ชุมชนช่างภาพอิสระ dpixmania.com
Welcome, Guest. Please login or register.

Login with username, password and session length
News:
 
เช่าไฟสตูดิโอ เช่าไฟต่อเนื่อง ช่างภาพผู้หญิง รับถ่ายภาพsexy ภาพส่วนตัว


Pages: [1]
  Send this topic  |  Print  
Author Topic: OPPO R15 Pro ความคุ้มในมือคุณ  (Read 53 times)
0 Members and 1 Guest are viewing this topic.
honeylemon
สมาชิกระดับซุปเปอร์ไซย่า
*
Offline Offline

Gender: Male
Posts: 5,554


View Profile Email
« on: 05 กรกฎาคม 2018, 18:45:15 »

หากใครเกาะติดข่าวคราววงการโทรศัพท์เคลื่อนที่ฝั่ง Android ก็คงทราบว่าเมื่อวันที่ 17 พฤษภาคม 2018 ที่ผ่านมา มือถือพวก R Series ของ OPPO อย่าง OPPO R15 Pro ได้ทำการเปิดฉากไปในฐานะเรือธงของค่ายพร้อมกับเสียงชื่นชมในด้านศักยภาพและดีไซน์ที่สละสลวยแบบพรีเมียม อีกทั้งราคายังอยู่ในขั้นที่ไม่สูงจนเกินควร และหากใครกำลังเล็งเป็นเจ้าของ OPPO R15 Pro อยู่ละก็ ข้าพเจ้าจะมาย่อข้อมูลที่น่าสนใจให้เข้าใจกันครับ
 
 ลักษณะภายนอก
OPPO R15 Pro เป็นโทรศัพท์มือถือหน้าจอขนาดใหญ่ 6.28 นิ้ว อย่างไรก็ตามตัวเครื่องจริง ไม่ใหญ่ เนื่องด้วยสัดส่วนจอก็ปาไป 19:9 ใกล้จะไม่มีขอบแล้ว เหลือแค่เนื้อที่เพื่อการติดตั้งตำแหน่งกล้องด้านหน้าและเซ็นเซอร์เอาไว้ข้างบนเท่านั้น ในรุ่นนี้มี 2 สี คือ Ruby Red และ Cosmic Purple ดีไซน์ของรุ่นนี้มาในรูปทรงกระจกหน้าด้านหลังสวยงามด้วยการดีไซน์ร่วมมือกับดีไซน์เนอร์ชื่อดังระดับโลก โดยไม่เฉพาะแต่งดงามอย่างเดียว อีกทั้งถือถนัดมืออีกด้วย ขนาดรอบตัวเครื่องอยู่ที่ 156.5 x 75.2 x 8 มม.
 
 สเปคโดยทั่วไป
มากับจอ OLED แบบ Super Full Screen กว้าง 6.28 นิ้ว อัตราส่วน 19:9 ที่ช่วยให้คุณเล่นเกม หรือชมวิดีโอได้เต็มตามากกว่าแต่ก่อน CPU Snapdragon 660 AIE Octa-core 2.2GHz GPU Adreno 512 RAM 6GB, ROM 128GB รองรับ Micro-SD สูงสุด 256GB แบตเตอรี่ขนาด 3,430 mAh (รองรับ VOOC Flash Charge) กล้องถ่ายรูปหน้า 20 ล้านพิกเซล รูรับแสงขนาด f/2.0 กล้องถ่ายภาพข้างหลังคู่ 20 + 16 ล้านพิกเซล รูรับแสงขนาดf/1.7 + f/1.7
 
 การใช้งาน
ระบบปฏิบัติการด้านในของ OPPO R15 Pro มาพร้อมด้วยเวอร์ชั่นล่าสุดอย่าง Android 8.1 Oreo ที่ครอบทับมาด้วย ColorOS 5.0 หน้าตาไอคอนและธีมมากมาย ปรับปรุงแต่งมาให้เข้ากับสีสันของตัวเครื่องได้เป็นอย่างดี เช่นไอคอนต่างๆก็จะใช้โทนสีแดงมาให้ทั้งหมดในเครื่องสี Ruby Red หรือว่าถ้าหากเป็นเครื่องสี Cosmic Purple ก็มีธีมที่ติดมาเป็น Nebula Purple
 
 มาที่หัวข้อกำลังเร็วและความไหลลื่นบ้าง ด้วยเหตุว่า OPPO R15 Pro ใช้หน่วยประมวลผล Qualcomm Snapdragon 660 AIE ที่เป็นซีรี่ย์ปานกลางถึงกระนั้นเป็นตัวท็อป ความสามารถกับการใช้พลังงานจึงอยู่ในระดับเท่าเทียม แรมขนาด 6GB และรอม 128GB จัดว่าเยอะใช้ได้ จากการตรวจสอบใช้งานด้านต่าง ๆ ของเครื่องก็ลื่นไหลดีเลิศ เช่นการเข้าออกแอพพลิเคชั่น การตอบสนองต่อการสั่งงานต่าง ๆ เรียกว่าไม่หงุดหงิดใจเลย
 
 จุดดีของรุ่นนี้อยู่ที่ระบบการแบ่งแยกหน้าจอทำงานสองแอพในเวลาเดียวกัน ซึ่งสามารถเรียกใช้ได้แบบง่ายดาย แค่ลากสามนิ้วขึ้นข้างบน เราก็จะสามารถดูหนังในขณะใช้งาน Facebook ไปได้พร้อมๆ กันสบายๆ เลยเพราะจอใหญ่มาก และศักยภาพของเครื่องก็ปฏิบัติงานสองแอพพร้อมกันแบบไม่สะดุด
 
 และที่น่าชื่นชมมากก็คือ OPPO R15 Pro สามารถเล่นเกมได้ดีเลิศและแรงพอที่จะเล่นเกมมือถือทุกเกมบนปฐพีช่วงนี้ ตัวอย่างเช่น PUBG หรือ ROV ในระดับ 60 fps ได้แบบสบาย อีกทั้งยังมีโหมดGame acceleration หรือ การเร่งความไวการทำงานของ CPU ขึ้นทุกครั้งที่เล่นเกม มี 3 ระดับดังนี้


 •  การเร่งความไวกราฟฟิค มีหน้าที่ปรับแต่งการกำหนดค่าภาพของเกมเพื่อ OPPO R15 Pro เล่นเกมอย่างมีความสามารถที่สุด
   
   2. ห้ามรบกวน ให้คุณเลือกว่าคุณจะห้ามการเตือนรูปแบบใดบ้าง ได้แก่ ห้ามการแจ้งเตือน หรือ ห้ามการโทรศัพท์กับการแจ้งเตือนระหว่างเล่นเกม
   3. ห้ามการปรับสว่างอัตโนมัติ เพื่อที่จะป้องกันไม่ให้จอมืดระหว่างเล่นเกมให้ขัดอารมณ์ หรือเปลี่ยนทัศนวิสัยของเรา
   
   กล้องถ่ายรูป

กล้องถ่ายภาพหน้าความละเอียด 20 ล้านพิกเซล รูรับแสงขนาด f/2.0 มีระบบ Auto HDR มาให้เรียบร้อย อีกทั้งยังมี Depth Effect หรือหน้าชัด-หลังเบลอ พร้อมกับเทคโนโลยีการถ่ายเซลฟี่แบบใหม่อย่าง AI Beauty 2.0 ที่สามารถวิเคราะห์จุดบนหน้า แยกแยะเพศ อายุ และสีผิวได้ชาญฉลาดมากขึ้น หรือว่าหากใครอยากปรับเองก็มีมาให้ถึง 6 ระดับ
 
 กล้องหลังคู่ความละเอียด 20+16ล้านพิกเซล รูรับแสงขนาด f/1.7 + f/1.7 มีคุณลักษณะที่น่าสนใจคือ AI Scene Recognition ที่รับรู้ถึงความต่างของแต่ละวัตถุ เพื่อปรับแสงและสีให้เข้าทีได้ถึง 16 ความต่าง ได้แก่ สุนัข, อาหารการกิน, ท้องฟ้า หรือข้อความได้โดยฉับพลัน มี Sensor HDR ที่ช่วยเก็บรายละเอียดของภาพทั้งในที่แสงเยอะหรือแสงน้อย ซึ่งยังสามารถดูแสดงผลแบบเรียลไทม์ ปรับสมดุลในสภาพการณ์ที่ต่างกันเช่นกัน และที่ขาดไม่ได้ก็คือ Artistic Portrait Mode ปรับแต่งเอฟเฟกต์แสงแบบ 3D เพื่อได้ภาพคนที่โดดเด่นขึ้น
 
 สรุปความโดยทั้งหมดทั้งมวลแล้ว OPPO R15 Pro คือโทรศัพท์มือถือที่ค่อนข้างน่าจับตามองอีกตัวหนึ่งไม่แพ้รุ่นเรือธงจากพวกยักษ์ใหญ่อื่น ๆ เลย ในเรื่องประสบการณ์การใช้งานและความคุ้มค่า โดยราคาเปิดฉากนั้นอยู่ที่ 19,990 บาท หากใครสนใจโปรดตรวจสอบโปรโมชั่นและราคาจากหน้าร้านค้าอีกครั้งนะขอรับกระผม
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : รีวิว Oppo R15PRO

Tags : Oppo R15PRO,Oppo R15PRO ราคา,รีวิว Oppo R15PRO
Logged
Pages: [1]
  Send this topic  |  Print  
 
Jump to:  

Powered by MySQL Powered by PHP Metallic Abyss Theme by SMFers
Powered by SMF 1.1.5 | SMF © 2006-2007, Simple Machines LLC

Valid XHTML 1.0! Valid CSS!