ชุมชนช่างภาพอิสระ dpixmania.com
Welcome, Guest. Please login or register.

Login with username, password and session length
News:
 
เช่าไฟสตูดิโอ เช่าไฟต่อเนื่อง ช่างภาพผู้หญิง รับถ่ายภาพsexy ภาพส่วนตัว


Pages: [1]
  Send this topic  |  Print  
Author Topic: Casio บางสิ่งคงจะเริ่มต้นขึ้นด้วยความสนเท่ห์  (Read 34 times)
0 Members and 1 Guest are viewing this topic.
uchaiyawat
สมาชิกระดับซุปเปอร์ไซย่า
*
Offline Offline

Gender: Male
Posts: 5,465


View Profile Email
« on: 20 ตุลาคม 2018, 09:10:57 »

ถ้าจะเอ่ยถึงยี่ห้อเลื่องลือของนาฬิกาสักแบรนด์นึงแล้ว คงไม่สามารถปฎิเสธได้ว่า Casio คือ หนึ่งในแบรนด์ที่ทุกท่านชินและเป็นที่รู้จักกันอย่างนานมาก ต้นกำเนิดของบริษัทนาฬิกา Casio ถ้าว่าให้ลองเดากันว่าผลิตภัณฑ์ชิ้นแรกของ Casio คืออะไร ? หลายคนคงจะเดาไปกันต่างๆ นาๆ จะมีกี่คนที่รู้ว่าที่จริงแล้ว คาสิโอ เริ่มต้นธุรกิจด้วยความน่าเซอร์ไพรส์เป็นอย่างยิ่ง

 บริษัท Casio จัดตั้งขึ้นโดย มิสเตอร์ TadaoKashioในปี ค.ศ. 1946 ซึ่งจัดตั้งขึ้นภายหลังประเทศญี่ปุ่นได้ประกาศเข้าร่วมศึกสงครามโลกครั้งที่ 2 โดยในยุคนั้น สภาวะทางการเงินในประเทศญี่ปุ่นค่อนข้างจะย่ำแย่มาก มิสเตอร์ Kashio เริ่มงานโดยเป็นเพียงนายช่างประกอบ ซึ่งทำให้มิสเตอร์ TadaoKashio ได้ใช้เวลาว่างทำการสร้างสรรค์และปรับปรุงผลิตภัณฑ์ของเขาเองขึ้นมาชิ้นแรกเรียกว่า Yubiwa Pipe ซึ่งมันถูกดีไซน์มาสำหรับใช้เตือนเวลาบนนิ้วมือคนโดยมันถูกใช้เพื่อที่จะคอยคีบบุหรี่ เพื่อผู้ดูดบุหรี่สามารถดูดซิกาแรตจนถึงก้นกรองบุหรี่ได้โดยไม่ต้องใช้มือคอยถือยาสูบอันเนื่องด้วยความร้อน ทำให้คนงานสามารถที่จะสูบซิการ์ได้โดยมือทั้งสองข้างยังคงปฏิบัติงานได้อย่างสม่ำเสมอ ไม่ต้องคอยมาจับบุหรี่ซึ่งจัดเป็นการลดระยะเวลาที่เสียไปโดยเปล่าประโยชน์มาก
 
 นั้นคือจุดแรกเริ่มของ Mr. Kashio นักประดิษฐ์ผู้คิดค้น และยังไม่จบเพียงเท่านั้น Mr. Kashio มักจะเที่ยวหาสิ่งใหม่ๆ ให้กับสินค้าของเขาเสมอ และแล้วที่งานออกร้านที่ เมือง Ginza ประเทศญี่ปุ่นในปี 1949 เขาก็สร้างเครื่องคิดเลขที่มียอดขายตาม yubiwa  pipe มาติดๆ และไม่นานนัก คาสิโอ ก็โหมโรงเครื่องคิดเลขสายพันธุ์ใหม่ในปี 1954 ซึ่งเป็นเครื่องคิดเลขแบบแรกที่ใช้ ขดลวด solenoids มีคีย์บอร์ดของเลขจำนวน 10 หลัก และมีหน้าจอเดียว เมื่อเปรียบกับคู่แข่งที่มีถึงสามจอ อีกครั้งในปี 1957 คาสิโอ ก็ได้เปิดตัวเครื่องคิดเลขรุ่น Model 14-A ซึ่งเป็นเครื่องคิดเลขอิเลคโทรนิคสมบูรณ์แบบเครื่องแรกที่ใช้เทคโนโนยี relay และในปีเดียวกันนั้นเองยังเป็นปีที่บริษัท Casio Computer ได้รับการก่อตั้งขึ้นบริษัทฯ เริ่มนาฬิกา Casio ข้อมือรุ่นแรกในท้องตลาดเดือนพฤศจิกายนปี 1974 ในขณะที่ท้องตลาดเองในตอนนั้นเพิ่งจะพบเทคโนโลยีดิจิตอลขึ้น

 นาฬิกา Casio ที่เป็นที่ระลึกได้มากที่สุดคงหนีไม่พ้นนาฬิกาเครื่องคิดเลขที่ทางบริษัทผลิตขึ้น ซึ่งเป็นนาฬิกาข้อมือที่มีทั้งการทำงานแบบนาฬิกาที่มากับแป้นพิมพ์ตัวเลขขนาดเล็กละม้ายคล้ายคลึงเครื่องคิดเลข เหมาะสำหรับความต้องการอย่างมาก สำหรับคุณครูที่สอนเลข โดยที่จะสามารถใช้เครื่องคิดเลขได้ทุกแห่ง โดยไม่ต้องพกพา และสามารถที่จะช่วยเหลือนักศึกษาที่ไม่ค่อยชำนาญกับด้านเลขเช่นกัน นอกจากนาฬิกาเครื่องคิดเลขแล้ว คาสิโอ ยังปรับปรุงนาฬิกาข้อมือไปอีกขั้นด้วยการสร้างนาฬิกาข้อมือที่สามารถให้ข้อมูลที่น่าสนใจหลายประการให้กับผู้เป็นเจ้าของ เช่น บอกเวลาที่แตกต่างกันของแต่ละ time zone บอกสภาพอากาศ อุณหภูมิ และความดัน นักปีนเขาก็มักพอใจรุ่นที่สามารถบอกระดับความสูงได้ในเวลาที่ผู้ก่อตั้งนาฬิการายอื่นยังคงบรรยายรายละเอียดของนาฬิกาข้อมือในรูปแบบเดิมๆ Casio ก็ยังคงนำเสนอรูปแบบของนาฬิกาที่หลากหลายพร้อมการใช้งานที่เป็นที่ดึงดูดในรูปแบบนาฬิกาข้อมือแบบโบราณ
แต่แล้ว ! ในปี 1983 Casio ก็ได้เปิดฉากนาฬิกาที่คุณรู้จักมักจี่กันเป็นอย่างดีคือ G-Shock ซึ่งเป็นนาฬิกาที่แข็งแรงต่อแรงกระแทก โดยนาฬิการุ่นนี้ได้ฉีกภาพลักษณ์ของนาฬิกาที่เคยเป็นเครื่องแต่งตัวที่เปราะบางและต้องการการเอาใจใส่ สนใจโดยเฉพาะจนไม่เหลือภาพแต่ก่อน G-shock เป็นนาฬิกาของ Casioที่สมบุกสมบันทนต่อแรงกระแทกด้วยการออกแบบที่มีชั้นดูแลรักษาอะไหล่และความสามารถของตัวนาฬิกาถึงสามระดับ ทั้งยังมีรูปลักษณ์ที่เป็นลักษณะเฉพาะที่มาพร้อมกับการใช้งานที่นานาประการ นาฬิการุ่นนี้จึง ได้รับความนิยมอย่างแพร่หลายจนยอดขายทะลุทะลวงในช่วงปี 1990 และ G-shock เองก็มิได้หยุดในการปรับปรุง
 
 Casio ยังได้ปรับปรุงนาฬิกาพร้อมทั้งเทคโนโลยีล่าสุดเสมอ จึงทำให้ G-shock เปลี่ยนไปมาเป็นผลิตภัณฑ์ที่เป็นเครื่องหมายของ คาสิโอ ในที่สุด สำหรับคนที่หลงเสน่ห์ในอุปกรณ์และต้องการย่อโลกให้อยู่ในมือ Casio ก็ได้โหมโรงนาฬิกาที่ตอบสนองความประสงค์ของบุคคลเหล่านี้โดยเฉพาะอย่างยิ่ง นาฬิการุ่นนี้มาพร้อมกับอุปกรณ์รับสัญญาณคลื่นวิทยุเพื่อให้นาฬิกาสามารถแจ้งเวลาได้อย่างถูกต้องในทุกๆ พื้นที่ อาทิเช่น การแสดงเวลาของแต่ละเมืองที่แตกต่างกันได้ พร้อมทั้งสามารถที่จะตั้งเวลาปลุกหรือจับเวลาได้เช่นเดียวกัน ดังนี้ทาง Casio ได้ทำเอกสารแนะนำการใช้ของนาฬิกาแต่ละรุ่นเพื่อให้ผู้ใช้งานสามารถทำความเข้าใจถึงความสามารถของนาฬิกาแต่ละรุ่นได้ด้วยตนเอง สบายอีกด้วย

Tags : Casio,นาฬิกา casio,คาสิโอ
Logged
Pages: [1]
  Send this topic  |  Print  
 
Jump to:  

Powered by MySQL Powered by PHP Metallic Abyss Theme by SMFers
Powered by SMF 1.1.5 | SMF © 2006-2007, Simple Machines LLC

Valid XHTML 1.0! Valid CSS!