ชุมชนช่างภาพอิสระ dpixmania.com
Welcome, Guest. Please login or register.

Login with username, password and session length
News:
 
เช่าไฟสตูดิโอ เช่าไฟต่อเนื่อง ช่างภาพผู้หญิง รับถ่ายภาพsexy ภาพส่วนตัว


Pages: [1]
  Send this topic  |  Print  
Author Topic: Samsung Galaxy A9 Pro โทรศัพท์มือถือน่าใช้ ที่ใคร ๆ ก็สัมผัสได้  (Read 32 times)
0 Members and 1 Guest are viewing this topic.
honeylemon
สมาชิกระดับซุปเปอร์ไซย่า
*
Offline Offline

Gender: Male
Posts: 5,554


View Profile Email
« on: 20 ตุลาคม 2018, 23:20:38 »

ในบรรดาสมาร์ทโฟนโทรศัพท์มือถือของ Samsung ที่รู้จักและเป็นที่นิยมของผู้ซื้อในประเทศไทย หนึ่งในนั้นต้องมีซีรีย์ A อย่างแน่นอนซึ่งหากว่าย้อนกลับไปในปี 2016 การเปิดตัวของ Samsung Galaxy A9 ก็ทำให้ท้องตลาดโทรศัพท์เคลื่อนที่ระดับกลาง กลับมาคึกคักอีกครั้งหนึ่ง ซึ่งโมเดลที่มีบทบาทในเมืองไทยมากมายก่ายกองคือ Samsung Galaxy A9 Pro โดยมาพร้อมด้วยศักยภาพและการออกแบบที่ดูดี จนกระทั่งขณะนี้ใครที่มีในครอบครองก็ยังจัดว่ามิตกยุค เราไปทำความรู้จักกับสมาร์ทโฟนเครื่องนี้ให้ดีขึ้นกันดีกว่า
 
Samsung Galaxy A9 Pro มาพร้อมกับสเปคที่ดีที่สุดในบรรดาโทรศัพท์เคลื่อนที่ตระกูล Aทั้งหมดในตอนนั้น โดยทาง Samsung (ประเทศไทย) เองก็ได้วางจัดจำหน่าย Samsung Galaxy A9 Pro อย่างเป็นทางการเมื่อวันที่ 22 กรกฎาคม 2016 ด้วยราคาที่ไม่สูงมากนักนั่นคือ15,900 บาท

รูปร่างภายนอกมีสันตัวเครื่องทำจากโลหะโค้งมน 4 ด้านแบบ Metal-Glass Unibodyผสมผสานกระจก Gorilla Glass 4 โดยที่ตรงกลางเครื่องเว้าแหว่งเข้าไม่เท่าไร สามารถถือได้ถนัดตัวเครื่องมีขนาด 161.7 × 80.9 × 7.9 มิลลิเมตร น้ำหนัก 210 กรัมเหนือจอจากทางข้างซ้ายมีระบบเซ็นเซอร์ ถัดมาทางทางขวาเป็นช่องลำโพงส่วนล่างหน้าจอมีปุ่มทำงานบนพื้นฐานแอนดรอยด์ 3 ปุ่ม โดยกึ่งกลางเป็นปุ่มโฮม มีลักษณะวงรีนูนขึ้นมาจากตัวเครื่อง ซึ่งทางซ้ายเป็นปุ่มเมนูที่ใช้งานก่อนหน้านี้ และด้านขวาเป็นปุ่มย้อนกลับตัวเครื่องด้านบนมีรูไมโครโฟนตัวที่ 2 ช่วยตัดเสียงรบกวน พร้อมกับช่องเพื่อใส่การ์ดหน่วยความจำข้างนอก Micro USB ปุ่มปรับระดับเสียงเพิ่ม-ลด อยู่ทางทางซ้ายของตัวเครื่อง

มีช่องเสียบหูฟัง 3.5 มิลลิเมตร รวมไปถึงพอร์ต Micro USB เพื่อชาร์จแบตเตอรี่และซิงค์ข้อมูล ช่องลำโพงเสียงและรูไมค์จัดวางไว้ที่ข้างล่างของตัวเครื่องตามลำดับไม่สามารถถอดออกฝาหลังออกได้ มีเลนส์กล้องถ่ายภาพข้างหลังเป็นรูปสี่เหลี่ยม และทางขวามีไฟแฟลช LED
คุณสมบัติเด่นคือ แบตเตอรี่มีขนาดความจุมากถึง 5000 mAhสามารถรองรับการใช้งานตลอดทั้งวันได้อย่างเต็มที่ไม่ต้องกลัวแบตจะไม่เหลือ รวมถึงหน้าจอแสดงผลขนาดใหญ่ยักษ์ถึง 6 นิ้ว ความละเอียดระดับ Full HD เหนือจากเรื่องแบตเตอรี่ทรหด และจอใหญ่แล้ว ในทางอื่น ๆ ก็ถือว่าไม่ธรรมดาเลยทั้ง ชิปเซ็ต Qualcomm Snapdragon 652, หน่วยความจำ RAM ขนาด 4 GB, หน่วยความจำภายในตัวเครื่องขนาด 32 GB รองรับ microSD Card สูงสุด 200 GB, กล้องถ่ายรูปด้านหน้า ความละเอียด 8 ล้านพิกเซล พร้อมกับรูรับแสง F/1.9, กล้องถ่ายรูปด้านหลัง ความละเอียด 16 ล้านพิกเซล พร้อมกับรูรับแสง F/1.9 และระบบกันภาพสั่นแบบ OIS, รองรับ NFC, รองรับเครือข่าย 4G LTE Cat.6, รองรับการใช้งาน 2 ซิมการ์ด และรองรับเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือ

Samsung Galaxy A9 Pro ทำงานบนระบบปฏิบัติการ Android 6.0.1 (Marshmallow) ใช้งานง่าย สามารถแต่งหน้าโฮมได้อย่างอำเภอใจระบบการใช้งานทั่วๆ ไปรวมถึง Multitasking ยอมรับว่าทำได้ดี เหตุเพราะให้แรมมาถึง 4 GB ทำให้การสลับแอพพลิเคชั่นทำได้อย่างไม่ติดๆ ขัดๆ สำหรับ Notification Bar ที่อยู่ด้านบนยังเป็นจุดรวมการตั้งค่าตัวเครื่องขนาดย่อยซึ่งนับว่าง่ายต่อใช้งาน

ทางด้านการเล่นเกม สามารถเล่นเกมที่มีกราฟฟิกสละสลวยที่ออกมาในปี 2016 อย่าง Rayman  Adventure,  Hungry Shark และ Trials Frontier อย่างลื่นไหล ส่วนเกมใหม่ ๆ  อย่าง OZ Kingdom ก็สามารถเล่นได้อยู่ แต่ว่าก็มีกระตุกอยู่บ้าง

ในส่วนของกล้อง กล้องข้างหลังความละเอียด 16 ล้านพิกเซลพร้อมด้วย LED Flash ซึ่งมีเซ็นเซอร์ขนาด 1/2.8 และมีรูรับแสงกว้าง f/1.9 ซึ่งมาพร้อมทั้งคุณลักษณะ OIS กับรองรับการถ่ายวิดีโอความละเอียด 1080p@30fps ในด้านของกล้องถ่ายรูปข้างหน้ามากับความละเอียด 8 ล้านพิกเซล ที่มีรูรับแสงกว้าง f/1.9 ด้วยเหมือนกัน ทำให้ถ่ายรูปเซลฟี่ในที่มืดได้ดีขึ้นมากกว่าเดิมและรองรับการถ่ายวิดีโอด้วยกล้องถ่ายรูปหน้าความละเอียด 1080p

สำหรับซอฟต์แวร์ของกล้องถ่ายภาพนั้นมีการใช้งานที่ง่ายและสบายมาก โดยมีคีย์ลัดในการเข้าแอพพลิเคชั่นของกล้องถ่ายรูปได้อย่างทันใจ เพียงแค่กดที่ปุ่มโฮมสองครั้งติดกัน และครั้นเมื่อเปิดเข้ามาสามารถเลือกว่าจะถ่ายรูปหรือถ่ายวิดีโอได้เลย สำหรับโหมดการถ่ายรูปนั้นมีมาให้ครบอาทิเช่นโหมดอัตโนมัติ HDR ถ่ายรูปต่อเนื่อง ถ่ายภาพ ยามค่ำคืน ถ่ายพาโนราม่า และถ่ายแบบโปรที่สามารถปรับค่าต่าง ๆ เองได้เสียดายที่กล้องข้างหน้าไม่มีโหมด Shape Correction ที่ทำให้สัดส่วนของหน้าคุณไม่เพี้ยนครั้นโดนยืดให้ดูอ้วนท้วนเมื่ออยู่กรอบจอ โดยในตอนนั้นจะอยู่แค่ในรุ่น Flagship อย่าง Galaxy S7 และ Galaxy Note 5

และนี่คือการเจาะลึกสเปกของ Samsung Galaxy A9 Pro ที่เปิดตัวในปี 2016 ต้องบอกว่าคุ้มค่าจริง ๆ สำหรับการใช้งานทั่วไป โดยช่วงนี้ร้านบางที่ในไทยยังคงจะมีค้าขายอยู่บ้าง ส่วนราคาก็ลดราคาจากแต่เดิมมามาก หากใครสนใจก็ไปหาซื้อกันได้         

Tags : A9,A9 ราคา,Samsung A9
Logged
Pages: [1]
  Send this topic  |  Print  
 
Jump to:  

Powered by MySQL Powered by PHP Metallic Abyss Theme by SMFers
Powered by SMF 1.1.5 | SMF © 2006-2007, Simple Machines LLC

Valid XHTML 1.0! Valid CSS!