ชุมชนช่างภาพอิสระ dpixmania.com
Welcome, Guest. Please login or register.

Login with username, password and session length
News:
 
เช่าไฟสตูดิโอ เช่าไฟต่อเนื่อง ช่างภาพผู้หญิง รับถ่ายภาพsexy ภาพส่วนตัว


Pages: [1]
  Send this topic  |  Print  
Author Topic: Receiver เยี่ยมยอดมองดูที่อะไร  (Read 35 times)
0 Members and 1 Guest are viewing this topic.
honeylemon
สมาชิกระดับซุปเปอร์ไซย่า
*
Offline Offline

Gender: Male
Posts: 5,554


View Profile Email
« on: 20 ตุลาคม 2018, 16:42:07 »

ในเหล่านักเล่นเครื่องเสียงประเภทโฮมเธียเตอร์นั้น Receiver หรือที่เรียกย่อๆ กันว่า AVRเป็นเครื่องมือสิ่งสำคัญที่จำเป็นซึ่ง Receiver ก็คือการบวกเอาปรีแอมป์, จูนเนอร์ และภาคขยาย รวมไปถึงภาคถอดรหัสระบบเสียงเซอร์ราวนด์ยัดใส่ไว้ในตัวเครื่องเดียวกัน เป็นอุปกรณ์ที่ทำให้ระบบภาพและเสียงมาบรรจบกันก่อนที่จะส่งต่อไปที่ชุดลำโพงและระบบภาพ เช่น TV ซึ่งจะทำให้เพิ่มเติมอรรถรสในการดูอย่างโรงภาพยนตร์เลยเชียว
 
                 ปัจจุบันนี้เราค้นพบว่า AVR ยังสามารถกระทำการอะไรหลายอย่าง ได้มากกว่านั้น อย่างเช่น การเข้าอินเตอร์เน็ต หรือว่าการเล่นดนตรีผ่านระบบ Home Networking ซึ่งทำให้กลายเป็นจุดศูนย์รวมความสำราญของครอบครัว โดยการซื้อหา Receiver ตัวหนึ่งสำหรับห้องโฮมเธียเตอร์นั้นหมายความว่าคุณกำลังซื้ออนาคตของความเบิกบานใจข้างในบ้านเรือนเลยเทียว ซึ่งผมจะมาชี้ทางการคัดเลือกซื้อ Receiver สำหรับคนที่ให้ความสนใจกัน
 
 1. เลือก Receiver ให้มันมีเส้นเสียงที่หวัง
                พยายามคัดแบรนด์ที่มอบข้อเด่นของเสียงของยี่ห้อนั้นๆตรงกับความชื่นชมของคุณไว้ก่อน อย่าไปดูรุ่นที่มีคนบอกว่าดีงาม ไม่ก็ไปเลือกเฟ้นยี่ห้อชื่อดังเพียงอย่างเดียว เพราะถ้าหากท่านโปรดปรานสุรเสียงดุเดือด เบสหนักอึ้ง แต่กลับไปเลือกสรร Receiver สุรเสียงนิ่มนวลก็มิได้ก่อความเบิกบานให้ท่านอย่างแท้จริงหรือท่านใดจะมาเซ็ตสุรเสียงทีหลังนั้นก็ใคร่บอกกล่าวว่าในเรื่องของโทนเสียงต่อให้หมั่นเซ็ตเช่นไรก็มิสามารถทำให้แบรนด์นึงเสียงเทียบเท่าอีกแบรนด์นึงได้
 
 2. เพ่งพินิศจำนวนแชนแนลให้พอเพียง
                สำรวจหาความประสงค์ของตนเอง พร้อมทั้งที่จะใช้บรรเลงกับเครื่องมืออื่นๆ โดยมาตรฐาน เป็น Atmos7 แชนแนล หรือว่าถ้าท่านใดอยากอุ่นใจก็ไปกระทั่ง 9 หรือ 11 แชนแนลเลยก็ดี
 
 3. คัดระบบเสียงที่รองรับให้พอกับปัจจุบันนี้
                เวลานี้ให้มองระบบเสียง Immersive Sound อย่างเช่น Dolby Atmos, DTS:X ไว้ก่อน ส่วนแบบเสียง HD ดังเช่น Dolby True HD, DTS HD นี่คือขั้นต้นทั่วไป จำเป็นเลยเชียว
 
 4. รองรับระบบภาพ 4K
                หากว่าเจ้ามี TV ที่ระบบภาพให้เป็น 4K Ultra HDTV คุณก็จำเป็นต้องใช้ Receiver ที่สามารถรองรับกับ Content หรือว่ารายการที่บันทึกมาในสไตล์ 4K ด้วย ซึ่งปัจจุบัน Receiver ระดับราคาไม่เกิน 40,000 บาท ก็มีความชำนิชำนาญนี้เช่นกันหมดทุกตัว
 

  • ระบบ Wireless Networking

                สติ๊กเกอร์หลายอย่าง ที่ประทับไว้บนตัวเครื่องหมายถึงฟีเจอร์สำคัญ เช่นว่า Pandora, Rhapsody หรือว่า Spotify เป็นผู้ให้บริการ streaming ผ่านทางอินเทอร์เน็ต แต่ว่าหลักๆ ในตอนนี้มักจะให้การเชื่อมผ่าน Ethernet แบบ LAN แต่กระนั้นก็มีระบบการเชื่อมต่อเน็ตเวิร์กชนิดไม่มีสายมาให้ด้วย เช่น WiFi และบลูทูธ โดยความต่างของระบบเชื่อมต่อแบบไร้สายทั้งสองแบบก็อยู่ที่ความง่ายดาย ความง่ายดายในการควบคุม อีกทั้งคุณภาพของการเล่นไฟล์เพลงนั่นเอง
 
 6. สัดส่วน Receiver
                ควรให้สมกับสัดส่วนของห้องหับ อีกทั้งสัดส่วนของต้นลำโพงว่าขับยากแค่ไหน
ถ้าหากห้องเล็กๆ 3 x 3.5 เมตร ห้องนอนปิด ดอกลำโพงประเภทเล็ก ยังงี้การใช้ Receiver เล็กๆคงจะพอเพียงแล้ว การเพิ่มจำนวนสตางค์ไปใช้รุ่นใหญ่คงจะเห็นความแตกต่างบ้างแต่ก็ประปรายจนไม่คุ้มทุนกับเงินทองที่ชำระเพิ่ม รวมถึง Power ก็อาจเป็นสิ่งที่เกินจำเป็น เนื่องมาจากได้เพียงโทนน้ำเสียงที่เปลี่ยนไป แต่ศักยภาพและเนื้อเสียงนั้นมิมีส่วนข้องเกี่ยวเลย
 
 7. ระบบ MultiRoom
                ครั้นเมื่อเธอต้องการแบ่งปันการสดับรับฟังเสียงเพลงไปยังห้องหับอื่นๆ ในบ้าน หรือทุกหนทุกแห่งที่เจ้าต้องการเสียงเพลง Receiver บางรุ่นมีฟังก์ชัน Multi Zone รวมทั้งฟังก์ชัน Multi Source Audio ที่ทำให้ท่านสามารถเล่นเสียงดนตรีได้จากแหล่งต้นทางที่ไม่เหมือนกันในแต่ละอาณาบริเวณ ซึ่งสามารถใช้ความชำนาญนี้ได้ผ่านทางภาคขยายที่มากับตัวเครื่อง หรือจะเอาเฉพาะสัญญาณ Line-out ไปต่อกับ Active Speaker ข้างนอกก็ได้ ทุกวันนี้การทำงานในส่วนนี้นับว่าคล่องและประหยัด เนื่องจากสามารถคอนโทรลคัดเลือกดนตรีจากแอพลิเคชั่นบนsmartphoneที่อยู่ในวง network เดียวกันกับ AV Receiver ได้เลย


  •  งบประมาณ

                เวลาเลือกสรร Receiver พยายามตั้งราคาที่ซื้อไหวจากนั้นค่อยเลือกสรรรุ่นที่อยู่ในงบในฟังก์ชันครบเครื่องที่สุด โดยดูว่า แชนแนล Preout รองรับระบบเสียงที่ต้องการไหม หากมีมากเกินพอดีและราคาจ่ายไม่ไหวก็ลดลงมา
 
ด้าน Option รองๆ อย่าง Blutooth, Streaming ไม่ว่าจะเป็น Chormcast, Playfi, Zone2 ต่างๆ อย่างนี้ หากงบไม่ถึงจริงๆ ก็ไม่ต้องใส่ใจ มาดูที่ขั้นต้นการใช้งานทั่วๆ ไปให้แน่นก่อน
                จักเห็นได้ว่าการที่เราจักเลือกคัดซื้อ Receiver ที่เหมาะกับตัวเราเองนั้น สิ่งที่สำคัญที่สุดคือ ใคร่ครวญถึงความสอดคล้องของตัวเองก่อน ว่าพึงประสงค์สิ่งไรและมีงบเท่าไร ครั้นเมื่อเป็นไปตามกระบวนการนี้ เธอจักได้ Receiver ที่โดนใจแน่นอนครับ
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : receiver ราคา

Tags : Receiver,receiver ราคา,receiver ราคาถูก
Logged
Pages: [1]
  Send this topic  |  Print  
 
Jump to:  

Powered by MySQL Powered by PHP Metallic Abyss Theme by SMFers
Powered by SMF 1.1.5 | SMF © 2006-2007, Simple Machines LLC

Valid XHTML 1.0! Valid CSS!