ชุมชนช่างภาพอิสระ dpixmania.com
Welcome, Guest. Please login or register.

Login with username, password and session length
News:
 
เช่าไฟสตูดิโอ เช่าไฟต่อเนื่อง ช่างภาพผู้หญิง รับถ่ายภาพsexy ภาพส่วนตัว


Pages: [1]
  Send this topic  |  Print  
Author Topic: ต้นตอ Microsoft ผู้เปลี่ยนแปลงสังคมเทคโนโลยี  (Read 35 times)
0 Members and 1 Guest are viewing this topic.
uchaiyawat
สมาชิกระดับซุปเปอร์ไซย่า
*
Offline Offline

Gender: Male
Posts: 5,465


View Profile Email
« on: 20 ตุลาคม 2018, 20:45:50 »

ในวงการเทคโนโลยีมีหลายบริษัทและหลากหลายหน่วยงานที่คอยเดินเครื่องและผลิตผลิตภัณฑ์ใหม่ ๆ ออกสู่ตลาดอย่างไม่ขาดระยะ และ Microsoft เป็นอีกหนึ่งบริษัทยักษ์ใหญ่ที่แทบจะใครๆรู้จักและผูกพันเป็นเป็นอันดี และทราบกันว่ามีความหมายมากเท่าใดต่อชีวิตหลายๆ คนในสมัยปัจจุบัน เราจะพาทุกท่านไปรู้จักมักคุ้น Microsoft ให้เยอะขึ้นกว่าเดิม
 
 ไมโครซอฟ บริษัทซอฟต์แวร์ที่ใหญ่ที่สุดในโลก มียอดจำหน่ายโดยประมาณ 4 แสนล้านบาท และเจ้าหน้าที่คร่าวๆ 57,000 คน ใน 90 ประเทศทั่วโลก สำนักงานใหญ่ตั้งอยู่ที่ เมือง Redmond,Washington สหรัฐอเมริกาบริษัท Microsoft ผลิต และพัฒนาซอฟต์แวร์เป็นหลัก โดยมีผลผลิตที่ขายดิบขายดีติดตลาดคือระบบปฏิบัติการชื่อ Microsoft Window และซอฟต์แวร์สำหรับที่ทำงานที่ที่ทำงานทั่วโลกนิยมซื้อชื่อ Microsoft Office ยิ่งไปกว่านั้นแล้ว Microsoft อีกทั้งได้แพร่ขยายสายผลิตภัณฑ์ไปยังตลาดต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น สถานีโทรทัศน์ MSNBC เว็บไซต์ MSN และรวมถึงสารานุกรม Microsoft รวมถึงวัสดุอุปกรณ์คอมพิวเตอร์ อย่างเช่น เมาส์, คีย์บอร์ด, ฮารด์แวร์,เครื่องเล่นเกม, โทรศัพท์มือถือ รวมถึงสินค้าเกี่ยวข้องเทคโนโลยีอีกมากมายก่ายกอง

 บริษัท Microsoft จัดตั้งขึ้นในศก ค.ศ. 1975 โดย Bill Gates และ Paul Allen แรงบันดาลใจของพวกเขาทั้งสอง ต้องย้อนกลับเดือนมกราคม ศักราชค.ศ. 1975 ซึ่งวันหนึ่ง Paul Allen ได้นั่งอ่านข้อเขียนเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ Altair 8800 พร้อมทั้งนำไปแสดงให้ Bill Gates ดู ทันทีทันใด Bill Gates จึงโทรศัพท์ไปหาบริษัท Micro Instrumentation and Telemetry Systems (MITS)เป็นบริษัทชนชาติอเมริกาดำเนินธุรกิจเกี่ยวข้องคอมพิวเตอร์โดยทันที และกล่าวว่าเขาทั้งสองคน จะเขียนภาษาเบสิค Programming เวอร์ชั่นใหม่ให้ซึ่งพวกเขาก็ได้รับการตอบรับจริง ๆและนั่นก็คือก้าวแรกสู่สังคม ITของ Bill Gates กับ Paul Allen

 ต่อจากนั้นศกค.ศ 1976 หลังจากแยกตัวออกมาจัดตั้งบริษัท ไมโครซอฟ การดำเนินกิจการของพวกเขาประสบความสำเร็จอย่างมากมีเงินได้มากกว่า $15,000 เป็นสองคนรุ่นใหม่แห่งแวดวง IT ที่น่าน่าสนใจไม่เบาในเวลานั้น

 อีก 2 ปี บริษัทในเครือ Microsoft แห่งแรก ที่ตั้งอยู่ข้างนอกอเมริกา มีนามว่า "ASCII Microsoft" ซึ่งจัดตั้งเมื่อวันที่ 1 พฤศจิกายน ปีค.ศ. 1978 ชาติญี่ปุ่น เพื่อจะแผ่ขยายฐานตลาดภาคีสหภาพ และลูกค้าให้เพิ่มมากขึ้น เนื่องมาจากญี่ปุ่นมีอัตราการก้าวหน้าทางธุรกิจสูง

 แล้วช่วงที่สำคัญก็มาถึง ครั้น Bill Gates กับ Paul Allen คิดเช่นเดียวกันว่า เครื่องคอมพิวเตอร์ จำเป็นจะต้องมีระบบปฏิบัติการเปรียบเสมือนเป็นสมองกลเฝ้ารอปฏิบัติการให้กับผู้ใช้งาน เพราะเช่นนั้น Bill Gates จึงหาลู่ทาง ในที่สุดก็ได้ไปซื้อระบบปฏิบัติการ "Control Program for Microcomputers" (CP/M) และ "Quick and Dirty Operating System" (QDOS) จากบริษัท Seattle Computer Products โดย Microsoft ก็หยิบยกมาปฏิรูปเป็นระบบปฏิบัติการที่มีนามว่า MS-DOS (Microsoft Disk Operating System)และกลับกลายมาเป็น Windows ในเวลาต่อมา

 
 ในวันที่ 20 พฤศจิกายน ปีค.ศ. 1985 ทาง Microsoft ได้โหมโรง "Windows 1.0" อย่างเป็นทางการ โดยเป็นการขยายทำให้ดีขึ้นมาจาก MS-DOS ซึ่งได้พัฒนาให้การทำงานมีความสบายเพิ่มมากขึ้นกว่าเดิม เหมาะกับผู้ใช้งานในบ้านทั่วไป มีรายการที่อำนวยความคล่องเป็นอย่างมาก เช่น Paint, Windows Writer, Notepad, Calculator, Calendar และมีเกม Reversi เพื่อให้คลายเครียดอีกด้วย

 ในศักราช 1987 ได้เปิดฉาก Windows 2.0 ซึ่งเพิ่มพูนสมรรถนะใหม่ๆ เข้ามา รวมถึงปฏิวัติการทำงานให้เข้ายุค และมีศักยภาพเพิ่มขึ้น อาทิเช่น ไอคอนบนเดสก์ท็อป (Desktop icons), หน่วยความจำส่วนขยาย (Expanded memory), Control Panel เป็นต้น

 ต่อจากนั้นในช่วงปี 1989 ทางบริษัท ไมโครซอฟ ได้ปฏิรูป Software ต่างๆ อย่างเช่น office suite, Microsoft office เป็นรายการที่ใช้ตามหน่วยงานต่างๆ อย่างเช่น Microsoft Word, Microsoft Excel

 ปี1990 ทางบริษัทได้กระทำการเริ่ม Window 3.0 ซึ่งเป็นระบบปฏิบัตการ version แรกที่ได้หยิบยก Graphics มาช่วยในการใช้งานเพื่อความสวยงาม คล่องตัวพร้อมด้วยปรับปรุงสมรรถนะเพื่อให้ใช้ Intel 386 processor ได้

 และชัยชนะอย่างแท้จริงของ ไมโครซอฟ ก็ปรากฏใน ศกค.ศ. 1995 เมื่อได้ทำการปล่อย Windows 95 ออกไปสู่ตลาดซึ่งถือเป็น Windows ที่มีความรอบรู้ครบครันอย่างเช่น ด้านการหาความรู้, ด้านกลุ่มธุรกิจ, สื่อผสม, อินเทอร์เน็ต และการทำงานที่เป็นหนึ่งเดียวกันของระบบ จุดที่น่าหลงใหลคือปุ่ม Start, ปุ่มย่อ/ขยาย และปุ่มปิด ปรากฏเป็นครั้งแรกบนเวอร์ชั่นนี้
 
 ในปี 1998  ทางบริษัทยังคืบหน้าปรับปรุง Window 98 ออกมาใหม่สนับสนุนการอ่านแผ่นดีวีดี (DVD) และ Universal serial bus (USB) เหมือนกับเป็นวินโดวส์ที่ตอบโจทย์การใช้งานในยุคใหม่ก่อนขยาย Windows 2000 และ Windows ME ในปี 2000 เป็นสอง Window ที่คืบหน้ามาจากเวอร์ชั่น 95 และ 98 โดยมีการเติมลูกเล่น และความเก่งใหม่ๆ เข้าไป
 
และการก้าวย่างยุคใหม่ของ Microsoft และผู้ใช้ก็มาถึงเมื่อ Windows XP มีขึ้นในศก 2001 โดยระบบต่าง ๆ ทำออกมาได้เสถียร จนหลายคนยังใช้ Windows XP มาจนกระทั่งศก 2018 ถึงแม้ว่า Microsoft จะออก Windows Vista มา และหยุดให้การสนับสนุน Windows XP ไปตั้งแต่ปี 2014 แล้วก็ตาม
 
 จวบจนมาถึงตอนที่ Windows 7 ที่ลงสู่ท้องตลาดในปี 2009 และ Windows 8 ที่เปิดตัว ในศักราช 2012 ซึ่งทั้งสองก็เรียกได้ว่าเป็นเวอร์ชั่นยอดนิยมจากผู้ใช้งานทั่วโลกในปัจจุบัน เนื่องด้วยลักษณะหน้าตา พร้อมด้วยคุณลักษณะตามสมัยใช้งานสะดวก
 
 ตอนนี้ Windows 10 ถือกำเนิดขึ้นแล้วในปี 2015 และกำลังกลายมาเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตผู้คน แต่ทว่า Microsoft ยังไม่เว้นแค่นั้น ยังคืบหน้าสู่ผลิตภัณฑ์ใหม่ ๆ ซึ่ง Smart Phone ก็เป็นอีกแผนการหนึ่งที่ Microsoft ยังคงผลิตออกมาอย่างต่อเนื่อง และมีความอุตสาหะที่จะนำ Windows 10 มาเป็นระบบปฏิบัติการกลางที่ใช้ได้ทุกอุปกรณ์ ไม่ว่าจะเป็น PC จวบจนถึง Smart Phone ซึ่งควรเฝ้าคอยเฝ้าดูกันต่อไปว่า ไมโครซอฟ จะเปลี่ยนแปลงโลกได้ใหม่หรือเปล่า
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : ซื้อ Microsoft office

Tags : Microsoft,ซื้อ Microsoft office,ไมโครซอฟ
Logged
Pages: [1]
  Send this topic  |  Print  
 
Jump to:  

Powered by MySQL Powered by PHP Metallic Abyss Theme by SMFers
Powered by SMF 1.1.5 | SMF © 2006-2007, Simple Machines LLC

Valid XHTML 1.0! Valid CSS!