ชุมชนช่างภาพอิสระ dpixmania.com
Welcome, Guest. Please login or register.

Login with username, password and session length
News:
 
เช่าไฟสตูดิโอ เช่าไฟต่อเนื่อง ช่างภาพผู้หญิง รับถ่ายภาพsexy ภาพส่วนตัว


Pages: [1]
  Send this topic  |  Print  
Author Topic: iPhone 7 “เก่าก่อน” แต่ “เก๋า” พอตัว  (Read 44 times)
0 Members and 1 Guest are viewing this topic.
mmhaloha
สมาชิกระดับซุปเปอร์ไซย่า
*
Offline Offline

Gender: Male
Posts: 5,411


View Profile Email
« on: 20 ตุลาคม 2018, 10:25:13 »

สมัยปัจจุบัน ใครต่อใคร ก็ใช้สมาร์ทโฟนกันล้วน ก็เพราะว่าว่ามันสามารถทำทุกสิ่งได้เท่าแค่เครื่องเดียว ไม่ว่าจะเป็นการตอบรับจดหมายอิเล็กทรอนิกส์ การเรียกเก็บข่าว การเขียนจัดเก็บประกาศ การทำรายการการนัด พร้อมทั้ง รวมถึงการใช้อินเตอร์เน็ต นอกเหนือจากนี้ ก็ยังสามารถรวบรวมความรื่นเริงไว้ได้อย่างหลายหลากด้วยเช่นกัน เช่น การรับชมภาพยนตร์ ฟังเสียงดนตรี เล่นเกม ยังสามารถเชื่อมต่อเข้ากับอุปกรณ์อื่นๆ แบบไร้สายได้อย่างคล่องๆ
ถึงกระนั้นบนโลกใบนี้ ประกอบด้วยสมาร์ทโฟนมากมาย แบรนด์เป็นสิบๆรุ่น ออกมาให้ผู้ใช้อย่างเราๆ ได้คัดสรรกัน ไม่ว่าจะเป็น Samsung, Oppo, Sony, Huawei หรือไม่ก็อื่นๆ อีกเป็นกองที่ยังคิดไม่ออกณ ตอนนี้ อย่างไรก็ดีมีอยู่แบรนด์นึงที่สมาร์ทโฟนของเค้าจะค่อนข้างจะแปลกจากยี่ห้อที่เสนอมาถ้วนทั่วในข้างต้น เป็นสมาร์ทโฟนจากยี่ห้อที่ได้รับความนิยมชมชอบอย่างเป็นอันมากเลยทีเดียว นั่นก็คือ  iPhone จากยี่ห้อApple นั่นเอง
 
iPhone จัดเป็นโทรศัพท์มือถือที่มีความสามารถมากหน้าหลายตาในเครื่องเดียว ไม่ว่าจะเล่นเว็บผ่านทางแอพซาฟารี ค้นหาแผนที่  รวมถึงการชมหนัง ฟังเพลง เล่นเกม โดย ลักษณะเฉพาะที่โดดเด่นไม่เหมือนใครของ iPhone ก็คือ เป็นมือถือแบบไม่มีปุ่ม ทว่าจะมีเพียงปุ่มเดียวคือ ปุ่มโฮม (Home) ส่วนการใช้งานที่เหลือ นั่น จะใช้การจับบนจอแบบมัลติทัช และทำงานอยู่ในระบบ iOS ซึ่งเป็นระบบที่ Apple พัฒนาขึ้นมาเอง
 
iPhone เครื่องแรกนั้นได้แถลงเปิดตัวและออกจำหน่ายครั้งแรกในอเมริกาเมื่อปี ค.ศ. 2007 หรือตรงกับ พ.ศ. 2550 ซึ่งรุ่นแรกคือเครื่อง iPhone (2G) สืบมาก็มีออกมาอยู่เรื่อยๆไม่ว่าจะเป็น iPhone 3G, iPhone 3GS, iPhone 4, iPhone 4s, iPhone 5, iPhone 5s, iPhone 5c, iPhone 6, 6 Plus, iPhone 6s, 6s Plus, iPhone SE, iPhone 7, 7 Plus ตราบเท่าที่เมื่อปลายปี ค.ศ. 2017 หรือ พ.ศ. 2560 Apple ได้วางจำหน่าย iPhone ออกมาในเวลาเดียวกันถึง 3 รุ่นนั่นก็คือ iPhone 8, iPhone 8 Plus และ iPhone X
 
แต่ตอนนี้ เราจะไม่กล่าวถึง 3 เครื่องล่าที่ออกจำหน่ายหรอกนะ เราจะพูดถึงตัว iPhone 7 ดีกว่า เนื่องด้วยเป็นเครื่องที่ยังไม่เก่าไม่น้อย และ iPhone 7 ราคาตอนนี้ก็ลดมามาก เหมาะสมสำหรับใครที่มุ่งมั่นต้องการจะเปลี่ยน iPhone ใหม่ และต้องการทุ่นเงินในกระเป๋า เรามาลองดูกันสิว่า iPhone 7 จะสามารถยืนหยัดอยู่ท่ามกลางรุ่นใหม่ล่าสุดได้หรือไม่
“เก่า” แต่ “เก๋า”
ตัวบอดี้ iPhone 7 มาพร้อม ชิป Apple A10 Fusion, Quad Core ที่ช่วยให้คิดคำนวณได้เร็วไวขึ้นกว่าเดิม 40 % และคิดคำนวณกราฟิกได้เร็วไวขึ้นถึง 50 % มีหน้าจอ 4.7 นิ้ว 1334 x 750 พิกเซล 326 ppi เป็นหน้าจอ Retina HD ชนิดใหม่หน้าจอแสดงสีได้ดีและมีความจุให้เลือกสรร 3 ขนาด คือ 32, 128 และ 256 GB ส่วนสี จะมีสี Silver, Gold, Rose Gold ทั้งยังมีอีก 2 สีใหม่คือ สี Black (ดำด้าน) และ Jet Black (ดำเงา) รวมทั้งหมด 5 สี ซึ่งสี Jet Black(ดำเงา) จะมีความจำให้เลือกแค่ 128 และ 256 GB เท่านั้น อันนี้ก็แล้วแต่รสนิยมของแต่ละคนเลยนะจ๊ะ
 
สำหรับตัวกล้องของ iPhone 7 จะมีกล้องด้านหน้าความละเอียด 7 ล้านพิกเซล f/2.2 ที่สามารถถ่ายเซลฟี่ได้กระจ่าง และงามแม้ในที่แสงน้อยเพราะมี Retina Flash ช่วยจัดแสงให้พอเหมาะกับสภาพแสงโดยรอบซึ่งควรอย่างที่สุดสำหรับสาวปาร์ตี้ทั้งปวง แต่ใช่ว่าจะสวยในที่มืดอย่างเดียวแค่นั้นนะ ด้วยเหตุว่ากล้องหลังก็ให้ความละเอียดถึง 12 ล้านพิกเซล โดยแบ่งออกเป็นเลนส์ Wide มีรูรับแสงขนาด ƒ/1.8 พร้อมด้วยเลนส์ Tele มีรูรับแสงขนาด ƒ/2.8 ยิ่งไปกว่านั้นยังสามารถจับภาพแบบหน้าชัดหลังเบลอได้อีกด้วย รวมไปถึงสามารถถ่ายวิดีโอความคมชัดสูงได้ถึงระดับ 4K และใช้แฟลช True Tone แบบ LED สี่ดวงเลยทีเดียว ถือว่า iPhone 7 ทำในส่วนของกล้องหน้ากับกล้องหลังออกมาได้ดี ไม่แพ้ iPhone 8, iPhone 8 Plus และ iPhone X เลย

 นอกจากนี้ยังมีปุ่ม Home แบบ Taptic Engine ซึ่งเป็นปุ่มที่กดไปแล้วจะมีระบบสั่น เพื่อบอกให้รู้ว่ากดปุ่มแล้ว มีระดับการสั่นที่สามารถปรับได้ถึง 3 ระดับ และที่สำคัญอีกอย่างก็คือ iPhone 7 มาครบครันระบบกันน้ำและฝุ่นด้วยมาตรฐาน IP67 ซึ่งสามารถป้องกันฝุ่นได้ 100% สามารถกันน้ำได้ 30 นาที เมื่ออยู่ในน้ำระดับไม่เกิน 1 เมตร สามารถกันเหงื่อได้ กันฝนก็ยังได้ คือไม่ว่าคุณจะเดินลุยป่าจนเหงื่อผุด ผสมฝุ่นดินที่คลุกเคล้า หรือเดินเศร้าทำ MV ท่ามกลางสายฝน iPhone 7 ของคุณก็ยัง Strong !
 
จะรู้ได้เลยว่าคุณลักษณะของ iPhone 7 ยังพอฟัดพอเหวี่ยงกับ iPhone รุ่นสดที่เพิ่งปล่อยได้อยู่ ไม่ว่าจะเรื่องกล้อง เรื่องระบบประมวลผลเป็นต้น แต่อย่างไรก็ตาม ไม่ว่าจะเลือกซื้อรุ่นเก่า หรือเครื่องใหม่ ก็อยากให้กลั่นกรองอย่างพิถีพิถันก่อนจ่ายเงินออกจากกระเป๋าสตางค์ ว่ามูลค่าที่จ่ายออกไปนั้นจะคุ้มกับสิ่งที่จะได้รับหรือไม่ ตรงกับไลฟสไตล์ของคุณหรือเปล่า คุณเท่านั้นที่ต้องตอบโจทย์นี้…
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : iphone 7

Tags : iphone 7,iphone 7 ราคา,ราคา iphone 7
Logged
Pages: [1]
  Send this topic  |  Print  
 
Jump to:  

Powered by MySQL Powered by PHP Metallic Abyss Theme by SMFers
Powered by SMF 1.1.5 | SMF © 2006-2007, Simple Machines LLC

Valid XHTML 1.0! Valid CSS!