ชุมชนช่างภาพอิสระ dpixmania.com
Welcome, Guest. Please login or register.

Login with username, password and session length
News:
 
เช่าไฟสตูดิโอ เช่าไฟต่อเนื่อง ช่างภาพผู้หญิง รับถ่ายภาพsexy ภาพส่วนตัว


Pages: [1]
  Send this topic  |  Print  
Author Topic: สุดยอดลำโพง JBL  (Read 25 times)
0 Members and 1 Guest are viewing this topic.
uchaiyawat
สมาชิกระดับซุปเปอร์ไซย่า
*
Offline Offline

Gender: Male
Posts: 5,465


View Profile Email
« on: 22 ตุลาคม 2018, 04:28:26 »

หากเอ่ยถึง JBL แล้ว ไม่มีผู้ใดไม่คุ้นเคยอย่างแน่แท้ ด้วยเหตุว่าเป็นแบรนด์เครื่องเสียงที่ได้รับความนิยมอย่างไม่ขาดระยะมาเป็นเวลาเป็นสิบๆ ปี อย่างเช่น หูฟัง Stereo, หูฟังออกกำลังกาย, ลำโพงบลูทูธ, เครื่องเสียงบ้าน, เครื่องเสียงรถยนต์ และ อื่นๆ มากมาย แล้วทราบหรือไม่ว่า JBL มีมานานมากนับกว่า 70 ปีเข้าไปแล้ว โดยจักมีเรื่องราวความเป็นมาอย่างไรบ้าง วันนี้จักพาไปรู้จัก JBL กันให้เยอะขึ้น
 
 ความเป็นมาของ JBL เริ่มต้นมาจากหนุ่มที่มีนามว่า James B. Lansing คือผู้ตั้ง JBL โดยแต่ก่อนนั้นเขาก็มีบริษัทที่ตัวเองเคยเข้าร่วมริเริ่มตั้งขึ้นชื่อว่า Altec Lansing sound แต่ก็ได้แยกตัวออกมาเพื่อจะมาริเริ่มตั้งขึ้นบริษัทเครื่องเสียงของตนเอง ซึ่งแรกเริ่ม James B. Lansing ใช้ชื่อว่า บริษัท Lansing sound ซึ่ง James B. Lansing ขึ้นชื่อได้ว่าเป็นนักวิศวกรทางเสียงแห่งยุคเลยก็ว่าได้ เนื่องด้วยเขาได้เนรมิตเทคโนโลยีวิศวกรรมทางเสียงจำนวนมากตลอดช่วงชีวิตของเขา แต่ทว่าหากในทางนักบริหารธุรกิจถือได้ว่าเป็นผู้ที่ไม่ประสบความสำเร็จเลยเชียว เหตุเพราะตั้งบริษัท Lansing sound ได้ เพียงแค่ 3 ปี บริษัทก็ขาดทุน เป็นเหตุให้มีหนี้สินมหาศาลจนแทบหมดตัว James B. Lansing จึงได้ตกลงใจจบชีวิตตัวเองลง เพื่อหนีหนี้และแรงดันจากความผิดพลาดพวกนั้น ด้วยวัยเพียงแค่ 47 ปี
 
 ภายหลัง William Thomas ก็ได้เข้าดูแลงานธุรกิจแทน ซึ่งได้เอาสมบัติจากสัญญาประกันชีวิตของ James Lansing มาหักบัญชีทั้งหมด และพัฒนาบริษัทต่อไป กระทั่งมีผลิตภัณฑ์รุ่นหลากหลาย จากเทคโนโลยีทางวิศวกรรมที่ James Lansing ได้ทิ้งเป็นมรดกไว้ให้ จนกระทั่งสามารถนำสู่ตลาดเครื่องเสียงได้ อาทิเช่น รุ่น Hartsfield, Paragon ซึ่งเป็นรุ่นที่ประสบความสำเร็จอย่างมากมาย จวบจนกระทั่งได้เปลี่ยนชื่อบริษัทจากเดิม Lansing sound inc. มาเป็น “James B. Lansing sound inc.” โดยเรียกย่อๆ ว่า JBL เพื่อเป็นเกียรติประวัติแด่ James B. Lansing นั่นเอง
 
 ถัดจากนั้นมาในปี 1969 บริษัท JBL ได้ขายธุรกิจให้แก่ Sidney Harman แห่งบริษัท Jervis corp. ที่ตอนนี้ก็คือ Harman international นั่นเอง ซึ่งถัดจากนั้นบริษัท JBL ได้รังรักษ์ประวัติศาสตร์เป็นอันมากในสังคมเครื่องเสียง และสำเร็จทางการตลาดอย่างมากอย่างสูง ช่วงเวลานั้นมีลำโพง JBL รุ่น L-100 ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก โดยสร้างยอดขายกว่า 125,000 เครื่องเลยทีเดียว และทันทีที่ไปสู่ศตวรรษที่ 20 ที่เป็นสมัยแห่งโลกดิจิตอล JBL ก็ได้เนรมิตสิ่งใหม่ต่างๆ เพื่อให้ทันโลกดิจิตอล โดยการใส่ ระบบ DSP (Digital Signal Processing) หรือการทำให้ชุดเครื่องเสียงสามารถรองรับสัญญาณเสียงแบบ Digital ได้อย่างทุกวันนี้นี่เอง
 
 และอย่างที่เห็นกันว่า บัดนี้ JBL เองก็ยังเป็นแบรนด์ที่เป็นที่นิยมอย่างไม่ขาดสาย เหตุด้วยศักยภาพของหูฟัง เครื่องเสียง รวมไปถึงลำโพง JBL ที่ได้รุดหน้ากระทั่งเป็นยี่ห้ออันดับต้นๆ ที่ใครต่อใครเลือกใช้ โดยลำโพง JBL ที่ฉันจะชี้นำวันนี้ก็คือ JBL Xtreme 2, JBL Clip 3 และ JBL GO 2 ซึ่งทั้ง 3 รุ่นมาพร้อมด้วยคุณสมบัติกันน้ำมาตรฐาน IPX7 กันน้ำลึก 3.3 ฟุตในเวลาไม่เกิน 30 นาที แต่จะมีความพิเศษเพิ่มเติมประการใดบ้าง ลองไปดูกันเลย
 
 JBL Xtreme 2 มาพร้อมด้วยการออกแบบที่ดูหนาแน่น พร้อมกับแก้ไขเรื่องเสียง โดยที่มีเบสที่หนักแน่น และแรงมากขึ้นกว่าเดิม แบตเตอรี่ก็คงทนถาวรมากยิ่งขึ้น ซึ่งสามารถบรรเลงไม่ขาดระยะได้ยาวนานถึง 15 ชั่วโมงต่อรอบการชาร์จเลยทีเดียว ยิ่งไปกว่านี้ยังรองรับเทคโนโลยี JBL Connected+ ซึ่งช่วยให้บรรเลงบทเพลงได้พร้อมกันจากลำโพงหลายตัว อีกทั้งยังมีการปรับปรุงให้มีการขับเสียงออกมาให้สมจริงแบบ 3D ด้วย Radiators และ ไดร์เวอร์ภายในที่ได้รับการอัพเกรด นั่นจึงทำให้คุณไม่แค่เพียงได้ยินสุรเสียงทรงพลังไปทั่วทั้งห้อง แต่ท่านยังอาจสัมผัสถึงพลังของเพลงได้เช่นกัน
 
 JBL Clip 3 เป็นลำโพง JBL ขนาดเล็กกะทัดรัด เหมาะกับการเดินทาง มีหูเกี่ยวช่วยให้ท่านสามารถคล้องเข้ากับย่าม หรือเข็มขัด ให้คุณพกติดตัวได้อย่างราบรื่น มีเสียงเบสที่ฟังมันส์ กระชับ เสียงแหลมไม่คมมาก กำลังพอเหมาะ เวทีเสียงขนาดปานกลาง โดยเสียงนักร้องจักอยู่ส่วนหน้าเล็กน้อย และพร้อมแบตใช้งานได้ยาวนานสูงสุด 10 ชั่วโมงต่อรอบการชาร์จเลยทีเดียว
 
 JBL GO 2 เป็นลำโพง JBL ขนาดเล็กอีกตัวที่มีสมรรถนะที่ไม่เล็กตามตัวเลย ด้วยเหตุว่าได้เพิ่มแบตเพิ่มขึ้น ซึ่งสามารถใช้งานได้ติดต่อกันนานถึง 5 ชั่วโมงจากการชาร์จเพียงครั้งเดียว ยิ่งกว่านั้นยังสามารถใช้เป็น Speaker Phone พร้อมระบบตัดเสียงรบกวน เพื่อการโทรออก ยิ่งไปกว่านี้ยังมีการปรับปรุงสุรเสียงให้ออกมาเหมือนจริงและกว้างมากยิ่งขึ้น ตามต้นแบบคุณสมบัติเฉพาะของ JBL หรือ JBL Signature Sound นั่นเอง
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : ลำโพง jbl

Tags : ลำโพง JBL,ลําโพง jbl ราคา,รีวิว ลำโพง jbl
Logged
Pages: [1]
  Send this topic  |  Print  
 
Jump to:  

Powered by MySQL Powered by PHP Metallic Abyss Theme by SMFers
Powered by SMF 1.1.5 | SMF © 2006-2007, Simple Machines LLC

Valid XHTML 1.0! Valid CSS!