ชุมชนช่างภาพอิสระ dpixmania.com
Welcome, Guest. Please login or register.

Login with username, password and session length
News:
 
เช่าไฟสตูดิโอ เช่าไฟต่อเนื่อง ช่างภาพผู้หญิง รับถ่ายภาพsexy ภาพส่วนตัว


Pages: [1]
  Send this topic  |  Print  
Author Topic: Samsung Galaxy เจิดจรัสดุจดวงดาว  (Read 15 times)
0 Members and 1 Guest are viewing this topic.
uchaiyawat
สมาชิกระดับซุปเปอร์ไซย่า
*
Offline Offline

Gender: Male
Posts: 5,465


View Profile Email
« on: 22 ตุลาคม 2018, 00:47:42 »

            ในยุคนี้ถ้าหากถามคำถามใครก็ตามว่า โทรศัพท์มือถือชื่นชอบในใจประชาชนคือเครื่องไหน อันดับต้นๆอาจจะต้องมีชื่อโทรศัพท์มือถือในประเภท Samsung Galaxy ติดอันดับต้นๆอย่างแน่นอน ซึ่งก็ไม่ต้องแปลกใจโดยเหตุที่การทำการตลาด การสร้างแรงบันดาลใจ การมีเรื่องราวที่ยอมรับได้กับความน่าใช้ที่ล่อใจให้ผู้ซื้อคงความชื่นชอบได้อยู่ตลอดนั้น Samsung ทำได้ดีเสมอมา ดั่งที่ในภาษาเกาหลี Samsung มีความหมายว่า "สามดาว" เป็นดาวที่ส่องความสว่างไสวในวงการโทรศัพท์มือถือระดับนานาประเทศ ซึ่งในแต่ละปีนั้น ซัมซุงได้วางจำหน่ายสมาร์ทโฟนหลากหลายปูนออกสู่ท้องตลาดอย่างสืบเนื่อง ซึ่ง Samsung Galaxy คือหนึ่งในโทรศัพท์มือถือที่ถือได้ว่าเป็นจุดเริ่มการบรรลุของซัมซุงที่สำคัญ
Samsung Galaxy มสีประวัติเริ่มตั้งแต่ปี 2010 ที่ได้ปฏิวัติวงการมือถือ ด้วยการเป็นรุ่นแรกที่รันบนแบบแอนดรอยด์ของซัมซุง เวอร์ชั่น 1.5 (Cupcake) นั่นคือรุ่น Samsung I7500 Galaxy ที่ถือว่าสร้างเสียงฮือฮาและความชื่นชมในวงกว้างมาก ณ ตอนนั้น ต่อมาจึงได้ขยายเป็นซีรีส์เต็มๆ ซึ่งทาง Samsung ได้วางการตลาดให้โทรศัพท์มือถือในตระกูลนี้คือรุ่นเรือธงของค่าย พร้อมทั้งเป็นการสร้างตลาดสมาร์ทโฟนอย่างสุดกำลังของทาง Samsung อีกด้วย โดยตัวอักษร "S" ที่ถูกนำมาใช้กำหนดชื่อรุ่นของโทรศัพท์รุ่นสดนี้มีที่มาในภาษาอังกฤษว่า "Success" ที่แปลในไทยว่า ผลสัมฤทธิ์ หลายคนคงจะสังเกตได้ว่า Samsung Galaxy ราคา คุณสมบัติ ดีไซน์ ฟังค์ชั่นนั้นมีหลากหลายมากๆ ขณะนี้เราอยากจะมาจำแนกแจกแจงให้ดูหน้าที่กับทั้งซีรีส์แยกย่อยของแต่ละรุ่นว่ามีรายละเอียดเป็นอย่างไรกันบ้าง
Galaxy A เป็นเครื่องตัวกลางค่อนไปทางสูง เน้นย้ำเรื่องวัสดุพรีเมี่ยม ออกแบบเป็นหลัก เครื่องนี้ดีไซน์มางาม สังเกตได้ว่าโมเดลนี้วัสดุจะดูดีมาก ตัวบอดี้จะเป็นโลหะไปเลยเฉพาะ ส่วนฟังค์ชั่นและประสิทธิภาพก็สูงด้วย จะเป็นถัดลงมาก็เพียงแค่รุ่น S เปิดฉากมาในราคาช่วงกลางจนถึงสูง ตัวอย่างเช่น Galaxy A3, A5, A7 จากนั้นตามด้วยปีที่ออกจำหน่าย เช่น 2016, 2017 ส่วนในปี 2018 นั้นได้เปลี่ยนชื่อ A5 และ A7 เป็น A8/ A8+ แทน จากนั้นรับทราบกันหรือไม่ว่า Galaxy Tab A ก็จัดเป็นหนึ่งในรุ่นนี้ด้วยเหมือนกัน แต่มีข้อน่าสังเกตอีกสิ่งหนึ่งว่า รุ่น A ซีรีส์จะปราศจากการขายในสหรัฐอเมริกา
Galaxy E เป็นโมเดลตัวกลาง โดย E ย่อมาจาก Elegant เรียบ คลาสสิก คุณสมบัติการทำงานโอเคเกือบจะเหมือน A เลย แต่ด้อยกว่าเรื่องวัสดุ (ใช้พลาสติก) ถัดจาก A ตัวบอดี้จะเป็นโพลีคาร์บอเนต อย่างไรก็ดีจะเห็นว่ามีข้อดีอยู่ คือสายการผลิตนี้สามารถถอดฝาหลัง ด้วยกันแบตเตอรี่ออกเองได้ ตัวอย่างเช่น Galaxy E5, Galaxy Tab E
Galaxy J  เป็นรุ่นระดับกลาง เริ่มมาตั้งแต่ปี 2015 ตัวสำคัญเรื่องการใช้งานสะดวก เหมาะกับผู้ใช้สมาร์ทโฟนเป็นเครื่องแรก เน้นเป็นบางฟังก์ชั่น เช่น เน้นกล้องก็จะกล้องสวยถ่ายภาพเซลฟี่มันส์ มาพร้อมกล้องหน้า ไม่ก็ถ้าเน้นเรื่องดีไซน์ก็จะเครื่องสวยเบา เป็นอาทิ คุณสมบัติต่ำกว่า A และ E วัสดุก็ด้อยกว่าเช่นกัน แต่ว่าจะสามารถถอดฝาหลังได้ นับได้ว่าเป็นรุ่นประหยัดของ Samsung เค้าเลยทีเดียว ตัวอย่างเช่น Samsung Galaxy J7 Plus, J5 Pro, J7 Core
Galaxy Core/Grand เป็นรุ่นปานกลางค่อนไปทางล่าง ในช่วงปี 2013-2015 ซึ่งภายหลังได้ถูกแปรเปลี่ยนเป็นสาย J ส่วนสเปคก็เน้นให้พอถูๆไถๆไปได้ เช่นมุ่งเน้นว่าเป็นมือถือ 2 ซิม, แรม 1 Gb, กล้องถ่ายภาพ 5 ล้านพิกเซล เป็นต้น ตัวอย่างเช่น Samsung Galaxy Core, Core Prime, Grand Duos
Galaxy S นวัตกรรมขั้นสุด เป็นรุ่นแฟล็กชิป สเปคสูง มักใส่นวัตกรรมที่เพิ่งผลิตอีกทั้งก้าวหน้ากว่าใคร ใส่ไว้ในโมเดลนี้ ตอบโจทย์แทบจะพร้อมมาตั้งแต่ช่วงเวลาริเริ่ม Android เป็นปฎิปักษ์ iPhone เบอร์หนึ่งมาเลย ซึ่งในแต่ละครั้งที่ออกรุ่นใหม่มาก็สร้างเสียงฮือฮาให้กับหมู่ชนได้มากกับทั้งเป็นแวดวงกว้างมากที่สุด ซึ่งในระหว่างที่ออกจำหน่ายก็จะมีรุ่นแยกย่อยเป็น -Plus, -Neo, -Active, -Advance ต่อท้ายแล้วแต่จุดเด่น
Galaxy Note ซึ่งถือเป็นรุ่น “เรือธงของเรือธง” ที่เพิ่มประสิทธิภาพมาจาก Galaxy S อีกทีหนึ่งให้พอดี กับสเปค หน่วยคิดคำนวณ และความสามารถเฉพาะยอดเยี่ยมคือ เน้นหนักด้านการใช้งานกับปากกา S Pen ของ Samsung เขียนหนังสือโน้ตได้ปุ๊บ ซึ่งแต่เดิมที่เปิดตัวนั้นนับว่าสวนทางกับความนิยมในขณะนั้นที่ใช้ระบบสัมผัสกันด้วยมือโดยตรงแล้ว แต่ด้วยสไตล์ ความเที่ยงในการเขียนตามลายมือที่จริงๆของผู้เขียนเสริมการใช้งานได้เกือบๆจะเท่าคอมเป็นผลให้ยังได้รับความนิยมชมชอบจากคนที่หลงใหลสเป็คขั้นสุดมาอยู่เสมอ โดยทั่วไป Note จะมาทีหลังจากรุ่น Galaxy S ไปสักระยะนึงสำหรับการแก้ไขปรับปรุงที่ดีขึ้นจากรุ่น S ก่อนหน้านี้
Galaxy Book เป็นโมเดลที่อัพเกรดจากพวกแทบเล็ต Galaxy Tab มีการใช้งานที่เป็นคอมพิวเตอร์ ลงวินโดว์ 10 ได้เลยทีเดียว ยอมรับว่านำมาปะทะกับรุ่น Microsoft Surface เข้าอย่างจัง ต้องเฝ้ามองในระยะยาวในภายหน้าว่าจะได้รับความนิยมมากน้อยแค่ไหน
จากที่กล่าวมาข้างต้น การวางสไตล์ แบรนด์ กับทั้งการเปิดทางเลือกให้กับลูกค้าได้เลือกหาอย่างมากมายนั้นเป็นเหตุให้ Samsung เป็นบริษัทผู้ก่อตั้งอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์รายใหญ่ของโลกได้อย่างไม่มีข้อกังขา อีกทั้งยังคงจัดทำนวัตกรรมใหม่ๆ ออกมาตลอดดอย่างไม่หยุดยั้ง ซึ่งรุ่นตัวเอก Samsung Galaxy ราคา รองรับที่มากมาย แบบที่แตกต่าง และฟังค์ชั่นที่ครอบคลุมทุกความคล่องแคล่วเท่าที่มือถือเครื่องนึงพึงจะมีได้นั้น ถือว่าตรงจุดผู้ใช้ได้ทุกจุดเลยทีเดียว ได้เวลาแล้วหรือยังที่คุณจะเปลี่ยนมาใช้ Samsung Galaxy ราคา ดีๆไปกับเรา
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : Samsung Galaxy ราคา

Tags : Samsung Galaxy,Samsung Galaxy ราคา,โทรศัพท์ Samsung Galaxy
Logged
Pages: [1]
  Send this topic  |  Print  
 
Jump to:  

Powered by MySQL Powered by PHP Metallic Abyss Theme by SMFers
Powered by SMF 1.1.5 | SMF © 2006-2007, Simple Machines LLC

Valid XHTML 1.0! Valid CSS!