ชุมชนช่างภาพอิสระ dpixmania.com
Welcome, Guest. Please login or register.

Login with username, password and session length
News:
 
เช่าไฟสตูดิโอ เช่าไฟต่อเนื่อง ช่างภาพผู้หญิง รับถ่ายภาพsexy ภาพส่วนตัว


Pages: [1]
  Send this topic  |  Print  
Author Topic: โทรศัพท์มือถือ Samsung ที่รับในทุกๆการทำงาน  (Read 71 times)
0 Members and 1 Guest are viewing this topic.
honeylemon
สมาชิกระดับซุปเปอร์ไซย่า
*
Offline Offline

Gender: Male
Posts: 5,554


View Profile Email
« on: 12 กรกฎาคม 2018, 19:06:53 »

            หากกล่าวถึงมือถือก็คงไม่พูดถึงแบรนด์ Samsung ไม่ได้เพราะว่าถือว่าอยู่ในธุรกิจสำหรับมือถือมาประเภทนานแล้ว Samsung เองก็ได้พยายามปรับปรุงข้อเสียเกี่ยวกับมือถือของตัวเองก่อนที่จะออกขายในธุรกิจตลอด รวมถึงการแก้ไขบวกกับปรับปรุงโทรศัพท์มือถืออยู่ตลอดเพื่อไม่ให้เสียเปรียบคู่แข่งขันส่งผลให้ Samsung ยังคงสามารถรักษาคุณภาพรวมทั้งส่วนแบ่งตลาดของตนเองจนถึงในเวลานี้
            ในทางเกี่ยวกับตัวมือถือเอง Samsung ได้มีผลิตออกมาหลายตระกูลไม่ว่าจะเป็น S Series, Note Series, A Series และ J Series โดยที่จากแต่ละซีรีย์ก็จะมีจุดเด่นที่แตกต่างกันออกไป ซึ่งอันนี้ถือเป็นอีกหนึ่งเหตุผลที่ส่งผลให้ Samsung กลายเป็นการเป็นเจ้าตลาดโทรศัพท์เคลื่อนที่ เพราะสามารถผลิตโทรศัพท์เคลื่อนที่ออกจำหน่ายได้อย่างตอบโจทย์สำหรับทุกๆ ธุรกิจนั่นเอง โดยแต่ละรุ่นมักมีจุดเด่นอะไรบ้างมาดูกัน
มาที่รุ่นแรก คือ Galaxy S Series โดยที่ในประเภทนี้นับว่าเป็นแบบรุ่นสูงสุดสำหรับ Samsung เลยก็เป็นไปได้ ด้วยความที่มีคุณสมบัติดี ขนาดที่พอเหมาะไม่เทอะทะและไม่เล็กเกินควรมีให้เลือก 2 สัดส่วน จอแสดงผลเกรด FHD+ จนถึง Quad HD+ ดีไซน์รอบโทรศัพท์ออกมาสวยงามมีความพิเศษ สามารถกันน้ำป้องกันฝุ่นในระดับ IP68 มีขั้นการรักษาความปลอดภัยระดับสูงและยังช่วยใช้ร่วมกับ Samsung Pay ได้ กล้องถ่ายภาพความชัดเจนมากที่มากับลูกเล่นหลากหลาย รวมถึงมีผู้ช่วยอย่าง Bixby ที่ไม่ได้มาช่วยเพียงแค่ใช้โทรศัพท์มือถือแต่จะทำให้ชีวิตตามปกติง่ายขึ้นเช่นกัน แต่เพราะเป็นรุ่นที่ดีที่สุดที่มาพร้อมกับคุณสมบัติที่ดีจึงทำให้มีราคาแพงไปด้วย
รุ่นถัดมา คือ Galaxy Note Series ในอันนี้ถือว่าเป็นอีกรุ่นเป็นรุ่นสูงสุดสำหรับ Samsung เพราะประเภท Note จะมีสเปคที่อัพเกรดมาจาก S series อีกทีนึง ซึ่งส่งผลให้อันนี้มีคุณสมบัติที่สูงสุดสำหรับ Samsung เลยก็ว่าได้ เรื่องเกี่ยวกับการออกแบบโทรศัพท์ก็ผลิตออกจำหน่ายได้คุณภาพดีสิ่งของที่นำมาใช้คือวัสดุพิเศษเช่นเดียวกัน โดยจุดหลักจากรุ่นนี้จะเน้นไปที่ตัวปากกาที่ใช้ด้วยกัน คือเรื่องการเขียนบันทึก การเขียนต่างๆ เก็บไว้ภายในเครื่อง รวมถึงประกอบด้วยหน้าจอขนาดใหญ่ที่ทำออกมาสามารถใช้ฟังก์ชั่นดังกล่าวเหมือนกัน เกี่ยวกับราคาก็มีมูลค่าที่สูงพอๆ กับ S series
รุ่นต่อมา ก็คือ Galaxy A Series สำหรับรุ่นนี้นับว่าเป็นแบบที่อยู่ในเกรดกลางค่อนไปทางมากๆก็คือ มีสเปคที่ไม่สูงมาก ระบบปฏิบัติงานทำงานอยู่ในระดับกลางๆ แต่รุ่นนี้มีจุดเด่นอยู่ที่กล้องถ่ายรูปประสิทธิภาพดี ประกอบด้วยลูกเล่นเยอะ รวมถึงทำให้ถ่ายรูป ถ่ายมาดีแม้ในที่บริเวณที่มีแสงน้อย สุดท้ายนี้ก็คือเรื่องของวัสดุที่ใช้รอบโทรศัพท์มีการใช้งานอุปกรณ์ชั้นดี อย่างเช่น อะลูมิเนียม ส่วนมูลค่าอยู่ในเกรดกลาง
รุ่นสุดท้ายนี้ เป็น Galaxy J Series เป็นแบบที่ไม่เน้นเรื่องสเปคเท่าไหร่นัก วัสดุที่ใช้รอบๆโทรศัพท์ก็ไม่ได้เน้นทำจากวัสดุพิเศษเหมือนประเภทอื่นแต่ว่าดีไซน์โดยรวมนับว่าทำออกมาได้ดี เพราะเน้นการเป็นโทรศัพท์มือถือมูลค่าไม่แพง ส่วนของ กล้องหากเปรียบกับราคาก็ถือว่ามีคุณภาพอยู่พอสมควร แล้วยังสามารถรองรับการใช้งานประเภทสองซิมได้ด้วย จุดแข็งสำหรับอันนี้คงจะเป็นคุณภาพของเครื่องโดยโดยรวมหากเทียบกับราคาแล้วจัดว่ากลายเป็นโทรศัพท์เคลื่อนที่ที่คุณภาพดีในมูลค่าย่อมเยาว์เลยทีเดียว
            จะเห็นได้ว่า Samsung มีการเข้าสู่ท้องตลาดด้วยการผลิตโทรศัพท์ออกขายคลอบคลุมการใช้งานในทุกรูปแบบ ทุกๆความต้องการ รวมไปถึงทุกเกรดราคา เพราะมีหลายอย่างให้เลือกใช้ส่งผลให้ผู้ซื้อได้มีตัวเลือกและยังเทียบกับการทำงานสำหรับตัวเองว่าหากซื้อไปจะได้ทำงานจริงๆบวกกับคุ้มกับการใช้งานหรือเปล่า ตัวอย่างเช่นถ้าชอบการจดบันทึกหรือใช้การทำงานบนโทรศัพท์เคลื่อนที่ Galaxy Note Series ก็ตรงตามการใช้งานที่สุดเพราะมีฟังก์ชั่นพร้อมทั้งการทำงานหลักที่ถูกพัฒนามาเพื่อจะรองรับการใช้งานในรูปแบบดังกล่าวข้างต้น หรือเป็นคนที่ไม่ได้ใช้สมาร์ทโฟนมากมายนัก รวมทั้งไม่ต้องการโทรศัพท์มือถือมูลค่าสูงเกินพอดี Galaxy A Series ก็ทำให้ตอบโจทย์ผู้ใช้ที่กลุ่มนี้ได้ เพราะว่ามีคุณสมบัติพอใช้ อย่างไรก็ตามโครงสร้างการทำงานมีประสิทธิภาพดีไปจนถึงโทรศัพท์ทำมาจากอุปกรณ์พรีเมี่ยมทำให้เครื่องที่ได้ดูดีรวมถึงช่วยให้เลือกซื้อได้ในมูลค่าที่ไม่แพงมากเช่นกัน
            ดังที่กล่าวมา การที่ Samsung ผลิตโทรศัพท์เคลื่อนที่ออกขายรองรับทุกๆความต้องการอย่างนี้จึงเป็นความโอกาสสำหรับการแข่งขันในธุรกิจ และนับว่าคือจุดเด่นที่ช่วยให้ Samsung ยังคงรักษาการเป็นอันดับแรกภายในท้องตลาดสำหรับมือถือมาได้อย่างยาวนาน
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : มือถือซัมซุง

Tags : มือถือซัมซุง,มือถือ samsung,มือถือซัมซุง ราคา
Logged
Pages: [1]
  Send this topic  |  Print  
 
Jump to:  

Powered by MySQL Powered by PHP Metallic Abyss Theme by SMFers
Powered by SMF 1.1.5 | SMF © 2006-2007, Simple Machines LLC

Valid XHTML 1.0! Valid CSS!