ชุมชนช่างภาพอิสระ dpixmania.com
Welcome, Guest. Please login or register.

Login with username, password and session length
News:
 
เช่าไฟสตูดิโอ เช่าไฟต่อเนื่อง ช่างภาพผู้หญิง รับถ่ายภาพsexy ภาพส่วนตัว


Pages: [1]
  Send this topic  |  Print  
Author Topic: Samsung Galaxy J7 กับความท้าทายของตลาดสมาร์ทโฟนระดับกลาง  (Read 25 times)
0 Members and 1 Guest are viewing this topic.
honeylemon
สมาชิกระดับซุปเปอร์ไซย่า
*
Offline Offline

Gender: Male
Posts: 5,554


View Profile Email
« on: 21 ตุลาคม 2018, 19:40:30 »

หลายๆ คน อาจรู้ว่า Samsung นั้นเป็นเจ้าพ่อแห่ง แวดวงโทรศัพท์มือถือ Androidซึ่งในแต่ละปีก็ได้ผลิตสมาร์ทโฟนออกมามากมายก่ายกองมีหลากหลายรุ่นหลายซีรีย์ 
 
 นอกจาก กลุ่มโทรศัพท์มือถือตัวท็อปที่ได้รับความนิยมชมชอบจากผู้ซื้อเป็นอย่างมากแล้ว สำหรับค่าย Samsung กลุ่มโทรศัพท์เคลื่อนที่ระดับปานกลางก็เป็นอีกหนึ่ง Segment ที่สามารถสร้างเงินได้ให้กับบริษัทได้เป็นอย่างดี ก็เพราะว่ากลุ่มมือถือระดับกลางของ Samsung นับเป็นสินค้าที่ทำเงินได้หลักตลอดระยะเวลา 2-3 ปีที่ผ่านมา               

 ซึ่งซีรีย์ที่ได้รับความชื่นชมในเรื่องสมรรถนะของเครื่องและสนนราคาที่ไม่แพงคือ Galaxy J7 หรือที่คนไทยเรียกกันชินปาก ว่า Samsung J7 โดยตระกูลนี้จะถูกวางอันดับไว้รองลงมาจากตระกูล Galaxy A ในเรื่องของการใช้อุปกรณ์ และสเปคบางสิ่งบางอย่าง เป็นอีกรุ่นที่ขายดีมากในบ้านเรา
 
                Samsung Galaxy J7 เปิดตัวครั้งแรกเมื่อ 2015 Samsung Galaxy J7 รุ่น 2 เปิดตัวครั้งแรกในปี 2016 โดยในแต่ละปีนั้นไม่ได้มีแค่รุ่นเดียว ยังมีรุ่นย่อยออกมาอีกมากมาย มีสเปกและวัสดุงานประกอบที่ต่างกันไป ซึ่ง Samsung Galaxy J7 ที่เปิดตัวในปี 2017 ซึ่งเป็นรุ่นล่าสุดก็เหมือนกัน หากใครสนใจหรือสับสนว่ามีรุ่นใดบ้าง และแปลกแยกกันยังไง วันนี้เรามีข้อมูลมาให้วิเคราะห์กัน

 Samsung Galaxy J7 +
                มีจอ แสดงผลสัดส่วน 5.5 นิ้ว ความละเอียด FHD Super Amoled มาพร้อมกับกล้องถ่ายรูปส่วนหลังคู่ ความละเอียด 13 MP รูรับแสง F1.7 ดำเนินการพร้อมกัน กับกล้องถ่ายภาพหลังความละเอียด 5 MP ทำให้ได้ภาพด้านหน้าชัดส่วนหลังละลายตามแฟชั่นของกล้องถ่ายรูปสมาร์ทโฟนในสมัยนี้

 การออกแบบจะเป็นสไตล์เมทัลดีไซน์ น่าพึงพอใจ โปร่งดูเรียบหรูทำมาจากโลหะ กล้องส่วนหลังที่อยู่ในระนาบเดียวกัน RAM 4GB และหน่วยความจำภายใน 32GB หน่วยความจำที่ขยายได้สูงสุดถึง 256GB และมีหน่วยประมวลผล Octa Core 2.39GHz แบตเตอรี่ 3000 mAh
 
 ปลดล็อกได้ง่าย ด้วยระบบเซ็นเซอร์สแกนลายพิมพ์นิ้วมือ สามารถดูนาฬิกา ปฏิทิน และการแจ้งเตือนต่างๆ ได้ทุกเมื่อที่เธออยากได้โดยไม่ต้องเปิดจอโทรศัพท์ เป็นฟังก์ชั่นอัจฉริยะที่ช่วยทุ่นเวลาและพลังงานได้อย่างมีประสิทธิภาพราคาอยู่ที่ 12900 บาท

 Samsung Galaxy J7 Pro
                ขนาดจอ 5.5 นิ้ว จอแสดงผลด้วย FHD Super AMOLED กล้องถ่ายรูปข้างหลังความละเอียด 13 MP และรูรับแสงกว้างสุด F1.7 ช่วยให้ได้ภาพ สว่าง ถึงแม้ว่าในที่แสงน้อย เซลฟี่แฟลช คุณลักษณะใหม่ที่กระจายแสงจากจอพร้อม LED ไฟแฟลช ช่วยให้ได้ภาพสว่าง เก็บครบทุกรายละเอียด ดุจดังมีไฟสปอร์ตไลท์ส่วนบุคคล สว่างทั้งด้านหน้าและบรรยากาศด้านหลัง

 มีสไตล์การออกแบบที่เรียบหรู ทำจากวัตถุโลหะ กล้องข้างหลังที่อยู่ในระนาบเดียวกันจนดูกลมกลืนอย่างสวยงาม กล้องด้านหน้าค่อนข้างจะดี มีศักยภาพแสดงให้เห็นทุกรายละเอียดได้อย่างคมชัด RAM 3GB และหน่วยความจำภายใน 32GB Octa Core 1.6GHz แบตเตอรี่ 3600 mAh

 เล่นพร้อมกันได้ หลายจอ สามารถแชท พร้อมกับดูภาพยนตร์หรือทำกิจกรรมอื่น ๆ ได้ ด้วย Multi-Window ที่สามารถเปิดหน้าจอในเวลาเดียวกันได้สูงสุดถึง 5 จอ มีระบบอุปกรณ์ตรวจจับสัญญาณสแกนลายนิ้วมือ
 
 มี Samsung Pay ช่วยให้คุณชำระเงินผ่านมือถือได้อย่างรวดเร็วและปลอดภัยด้วยระบบ NFC และ MST สนนราคา 10900 บาท

 Galaxy J7 Prime
                ขนาดจอ 5.5 นิ้ว ความละเอียด FHD กล้องหน้า 8MP กล้องข้างหลัง 13 ล้านพิกเซล มีระบบ Finger Print Scanner คุยได้ในเวลาเดียวกัน 2 บัญชีในเครื่องเดียว สามารถใช้ได้พร้อมกัน 2 จอ สูงสุดแบ่งย่อยได้ถึง 5 จอ RAM 3GB และหน่วยความจำภายใน 32GB Octa Core 1.6GHz  แบตเตอรี่ 3300 mAh

 มีโหมด Ultra Power Saving ปิดแอพฯ ที่ไม่จำเป็นทั้งหมด ประหยัดพลังงานแบตเตอรี่ได้อย่างมีประสิทธิภาพสุดยอด ข้อเด่นอีกอย่างคือ มีสติ๊กเกอร์มากมาย สำหรับเสริมแต่งรูปถ่ายให้สวยงาม สดใส ตามแบบลูกค้า สนนราคา อยู่ที่ 6490 บาท

 Galaxy J7 Core
                จอ แสดงผลขนาดใหญ่ 5.5 นิ้ว ความละเอียด HD Super Amoled แสดงรายละเอียดคมชัด สีสวยสด สมจริง Ram 2 GB หน่วยความจำภายใน 16 GB ตัว CPU เป็น Octa Core 1.6GHz

 กล้องถ่ายภาพข้างหลังความละเอียด 13 MP และรูรับแสงกว้างสุด F1.9 ช่วยให้ได้ภาพสว่าง ถ่ายในที่แสงไฟน้อยได้ดี แชทได้ถึงสองบัญชีในเวลาเดียวกัน เหมาะสมกับแบ่งเรื่องงานกับเรื่องส่วนตัว และแน่นอนว่าสามารถแบ่งจอสูงสุดถึง 5 จอ เหมือนรุ่นพี่ตัวอื่น ๆ ราคาอยู่ที่ 5990 บาท

 ในตอนนี้ ยังมีมือถือในระดับกลางที่ไม่ใช่แค่ Samsung J7 ซึ่งเป็นขวัญใจคนไทย และอีกหลากหลายรัฐ แต่ยังมีจากยี่ห้อมากมาย ทำตระกูลของตัวเองออกมาเอาใจผู้ที่มีงบประมาณในหลักพัน กระทั่งถึงหมื่นต้นๆ โดยมาพร้อมกันกับฟีเจอร์ และเทคโนโลยีที่รอบรู้ตอบโจทย์การใช้งานในทุกด้าน มีจอขนาดใหญ่ สามารถใช้งานได้ลื่นไหลไม่ชะงัก, ถ่ายภาพชัด, แบตเตอรี่ถึงใจ และอื่นๆ ซึ่งตลาดดังที่กล่าวมาแล้วยังมีแนวโน้มการเติบใหญ่ขึ้นไปเรื่อย ๆ
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : Samsung j7

Tags : samsung j7,samsung j7 ราคา,samsung j7 plus
Logged
Pages: [1]
  Send this topic  |  Print  
 
Jump to:  

Powered by MySQL Powered by PHP Metallic Abyss Theme by SMFers
Powered by SMF 1.1.5 | SMF © 2006-2007, Simple Machines LLC

Valid XHTML 1.0! Valid CSS!