ชุมชนช่างภาพอิสระ dpixmania.com
Welcome, Guest. Please login or register.

Login with username, password and session length
News:
 
เช่าไฟสตูดิโอ เช่าไฟต่อเนื่อง ช่างภาพผู้หญิง รับถ่ายภาพsexy ภาพส่วนตัว


Pages: [1]
  Send this topic  |  Print  
Author Topic: Samsung J2 & Samsung J2 2018  (Read 16 times)
0 Members and 1 Guest are viewing this topic.
honeylemon
สมาชิกระดับซุปเปอร์ไซย่า
*
Offline Offline

Gender: Male
Posts: 5,554


View Profile Email
« on: 22 ตุลาคม 2018, 00:58:43 »

            อย่างที่ทุกคน รับทราบกันอย่างดีอยู่แล้วว่ามือถือจาก Samsung ได้มีหลายหลากรุ่นมากมายเลยเชียว ไม่ว่าจะระดับเล็กสุดไปกระทั่งถึงขั้นรุ่นเรือธง เรียกได้ว่าทุกท่านสามารถเป็นเจ้าของโทรศัพท์มือถือได้หมดทุกคน ซึ่งวันนี้ก็เหมือนกัน ผมจักมาแนะนำsmartphoneที่ท่านใดก็สามารถแตะต้องได้ เนื่องจากว่ามีราคาที่ถูก แถมยังสามารถใช้งานได้มากมายอย่างกับมือถือขั้นตัวท็อป หากแม้จะสู้เรื่องของสเปคไม่ไหวก็ตาม นั่นก็คือ Samsung J2 นั่นเอง ซึ่งในพวก J2 Series ก็จักประกอบไปด้วย Samsung J2, Samsung J2 Pro และ Samsung J2 Prime  ทว่ารุ่นที่ฉันจะมาเปรียบเทียบ และแนะนำนั้น นั่นก็คือ Samsung J2 และ Samsung J2 2018 เนื่องด้วยเห็นว่าเป็น Samsung J2 เช่นเดียวกัน แต่ต่างแค่ปีที่ออก ซึ่งถ้าต้องการทราบแล้วว่าจักผิดแผกแตกต่างกันยังไงพร้อมแล้วก็ไปดูกันเลย
                เริ่มจากเจ้าตัว Samsung J2 กันก่อนเลยละกัน ที่มากับออกแบบเพรียวบาง พร้อมกับสันโค้งมน เรียบลื่น หยิบกระชับมือ ทางด้านจอแสดงผลเป็นแบบ Super AMOLED Capacitive Touchscreen 16,700,000 สี ความละเอียด 960x640 Pixels (qHD : กว้าง 4.7 นิ้ว : 234 ppi) มากับหน่วยประมวลผลภาพกราฟิกโดยเฉพาะ หรือว่า GPU (Graphics Processing Unit) แบบ Mali-T720 อีกทั้งประมวลผลการทำงานด้วย Quad-Core Cortex-A7 Processor (ชิปเซ็ต Exynos 3475) ด้วยความเร็วในการประมวลผล 1.3 GHz ปฏิบัติการบนระบบปฏิบัติการ Android OS เวอร์ชัน 5.1.1 (Lollipop) ซึ่งถือว่าปฏิบัติการได้ดีเลยดังเช่นการรับชมวิดีโอความละเอียดสูง เล่นเกม รวมทั้งการลุยเว็บไซต์ต่างๆ มากมาย
                มาพร้อมด้วยหน่วยความจำภายในที่ไว้ใช้สำหรับสำรองบันทึกข้อมูลความจุ 8 GB แม้ว่าจะมีแค่ 8 GB อย่างไรก็ตาม Samsung J2 ก็สามารถรองรับการ์ดหน่วยความจำเสริมข้างนอกประเภท microSD Card (TransFlash) ได้มากสุดขนาด 128 GB เลย ยิ่งกว่านั้นยังมาพร้อม RAM ความจุ 1 GB พร้อมด้วย ยิ่งไปกว่านี้ยังเชื่อมต่อ HTML Browser ผ่านระบบ WiFi, 4G LTE Cat4, HSPA+, EDGE หรือ GPRS พร้อมกับการต่อข้อมูลชนิดไม่มีสายผ่าน Bluetooth อย่างง่ายดาย ส่วนเรื่องของกล้องถ่ายภาพก็จะมีกล้องถ่ายรูปดิจิทัลตัวหลักที่อยู่ทางข้างหลังของตัวเครื่อง มีความละเอียดระดับ 5 ล้าน Pixels (F/2.2) ที่ให้ท่านบันทึกรูปพร้อมด้วยวิดีโอคุณภาพที่สดใสกว่า โดยไม่มีสัญญาณกวนใจ กระทั่งภายในสภาพแสงไฟน้อย และกล้องดิจิทัลขนาดเล็กที่อยู่ทางข้างหน้าของตัวเครื่อง มีความละเอียดระดับ 2 ล้าน Pixels (F/2.4) ที่จะให้คุณถ่ายเซลฟี่ได้สบาย และมาพร้อมกับแบตเตอรี่ขนาด 2,000 mAh
                ด้าน Samsung J2 2018 ก็มาพร้อมการปรับดีไซน์ให้มีความพรีเมียม พร้อมทั้งแลดูร่วมสมัยมากเพิ่มขึ้น รวมไปถึงอัปเกรดฟีเจอร์ในหลายๆ ด้านด้วย ซึ่งเริ่มที่หน้าจอแสดงผลประเภท Super AMOLED ขนาด 5.0 นิ้ว ความละเอียดระดับ qHD (540x960 พิกเซล) มาพร้อมชิปเซ็ตประมวลผลการทำงานด้วย Qualcomm Snapdragon แบบ Quad-Core Processor อีกทั้งทำงานบนระบบปฏิบัติการ Android ซึ่งทั้งชิปเซ็ตประมวลผล และระบบปฏิบัติการยังไม่ได้ชี้เฉพาะว่าเป็นเวอร์ชันอะไรนะฮะ พร้อมทั้งยิ่งไปกว่านั้นยังมาพร้อมหน่วยความจำแรม (RAM) ขนาด 2GB และหน่วยความจำภายใน (ROM) ขนาด 16GB พร้อมกับรองรับการ์ดหน่วยความจำภายนอกประเภท microSD มากสุดที่ขนาด 256GB ซึ่งทางด้าน Samsung J2 ให้หน่วยความจำแรม (RAM) ไว้แค่ 1GB เท่านั้น และหน่วยความจำภายใน (ROM) ก็เพียง 8GB แถมยังรองรับหน่วยความจำภายนอกชนิด microSD ก็น้อยกว่า Samsung J2 2018 อีกด้วย พร้อมรองรับการใช้งานบนโครงข่าย 4G LTE และรองรับการต่อ Wi-Fi 802.11 b/g/n พร้อมทั้ง Bluetooth 4.2 ยิ่งกว่านั้นยังรองรับการใช้งานพร้อมกัน 2 ซิมการ์ด (Dual-SIM) พร้อมด้วย
            ทางด้านเรื่องของกล้องถ่ายรูปของ Samsung J2 2018 ก็จะมีกล้องดิจิทัลตัวหลักที่อยู่ทางส่วนหลังของตัวเครื่อง มีความละเอียด 8 ล้านพิกเซล พร้อมกับแฟลช LED ที่ให้ท่านได้รูปถ่ายกระทั่งที่สภาพแสงไฟเล็กน้อย ให้ย้อนกลับมามีความสว่างเยอะขึ้น ทางด้านกล้องถ่ายภาพดิจิทัลที่อยู่ทางข้างหน้าของตัวเครื่อง มีความละเอียดระดับ 5 ล้านพิกเซล พร้อมกับไฟแฟลช LED ที่ข้างหน้า ที่จักให้ท่านถ่ายเซลฟี่ได้สบาย ถึงแม้ว่าจะอยู่ในที่แสงไฟบางตาก็ตาม โดยมาพร้อมด้วยแบตเตอรี่ที่มีความจุ 2,600 mAh เลยเชียว
                ซึ่งทั้งหมดทั้งมวลนี้ก็จะเห็นความต่างระหว่าง Samsung J2 และ Samsung 2018 กันอย่างค่อนข้างที่จักชัดแจ้งเลยทีเดียว โดยอย่างที่บอกไปในข้างต้นแล้วว่า คือมือถือราคาไม่แพง ที่ใครๆสามารถเป็นผู้ครอบครองได้ ซึ่ง Samsung J2 2018 มีให้เลือกด้วยกันทั้งสิ้น 3 สี ได้แก่ สีทอง, สีดำ และสีชมพู โดยเริ่มวางตลาดที่ประเทศอินเดียไปแล้วตั้งแต่เมื่อต้นปี โดยมูลค่าอยู่ที่ 8,190 รูปี หรือโดยประมาณ 3,900 บาท แต่ว่าทั้งนี้ทั้งนั้นก็ยังไม่ได้มีแผนการการวางขายภายในบ้านเราแต่อย่างใด ยังไงเสียจำเป็นจะต้องรอคอยเกาะติดข้อมูลกันอีกรอบหนึ่งจากทาง Samsung Thailand ละกันนะครับ หรือว่าถ้าหากว่ามีความก้าวหน้าสิ่งใดเพิ่มขึ้นทางข้าพเจ้าจักกุลีกุจอมาบอกให้รู้กันอีกครั้งนะขอรับ
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : samsung j2 prime

Tags : Samsung J2,samsung j2 prime,samsung j2 ราคา
Logged
Pages: [1]
  Send this topic  |  Print  
 
Jump to:  

Powered by MySQL Powered by PHP Metallic Abyss Theme by SMFers
Powered by SMF 1.1.5 | SMF © 2006-2007, Simple Machines LLC

Valid XHTML 1.0! Valid CSS!