ชุมชนช่างภาพอิสระ dpixmania.com
Welcome, Guest. Please login or register.

Login with username, password and session length
News:
 
เช่าไฟสตูดิโอ เช่าไฟต่อเนื่อง ช่างภาพผู้หญิง รับถ่ายภาพsexy ภาพส่วนตัว


Pages: [1]
  Send this topic  |  Print  
Author Topic: ขุดคุณสมบัติ Samsung Galaxy J7 Prime  (Read 65 times)
0 Members and 1 Guest are viewing this topic.
uchaiyawat
สมาชิกระดับซุปเปอร์ไซย่า
*
Offline Offline

Gender: Male
Posts: 5,465


View Profile Email
« on: 16 กรกฎาคม 2018, 18:35:14 »

            Samsung Galaxy ในซีรีย์ J นั้น j7 prime หรือไม่ก็ Samsung j7 prime ที่ขานกันติดปาก คือ1รุ่นที่ได้รับความชื่นชมไม่เบาทั้งในประเทศสยามและหลาย ๆ ประเทศชาติ ด้วยการใช้งานขั้นแรกที่ไม่ติดขัด จอที่เขื่อง ด้วยกันออกแบบที่ดูสวยสะอาดตา แต่จำนวนเงินไม่แพง ใครที่กำลังหาข้อมูลรุ่นนี้อยู่วันนี้ดีฉันจะชี้นำข่าวลึกซึ้ง ๆ มาให้ได้พินิจพิจารณากัน
            Galaxy J7 Prime มาด้วยกันจอไซส์ 5.5 นิ้ว ความคมชัด Full-HD สิ่งที่แปลกแยกไปจากซีรีย์ที่ออกมาก่อนหน้านี้คือการใช้จอ TFT ไม่ใช่ Super Amoled แล้ว ซึ่งอย่างที่ได้ข่าวกันว่าหน้าจอ TFT สีจะฟาดฟัน Super Amoled ไม่ไหว แต่ก็ได้ทดแทนด้วยความละเอียดจาก 720p เปลี่ยนเป็น 1080p กระจกใช้เป็นแบบ 2.5D Gorilla Glass 4 ฝาหลังเป็นโลหะทั้งส่วนจับมั่นคงมือ จะมีก็แต่ส่วนหัวกับสุดท้ายที่เป็นพลาสติกเพื่อสัญญาณโทรศัพท์และคลื่นวิทยุผ่านเข้าออกได้ แต่ว่าด้วยการสร้างในรูปพรรณนี้ทำให้ไม่ทำได้ถอดฝาหลังแปลงแบตเตอรี่ได้ด้วยเช่นกัน
            ชิปเซ็ตประเมินผล 64-bit Octa-Core Exynos 7870 ซึ่งมีความเร็วในการตรวจนับ 1.6 GHz, หน่วยตรวจนับกราฟิก (GPU) Mali-T830, หน่วยความทรงจำแรมไซส์ 3 GB, กลุ่มความทรงจำชั้นในสัดส่วน 32 GB
                ปุ่มใช้งานแตกต่าง ๆ ยังคงเป็นแบบ Samsung อย่างปุ่มเพิ่มจำนวนลดทำนองเสียงก็อยู่ซ้ายตัวเครื่อง ปุ่ม Power อยู่ ทางด้านขวามือ นอกจากนี้ยังมีรูใส่ Micro-SD และซอกใส่ซิม NANO-SIM ซึ่งจะมีทั้งหมด 3 Slot แบ่งเป็นรอยโหว่ใส่ซิม 1 ทางเข้าเหนือรูบรรจุซิม 2 และ Micro-SD อยู่ทางเข้าออกล่าง ซึ่งหมูมากไม่ต้องมาจำแนกแยกแยะแบบถาดซิมไฮบริด แต่ที่ผิดแผกแตกต่างจากรุ่นอื่น ๆ ก็คือลำโพงของตัวเครื่องมือจะอยู่เหนือปุ่ม Power โดยจุดเด่นคือยามจับเล่นเกมมือจะไม่บดบังลำโพง
               
            ล่างของตัวเครื่องมีไมโครโฟนเพื่อพูดจา , พอร์ท Micro-USB พร้อมทั้งแจ็คหูฟัง 3.5 มม. โดยทั่วไปถือว่างานประดิษฐโอเค ที่สำคัญรุ่นนี้ไม่จำเป็นต้องกดปุ่มโฮมลงไปเพื่อให้เปิดหน้าจอพร้อมทั้งสแกนนิ้ว
                กล้องถ่ายภาพดิจิทัลข้างหลังความคมชัด 13 ล้านพิกเซล ที่มีรูรับแสงไซส์ F/1.9 พร้อมไฟแฟลช LED กล้องถ่ายรูปดิจิทัลด้านหน้าความละเอียด 8 ล้านพิกเซล ที่มีขนาดรูรับแสง F/1.9
 
            จุดวางขายยิ่งใหญ่อีกเรื่อง1 ของ Samsung Galaxy J7 Prime ก็คือเรื่องแบตเตอรี่ไซส์ 3,300 mAh ที่มักอึด สามารถใช้งานในแบบสมบุกสมบันถ่ายภาพได้ทั้งวัน
 
            การทดสอบศักยภาพโดยแอป AnTuTu Benchmark
            AnTuTu Benchmark คือแอปที่ชอบนำมาทดสอบพลังสมาร์ทโฟนซีรีย์ต่าง ๆ ผลแต้มของ Samsung Galaxy J7 Prime อยู่ที่ 46315 ก็มีเหตุผลด้วยกันระยะค่า
            การทำงาน
                Galaxy J7 Prime มาพร้อมกันระเบียบทำงานทำการ Android 6.0.1 Marshmallow ครอบทับด้วยตัว Touchwiz UI ซึ่งคือทั้งคุณสมบัติเฉพาะและจุดเด่นของ Samsung การใช้ปรับแต่งหน้าตาอินเตอร์เฟสมีทั้งประเภทฟรีและเสียเงินเสียทอง โดยสามารถกดเข้าไปตั้งค่าได้โดยสัมผัสคาที่ข้างหน้า Home Screen แล้วเลือก Theme
                ในส่วนกล้อง Interface ข้างหลังของ Samsung Galaxy J7 Prime นั้นมีหน้าตาที่ใช้งานได้สะดวก พร้อมทั้งบอกไอคอนฟังก์ชันต่าง ๆ ไว้อย่างถ่องแท้ ซึ่งสมรรถเลือกใช้งานได้ทันที และมีโหมดจับภาพให้เลือกใช้งานต่างๆ นาๆ
                รวม ๆ แล้วถือว่าคุณภาพของกล้องหลังซีรีย์นี้น่าพอใจ ทั้งในหลักสำคัญของความง่ายๆในการถ่ายรูปและไฟล์รูปภาพที่ได้น่าพึงพอใจกำลังดี แม้ว่าคงจะมีสัญลักษณ์ในส่วนของ White Balance ที่ค่อนข้างจะมีแปร่งไปทางสีเหลืองค่อนข้างจะมากมายก่ายกองคราวพบพานฐานะความสว่างที่อมเหลืองหน่อย
 
                กล้องถ่ายรูปส่วนหน้าก็มีเมนูที่ใช้งานได้คล่องเช่นเดียวกับกล้องถ่ายรูปตอนหลัง มีการแสดงให้เห็นไอคอนแตกต่าง ๆ ไว้ให้คัดทำงานได้อย่างสะดวก พร้อมด้วยมีโหมดจับภาพให้คัดใช้งานมากหลายวิธี
 
                ทางผู้สร้างได้ใส่โหมดการถ่ายรูปในแบบต่าง ๆ มาให้เต็ม ทั้งเซลฟี่หน้าดี, การบันทึกภาพพาโนรามา, HDR, โหมดถ่ายรูปยามวิกาล และจับภาพกีฬา หมายรวมโหมดหมวดมือโปรที่ผู้ซื้อสามารถเข้าปรับการตั้งค่าตัวกล้องได้เยอะขึ้นดังเช่น ปรับไวท์บาลานซ์หรือไม่ก็ตั้งค่า ISO ฯลฯ
                การถ่ายรูปวีดิทัศน์สมรรถคัดเลือกความคมชัดของไฟล์ได้สูงสุดที่ลำดับชั้น Full HD หรือ 1080p
 
                ในส่วนของการประเมินผลกราฟฟิค ถึงแม้คุณลักษณะตัวเครื่องที่จัดอยู่ในสถานะพื้นฐาน แต่ก็สมรรถเล่นเกมที่มีกราฟิกเหล่าสามมิติได้อย่างโดยมากไม่ติดขัด แต่ว่าจำต้องปรับภาพของเกมในตำแหน่งปานกลางจะเที่ยงแท้มาก
                การเริ่มเล่นไฟล์วีดิทัศน์ที่ความคมชัดสูงสภาพ Full HD หรือ 1080p ทำได้อย่างไหลลื่น โดยไร้ทีท่าดึง หรือเครื่องร้อนผิดปกติ
                ย่อความได้ว่า Samsung Galaxy J7 Prime ถูกกันกับผู้ที่กำลังแลหาสมาร์ทโฟนหน้าจอโต, การออกแบบโก้, วัสดุคงทนถาวรแข็งแรง, สเปกครบในการทำงานพื้นฐาน, การใช้งานคล่องแคล่วเนียน, กล้องสวยคมชัด, มีฟีเจอร์ให้ทำงานนานาเนก โดยค่าตอนนี้อยู่ที่ 6,490 บาท ถือเป็นอีก1ตัวเลือกข้างในตลาดโทรศัพท์มือถือระดับระหว่างกลางที่มีเสน่ห์
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : ซัมซุง j7 prime

Tags : j7 prime,samsung j7 prime,ซัมซุง j7 prime
Logged
Pages: [1]
  Send this topic  |  Print  
 
Jump to:  

Powered by MySQL Powered by PHP Metallic Abyss Theme by SMFers
Powered by SMF 1.1.5 | SMF © 2006-2007, Simple Machines LLC

Valid XHTML 1.0! Valid CSS!