ชุมชนช่างภาพอิสระ dpixmania.com
Welcome, Guest. Please login or register.

Login with username, password and session length
News:
 
เช่าไฟสตูดิโอ เช่าไฟต่อเนื่อง ช่างภาพผู้หญิง รับถ่ายภาพsexy ภาพส่วนตัว


Pages: [1]
  Send this topic  |  Print  
Author Topic: ฟีเจอร์ล่าสุดจาก Macbook Pro ที่ทำให้การใช้งานกลายเป็นเรื่องง่าย  (Read 71 times)
0 Members and 1 Guest are viewing this topic.
honeylemon
สมาชิกระดับซุปเปอร์ไซย่า
*
Offline Offline

Gender: Male
Posts: 5,554


View Profile Email
« on: 11 กรกฎาคม 2018, 00:13:27 »

            ถ้ากล่าวถึงโน๊ตบุ๊คแทบจะไม่พูดถึง Macbook Pro ไม่ได้ก็เพราะว่าถือเป็นโน๊ตบุ๊คมีคุณภาพสูงและยังมีการพัฒนาฟังก์ชั่นมากมาย เพื่อที่จะเหมาะสมกับการใช้งานของผู้ใช้มากยิ่งขึ้น โดยที่แบบใหม่ที่ออกจำหน่ายนั้นประกอบด้วยหลายฟีเจอร์ที่น่าซื้อรวมทั้งช่วยให้ใช้งาน แมคบุ๊ค โปร ได้อย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้นเช่นกัน โดยลูกเล่นโดดเด่นที่เพิ่มขึ้นเข้ามามี ดังนี้
            อย่างแรก คือประเด็นของการออกแบบรอบเครื่องล่าสุด เพราะโดยทั่วไปหลายๆคนคงจะชินตาสำหรับการที่ Macbook Pro มีสัดส่วนสิ่งของที่ตัวใหญ่บวกกับน้ำหนักมากแต่ไม่ใช่กับดักรุ่นใหม่ที่ชัดเจนว่าตัวเครื่องมีการดีไซน์ให้บาง พร้อมกับมีน้ำหนักน้อยลงกว่ารุ่นก่อนๆ มากช่วยให้สามารถพกพาได้สะดวกจากเดิม โดย Macbook Pro ยังคงมีให้เลือกซื้อ 2 สัดส่วนเหมือนเคย เป็น แบบหน้าจอ 13 นิ้ว หากเปรียบเทียบกับรุ่นเก่าบางลงกว่าเดิมมากถึง 17% มีความหนาเพียงแค่ 14.9 มม. โดยรวมสัดส่วนเล็กลงถึง 23%  ในด้านรุ่นจอภาพ 15 นิ้ว หากเปรียบกับรุ่นเก่าบางลงจากเดิมถึง 14% ที่มีความหนาเพียงแค่ 15.5 มม. โดยภาพรวมมีขนาดที่เล็กว่าเดิมถึง 20% เลยทีเดียว จะเห็นได้ชัดว่าเพียงแค่เกี่ยวกับของการออกแบบรอบตัวเครื่องได้มีความแตกต่างแล้ว
            อย่างที่สอง เป็นการเปลี่ยนแปลงช่องเสียบพอร์ตเป็นประเภท Thunderbolt 3 มีมาทั้งหมด 4 พอร์ต สำหรับแบบของ USB type C ช่วยรับจอเกรด 4K ได้มากที่สุดปริมาณครั้งละ 2 จอ  จอแสดงผล 5K ปริมาณครั้งละ 1 จอภาพ ยังช่วยให้ชาร์จหรือจ่ายไฟฟ้าด้วยพอร์ตไหนก็ได้ โดยที่จุดเด่นจาก USB-C ก็คือแบบพอร์ต Lightning จาก Apple ที่สามารถใช้งานสายได้ทั้งด้านไหนก็ใช้ได้ รวมทั้งทำให้ส่งข้อมูลภาพ , เสียง รวมทั้งส่งกระแสไฟไปด้วยกันได้เช่นกัน ช่วยให้สามารถรับส่งข่าวสารได้อย่างรวดเร็วมากกว่าเดิม แล้วยังชาร์จไฟ MacBook Pro ที่ใช้ไฟ 87W ได้เช่นกัน
            ต่อไป เป็นเรื่องสำหรับ Touch bar รวมถึง Touch ID ที่ถือเป็นลูกเล่นน่าจับตามองมากที่สุดของ แมคบุ๊ค โปร รุ่นล่าสุดเลยก็เป็นไป โดย Touch bar เป็นแถบปุ่มเครื่องไม้เครื่องมือออกมาด้วยรูปแบบของระบบสัมผัสที่จอแสดงผล Retina Display แล้วยังใช้ระบบ Multi Touch อีกด้วย โดยการเพิ่มเติม Touch bar ไม่ได้เป็นแค่การมาชดเชยปุ่มแบบเก่าแต่ว่าในส่วนโครงหลักที่โดดเด่นของ Touch Bar คือสามารถใช้งานกับโปรแกรมที่ใช้อยู่ ณ ตอนนั้น เช่น การแสดงแถบเครื่องไม้เครื่องมือหลายอย่าง เกี่ยวกับรายการแต่งรูปที่คุณกำลังใช้งานอยู่ เป็นต้น โดยที่ถือว่าช่วยอำนวยความง่ายดายในการใช้งานโปรแกรมบางโปรแกรมได้ดีเลย อีกหนึ่งอย่างที่มากับ Touch bar ก็คือ Touch ID เป็นฟีเจอร์รักษาความปลอดภัยโดยการ สแกนลายนิ้วมือโดยใช้งานรูปแบบการใช้งานเหมือนกันกับ iPhone, iPad โดยที่ Touch ID นี้ช่วยให้สามารถใช้ได้ไม่ว่าจะเป็นการปลดล็อค MacBook Pro ไปถึงการซื้อสินค้าโดยผ่านทาง Apple Pay  โดยที่การมี Touch bar รวมทั้ง Touch ID ช่วยให้การทำงานต่างๆ กลายเป็นสิ่งที่ง่ายมากกว่าเดิม
            เรื่องที่สี่ เป็นเรื่องเกี่ยวกับ TrackPad กับ คีย์บอร์ด โดย Track Pad ก็ยังใช้ระบบ Force Touch ตามเดิม แต่มีขนาดใหญ่ขึ้น โดยมีการหยิบระบบไฟฟ้าสถิตเข้ามาเพื่อที่จะเหมือนการกดปุ่มจริงจัง ด้วยการปรับปรุงขนาดให้ใหญ่มากกว่าเดิม 2 เท่าตัวเลยช่วยให้ทำงานได้อย่างง่ายมากขึ้น ในด้านเกี่ยวกับแป้นพิมพ์ ได้มีการใช้งานแป้นพิมพ์แบบปีกผีเสื้อ รุ่น 2 ที่ช่วยพิมพ์ได้ง่ายกว่าเดิม รองรับน้ำหนักสำหรับการพิมพ์มีประสิทธิภาพมากกว่ารุ่นก่อน และยังทำให้แรงส่งกลับมาลดน้อยลงกว่าเดิมส่งผลให้สามารถพิมพ์งานได้ยาวนานกว่าเดิมโดยที่มือไม่ล้า
            สุดท้ายนี้เป็น เรื่องของการระบายอุณหภูมิแบบใหม่ ไปจนถึงประสิทธิภาพของ CPU ที่ทำงานได้อย่างรวดเร็ว ในส่วนของการถ่ายเทอุณหภูมินั้น ได้นำเอาการระบายความร้อนลักษณะเพิ่มจำนวนอัตราการไหลเวียนของอากาศ พร้อมทั้งมีการดีไซน์ใบพัดแบบอยู่เหลื่อมกัน ช่วยให้สามารถถ่ายเทอุณหภูมิได้แบบดีรวมถึงตัดทอนเสียงกวนใจในระหว่างการทำงานของ Macbook ในด้าน CPU ล่าสุดมาจากระบบของ Intel Generation ใหม่ รวมทั้งเลือกการ์ดจอภาพ Radeon Pro ที่ช่วยให้การประเมินผลรวดเร็วขึ้นโดยเฉพาะอย่างยิ่งการทำงานกราฟิคที่รวดเร็วมากขึ้นถึง 130% ในส่วนแบตเตอรี่ถ้าหากชาร์จออกมาเต็มจะทำให้ใช้ได้นานมากถึง 10 ชั่วโมง
            จะเห็นว่า แมคบุ๊ค โปร รุ่นล่าสุดนั้นทางด้าน Apple ได้ใส่ลูกเล่นและเทคโนโลยีใหม่ๆ ใส่ไปกับหลากหลายส่วนโดยไปส่งเสริมการทำงานสำหรับ แมคบุ๊ค โปร ให้ทำหน้าที่ได้มีคุณภาพมากกว่ารุ่นก่อน โดย Macbook Pro ล่าสุดมีให้เลือกสองสีด้วยกันได้แก่ สี Space Gray และ สี Silver โดย แบบหน้าจอ 13 นิ้วมูลค่าเริ่มที่ 47,900 บาท กับ ประเภทจอแสดงผล 15 นิ้ว มูลค่าตั้งต้นที่ 85,900 บาท

Tags : Macbook pro,macbook pro ราคา,แมคบุ๊ค โปร
Logged
Pages: [1]
  Send this topic  |  Print  
 
Jump to:  

Powered by MySQL Powered by PHP Metallic Abyss Theme by SMFers
Powered by SMF 1.1.5 | SMF © 2006-2007, Simple Machines LLC

Valid XHTML 1.0! Valid CSS!