ชุมชนช่างภาพอิสระ dpixmania.com
Welcome, Guest. Please login or register.

Login with username, password and session length
News:
 
เช่าไฟสตูดิโอ เช่าไฟต่อเนื่อง ช่างภาพผู้หญิง รับถ่ายภาพsexy ภาพส่วนตัว


Pages: [1]
  Send this topic  |  Print  
Author Topic: หูฟังเกมมิ่งเพื่อเกมเมอร์  (Read 389 times)
0 Members and 1 Guest are viewing this topic.
uchaiyawat
สมาชิกระดับซุปเปอร์ไซย่า
*
Offline Offline

Gender: Male
Posts: 5,465


View Profile Email
« on: 20 ตุลาคม 2018, 21:51:27 »

หากว่าเจ้าเป็นเกมเมอร์ เธอมองว่าวัสดุอุปกรณ์ใดที่สำคัญที่สุดสำหรับเธอ? บางท่านก็อาจบอกว่าเป็น “เมาส์” ก็เพราะว่ามันมีผลกระทบต่อความเที่ยงตรง และตอบสนองได้รวดเร็ว ตัวอย่างเช่น เกม FPS, MMORPG, MOBA และอื่นๆ อีกมากมาย เพราะถ้าหากนำเมาส์ทำงานมาเล่นเกมก็คงไม่ไหว หรือไม่ก็บางคนจะบอกว่าเป็น keyboard เพราะบางรุ่นสามารถทำให้เธอสามารถตั้งค่ามาโคร (Macro) เพื่อใช้ในการกดปุ่มเป็นชุดเองได้ หรือบางรุ่นก็จะมีเทคโนโลยี Mechanical ที่ปรับปรุงให้ปุ่มกดคงทน กว่า ใช้งานได้ยาวนหานกว่า หรือบางคนอาจจะบอกว่าจอ ถ้าหากไม่มีจอแล้วจะเล่นอย่างไร เอ้ยยย ไม่ใช่ ที่หน้าจอสำคัญก็เพราะว่า การที่มีหน้าจอมอนิเตอร์ที่มีอัตราการรีเฟรชสูง หรืออัตราการสะท้อนแสงบนจอรับภาพ ก็จะมีผลให้ภาพที่เปิดเผยมานั้นกระจ่าง และงดงาม แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นก็ต้องขึ้นกับการ์ดจอของคอมพิวเตอร์ด้วยนั้นเอง ทว่าไม่ว่าใครจะว่าอะไรสำคัญก็แล้วแต่ แต่สิ่งที่สำคัญสำหรับข้าพเจ้านั้นก็คือ “หูฟัง” ขอรับท่านผู้ชม ท่านผู้ฟัง ท่านผู้อ่าน นั่นก็เพราะว่าเวลาเล่นเกมที่มันระทึกๆ หรือเกมผีๆ มันจะได้อารมณ์มาก เพราะมันมีการแบ่งแยกเสียงทางซ้าย และทางขวามืออย่างชัดแจ้ง ทำให้เหมือนจริงไม่เบา แล้วยังช่วยแยกเสียง หรือความเคลื่อนไหวต่างๆ ดังเช่น เสียงระเบิด หรือเสียงของข้าศึก โดยคุณก็จะรู้ว่ามันวิ่งไปทางไหน อะไรประมาณนี้ แต่ว่ามันจะมีสักกี่ยี่ห้อที่เหมาะกันกับการเป็นผู้ครอบครอง ตอนนี้กระผมจะมาแนะนำให้ตามที่กระผมชอบเลยละกันนะฮะ ไปดูกันเลย
 
ตัวแรกเลยเป็น SteelSeries H Wireless โดยเป็นตัวที่ค่อนข้างจะเรียกได้ว่าบริบูรณ์ ครบถ้วนเลยเชียวครับ โดยหูฟังตัวนี้สามารถรองรับสัญญาณได้ไกลถึง 12 เมตร เป็นแบบ 7.1 จึงทำให้ได้เสียงที่ออกมาเสมือนจริงมาก รูปทรง การดีไซน์ ก็เรียบร้อย มีการบุนวมไว้อย่างยอดเยี่ยม เพื่อที่จะป้องกันเสียงจากภายนอก ด้วยความที่เป็นปราศจากสาย จึงสามารถใช้ได้ทุกอุปกรณ์ เช่น PC, MAC, Console, สมาร์ทโฟน และแท็บเล็ต แบตเตอรี่ใช้เป็นแบบ ลีเทียม ไอออน ที่สามารถใช้งานได้ยาวนานถึง 20 ชั่วโมง และสามารถเปลี่ยนตัวแบตได้

 ตัวต่อมาที่ติดใจคือ Sennheiser GAME ONE ตัวนี้จะมี Ear pads หนาอ่อนนุ่มเป็นพิเศษ โดยผลิตจากผ้า plush เพื่อที่จะใส่สะดวกขึ้น แล้วก็ยังใส่ได้นานมากยิ่งขึ้น แต่กลับมีข้อบกพร่องนิดหน่อยตรงนี้ที่เป็นหูฟังแบบเปิด มันจึงไม่ป้องกันเสียงจากภายนอก และเสียงจากหูฟังก็จะรอดออกมาสู่ภายนอกเหมือนกัน นอกจากนี้ยังมีประเด็นสำคัญในเรื่องของไมค์ที่ตัดเสียงรอบข้างได้เป็นอย่างดี พร้อมรองรับกับทุกเครื่องมือ อย่างเช่น คอมพิวเตอร์ PC, Mac, เครื่องคอนโซล, โทรศัพท์เคลื่อนที่ และแท็บเล็ต ด้วยการใช้สายเชื่อมต่อแบบ 3.5 มิลลิเมตรเท่านั้นเอง และถ้าหากกล่าวถึงเรื่องเสียงนี้ถือว่าใช้ได้เลยทีเดียว โดยให้เสียงเบสที่คงที่เก็บตัวเร็ว เวลามีฉากทำสงคราม หรือระเบิดมันจะไม่กลบเสียงที่อื่น เสียงกลางจะเด่นมาส่วนหน้า เสียงแหลมก็ให้ความแหลมคม เวลาได้ยินเสียงกระจกแตกให้ความชัดได้ดีทีเดียว

 ถัดจากนั้นเป็น SteelSeries อีกหนึ่งตัว ตัวนี้เป็นรุ่น SteelSeries Arctis Pro ซึ่งตัวนี้ค่อนข้างจะเป็นที่ยอมรับมากเลยทีเดียว ด้วยเอกลักษณ์ของไดร์เวอร์เสียงชั้นใน พร้อมด้วยอุปกรณ์ที่เป็นแบบ Aluminium Alloy และโครงสร้างที่เป็นเหล็ก Steel จึงเชื่อมั่นถึงความเสถียรได้แน่นอน อีกทั้งระบบเสียงแบบ DTS:X และระบบจำลองเสียง Surround ที่จะให้ท่านทั้งเสียงที่ทรงพลัง และแบ่งย่อยรายละเอียดรอบทิศทางได้เป็นอย่างดี มาพร้อมด้วยไมโครโฟนแบบ ClearCast ที่สามารถรับเสียงได้อย่างชัดอีกทั้งยังตัดเสียงรบกวนได้อย่างดีมากตามหลักเกณฑ์ของแบรนด์ด้วย
 
อีกตัวนึงที่ออกจะถูกใจมากคือ Razer ManOWar ซึ่งถ้าใครเป็นเกมเมอร์ตัวจริงจะต้องเคยได้ยินยี่ห้อนี้อย่างแน่แท้ ซึ่งรุ่นนี้สามารถทำหน้าที่ร่วมกับแพลตฟอร์มเกมประเภทต่างๆ ได้ ตั้งแต่ Xbox, PlayStation, Nintendo Switch และคอมพิวเตอร์ มีประเด็นสำคัญตรงระบบเสียงรอบทิศทาง Dolby Headphone 7.1 พร้อมกันกับไดรเวอร์เสียง 50 มิลลิเมตร และให้สัญญาณความถี่ไร้สาย 2.4 GHz ทำให้เก็บทุกข้อปลีกย่อยเสียงได้อย่างชัดเจน คู่แข่งมาทางไหนก็ได้ยินอ่ะ
 
มาถึงตัวสุดท้ายที่จะแนะนำนั่นก็คือ Razer Kraken 7.1 Chroma เป็นอีกตัวจาก Razer ที่พอใจ และฮิตสุดๆ ในแก๊งค์นักเล่นเกม เพราะว่าเซอร์ราวด์นี่รอบทิศทางมาก และยังมีข้อดีที่รูปแบบ สัดส่วนที่ดูดีแล้ว ยังมีไมโครโฟนที่เสียงเด่นชัด นุ่ม ยิ่งกว่านั้นตรงปลายของไมค์ก็จะมีแสงไฟคอยบอกว่าไมค์เปิดใช้อยู่หรือเปล่าด้วย ด้านตรงด้านข้างหูฟังก็จะมีแสงที่เปลี่ยนสีได้ แสดงเป็นโลโก้ของ Razer บอกเลยว่าโครตเท่
 
นั้นก็คือทั้งหลายที่ข้าเจ้าเคยได้ลองใช้ ได้ลองเชยชม หากว่าเอาจริงๆ แล้ว ก็ถือว่าทำได้ดีทุกตัวเลยเชียว อย่างไรก็ดีอย่างที่ตามหัวข้อช่วงต้นไปนั้น มันก็สุดแล้วแต่คน แต่ละคำตอบ ว่าใครติดใจเครื่องมือใด แต่ท้ายที่สุดแล้วนั้นวัสดุอุปกรณ์ทุกชิ้นก็สำคัญที่สุด ถ้าขาดสิ่งไหนไป ก็คงทำให้อรรธรสในการเล่นเกม ลดน้อยลงได้ ฉันนั้นก็ควรจะเลือกซื้อให้เหมาะสมกับตัวเองให้ได้มากที่สุด รวมถึงเงินในกระเป๋าด้วยนะขอรับ
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : Razer หูฟัง

Tags : Razer,Razer หูฟัง,Razer keyboard
Logged
Pages: [1]
  Send this topic  |  Print  
 
Jump to:  

Powered by MySQL Powered by PHP Metallic Abyss Theme by SMFers
Powered by SMF 1.1.5 | SMF © 2006-2007, Simple Machines LLC

Valid XHTML 1.0! Valid CSS!