ชุมชนช่างภาพอิสระ dpixmania.com
Welcome, Guest. Please login or register.

Login with username, password and session length
News:
 
เช่าไฟสตูดิโอ เช่าไฟต่อเนื่อง ช่างภาพผู้หญิง รับถ่ายภาพsexy ภาพส่วนตัว


Pages: [1]
  Send this topic  |  Print  
Author Topic: Smart Watch ไม่ได้เป็นแค่นาฬิกา  (Read 35 times)
0 Members and 1 Guest are viewing this topic.
uchaiyawat
สมาชิกระดับซุปเปอร์ไซย่า
*
Offline Offline

Gender: Male
Posts: 5,465


View Profile Email
« on: 20 ตุลาคม 2018, 23:19:32 »

            ในระยะเวลาที่แล้วมาสามารถพิจารณาได้ว่าทิศทางพร้อมทั้งความนิยมหลายอย่าง ที่เกี่ยวกับสุขภาพอนามัยหรือการควบคุมตนเองตอนนี้เป็นที่ความนิยมเพิ่มมากขึ้นเลยส่งผลให้ผลิตภัณฑ์ รวมถึงของหลากหลายชนิดได้ถูกแก้ไขให้กลายเป็นตามความนิยมสุขภาพนั้นเช่นเดียวกัน อย่างเช่นการทำแอพออกมาให้ทำงานควบคู่ไปกับการออกกำลัง หรือเรียกว่าอุปกรณ์เสริมที่ทำให้การใช้ชีวิตประจำวันสะดวกสบายมากขึ้น โดยที่เพียงแค่การมีมือถือไม่ได้เพียงพอสำหรับการทำงานนี้เสมอไป ตอนนี้เราจะมาพูดถึง Smart Watch กัน
            หลายๆ คนคงจะสงสัยว่า Smart Watch หมายถึงอะไร  Smart Watch คือ นาฬิกาที่สามารถทำงานบนโครงสร้างต่างๆ ทดแทนโทรศัพท์มือถือได้ เช่น  Navigator ที่สามารถใช้ได้ทั้งตอนอยู่ที่พาหนะรวมทั้งในเวลาเดิน ก็ใช้กับมือถือได้ถึงแม้จะอยู่ห่างจากโทรศัพท์เคลื่อนที่ก็ตาม ใช้เสียงกำกับได้  ช่วยตรวจสอบข้อมูลข่าวสารใช่ไหมลักษณะภูมิอากาศได้ ดูหนังสือ ฟังเพลงรวมทั้งซื้อสินค้าโดยการเชื่อมแอพด้วยโทรศัพท์เคลื่อนที่ก็ได้  แล้วยังช่วยตอบรับอีเมลล์หรือข้อความในสมาร์ทวอทซ์ได้เหมือนกัน จะเห็นว่าสมาร์วอทซ์เหมือนเป็นอุปกรณ์ที่ช่วยการใช้ชีวิตได้ง่ายกว่าเดิมโดยใช้การทำงานรวมทั้งโครงสร้างหลายอย่าง ที่ถูกปรับปรุงเพื่อให้ตอบสนองการใช้งานในชีวิตทั่วไปที่สุด
            นอกจากนั้นแล้วแล้วล่ะก็การดีไซน์ที่ผลิตออกขายก็ทำออกมาเกือบจะใส่ทดแทนนาฬิกาธรรมดาได้เลยทีเดียว อย่างไรก็ตามจุดสำคัญคือควรตรวจสอบให้ดีว่า Smart Watch ประเภทที่เราอยากซื้อสามารถเชื่อมต่อกับโทรศัพท์คุณได้หรือไม่ สายนาฬิกาที่มีให้ได้เลือกเหมาะสมกับการใช้งานของเราหรือไม่ รวมไปถึงถ้าหากต้องใช้งานต่อเนื่องเป็นช่วงเวลายาวนานพลังงานทนพอหรือไม่ ต่อไปจะมาเสนอแนะแบรนด์ที่ผลิตสมาร์ทวอทซ์ออกจำหน่ายและกำลังเป็นที่นิยมในเวลานี้
            แบรนด์แรกอาจจะหนีไม่พ้นแบรนด์ผู้นำอย่าง Apple Watch ที่โดดเด่นเรื่องการออกแบบอย่างมาก ด้วยความที่ผลิตออกขายได้เรียบหรู สวมใส่ง่ายๆรวมถึงอาจจะใส่กับทุกๆชุดยิ่งไปกว่านั้นเรื่องเกี่ยวกับการดีไซน์มีออกขายให้เลือกใช้มี 2 ไซต์ ได้แก่ 38 มม. และ 42 มม. มีรูปร่างตัวเครื่องให้เลือกซื้ออย่างหลากหลาย จอกันรอยขีดข่วน รวมถึงสามารถใส่ได้ไม่ว่าจะเป็นผู้ชายผู้หญิง ใช้ภายใต้ระบบดำเนินการ iOS แต่มีข้อเสียเป็นเรื่อง ไม่มีระบบ นำทาง และโครงสร้างที่ใช้สำหรับเรื่องกีฬา แต่อย่างไรก็ตามภาพรวมก็ถือว่าทำออกจำหน่ายได้คุณภาพดีมาก
            ยี่ห้อต่อมาก็ถือเป็นแบรนด์ผู้นำอีกหนึ่งยี่ห้อ คือ Samsung เป็น Smart Watch ที่ออกแบบออกจำหน่ายได้ สวย ในแบบ Swiss-made  มาพร้อมสายหนังที่ค่อนข้างเล็ก ทำให้เข้าได้กับทุกการแต่งกาย รองรับภายใต้หน่วยดำเนินการ Tizen ทำให้ตอบรับดีกว่าระบบปฏิบัติการ Android Wear สามารถหมุนตัวนาฬิกาเพื่อที่จะเปลี่ยนแอปพลิเคชั่น  การเปลี่ยนระดับเสียง รวมทั้งความสว่างเหมือนกัน ในส่วนเกี่ยวกับข้อเสีย คงจะเป็นมีโปรแกรม รองรับบนระบบนี้น้อยไป โดยมีให้เลือกใช้กันหลายรุ่นตัวอย่างเช่น Samsung S2 ,Samsung Sport
            ยี่ห้อที่สาม ก็คือ Garmin คือยี่ห้อที่ผลิต Smart Watch ออกมาในหมวดเกี่ยวกับการดูแลสุขภาพ โดยที่สามารถผลิตได้มีประสิทธิภาพตลอดมา โดยมีฟังก์ชั่นอย่างเช่น การตรวจจับอัตราการเต้นของหัวใจ จับความเคลื่อนไหวของร่างกายอีกทั้งวิเคราะห์มาเป็นข้อมูลโดยละเอียด ในส่วนเกี่ยวกับการออกแบบผลิตออกมาได้ดี แลดูสวยสามารถใช้กับเสื้อผ้าได้หลากหลายประเภท จอภาพสามารถมองเห็นได้ชัดเจนถึงแม้ว่าอยู่กลางแดดแบตเตอรี่ใช้ได้ยาวนาน สามารถใช้งานร่วมกับระบบปฏิบัติการทั้ง iOS หรือ Android ข้อเสีย คือใช้ยุ่งยากพอตัว จำเป็นจะต้องใช้แค่สาย QuickFit ไม่สามารถใช้งานสายทั่วไปได้ รวมไปถึงระบบนำทางยังไม่สมบูรณ์เท่าไหร่ มีออกขายให้เลือกซื้อกันหลายประเภท เช่น Garmin Vivoactive3 , GarminFenix 5S
 
และแบรนด์สุดท้าย เป็น Fitbit  เป็นที่ความชื่นชมอย่างมากในประเภทของสายรัดข้อมือฟิตเนส เพราะใช้ไม่ยากเหมาะสมที่เหมาะสำหรับผู้บริโภคที่ชื่นชอบความสะดวกสบายที่ทำให้ใช้ในชีวิตประจำวันได้ง่าย เรื่องเกี่ยวกับออกแบบทำออกมาดูสวยงาม หน้าจอทนทานไม่เกิดรอยขีดง่าย สามารถดูภาพได้ชัดถึงแม้ว่าอยู่ที่ที่โล่งแจ้ง สายเปลี่ยนแบบได้ง่าย และยังมีหลายฟังก์ชั่น เช่น เซนเซอร์สแกนการเต้นของหัวใจที่สามารถทำงานได้เที่ยงตรง จากนั้นนำเอาตัวเลขที่ได้ไปสรุปความเพื่อเป็นข้อมูลไว้ในโปรแกรม แล้วและมีแบตเตอรี่ใช้งานได้อย่างนาน ใช้งานภายใต้ระบบปฏิบัติการ Androi จุดอ่อนคือ มีแอปพลิเคชั่น ให้เลือกน้อย ยังไม่รองรับภาษาไทย รวมทั้งสายจำเป็นจะต้องใช้ของ Fibit เท่านั้น มีให้เลือกหลายอย่าง อย่างเช่น Fitbit Alta Hr , Fitbit Ionic
            จะเห็นได้ว่า Smart Watch มีให้เลือกใช้กันหลายแบบหลากหลายแบรนด์โดยที่ในรายตัวก็มีความสมควร ในการใช้งานที่แตกต่างกันไปก็ทำให้เลือกกันได้แล้วแต่การใช้งานสำหรับตนเอง 

Tags : Smart Watch,สมาร์ทวอทช์,Smart Watch ราคา
Logged
Pages: [1]
  Send this topic  |  Print  
 
Jump to:  

Powered by MySQL Powered by PHP Metallic Abyss Theme by SMFers
Powered by SMF 1.1.5 | SMF © 2006-2007, Simple Machines LLC

Valid XHTML 1.0! Valid CSS!