ชุมชนช่างภาพอิสระ dpixmania.com
Welcome, Guest. Please login or register.

Login with username, password and session length
News:
 
เช่าไฟสตูดิโอ เช่าไฟต่อเนื่อง ช่างภาพผู้หญิง รับถ่ายภาพsexy ภาพส่วนตัว


Pages: [1]
  Send this topic  |  Print  
Author Topic: เสมอเหมือนนำกล้องถ่ายภาพยนตร์ มาลงที่ Sony Xperia XZ2  (Read 71 times)
0 Members and 1 Guest are viewing this topic.
uchaiyawat
สมาชิกระดับซุปเปอร์ไซย่า
*
Offline Offline

Gender: Male
Posts: 5,465


View Profile Email
« on: 05 กรกฎาคม 2018, 07:14:29 »

มาถึงโทรศัพท์มือถือเรือธงอีกแบรนด์ที่คนไทยก็นิยม และให้ความสนใจกันอยู่ใช่เล่นกับ Sony Xperia ที่ปัจจุบันนี้ตัวล่าสุดของเค้ายังไม่ได้มาวางจัดจำหน่ายที่เมืองไทยเลย นั้นก็คือ Sony Xperia XZ2 Premium อย่างไรก็ดีเขาส่งรุ่นน้องมาให้พวกเรารู้จักกันก่อน ซึ่งบอกเลยว่า เป็นตัวท็อปที่มีจุดแข็งที่ไม่ซ้ำใครเลยจริงๆ สำหรับ Sony Xperia XZ2 ซึ่งอาจจะด้อยกว่ารุ่นพี่อย่าง Sony Xperia XZ2 Premium แต่ผมจะไม่พูดถึงตรงนั้น เพราะว่าพี่เค้ายังไม่มา ฉันจะมาพูดถึงเรือธงของ Sony ณ ปัจจุบันกันก่อนดีกว่า

 ซึ่ง Sony Xperia XZ2 มาพร้อมด้วยออกแบบที่แปลกตา กว่าตัว Sony Xperia ตัวอื่นๆ ก่อนหน้านี้ ซึ่งมีฝาหลังนูนแบบกระดองเต่า ที่ทำด้วยกระจกที่ดัดโค้งด้วยความร้อน ซึ่งเข้ารูปกำลังดีกับฝ่ามือ ทำให้เวลาหยิบแล้วยึดมือดี และยังมาพร้อมความสามารถเฉพาะต่างๆ อีกเป็นเบือ เช่น ความสามารถในการบันทึกวิดีโอความละเอียด HDR ระดับ 4K ซึ่งให้ความกระจ่างที่ทัดเทียมการถ่ายทำหนัง ที่สำคัญยังเป็นโทรศัพท์มือถือตัวแรกที่สามารถทำเช่นนี้ได้ ยิ่งกว่านั้นยังบันทึกภาพเคลื่อนไหวแบบซูเปอร์สโลว์โมชั่น 960 fps ระดับ HD หรือ Full HD และยังสามารถถ่ายภาพสโลว์โมชั่นมาตรฐาน 120 เฟรมต่อวินาที สลับระหว่างโหมดเพื่อให้สามารถบันทึกวิดีโอได้อย่างละเอียด แล้วยังมีอีกเยอะเลยเทียว ซึ่งอิฉันจะมาแนะนำสเปคเป็นอันดับแรกก่อนเลยละกัน

 Sony Xperia XZ2 มีหน้าจอขนาด 5.7 นิ้ว ในอัตราส่วน 18:9 ความละเอียด Full-HD+ LCD HDR คลุมด้วย Gorilla Glass 5 ทั้งด้านหน้า และข้างหลังเครื่อง เดินเครื่องด้วย CPU Snapdragon 845 และ GPU Adreno 630, Android Oreo 8.0 พร้อมด้วยหน่วยความจำ RAM 4GB + ROM 64GB และยังสามารถรองรับ Micro SD Card ได้สูงสุดถึง 400GB มีกล้องถ่ายรูปข้างหลัง ความละเอียด 19 MP, f/2.0, รองรับกันสั่น 5 แกน + Super Slow motion ที่ความละเอียด Full-HD และถ่ายวิดีโอ 4K HDR และกล้องถ่ายรูปด้านหน้า ความละเอียด 5 MP, รองรับกันสั่น 5 แกน เช่นเดียวกัน และสามารถดัน ISO ได้สูงถึง 12800 ทั้งที่เจ้าอื่นทำได้สูงสุดแค่ ISO6400 เท่านั้น

 พร้อมกับฝุ่น กับน้ำ ก็จะไม่เป็นปัญหาสำหรับ Sony Xperia XZ2 อีกต่อไป ด้วยศักยภาพที่กันน้ำ กันฝุ่นได้ในระดับ IP65/684 อีกทั้งยังมีแบตเตอรี่ขนาด 3,180 mAh ซึ่งสามารถใช้งานได้อย่างยาวนานตลอดวัน อีกทั้งยังรองรับ Wireless Charge หรือการชาร์จระบบไร้สายโดยเร็ว และหมูสบาย เพียงตั้งโทรศัพท์ของเธอไว้บนเครื่องชาร์จแบบไร้สาย และชาร์จไฟได้โดยไม่ต้องเชื่อมต่อ และเชื่อมต่อ Bluetooth 5.0, NFC มาพร้อมสาย USB-C 3.1 (5Gbps) พร้อมกับหัวแปลง USB-C เป็นช่อง 3.5 ม.ม. มีสัดส่วนเครื่อง 153 x 72 x 6 ม.ม. (บางสุด) / 11.1 ม.ม. (หนาสุด) และมีน้ำหนัก 198 กรัม และมีสีให้ท่านเลือกถึง 4 สีคือ ดำ, เงิน, เขียวเข้ม และชมพู

 ถ้าหากว่าอ่านมาถึงบรรทัดนี้แล้ว ก็อาจคิดว่าทั่วๆ ไปไหมละ แม้กระนั้นจุดแข็งจะมีก็ตั้งแต่บรรทัดนี้เป็นต้นไป ซึ่งเปิดตัวที่ลำโพง ซึ่งจะมีจุดสำคัญกว่าคนอื่นเค้าก็ตรงที่มี Dynamic Vibration System ที่จะเป็นเหตุให้ยามที่เราเปิดเพลง หรือไม่ก็หนังที่มีเบสออกมาหนักๆ เครื่องจะสั่นปานมีเบสออกมาด้วย โดยให้อารมณ์เดียวกับจอย Dual Shock แต่บน Sony Xperia XZ2 จะเนียนกว่า ให้ความรู้สึกดีกว่า แนะนำว่าถ้าหากใส่หูฟัง และลอง DVS ด้วย จะยิ่งได้อรรถรสมาก แต่ Sony Xperia XZ2 ไม่มีช่องหูฟัง 3.5 มม. แล้ว แต่ทาง Sony ได้นำตัวแปลงเพิ่มเข้ามาด้วยในกล่อง

 และอีกประเด็นสำคัญที่อย่างบอกไปข้างต้นแล้วว่า Sony Xperia XZ2 เป็นโทรศัพท์มือถือตัวแรก ที่สามารถบันทึกวิดีโอความละเอียด HDR ระดับ 4K ที่ให้ความชัดที่เท่าเทียมการถ่ายทำภาพยนตร์เลยเชียว ยิ่งกว่านั้นช่วยเก็บสีแสงให้มีช่วงสีที่กว้างขึ้น ภาพโดยรวมจึงสดใสขึ้นกว่าเดิม และยังสามารถบันทึกภาพเคลื่อนไหวแบบซูเปอร์สโลว์โมชั่น 960 fps ระดับ HD หรือ Full HD นอกจากนี้ ยังมี 3D CREATOR ที่เป็นฟีเจอร์ หรือของเล่นใหม่ที่รังสรรค์ความสนุกสนานให้คุณได้ แค่เพียงแพนกล้องหมุนๆ ไปตามสิ่งของ หรือใบหน้าคุณ เท่านี้ก็เรียบร้อย หรือจะเนรมิตเป็นตัวการ์ตูนอวาตารน่ารักต่างๆ ซึ่งได้พัฒนาให้ภาพสแกนมีคุณภาพดีเพิ่มขึ้น ซึ่งท่านสามารถโพสต์ภาพ 3 มิติ ลงบนเฟซบุ๊กได้ทันทีทันควัน โดยที่ไม่จำเป็นจะต้องแชร์ลิงก์ใดๆ

 และที่สำคัญ Sony Xperia XZ2 เป็นมือถือจาก Sony ตัวแรกที่ผลิตที่เมืองไทยอีกด้วย ซึ่งเจ้าสามารถดูได้จากข้างกล่องได้ ซึ่งจัดว่าเป็นการส่งเสริมเงินรายได้ให้เข้าประเทศด้วยอีกเช่นเดียวกัน และถ้าใครสนใจสามารถไปดูได้ตามร้านขายของชั้นแนวหน้าทั่วๆ ไป หรือผู้แทนจำหน่ายต่างๆ โดย Sony Xperia XZ2 ราคาเริ่มอยู่ที่ 25,990 บาท ซึ่งราคานี้ แลกกับสิ่งที่คุณจะได้ ก็ถือได้ว่าคุ้มค่าทีเดียว
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : SONY XPERIA XZ2 ราคา

Tags : SONY XPERIA XZ2,SONY XPERIA XZ2 ราคา,SONY XPERIA XZ2 รีวิว
Logged
Pages: [1]
  Send this topic  |  Print  
 
Jump to:  

Powered by MySQL Powered by PHP Metallic Abyss Theme by SMFers
Powered by SMF 1.1.5 | SMF © 2006-2007, Simple Machines LLC

Valid XHTML 1.0! Valid CSS!