ชุมชนช่างภาพอิสระ dpixmania.com
Welcome, Guest. Please login or register.

Login with username, password and session length
News:
 
เช่าไฟสตูดิโอ เช่าไฟต่อเนื่อง ช่างภาพผู้หญิง รับถ่ายภาพsexy ภาพส่วนตัว


Pages: [1]
  Send this topic  |  Print  
Author Topic: มาเลือกหูฟัง Bluetooth ที่เป็นตัวตนเจ้ากันเถิด  (Read 29 times)
0 Members and 1 Guest are viewing this topic.
uchaiyawat
สมาชิกระดับซุปเปอร์ไซย่า
*
Offline Offline

Gender: Male
Posts: 5,465


View Profile Email
« on: 21 ตุลาคม 2018, 01:26:31 »

การสดับรับฟังดนตรีนับว่าเป็นสิ่งที่คนทุกยุคทุกสมัยนิยม อีกทั้งหูฟังก็เป็นสิ่งที่จำเป็นสำหรับกิจกรรมนี้รวมไปถึงกิจกรรมในการสดับรับฟังแบบต่างๆ โดยช่วงปัจจุบันหูฟังได้พัฒนาแบบเปลี่ยนไปจากที่มีสายเป็นประเภทปราศจากสายโดยใช้สัญญาณ Bluetooth เป็นสื่อชักพาเสียง โดยเวลานี้เป็นที่แพร่ขยายเป็นอันมาก ตกลงว่าพวกเรามาดูกันดีกว่าว่า หูฟัง Bluetooth ประเภทอะไรเหมาะสมกับท่านมากที่สุด
 
 ประเภทของหูฟัง Bluetooth มีดังนี้

  • Mono Headset

                หากท่านปรารถนาใช้หูฟังสำหรับการเจรจา พูดคุยทางสมาร์ทโฟนเป็นหลัก ก็สมควรเลือกชนิด Mono Headset ที่สอดเสียบหูประเภท In-ear เพียงด้านเดียว เนื่องด้วยมีขนาดเล็ก พกพาง่ายดายกว่า มีระบบตัดเสียงรบกวน (Noise Cancellation)เหมาะสำหรับการพาไปแห่งต่างๆ หรือแม้กระทั่งใช้เป็นแฮนด์ฟรีในขณะขับรถยนต์ แม้กระนั้นมิเหมาะกับใช้สำหรับความสนุกสนานตัวอย่างเช่นการรับฟังบทเพลงเท่าใดนัก
 
 2. Stereo Headset
                ถ้าหากเราประสงค์ใช้สำหรับรับฟังเสียงเพลงเป็นหลัก ก็พึงเลือกหูฟังประเภท Stereo Headset ที่สวมหูทั้ง 2 ข้าง มีให้เลือกอยู่ 3 ประเภท  คือ In-ear เสียบเข้าไปในรูหู, On-ear เป็น Headphones ใส่คาดบนหัว มิซ่อนหูทั้งหมด พร้อมกับ Over-ear เป็น Headphones คาดศีรษะที่กั้นหูทั้งหมด ซึ่งถูกดีไซน์มาให้ได้น้ำเสียงที่มีคุณภาพเยี่ยม มักมีไมโครโฟนมาในตัวจึงสามารถใช้สนทนาพูดคุยได้ ยิ่งไปกว่านั้นยังมีระบบป้องกันเสียงภายนอกเข้ามาก่อกวน เพื่อที่จะให้ได้ยินน้ำเสียงบทเพลงเด่นชัดอีกทั้งละเอียดที่สุด จึงเหมาะสมกับการสวมรับฟังเพลงณสถานที่มากมาย เช่นในที่พักอาศัยพร้อมทั้งภายนอกอาคารบ้านเรือน
 
 3. Sport Headset
ถ้าคุณปรารถนาใช้ขณะออกกำลัง ก็มีหูฟัง Bluetooth บริหารร่างกายให้คัดเลือกกัน โดยค่อนข้างถูกดีไซน์มาให้เหนี่ยวข้างๆหัวของท่านได้อย่างเหนียวแน่น มิร่วงง่าย พร้อมทั้งสวมสบาย สามารถกันหยาดเหงื่ออีกทั้งละอองน้ำได้ในชั้นหนึ่ง ยิ่งไปกว่านั้นยังมักมีฟีเจอร์เพิ่มเติมเพื่อให้อรรถประโยชน์ในการบริหารกาย ไม่ว่าจะเป็น ฟีเจอร์เทียบพร้อมกับเก็บข้อมูลอัตราการเต้นของหัวใจ เป็นต้น
 
 แนวทางเลือกซื้อหูฟัง Bluetooth

  • ความจุของแบต

                ต้องสังเกตว่านานพอหรือเปล่า รวมไปถึงถ้าหากมิใช้งาน หูฟังจักเข้าอยู่ในระบบ Stand By ได้ยาวนานแค่ไหน เนื่องด้วยเมื่อพกพาหูฟังไปภายนอกที่อาศัยแล้ว เราอาจค้นหาแหล่งสำหรับชาร์จไฟได้ยุ่งยาก
 
 2. ระยะทำการของสัญญาณ Bluetooth
                หูฟัง Bluetooth ที่ดีควรมีช่องสัญญาณที่ยาวไกล ปกติระยะห่างโดยทั่วไปอยู่ที่ 30 ฟุต หรือว่าราว 9.14 เมตร แต่ใน Headphones ไร้สายขนาดใหญ่ๆ จะมีเสาอากาศ นี่จะทำให้ระยะกระทำการของ Bluetooth จากห่างขึ้น ซึ่งอาจจะสามารถจัดการได้ห่างไกลถึง 40 ฟุต หรือราว 12.19 เมตรเลยเชียว
 
 3. ความคล่องทันทีที่ใส่
                เป็นสิ่งที่ไม่ควรจะมองข้ามเลย ด้วยเหตุว่าต่อให้หูฟังสุรเสียงดีแค่ไหน แต่ทว่ายามใส่แล้วเจ็บก็มิใช่ผลดี แม้ว่าจักออกแบบมายอดเยี่ยม แต่ว่าสรีระของแต่ละผู้คนต่างกัน แต่อาจจะเป็นไปได้ยากถ้าเราจักทดลองสวมหูฟังทุกตัวก่อนตัดสินใจซื้อ แต่ก็มีร้านค้าบางร้าน โดยเฉพาะศูนย์การค้ายอมให้คุณลองใส่ก่อนซื้อ
 
 4. ระบบลบล้างเสียงดังรบกวน (Noise Cancellation)
                ควรจะเลือกหูฟัง Bluetooth ที่มีระบบไล่เสียงดังรบกวน (Noise Cancellation) โดยเฉพาะหูฟังแบบ Mono Headsets ที่ใช้สำหรับเจรจาทางสมาร์ทโฟน เพราะเวลาคุณอยู่ในชุมชนที่มีบุคคลปริมาณมาก สามารถทำให้คุณกับคู่สนทนาได้ยินน้ำเสียงไม่ชัด อย่างนั้น ระบบลบล้างเสียงรบกวน นั้นจึงเป็นสิ่งจำเป็นเหลือเกิน ซึ่งยี่ห้อผู้ผลิตชื่อดัง เยี่ยง Sony ก็ได้ชื่อในเทคโนโลยีตรงนี้
 
 5. การออกแบบและดีไซน์
                กรณีนี้ถือได้ว่าสำคัญเลย เนื่องมาจากปัจจุบันนี้หูฟังนับว่าเป็นส่วนหนึ่งของการแต่งกาย ยี่ห้อมีชื่อเสียงต่างๆ โดยมากดีไซน์หูฟังมาให้ดูมีความนิยม และเป็นลักษณะเฉพาะของตนเอง เมื่อพวกเราใช้หูฟัง Bluetooth ที่เข้ากับพวกเรา แน่นอนจักทำให้เพิ่มความมั่นใจ กับเสริมสร้างบุคลิกภาพได้เป็นเป็นอันดี


  •  ราคา

                หูฟัง Bluetooth มีหลากหลายแบรนด์ หลากหลายรุ่น และหลากหลายราคา ราคาที่แพงกว่า จักมีลูกเล่นเพิ่มขึ้นที่มากกว่า อย่างไรก็ดีบางทีสิ่งที่เพิ่มขึ้นมาอาจจะไม่จำเป็นสำหรับคุณเลยก็ได้ ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับงบที่คุณมี หากมีมากหน่อยก็ซื้อหูฟังจากยี่ห้อโด่งดังที่มีฟังก์ชั่นต่างๆนาๆ แต่หากงบประมาณมีจำกัดก็เลือกซื้อหูฟังที่มีมูลค่าสมกัน ครอบคลุมที่ต้องการก็พอแล้ว
 
 7. ทดสอบฟังก่อนซื้อ
                วิธีการที่จักรู้คุณภาพหูฟัง Bluetooth นั้น สิ่งที่ง่ายที่สุดคือลองรับฟัง แต่ทว่าหากว่า มิสามารถขอลองสวมรับฟังได้ ก็ให้ดูรีวิว หรือไม่ก็ข้อมูลในอินเตอร์เน็ตให้มากที่สุด
 
เป็นยังไงบ้างสำหรับเคล็ดลับการเลือกหูฟัง Bluetooth ที่ฉันนำมาเล่า วาดหวังว่าจักเป็นประโยชน์ให้ทุกคนที่สนใจหรือกำลังจะซื้อนะครับผม
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : หูฟัง bluetooth

Tags : หูฟัง bluetooth,หูฟัง bluetooth ออกกำลังกาย,หูฟัง bluetooth ราคา
Logged
Pages: [1]
  Send this topic  |  Print  
 
Jump to:  

Powered by MySQL Powered by PHP Metallic Abyss Theme by SMFers
Powered by SMF 1.1.5 | SMF © 2006-2007, Simple Machines LLC

Valid XHTML 1.0! Valid CSS!