ชุมชนช่างภาพอิสระ dpixmania.com
Welcome, Guest. Please login or register.

Login with username, password and session length
News:
 
เช่าไฟสตูดิโอ เช่าไฟต่อเนื่อง ช่างภาพผู้หญิง รับถ่ายภาพsexy ภาพส่วนตัว


Pages: [1]
  Send this topic  |  Print  
Author Topic: หุง อุ่น หอมหวน นุ่มนวล ด้วยหม้อหุงข้าว Sharp  (Read 16 times)
0 Members and 1 Guest are viewing this topic.
mmhaloha
สมาชิกระดับซุปเปอร์ไซย่า
*
Offline Offline

Gender: Male
Posts: 5,411


View Profile Email
« on: 22 ตุลาคม 2018, 02:39:03 »

ข้าว เป็นข้าวปลาอาหารหลักที่อยู่คู่กับชาวไทยมาอย่างนานมาก พร้อมทั้งปัจจุบันนี้การหุงข้าวก็สะดวกกว่าการหุงข้าวของคนไทยอดีตมาก เพราะถ้าหากเป็นสมัยโบราณ ก็ต้องก่อเตา ใส่ถ่าน เฝ้าคอยกระทั่งถ่านไม้จะติดก็ใช้เวลาค่อนข้างนานกว่าจักได้ข้าวหม้อนึง โดยช่างแตกต่างกับปัจจุบันนี้อย่างสิ้นเชิงซะเต็มทน เพราะเพียงแค่มีหม้อหุงข้าวเท่านั้น และเทข้าว ใส่น้ำ และกดปุ่ม เพียงเท่านี้ คุณก็จะได้ข้าวสวยร้อนๆ กินกับข้าวอะไรก็เอร็ดอร่อย โดยก่อนที่คุณจะได้ข้าวสุกร้อนๆ อร่อยๆ นั้น จักจำเป็นต้องมีหม้อหุงข้าวที่ดีเสียก่อน โดยวันนี้ฉันจักมาแนะแนวทางการเลือกซื้อหม้อหุงข้าวกันว่าต้องเลือกพินิจจากสิ่งใดบ้าง ถ้าพร้อมแล้วไปดูกันเลย
 
 จำนวนคนภายในบ้าน
อันดับแรกจำเป็นจะต้องคัดเลือกจากจำนวนสมาชิกในบ้านเสียก่อน เนื่องจากหากประกอบด้วยจำนวนคนน้อยนิด 1-2 คน ก็เลือกซื้อขนาดแค่ 1 ลิตร ก็พอ หรือว่าหากพักอาศัยแค่เพียง 3-4 คน ก็ให้เลือกขนาดหม้อที่จุเยอะมากขึ้น ราว 1.5- 2 ลิตรก็ได้ แต่ว่าทั้งหมดทั้งมวลก็ขึ้นอยู่กับว่าคนในบ้านทานข้าวกันมากหลายหรือไม่ เพราะถ้าคุณเลือกความจุที่ใหญ่จนเกินควร ผลเสียที่ตามมาก็คือ มีราคาสูงและสิ้นเปลืองไฟ หรือถ้าหากเลือกความจุเล็กเกินไป ก็จะทำให้ทานข้าวไม่อยู่ท้อง ก็ต้องเสียเวล่ำเวลาหุงข้าวอีกครั้ง โดยอาจทำให้เปลืองไฟด้วยเช่นกัน นี้จึงเป็นเหตุที่ว่าควรจะเลือกตามจำนวนสมาชิกภายในบ้านซึ่งจะเป็นการดีที่สุด
 
 ลักษณะของหม้อหุงข้าว
ต่อมาเป็นการคัดประเภทของหม้อหุงข้าวกันบ้าง ซึ่งจะแบ่งออกเป็น 3 ประเภท คือ หุงหาอาหารได้เพียงอย่างเดียว หุงได้พร้อมกับอุ่นโดยอัตโนมัติ พร้อมกับหม้อหุงข้าวแบบ Digital โดยรายละเอียดปลีกย่อยมีดังนี้
 
 -               หุงได้อย่างเดียว คือหม้อหุงข้าวชนิดแยกหม้อแยกฝา ใช้หุงข้าวเป็นหลัก มิอาจจะอุ่นได้ และหุงข้าวได้เร็วไวราวๆ 20 นาที
-               หุงได้พร้อมอุ่นโดยอัตโนมัติ เป็นหม้อหุงข้าวที่สามารถใช้อุ่นข้าวได้ ทำให้ท่านได้ข้าวร้อนๆ อยู่ทุกเมื่อ สามารถหุงข้าวได้รวดเร็วทันใจโดยประมาณ 25 นาที
-               หม้อหุงข้าวแบบ Digital เป็นหม้อหุงข้าวที่สามารถประกอบข้าวปลาอาหารได้หลายหลากประเภท ยิ่งกว่านั้นยังสามารถตั้งเวลาในการหุงข้าวได้ เพื่อจะตอบโจทย์ชีวิตที่ฉุกเฉินของผู้คนยุคใหม่ อย่างไรก็ตามก็อาจจะกินเวลายาวนานในการหุงพอใช้ได้ พร้อมทั้งก็มีสนนราคาที่ค่อนข้างจะแพง แต่ทว่าก็คุ้มค่ากับคุณภาพที่ได้มาแน่นอน
 
 แบรนด์ของหม้อหุงข้าว
โดยจริงๆ ก็มีหลายหลากแบรนด์ที่มีความเชื่อถือได้กันอยู่แล้ว อย่างไรก็ตามถ้าหากจักให้มีความมั่นใจในการใช้งานทุกเมื่อ ควรคัดเลือกยี่ห้อที่เป็นที่รู้จักมักคุ้น หรือเป็นที่นิยม อย่างเช่น หม้อหุงข้าว Sharp ซึ่งเป็นแบรนด์ที่ทุกคน ก็ต่างรู้จักมักคุ้นกันเป็นอย่างดี ฉะนั้นวันนี้ผมจะมาแนะนำหม้อหุงข้าว Sharp ที่น่าสนใจละกันว่ามีรุ่นใดบ้างที่ควรซื้อหา

 Sharp หม้อหุงข้าวดิจิตอล 1 ลิตร รุ่น KS-COM10
คือหม้อหุงข้าวดิจิตอลที่สามารถประกอบอาหารการกินได้ทั้งคาวและหวาน โดยมีโปรแกรมการทำประกอบของกินที่หลายหลาก ซึ่งประกอบไปด้วยโปรแกรมข้าวกล้อง/ข้าวผสม, โปรแกรมข้าวสวย, โปรแกรมข้าวต้ม/โจ๊ก, รายการข้าวเหนียว, รายการตุ๋นอาหาร พร้อมทั้งโปรแกรมเค้ก/ขนมปัง ยิ่งกว่านั้นยังมาพร้อม ระบบ FUZZY CONTROL (KS-COM10) คุมอุณหภูมิและช่วงครั้นเมื่อหุงอย่างถูกต้อง ข้าวจึงนุ่มทุกเม็ด และคงไว้ประโยชน์โภชนาการทั้งอาหารคาว-หวาน เบเกอรี่ และอาหารประเภทตุ๋น โดยหม้อหุงข้าว sharp ราคารุ่นนี้จักอยู่ที่ 2,300 บาท อย่างคร่าวๆ
 
 Sharp หม้อหุงข้าว 1.8 ลิตร รุ่น KS18E
คือหม้อหุงข้าวทั่วๆ ไป มิมีรายการประกอบอาหารใดๆ แต่ว่าสามารถหุงข้าวได้เป็นอย่างดี อีกทั้งยังสามารถอุ่นได้นานด้วย โดยรุ่นนี้ผลิตออกมาได้มาตรฐานไม่เบาเลยทีเดียว อีกทั้งยังมาพร้อมด้วยระบบตัดไฟโดยอัตโนมัติ เทอร์มอลฟิวส์ (Thermal Fuse) ที่จะช่วยตัดไฟหม้อหุงข้าวโดยพลันที่หม้อหุงข้าวทำงานผิดปกติ และตัวหม้อภายในสามารถแผ่กระจายความร้อนไปได้อย่างกว้างขวาง จึงทำให้หุงข้าวสุกได้ไวขึ้น อีกทั้งยังทำให้เมล็ดข้าวเรียงตัวกันเป็นระเบียบด้วย โดยหม้อหุงข้าว sharp ราคารุ่นนี้จะอยู่ที่ 980 บาท โดยประมาณ

 Sharp หม้อหุงข้าว 7 ลิตร รุ่น KSH-D77
                เป็นหม้อหุงข้าวทั่วไปขนาดใหญ่จัมโบ้ ที่สามารถหุงได้ในคราวเดียวถึง 7 ลิตร เหมาะสำหรับภัตตาคาร หรือว่าธุรกิจโฮเต็ลอย่างยิ่ง เนื่องมาจากมีขนาดเบิ้มพิเศษ มีความแข็งแรงคงทน สามารถเสิร์ฟข้าวได้ถึง 60 จานต่อการหุงครั้งเดียว แถมยังไม่เป็นอันตรายด้วยเทอร์โมสตัท พร้อมทั้งควบคุมอุณหภูมิของหม้อหุงข้าวด้วยฟิวส์ ส่วนระบบอุ่นอาหารของรุ่นนี้ใช้งานสะดวก เพียงเสียบปลั๊กไฟฟ้าก็ทำให้หม้ออุ่นข้าวให้ข้าวหอมหวน และนุ่มได้ยาวนานยิ่งขึ้นแล้ว โดยหม้อหุงข้าว sharp สนนราคารุ่นนี้จักอยู่ที่ 3,200 บาท โดยประมาณ

 และนี้คือหม้อหุงข้าว Sharp ที่ได้เสนอแนะไปตามขนาดความจุของหม้อหุงข้าว ซึ่งหวังว่าจะเป็นหลักการในการเลือกซื้อหม้อหุงข้าวให้กับท่านได้ ถึงจะยังมิได้ซื้อในช่วงเวลาอันใกล้นี้ แต่ว่าก็คงจะมีประโยชน์ต่อการเลือกซื้อหม้อหุงข้าวในอนาคตนะครับ

Tags : หม้อหุงข้าว Sharp,หม้อหุงข้าว sharp ราคา,หม้อหุงข้าว sharp รุ่นไหนดี
Logged
Pages: [1]
  Send this topic  |  Print  
 
Jump to:  

Powered by MySQL Powered by PHP Metallic Abyss Theme by SMFers
Powered by SMF 1.1.5 | SMF © 2006-2007, Simple Machines LLC

Valid XHTML 1.0! Valid CSS!