ชุมชนช่างภาพอิสระ dpixmania.com
Welcome, Guest. Please login or register.

Login with username, password and session length
News:
 
เช่าไฟสตูดิโอ เช่าไฟต่อเนื่อง ช่างภาพผู้หญิง รับถ่ายภาพsexy ภาพส่วนตัว


Pages: [1]
  Send this topic  |  Print  
Author Topic: วิธีการเลือกเครื่องทำน้ำอุ่นเพื่อความสุขของคุณพร้อมด้วยครอบครัว  (Read 23 times)
0 Members and 1 Guest are viewing this topic.
uchaiyawat
สมาชิกระดับซุปเปอร์ไซย่า
*
Offline Offline

Gender: Male
Posts: 5,465


View Profile Email
« on: 21 ตุลาคม 2018, 20:51:10 »

เครื่องทำน้ำอุ่น หรือ Water Heater นับเป็นอุปกรณ์สามัญประจำบ้านของทุกครอบครัวเลยเทียว ถึงกระนั้นบางคราวเราอาจไม่เอาใจใส่อุปกรณ์ชิ้นนี้ไปซึ่งผิดมาก ๆ ทั้งนี้เพราะเครื่องทำน้ำอุ่นมีสิ่งสำคัญที่ควรพิจารณาในการดูแลรักษาและเลือกซื้อพอควร โยงไปถึงความปลอดภัยของสมาชิกในครอบครัวและค่าไฟที่ต้องชำระในแต่ละเดือนด้วย ใครที่กำลังอยากซื้อเครื่องทำน้ำอุ่นเครื่องแรกหรือว่าตั้งใจเปลี่ยนเครื่องใหม่เอี่ยม ข้าพเจ้ามีข่าวสารเพื่อให้คุณได้เอาไปประกอบการตกลงใจกันขอรับ
 
 อย่างแรกพวกเรามาดูชนิดของเครื่องทำน้ำอุ่นกันก่อนดีกว่า

  • ชนิดหม้อต้มทองแดง

                ข้อดีของหม้อต้มทองแดงนั้น จักสามารถทนทานความร้อนได้ดี อายุการใช้งานยาวนาน ไม่รั่วไหลซึม พร้อมทั้งไม่เป็นอันตรายกว่า

  • ชนิดหม้อต้มกริลล่อน

                หม้อต้มกริลล่อนนั้นคือหม้อต้มพลาสติกชนิดทนทานความร้อนสูง มีมูลค่าถูก แต่จักมีอายุการใช้งานค่อนข้างจะสั้น แตก รั่วไหล ง่าย

  • ประเภทแบบขดลวดทองแดง

                ข้อดีของขดลวดทองแดงคือว่าจักสามารถสร้างความร้อนได้รวดเร็ว อย่างไรก็ดีควรจะคอยดูเรื่องหินปูนที่อาจจะอุดตันได้ง่ายเช่นกัน
 
 พอรู้ประเภทของเครื่องทำน้ำอุ่นผิวเผิน กันไปแล้ว ก็มิใช่ว่าจะตัดสินใจจับจ่ายใช้สอยได้เลย เพราะว่ายังมีสิ่งที่ควรจะสังเกตอีกเพียบ ดังนี้
 
 1. ความต้องการใช้
                 นับว่าเป็นขั้นต้นของการเลือกซื้อเครื่องทำน้ำอุ่น ซึ่งผู้ใช้ต้องเข้าใจว่าครอบครัวมีความต้องการใช้น้ำอุ่นมากน้อยเพียงใด หากที่อยู่เป็น หอห้องชุด หรือว่าครอบครัวขนาดย่อม อยากใช้น้ำอุ่นเฉพาะเวลาทำความสะอาดร่างกายแค่นั้น ควรจะติดตั้งเครื่องทำน้ำอุ่นแบบ Single Point ก็เพียงพอแด่การใช้งาน อย่างไรก็ตามสำหรับครอบครัวที่ต้องการใช้น้ำอุ่นหลายจุดในหลากหลายกิจกรรม อาทิห้องน้ำ ฝักบัว อ่างล้างมือ แนะนำให้เลือกเครื่องทำน้ำอุ่นแบบ Multi Point
 
 อีกสิ่งหนึ่งคือต้องสังเกตถึงสภาพภูมิประเทศรอบตัวของผู้ใช้ ตัวอย่างเช่นถ้าอยู่อาศัยที่ กทม. และชานเมือง เลือกใช้เครื่องทำน้ำอุ่นที่มีกำลังวัตต์ 3,500 วัตต์ หรือว่า 4,500 วัตต์ ก็พอเพียง อีกทั้งยังประหยัดค่าใช้จ่ายอีกด้วย ส่วนในโซนมีอากาศหนาวเย็น ควรจะเลือกประเภทมีกำลังวัตต์ที่สูงขึ้น เช่น 6,000 วัตต์ ฯลฯ เนื่องจากกำลังวัตต์ยิ่งมาก ความสามารถในการให้ความร้อนก็ยิ่งสูงขึ้น


  •  กำลังไฟภายในบ้านพักอาศัย

                 กำลังไฟของบ้านเรือนเป็นอีกเรื่องที่พวกเราต้องคำนึงก่อนซื้อเครื่องทำน้ำอุ่น หากกำลังไฟของบ้านพักอาศัยและเครื่องทำน้ำอุ่นไม่เหมาะเจาะกันก็จะก่อให้เกิดอุปสรรคตามมาได้ ซึ่งกลยุทธ์การเลือกเครื่องทำน้ำอุ่นให้เหมาะสมกับกำลังไฟในบ้านพักอาศัยนั้นดูได้ที่มิเตอร์ไฟฟ้า ถ้าหากมิเตอร์ไฟฟ้าของบ้านเรือนมีขนาด 5(15) แอมป์ ควรเลือกเครื่องทำน้ำอุ่นที่มีกำลังวัตต์ไม่เกิน 3500 วัตต์ แต่กระนั้นหากมิเตอร์ไฟฟ้ามีขนาด 15(45) แอมป์ ก็สามารถเลือกทำน้ำอุ่นที่มีกำลังวัตต์อยู่ที่ 4500 วัตต์ หรือ 6000 วัตต์
 
 3. ความปลอดภัย
                นี่คือสิ่งสำคัญอีกอย่างหนึ่งที่ควรระลึกเป็นอย่างยิ่ง เพราะว่ากระแสไฟกับน้ำเป็นเรื่องที่อันตราย ด้วยเหตุนั้นตัวตัดไฟจึงเป็นข้อสำคัญอีกอย่างหนึ่งที่ควรจะติดตั้งนอกจากการต่อสายดิน
 
 ตัวตัดไฟอัตโนมัติครั้นเมื่อเกิดกระแสไฟลัดวงจร มี 2 แบบดังนี้
แบบ ELCB หรือ ELB เป็นตัวตัดกระแสไฟฟ้าอัตโนมัติที่ได้รับความนิยมค่อนข้างสูง หน้าตาจักมีลักษณะเป็นแท่งสี่เหลี่ยมสีดำ เหมือนกันกับเซฟตี้เบรกเกอร์ของแอร์คอนดิชัน ปั้มน้ำ เป็นอาทิ ซึ่งจุดเด่นของ ELCB คือทนทาน ปลอดภัย และควานหาชิ้นส่วนได้ง่าย
                ชนิด ESD  เป็นแผงวงจรตัดกระแสไฟฟ้าอิเล็กทรอนิกส์เล็กๆ สามารถตัดไฟฟ้าได้โดยเร็วถ้ามีกระแสไฟรั่วไหลออกมาเพียงนิดเดียว แต่มักมีอายุการใช้งานสั้น และควานหาชิ้นส่วนได้ค่อนข้างยากลำบาก
 
 4. การประหยัดพลังงาน
                เนื่องจากเครื่องทำน้ำอุ่นคือเครื่องใช้ไฟฟ้าที่กินพลังงานไม่เบา ฉะนั้นนอกจากการหาเครื่องทำน้ำอุ่นที่มีฉลากประหยัดไฟเบอร์ 5 แล้ว แนะนำให้หาเครื่องทำน้ำอุ่นที่มีเทคโนโลยีที่ช่วยประหยัดพลังงานด้านต่างๆ ด้วย อย่างเทคโนโลยี Air Bubble Jet ที่ผสมฟองอากาศลงในสายน้ำเพื่อเสริมความแรง ทำให้เกิดการประหยัดน้ำได้เพิ่มขึ้น
 
 5.บริการหลังการขาย
      ควรเลือกซื้อเครื่องทำน้ำอุ่นที่มีการรับประกันที่ถ้วนทั่ว มีศูนย์ซ่อมบำรุงที่สามารถติดต่อได้ง่ายๆ เป็นต้นว่า มีเลขหมายโทรศัพท์ตรงสำหรับ Call Center พนักงานสามารถให้คำตอบอีกทั้งข้อมูลแก่ผู้ใช้ได้อย่างแม่นยำ
 
 6. ดีไซน์ หรือ การออกแบบ
                ข้อสำคัญอีกอย่างในการเลือกจับจ่ายเครื่องทำน้ำอุ่นคือ รูปทรง ความสวยงาม ในการดีไซน์ เพราะการที่ออกแบบห้องอาบน้ำไว้อย่างสวยงามเป็นสัดส่วน แต่ว่าเครื่องทำน้ำอุ่นไม่เข้ากันนั้นก็น่าเสียดาย แต่ทว่าทั้งนี้ทั้งนั้นควรนึกถึงองค์ประกอบทั้งหมดที่กล่าวไปข้างต้นด้วย เนื่องด้วยความสวยกับความสะดวกและความคุ้มค่าบางที 2 อย่างหลังก็สำคัญกว่า
 
 และนี่คือเนื้อเรื่องของ เครื่องทำน้ำอุ่น หรือ Water Heater ที่หลายท่านรู้จักดีมาช้านาน ทั้งนี้ตั้งใจให้ทุกท่านตระหนักถึงความสำคัญในการเลือกซื้ออุปกรณ์ประเภทนี้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเรื่องความปลอดภัยนะครับผม
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : เครื่องทำน้ำอุ่น ราคา

Tags : เครื่องทำน้ำอุ่น,water heater,เครื่องทำน้ำอุ่น ราคา
Logged
Pages: [1]
  Send this topic  |  Print  
 
Jump to:  

Powered by MySQL Powered by PHP Metallic Abyss Theme by SMFers
Powered by SMF 1.1.5 | SMF © 2006-2007, Simple Machines LLC

Valid XHTML 1.0! Valid CSS!