ชุมชนช่างภาพอิสระ dpixmania.com
Welcome, Guest. Please login or register.

Login with username, password and session length
News:
 
เช่าไฟสตูดิโอ เช่าไฟต่อเนื่อง ช่างภาพผู้หญิง รับถ่ายภาพsexy ภาพส่วนตัว


Pages: [1]
  Send this topic  |  Print  
Author Topic: ยังคุ้มอยู่หรือเปล่ากับ iphone 6s  (Read 23 times)
0 Members and 1 Guest are viewing this topic.
honeylemon
สมาชิกระดับซุปเปอร์ไซย่า
*
Offline Offline

Gender: Male
Posts: 5,554


View Profile Email
« on: 21 ตุลาคม 2018, 09:21:03 »

สมาร์โฟนในสมัยนี้ มีให้ลูกค้าอย่างมนุษย์เรา ได้เลือกสรรอย่างที่อยากได้เป็นร้อยเป็นพัน หลายหลาก ยี่ห้อ หลายหลากสเปค ซึ่งก็ขึ้นอยู่กับการใช้งานของแต่ละคน หรือความพอใจในยี่ห้อแต่ละยี่ห้อ ไม่ว่าจะเป็น Samsung, Xiaomi, Huawei, LG, Sony และอื่นๆ อีกเป็นร้อยเป็นพัน แต่ตอนนี้กระผมจะมาพูดคุยถึงแบรนด์ Apple ที่เชื่อว่าเป็นอีกหนึ่งแบรนด์ที่ใครหลายๆ คน ชื่นชมอย่างชัวร์  ไม่ว่าจะออกมากี่รุ่น ก็สามารถทำยอดจำหน่ายออกมาได้เป็นเป็นอันดี และอีกรุ่นที่ยังเป็นที่น่าหลงใหลอยู่ หากแม้จะออกมายาวนานแล้ว นั่นก็คือ iphone 6s ซึ่งรุ่นนี้จะน่าหลงใหลยังไง มาจะกล่าวบทไปให้ฟัง ณ บัดนี้
 
 iphone 6s คือรุ่นแรกเริ่มที่ทำให้ใครๆรู้จักเทคโนโลยีหน้าจอระบบ 3D Touch ซึ่งระบบ 3D Touch จะมีความเก่งในการรับรู้แรงกดได้ สามารถใช้ได้กับแอปพลิเคชันบางอันจาก App Store พร้อมกับใช้ได้กับแอปพลิเคชันที่มากับตัวเครื่องอยู่แล้ว ไม่ว่าจะเป็น  Email, Web Browser, Gallery, Maps, Note, Keyboard และหน้าจัดการแอปพลิเคชัน เป็นต้น  ซึ่งในส่วนรายละเอียดปลีกย่อยของการทำงานระบบ 3D Touch จะเป็นไง ไปดูกัน
 
 
3D Touch มาพร้อมกันกับการใช้งานที่เรียกว่า Peek & Pop ซึ่งตรงส่วนนี้คุณเองก็สามารถเลือกสรรได้ว่าจะเปิดใช้งานหรือเปล่า และอีกทั้งสามารถเลือกปรับแรงกดของระบบนี้ได้ 3 ระดับ นั่นคือ นิดหน่อย กลาง และสุดกำลัง แค่เข้าไปที่การตั้งค่าเท่านั้นเอง ส่วนการใช้งานที่เรียกว่า Peek & Pop นั้น  ฟังก์ชันที่เรียกว่า Peek จะใช้แตะหน้าจอในระดับพอประมาณ เพื่อเป็นการเรียกให้แสดงตัวอย่างขึ้น ไม่ว่าจะเป็น การเข้าใช้งาน Safari พอท่านกดสัมผัสลงไปในระดับปานกลางที่ลิงค์ที่ท่านปรารถนา จอจะเล่นตัวอย่าง ของเว็บไซต์นั้น และส่วนฟังก์ชัน Pop ก็คือการใช้แรงแตะในระดับที่แรงขึ้น เพื่อเป็นการเข้าสู่เว็บไซต์นั้นอย่างเต็มรูปแบบ นี่คือตัวอย่างการใช้งานที่เรียกว่า Peek & Pop นอกจากนี้ ยังสามารถใช้คุมเคอร์เซอร์บนแป้นพิมพ์ได้ และยังสามารถใช้งานในส่วนของ Multitasking หรือ App Switcher ได้โดยกดที่ขอบจอด้านซ้าย และเขยื้อนไปๆ มาๆ ท่านก็สามารถเลือกไปสู่หน้าที่คุณเปิดค้างไว้ก่อนหน้าได้แล้ว

 
 หลังจากนั้นจะเอ่ยถึง Touch ID ซึ่งก่อนหน้านี้จะใช้เวลาในการสัมผัสปุ่ม Home ค่อนข้างนานกว่าจะปลดล็อคหน้าจอได้ ซึ่งทีแรกจะมาพร้อมกันกับรุ่น iphone 5s แต่ปัจจุบัน Touch ID ได้ถูกก้าวหน้ามาเป็น Touch ID Gen 2 ที่แค่กดเพียงแป๊บเดียว ก็สามารถปลดล็อคได้เลย ซึ่งรุ่น iphone 6s เป็นรุ่นแรกเริ่มที่พัฒนาออกมา กระทั่งเวลานี้ iphone 8 Plus ก็ใช้ Touch ID Gen 2 เหมือนกัน ถือว่าได้ว่า iphone 6s เป็นต้นฉบับของการทำงานที่มีสมรรถนะในการใช้งานที่ยอดเยี่ยมขึ้นมากกว่าเดิม
 
 ส่วนเรื่องของกล้องส่วนหลัง ก็ยังคงทำได้ดีด้วยความละเอียดอยู่ที่ 12 ล้านพิกเซล และกล้องหน้า 5 ล้านพิกเซล อีกทั้งยังสามารถถ่ายวิดีโอด้วยความละเอียด 4K ได้อีกด้วย ซึ่งก็ไม่ได้แปลกจากรุ่นที่ใหม่กว่าสักเท่าใดนัก และที่ยอดเยี่ยมไปกว่านั้นคือ เพียงแค่ท่านตั้งค่า Always-on Siri ด้วยน้ำเสียงของคุณ ก็จะสามารถส่งภาษากับ Siri ได้ทุกเวลา แม้คุณจะไม่ได้ถือสมาร์ทโฟนเลยก็ตาม อย่างเช่น เวลาขับอยู่ ทำให้ไม่สามารถไปสัมผัสที่เครื่องได้ เพียงแค่ปริปากว่า “หวัดดี Siri” Siri ก็จะทำตามอาณัติทุกสิ่งทุกอย่างที่คุณหวัง

 
 ที่พูดมาทั้งหมดในข้างต้นนั้น เป็นจุดสำคัญหลักๆ ของ iPhone รุ่น 6s เท่านั้น ส่วนในการทำงานด้านต่างๆ ได้แก่ การเล่นเกม สดับรับฟังท่วงทำนอง เล่นโซเชียลหลากหลาย ความว่องไวในการประมวลผล การทัชสกรีนหน้าจอที่ลื่นไหล การแจ้งเตือน หรือการทำงานต่างๆ ที่ยังไม่ได้พูดถึงนั้น มิได้ต่างไปจากตัวท็อปๆ ของ Apple เลยก็ว่าได้ ถือได้ว่าเป็นโทรศัพท์เคลื่อนที่ที่ยังคงไม่ต้องการรับงานนี้ หนึ่งให้กับผู้ที่ให้ความสนใจใน iPhone รุ่นนี้ ได้เป็นอย่างยอดเยี่ยมเลยทีเดียว

 
 ในส่วนของราคาเวลานี้ ออกจะเป็นราคาที่น่าคบมาก เนื่องด้วยเพราะเป็นรุ่นที่ออกมานานแล้ว แต่การใช้งานนั้นคุ้มกับราคาที่จ่ายไปอย่างแน่แท้ เหมาะสำหรับท่านใดที่อยากใช้มือถือที่มีประสิทธิภาพที่ดีงามที่เทียบเท่ากับรุ่นใหม่ๆ ที่ออกมา แต่ได้มาในราคาที่ถูกกว่า นี่คือเหตุที่คุณไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : iphone 6s ราคา

Tags : ไอโฟน 6s
Logged
Pages: [1]
  Send this topic  |  Print  
 
Jump to:  

Powered by MySQL Powered by PHP Metallic Abyss Theme by SMFers
Powered by SMF 1.1.5 | SMF © 2006-2007, Simple Machines LLC

Valid XHTML 1.0! Valid CSS!