาด 3,000 mAhพร้อมกับรองรับเทคโนโลยีการชาร์จเร็ว รองรับการใช้งาน 2 ซิม ลักษณะ NanoSIM รองรับการใช้งาน Wi-Fi, Bluetooth 5.0, NFC และ USB Type-Cเทคโนโลยีการรับส่งข่าวสาร 2G, 3G, 4G
 
โครงสร้างที่น่าสนใจ
UI ภายในใช้เป็นตัวรุ่นใหม่จาก Samsung มาพร้อมกับผู้ช่วยอย่าง Bixby บวกกับรองรับบริการต่างๆ ของ Samsung ตัวอย่างเช่น Samsung Pay เป็นต้น ประกอบด้วยฟังก์ชั่น AlwayOn Display การแสดงการบอกของจอภาพล็อก, Multi Window แบ่งแยกหน้าต่างโชว์แอปพลิเคชั่น ได้แบบควบคู่กัน , Dual Messenger ใช้งานสองบัญชีที่โปรแกรมเดียวกันบนโทรศัพท์เดียวกัน ระบบ Secure Folder เนื้อที่พิเศษที่คุ้มกันข้อมูลส่วนบุคคล, แอพพลิเคชั่น หรือว่าไฟล์จำเป็นของคุณไว้ให้ปลอดภัยได้โดยง่าย
ตรวจสอบการเล่นเกม
ผลการทดสอบการเล่นเกม ROV กับ Rules of Survival ที่ใช้งานสเปคในการเล่นค่อนข้างเยอะ ก็ช่วยให้เล่นได้อย่างคล่องแคล่ว ไม่ขาดตอนเพราะว่ากราฟิกระดับท้อปสำหรับทั้ง 2 เกม ยิ่งไปกว่านี้Samsung Galaxy A8 (2018) ยังมี Game Luncherที่กำหนดระเบียบเกมทั้งหมดของเราให้อยู่ที่เดียวกันอัตโนมัติ ซึ่งจะใช้งานร่วมกับ Game Tools ที่ช่วยให้กีดกันการเตือนทั้งหลาย ระหว่างที่เราเล่นเกมด้วย
การชมภาพยนตร์ ฟังบทเพลง
เพราะว่าอัตราส่วนหน้าจอแบบ 18.5:9ที่ขนาดจอแสดงผล 5.6 นิ้ว ทำให้เพิ่มพูนความแปลกใหม่เต็มตาในการชมวีดิทัศน์บน YouTubeอย่างไรก็ตามแทบจะต้องหาไฟล์ที่เหมาะสำหรับจอภาพขนาดนี้ด้วย ไม่งั้นด้านข้างจะหายออกไป เรื่องการฟังเพลงด้วยหูฟังก็ได้มาตรฐานที่ดี มีมิติของเสียงที่รู้สึกได้ชัดเจน
กล้องถ่ายภาพ       
Samsung Galaxy A8 (2018)ถือว่าเป็นเครื่องแรกจาก Samsung ที่พร้อมกับกล้องถ่ายรูปหน้าคู่ โดยที่กล้องถ่ายรูป 2 ตัวนี้อาจจะแบ่งการทำงานเป็นเลนส์ธรรมดาความละเอียด 16 ล้านพิกเซล พร้อมเลนส์มุมกว้างความชัดเจน 8 ล้านพิกเซล มีความกว้างช่องรับแสง f/1.9 ทั้งสอง รวมทั้งด้วยประสิทธิภาพของกล้องถ่ายภาพจึงสามารถถ่ายรูปหน้าชัดหลังเบลอได้ด้วยลูกเล่น Live Focus โดยมีพรีวิวรูปให้ดูขณะที่กำลังจับภาพ พร้อมทั้งโหมด Beauty ที่คุณช่วยให้เลือกปรับระดับความเนียนสำหรับหน้าได้เหมือนเคย แต่ว่าพิเศษขึ้นที่มีอุณหภูมิให้เลือกใช้ปรับเปลี่ยนด้วยว่าต้องการแบบร้อนหรือเย็น
ในส่วนเกี่ยวกับกล้องถ่ายรูปหลังที่มีความชัดเจน 16 ล้านพิกเซล f/1.7 ก็น่าซื้อเช่นเดียวกันด้วยความที่จับภาพจากที่แสงน้อยได้ค่อนข้างน่าพอใจ โหมดการถ่ายภาพมีให้เลือกใช้ 6 โหมดหลักๆ อย่างเช่น Auto, Pro, Panorama, Hyperlapse, Night และ Food โดยที่การถ่ายภาพประเภท HDR ขณะภาวะย้อนแสงเลยช่วยให้กำนหนดค่าให้เป็น Auto ได้ทันที
การทำงานแบตเตอรี่
แบตเตอรี่ขนาด 3000mAh ถือว่าเป็นเกณฑ์มาตรฐานช่วยให้ใช้งานได้ตลอดวันแล้วยังรองรับระบบการชาร์จไว Adative Fast Charge อีกด้วย
พิจารณาจากทั้งหมดแล้วก็จำเป็นจะต้องบอกเลยว่า Samsung Galaxy A8 (2018) ถือเป็นโทรศัพท์เคลื่อนที่ที่น่าสนใจและยังเป็นตัวเลือกที่ไม่ควรมองข้ามได้สำหรับโทรศัพท์เคลื่อนที่ในขั้นปานกลาง โดยที่ราคาณช่วงออกขายนั้นอยู่ที่ 15,990 บาท ซึ่งในช่วงนี้คงจะมีโปรโมชั่นที่น่าสนใจจากแต่ละผู้แทนจำหน่ายที่ต่างกัน ดังนั้นควรตรวจสอบรวมถึงเทียบเคียงราคาอีกครั้งนะครับ     

Tags : Samsung Galaxy A8,Samsung Galaxy A8 ราคา,Samsung Galaxy A8 รีวิว
Logged
Pages: [1]
  Send this topic  |  Print  
 
Jump to:  

Powered by MySQL Powered by PHP Metallic Abyss Theme by SMFers
Powered by SMF 1.1.5 | SMF © 2006-2007, Simple Machines LLC

Valid XHTML 1.0! Valid CSS!