ชุมชนช่างภาพอิสระ dpixmania.com
Welcome, Guest. Please login or register.

Login with username, password and session length
News:
 
เช่าไฟสตูดิโอ เช่าไฟต่อเนื่อง ช่างภาพผู้หญิง รับถ่ายภาพsexy ภาพส่วนตัว


Pages: [1]
  Send this topic  |  Print  
Author Topic: ลงลึกคุณค่า Samsung Galaxy J7 Prime  (Read 16 times)
0 Members and 1 Guest are viewing this topic.
honeylemon
สมาชิกระดับซุปเปอร์ไซย่า
*
Offline Offline

Gender: Male
Posts: 5,554


View Profile Email
« on: 22 ตุลาคม 2018, 01:13:02 »

            Samsung Galaxy ในรุ่น J นั้น j7 prime หรือว่า Samsung j7 prime ที่ตั้งชื่อกันติดปาก เป็น1รุ่นที่ได้รับความนิยมมหาศาลทั้งในประเทศไทยและมากมาย ๆ เมือง ด้วยการใช้งานขั้นพื้นฐานที่ไม่ติดขัด จอที่ใหญ่ พร้อมด้วยการออกแบบที่ดูเรียบหรู แต่กลับมูลค่าไม่ราคาสูง ใครที่กำลังเสาะหาข่าวสารซีรีย์นี้อยู่วันนี้ดิฉันจะพาข่าวคราวลึก ๆ มาให้ได้นึกคิดกัน
            Galaxy J7 Prime มาด้วยกันหน้าจอความจุ 5.5 นิ้ว ความคมชัด Full-HD สิ่งที่ต่างไปจากซีรีย์ที่ออกมาแต่ก่อนคือการใช้หน้าจอ TFT ไม่ใช่ Super Amoled แล้ว โดยอย่างที่เข้าใจแจ่มแจ้งกันว่าจอ TFT สีสันจะต่อกร Super Amoled ไม่ได้ แต่ก็ได้ทดแทนด้วยความละเอียดจาก 720p เปลี่ยนเป็น 1080p กระจกใช้เป็นแบบ 2.5D Gorilla Glass 4 ฝาหลังเป็นโลหะทั้งส่วนกุมแน่นอนมือ จะมีก็แต่ส่วนหัวพร้อมทั้งสุดท้ายที่เป็นพลาสติกสำหรับสัญญาณโทรศัพท์และคลื่นวิทยุทะลุเข้านอกออกในได้ แม้กระนั้นด้วยการวางรากฐานในรูปพรรณสัณฐานนี้เป็นเหตุให้ไม่ทำได้ถอดฝาหลังแปลงแบตเตอรี่ได้ด้วยอีกด้วย
            ชิปเซ็ตตรวจนับ 64-bit Octa-Core Exynos 7870 ซึ่งมีกำลังเร็วในการตรวจนับ 1.6 GHz, หน่วยตรวจนับกราฟิก (GPU) Mali-T830, กลุ่มความจำแรมความจุ 3 GB, กลุ่มความทรงจำข้างในความจุ 32 GB
                ปุ่มทำงานแตกต่าง ๆ ยังคงเป็นแบบ Samsung อย่างปุ่มทวีคูณหดสำเนียงก็อยู่ซ้ายตัวเครื่องมือ ปุ่ม Power อยู่ ทางข้างขวามือ นอกจากนี้ยังมีรูใส่ Micro-SD และรูใส่ซิม NANO-SIM ซึ่งจะมีทั้งหมด 3 Slot แบ่งเป็นรอยโหว่ใส่ซิม 1 รูเหนือรูใส่ซิม 2 และ Micro-SD อยู่รูล่าง ซึ่งคล่องมากไม่ต้องมาแบ่งแบบถาดซิมไฮบริด แต่ที่แหวกแนวจากรุ่นอื่น ๆ ก็คือลำโพงของตัวสิ่งของจะอยู่บนปุ่ม Power โดยจุดแข็งคือเวลาหยิบเล่นเกมมือจะไม่บดบังลำโพง
               
            ส่วนล่างของตัวเครื่องมีไมโครโฟนสำหรับบอก , พอร์ท Micro-USB และแจ็คหูฟัง 3.5 มม. โดยรวมถือว่างานสร้างใช้ได้ ที่เด่นรุ่นนี้ไม่จำเป็นต้องกดปุ่มโฮมลงไปเพื่อเปิดจอและสแกนนิ้ว
                กล้องถ่ายรูปดิจิทัลด้านหลังความละเอียด 13 ล้านพิกเซล ที่มีรูรับแสงสว่างไซส์ F/1.9 พร้อมกับไฟแฟลช LED กล้องถ่ายภาพดิจิทัลด้านหน้าความละเอียด 8 ล้านพิกเซล ที่มีสัดส่วนช่องรับแสง F/1.9
 
            จุดซื้อขายเด่นอีกเรื่องหนึ่ง ของ Samsung Galaxy J7 Prime ก็คือประเด็นแบตเตอรี่สัดส่วน 3,300 mAh ที่ค่อนข้างจะอดทน สามารถใช้งานในแบบสมบุกสมบันถ่ายภาพได้ตลอดวัน
 
            การทดสอบความสามารถโดยแอป AnTuTu Benchmark
            AnTuTu Benchmark หมายถึงแอปที่ชอบนำมาทดลองสมรรถนะสมาร์ทโฟนซีรีย์ต่าง ๆ ผลคะแนนของ Samsung Galaxy J7 Prime อยู่ที่ 46315 ก็มีเหตุผลกับระดับราคา
            การทำงาน
                Galaxy J7 Prime มากับระเบียบปฏิบัติการ Android 6.0.1 Marshmallow ปกคลุมด้วยตัว Touchwiz UI ซึ่งหมายถึงทั้งคุณสมบัติเฉพาะและจุดเด่นของ Samsung การใช้ตกแต่งเค้าหน้าอินเตอร์เฟสมีทั้งชนิดฟรีและจ่ายเงิน โดยสามารถกดเข้าไปกำหนดค่าได้โดยต้องชะงักที่ข้างหน้า Home Screen หลังจากนั้นเลือก Theme
                ในส่วนกล้องถ่ายรูป Interface ส่วนหลังของ Samsung Galaxy J7 Prime นั้นมีโฉมหน้าที่ใช้งานได้ง่ายๆ พร้อมกับสาธิตไอคอนฟังก์ชันต่าง ๆ ไว้อย่างถ่องแท้ ซึ่งสามารถเลือกใช้งานได้โดยฉับพลัน และมีฟังค์ชั่นจับภาพให้เลือกใช้งานต่างๆ นาๆ
                รวบยอด ๆ แล้วถือว่าคุณลักษณะของกล้องส่วนหลังรุ่นนี้น่าพอใจ ทั้งในใจความสำคัญของความคล่องในการถ่ายรูปและไฟล์ภาพที่ได้ประณีตกำลังดี ถึงกระนั้นคงจะมีสิ่งที่น่าสนใจในหลักสำคัญของ White Balance ที่มักจะมีผิดปกติไปทางสีเหลืองออกจะสุดกำลังทันทีที่เผชิญสภาพความสว่างที่อมเหลืองนิด
 
                กล้องหน้าก็มีเมนูที่ทำงานได้ไม่ยากเหมือนกับด้วยกันกล้องถ่ายภาพตอนหลัง มีการโชว์ไอคอนต่าง ๆ ไว้ให้เลือกใช้งานได้อย่างสบาย พร้อมกับมีโหมดถ่ายรูปให้คัดทำงานหลากหลายแบบ
 
                ทางผู้ผลิตได้เสริมฟังค์ชั่นการถ่ายภาพในรูปแบบต่าง ๆ มาให้ครบ ทั้งเซลฟี่หน้าตางาม, การถ่ายแบบพาโนรามา, HDR, ฟังค์ชั่นถ่ายค่ำ และจับภาพการแข่งขัน รวมถึงโหมดแบบมือเก่าที่ผู้ซื้อสมรรถเข้าปรับการตั้งค่าตัวกล้องได้ทวีคูณได้แก่ ตั้งค่าไวท์บาลานซ์หรือปรับค่า ISO เป็นต้น
                การถ่ายวีดิทัศน์สามารถเลือกความละเอียดของไฟล์ได้สูงสุดที่สถานภาพ Full HD หรือ 1080p
 
                ในส่วนของการวัดผลกราฟฟิค ถึงทว่าคุณค่าตัวเครื่องที่จัดอยู่ในระดับขั้นพื้นฐาน แต่ก็สามารถเล่นเกมที่มีกราฟิกแบบสามมิติได้อย่างมักไม่ติดขัด แต่ควรจะตั้งค่ารูปภาพของเกมในดีกรีปานกลางจะชัวร์มากที่สุด
                การเปิดเล่นไฟล์ภาพเคลื่อนไหวที่ความคมชัดสูงสภาพ Full HD ไม่ก็ 1080p ทำได้อย่างไหลลื่น โดยปราศจากท่าทีหน่วง หรือเครื่องร้อนแปลกประหลาด
                สรุปได้ว่า Samsung Galaxy J7 Prime ควรกับผู้ที่กำลังหาสมาร์ทโฟนหน้าจอใหญ่, การออกแบบเรียบหรู, วัสดุแข็งแรงแข็งแรง, สเปกครบในการทำงานฐานราก, การทำงานปรู๊ดปร๊าดไม่สะดุด, กล้องถ่ายรูปดีคมชัด, มีฟีเจอร์ให้ใช้งานนานัปการ โดยสนนราคาประจุบันอยู่ที่ 6,490 บาท ถือเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกแห่งตลาดโทรศัพท์เคลื่อนที่ขั้นระหว่างกลางที่น่าสนใจ
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : samsung j7 prime

Tags : j7 prime,samsung j7 prime,ซัมซุง j7 prime
Logged
Pages: [1]
  Send this topic  |  Print  
 
Jump to:  

Powered by MySQL Powered by PHP Metallic Abyss Theme by SMFers
Powered by SMF 1.1.5 | SMF © 2006-2007, Simple Machines LLC

Valid XHTML 1.0! Valid CSS!