ชุมชนช่างภาพอิสระ dpixmania.com
Welcome, Guest. Please login or register.

Login with username, password and session length
News:
 
เช่าไฟสตูดิโอ เช่าไฟต่อเนื่อง ช่างภาพผู้หญิง รับถ่ายภาพsexy ภาพส่วนตัว


Pages: [1]
  Send this topic  |  Print  
Author Topic: ที่กลั่นน้ำพร้อมการทำงานเป็นคุณ  (Read 36 times)
0 Members and 1 Guest are viewing this topic.
uchaiyawat
สมาชิกระดับซุปเปอร์ไซย่า
*
Offline Offline

Gender: Male
Posts: 5,465


View Profile Email
« on: 20 ตุลาคม 2018, 19:39:57 »

            น้ำถือเป็นของสำคัญในการดำเนินชีวิตเลยก็เป็นไปได้ ด้วยความที่ไม่ว่าจะทำอะไรน้ำจะเป็นองค์ประกอบหนึ่งอย่างนั้นแล้วคุณเลยเฉยเมยคุณลักษณะของน้ำที่คุณจะนำมาดื่มหรือว่ากินไม่ได้เลย หากน้ำที่คุณเอามาทำสกปรกหรือมีการปนเปื้อนก็มีผลกระทบแย่กับสุขภาพอนามัยของเรา ดังนั้นแล้วผู้ช่วยจำเป็นก็เป็นที่กรองน้ำหรือที่เรียกว่า Water Filter ที่จะมาช่วยให้การรับประทานน้ำสำหรับเราที่มีดีเพิ่มมากขึ้น
            ถ้าหากพูดถึงเครื่องกลั่นน้ำแล้วล่ะก็ทุกคนอาจจะคิดว่าไม่ขาดไม่ได้ขนาดนั้นเพียงแค่ต้มน้ำสามารถฆ่าเชื้อได้เช่นกัน แต่ตามตรงไม่ได้เป็นยังงั้นสิ่งตกค้างบางสิ่งออกมาพร้อมกับน้ำในท่อจากที่ลำเลียงไม่สามารถคัดออกได้ด้วยการต้มแต่กลับแทบจะต้องควรใช้การกรองที่คุณภาพจึงจะช่วยให้นำเรื่องที่เจือปนออกไปได้ ดังนั้นแล้ว Water Filter ก็เลยนับว่าเป็นสิ่งของขาดไม่ได้ที่ควรจะเอาไว้ที่ที่พักไม่ใช่เพียงแค่ทำให้ได้ดื่มน้ำสะอาดอย่างเดียวแต่ยังช่วยให้เซฟรายการจ่ายเพื่อเลือกซื้อน้ำเพื่อที่จะใช้อีกด้วย ด้วยความที่ทำให้กรอกน้ำเมื่อไหร่ก็แล้วแต่แล้วยังทำให้รองน้ำใส่ขวดหรือว่าภาชนะสำหรับนำออกไปดื่มตอนที่ออกไปภายนอกเช่นกัน
            ถัดจากนั้นเริ่มดูกันว่าที่กรองน้ำ หรือไม่ก็ Water Filter ตามธรรมดามีการใช้งานหน่วยอะไรพร้อมกับใช้งานสิ่งใดในการกรองน้ำ

  • ที่กลั่นน้ำที่ใช้ระบบ RO หรือว่า Reverse Osmosis เป็นหน่วยกลั่นน้ำที่สามารถกรองน้ำที่ดีที่สุดช่วงขณะนี้ช่วยให้กรองสิ่งสกปรกหรือสารตกค้างไปได้อย่างทั้งหลายไม่ว่าจะเป็นสารพิษ ไวรัส โลหะหนัก และธาตุต่างๆ เครื่องกลั่นน้ำหน่วย RO ช่วยให้กลั่นน้ำจนมีความบริสุทธิ์มากถึง 95% โดยจะเห็นได้ว่าการที่กำจัดแร่หลายอย่างไปกระทั่งไม่เหลือกระตุ้นให้ตัวไม่ได้รับสารอาหารแต่การทานโภชนาให้ได้เพียงพอกับครบ 5 หมู่จะสามารถชดใช้กันได้ แต่อย่างไรก็ตามเครื่องกรองน้ำชนิดนี้ราคาค่อนข้างจะแพงเนื่องจากมีกรรมวิธีการกลั่นน้ำถึง 5-6 ขั้นตอน แล้วยังจำเป็นจะต้องเปลี่ยนไส้กรองโดยที่เลือกทางบริษัทหรือว่าตัวแทนขายที่กรองน้ำเพียงแค่นั้น
  • ที่กรองน้ำที่ใช้หน่วย UV หรือ Ultra Violet มีหน่วยที่ต้องผ่านการกลั่นลงมา 1 กระบวนการก่อนที่จะใช้แสง UV ฉายเข้าไปข้างในน้ำเพื่อจะฆ่าเชื้อโรคใหม่ ข้อดีจากเครื่องกรองน้ำระบบนี้คือว่ายังมีแร่ธาตุที่สำคัญเอาไว้ภายในน้ำและประหยัดมากกว่าเครื่องกรองน้ำ ระบบ ROที่จำเป็นจะต้องใช้น้ำไปนับเป็นมากมายเพื่อกรองน้ำแต่ละครั้ง แต่กลับกันเครื่องกรองน้ำ UV ก็สามารถทำงานกับน้ำที่เปรอะเปื้อนมากๆหรือที่มีตะกอนมากไม่ได้ดี ด้วยว่าอาจส่งผลต่อเวลาการทำงานสำหรับที่กลั่นน้ำ รวมทั้งข้อดีอีกทางจากระบบ UV เป็น ไส้กรองสามารถเลือกซื้อปรับเปลี่ยนได้ง่ายกว่าอย่างระบบ RO อย่างมาก
  • ที่กลั่นน้ำระบบ UF หรือว่า Ultra Filtration คือระบบที่กลั่นน้ำอยู่ 4-5 ขั้นตอน โดยวิวัฒน์หน่วยเข้ามาจากที่กลั่นน้ำหน่วย UV บางคราวจะใช้งานไส้กรองที่เรียกว่าโพรเทคแบคทีเรียแทน ที่ไม่ยากแก่การสับเปลี่ยนรวมทั้งดูแลรักษามากกว่าหน่วย RO และหน่วย UVนอกจากนั้นแล้วยังมีสนนราคาน้อยกว่า 2 หน่วยที่ได้บอกบวกกับหาซื้อไม่ยาก อย่างไรก็ตามความสะอาดเกี่ยวกับน้ำที่ออกมาอาจจะไม่สะอาดเสมอหน่วย RO รวมถึง ระบบ UV แต่ว่าเพราะว่ามูลค่าต่ำจึงชอบเอามาใช้ในครัวเรือนมากมาย

เครื่องกลั่นน้ำ หรือ Water Filter แต่ละประเภทด้านบนมีความแตกต่างกันตามลักษณะการกลั่น พร้อมด้วยเทคโนโลยีบนขบวนการการกลั่นก็มีผลต่อการทำงาน คุณภาพสำหรับน้ำที่ออกมา พร้อมทั้งความสามารถในการใช้งานสำหรับน้ำที่ออกมาไม่เหมือนกันไป ฉะนั้นแล้วการที่เลือกซื้อเครื่องกลั่นน้ำจำเป็นจะต้องไม่ดูแค่เพียงเทคโนโลยีแต่ว่าจำเป็นจะต้องเช็คด้วยว่าน้ำที่ที่ได้ด้วยกรรมวิธีกรองนั้นตอบโจทย์การทานหรือความมุ่งหวังเพื่อกินน้ำหรือไม่ หากมุ่งหวังน้ำที่ยังคงแร่ไว้ก็ควรตัดสินใจซื้อเครื่องกลั่นน้ำแบบระบบ UV หากไม่ได้สนใจแร่แต่ว่าชื่นชอบน้ำที่ใสสะอาดก็ควรเลือกที่กลั่นน้ำประเภท RO จึงจะเหมาะมากที่สุด
            จะเห็นว่าที่กรองน้ำตลอด 3 หน่วยมีความแตกต่างกันตลอดที่รูปแบบการทำงาน ลักษณะการใช้งาน รวมถึงคุณค่าจากน้ำที่ออกมาการเลือกเครื่องกรองน้ำให้สมควรในการทำงานรวมถึงการทะนุบำรุงที่กลั่นน้ำดีขึ้นกว่าเดิมก็เลยเป็นหัวข้อสำคัญ เพราะว่าถ้าเลือกซื้อใช้งานผิดลักษณะรวมถึงดูแลผิดแนวทางแล้ว นอกจากนี้แล้วจะได้สิ่งที่ได้ผิดกับที่มุ่งหวังแล้วจึงอาจจะส่งผลให้มีผลกระทบต่ออายุการใช้งานของเครื่องกลั่นน้ำด้วยเช่นกัน

Tags : เครื่องกรองน้ำ,ราคา เครื่องกรองน้ำ,เครื่องกรองน้ำ ยี่ห้อไหนดี
Logged
Pages: [1]
  Send this topic  |  Print  
 
Jump to:  

Powered by MySQL Powered by PHP Metallic Abyss Theme by SMFers
Powered by SMF 1.1.5 | SMF © 2006-2007, Simple Machines LLC

Valid XHTML 1.0! Valid CSS!