ชุมชนช่างภาพอิสระ dpixmania.com
Welcome, Guest. Please login or register.

Login with username, password and session length
News:
 
เช่าไฟสตูดิโอ เช่าไฟต่อเนื่อง ช่างภาพผู้หญิง รับถ่ายภาพsexy ภาพส่วนตัว


Pages: [1]
  Send this topic  |  Print  
Author Topic: เครื่องดูดฝุ่น ตัวช่วยของการทำงานบ้าน  (Read 54 times)
0 Members and 1 Guest are viewing this topic.
mmhaloha
สมาชิกระดับซุปเปอร์ไซย่า
*
Offline Offline

Gender: Male
Posts: 5,411


View Profile Email
« on: 05 กรกฎาคม 2018, 22:07:44 »

            เครื่องดูดฝุ่นถือเป็นอุปกรณ์ประจำที่อยู่อาศัยเลยก็ว่าได้ ก็เพราะว่าใช้สะดวก สะดวกสบาย และทำให้ลดระยะเวลาในการเก็บกวาดบ้านทำให้เกือบจะทุกๆที่อยู่อาศัยจำเป็นต้องมีเครื่องดูดฝุ่นเอาไว้ในที่พัก อย่างไรก็ตามการที่จะซื้อเครื่องดูดฝุ่นเพื่อจะเอามาใช้งานซักอันจำเป็นจะต้องประกอบด้วยปัจจัยหลายอย่างเข้ามาเกี่ยวสำหรับเลือกให้เหมาะกับการใช้งานดังนั้นมาดูกันว่าควรจะประกอบด้วยวิธีเพื่อเลือกซื้อกับมีแบรนด์ใดแนะนำกันบ้าง
            อย่างแรกคือ ลักษณะสำหรับเครื่องดูดฝุ่น เป็นเรื่องที่ขาดไม่ได้ก็เพราะว่าชนิดสำหรับเครื่องดูดฝุ่นที่ต่างกันก็เหมาะกับการทำงานที่ไม่เหมือนกันไป ที่ดูดฝุ่นมีอยู่ 4 ลักษณะ
1.) ที่ดูดฝุ่นประเภทแห้ง เหมาะสำหรับการใช้งานภายในห้องทั่วไป แต่ไม่เหมาะสำหรับบนพื้นพรม ด้วยความที่แรงในการดูดฝุ่นไม่พอ
2.)  เครื่องดูดฝุ่นไม่มีสาย มุ่งเน้นความสะดวกสบายในการทำงาน เพราะว่าต้องชาร์จแบตเตอรี่ก่อนที่จะนำไปใช้ รวมถึงเบาใช้สะดวกสบาย เหมาะสำหรับห้องที่บริเวณน้อย
3.) เครื่องดูดฝุ่นมือถือ ที่ดูดฝุ่นขนาดย่อม น้ำหนักเบา ไม่มีที่เก็บฝุ่น ง่ายในการทำงานในบริเวณขนาดเล็ก ตัวอย่างเช่น รถยนต์
4.) หุ่นยนต์ดูดฝุ่น สามารถทำความสะอาดอัตโนมัติได้โดยการใส่โปรแกรม แล้วยังช่วยให้เข้าไปในพื้นที่ที่ตั้งใจเก็บกวาดได้แบบง่ายมาก พร้อมกับเซ็นเซอร์ตรวจเครื่องกีดขวางพร้อมด้วยยางป้องกันกระแทก
            ประเด็นถัดมา เนื้อที่สำหรับใช้ เป็นเรื่องที่จำเป็นต้องนำมาไตร่ตรองเนื่องจากจะถือเป็นข้อสำคัญสำหรับการเลือกซื้อขนาดของที่ดูดฝุ่น รวมถึงที่พักอาศัยของคุณมีมุมอับหรือเปล่า หากว่าเลือกที่ดูดฝุ่นขนาดเล็กเกินพอดีทำให้เครื่องดูดฝุ่น ใช้งานหนัก เก็บกวาดได้ไม่ดี และกระตุ้นชำรุดเร็วมากขึ้น
อย่างถัดมา เรื่องของโครงสร้าง กับประสิทธิภาพสำหรับเก็บกวาดสำหรับเครื่องดูดฝุ่น ประเด็นนี้ควรจะพิจารณาตั้งแต่แรงไฟ โดยที่ต้องควรเลือกให้เหมาะต่อการทำงานเนื่องจากหากแรงไฟน้อยก็ส่งผลต่อแรงเพื่อดูดฝุ่น ต่อมาคือพวกฟังก์ชั่นต่างๆ ในแต่ละแบรนด์หรือทุกรุ่นก็มีฟังก์ชั่นที่แตกต่างกันไป อย่างเช่น สามารถกดฝุ่นให้เป็นปึกเพื่อให้สบายต่อการเก็บ หรือไม่ก็มีระบบการกรองมากขั้นสำหรับที่จะไม่ให้ฝุ่นออกจากตัวเครื่อง เป็นต้น เราจึงจำเป็นที่จะต้องพิจารณาว่าที่ดูดฝุ่นแบบไหนที่ตรงใจเราที่สุด
            สุดท้ายก็เป็น ประเด็นของประสิทธิภาพ มูลค่า และอายุใช้งาน ถือเป็นเรื่องที่ควรจะคิดเกี่ยวกับคุณภาพกับราคาดำเนินไปในทางเดียวกันหรือไม่รวมทั้งคุ้มค่าที่ควรซื้อไปใช้หรือไม่เพราะว่าสิ่งที่ตามมาก็คืออายุใช้งานถ้าหากเลือกซื้อของที่ผิดในการใช้งานไปทำให้อายุใช้งานสั้นลงรวมถึงถือเป็นการเปลืองเงิน
ที่ดูดฝุ่นที่น่าซื้อที่จะนำมาแนะนำ ยกตัวอย่างเช่น

  • HITACHI ที่ดูดฝุ่นรูปแบบกล่อง แบบ CV-SH20V แรงมอเตอร์ 2000 วัตต์ น้ำหนัก9 กิโลกรัม ทำให้ทุกคนกำจัดฝุ่นได้การพิสูจน์คุณภาพด้วยสถาบันโรคภูมิแพ้ แห่งประเทศอังกฤษ (Allergy UK) กล่องเก็บฝุ่นไซโคลน ปริมาตรปริมาตร 1.6 ลิตร กดบีบฝุ่นละอองเป็นก้อนช่วยให้ง่ายในการกำจัด ไม่ฟุ้ง เพราะว่าระบบสกัดฝุ่นละออง 7 ขั้นตอน พร้อมแผ่นกรองเฮป้า กับนาโน ไททาเนียม ดักจับกลิ่น ตัดการทำงานโดยอัตโนมัติหากเครื่องอุณภูมิสูง สนนราคา 4,190 บาท
  • PHILIPS หุ่นยนต์ดูดฝุ่น รุ่น FC8822/01 พร้อมทั้งระบบ SMART DETECTION SYSTEM ปรับโหมดแล้วแต่สภาวะรอบๆ ตัว แบตเตอรี่ LI-ION ทำให้ทำงานติดต่อกันได้นาน 120 นาที ระบบทำความสะอาด 3 กระบวนการ ที่ประกอบด้วยการถูเก็บฝุ่นละอองแบบแห้ง หุ่นยนต์ช่วยค้นหาบริเวณที่ไม่สะอาดมากเพื่อจะทำความสะอาดเป็นพิเศษ และยังมีโหมดสแกนพื้นที่ที่ไม่เหมือนกันเพื่อจะเก็บกวาดได้แบบถูกทาง ราคา 21,990 บาท
  • DYSON เครื่องดูดฝุ่นแบบด้ามจับ (0.54 ลิตร) รุ่น SV10(V8) Absolute PlusV8 Absolute Plus เครื่องดูดฝุ่นไม่มีสาย พร้อมกับการทำงาน ครอบคลุมทุกอย่าง มีความมั่นคงทนทาน ใช้งานสะดวกสบาย ด้วยระบบพายุไซโคลนเรเดียล 2 ระดับ ที่สามารถเพิ่มเติมการไหลกลับมาของอากาศอีกทั้งดักจับฝุ่นละอองเล็ก หัวเก็บกวาดรูปแบบ Direct-drive ทำความสะอาดตรงเข้ากับพรมเพื่อจะกำจัดคราบเปรอะเปื้อนในพื้น และ หัวเก็บกวาดลักษณะลูกกลิ้งนุ่มออกแบบมาที่เหมาะกับพื้นแข็ง อีกทั้งมาพร้อมระบบกลั่นแบบถอดออกล้างได้ด้วย ในมูลค่า 28,900 บาท

จะเห็นว่า ยี่ห้อทุกๆแบรนด์ขยันพัฒนาพร้อมด้วยใช้เทคโนโลยีล่าสุด เข้าไปเพื่อความสบายต่อผู้ใช้ ดังที่กล่าวมา การเลือกเครื่องดูดฝุ่นซักเครื่องให้เหมาะกับการทำงานจึงไม่ได้เป็นส่วนยุ่งยากอีกต่อไป

Tags : เครื่องดูดฝุ่น,เครื่องดูดฝุ่น ราคา,เครื่องดูดฝุ่น ยี่ห้อไหนดี
Logged
Pages: [1]
  Send this topic  |  Print  
 
Jump to:  

Powered by MySQL Powered by PHP Metallic Abyss Theme by SMFers
Powered by SMF 1.1.5 | SMF © 2006-2007, Simple Machines LLC

Valid XHTML 1.0! Valid CSS!