ชุมชนช่างภาพอิสระ dpixmania.com
Welcome, Guest. Please login or register.

Login with username, password and session length
News:
 
เช่าไฟสตูดิโอ เช่าไฟต่อเนื่อง ช่างภาพผู้หญิง รับถ่ายภาพsexy ภาพส่วนตัว


Pages: [1]
  Send this topic  |  Print  
Author Topic: หลักการคัดเลือกซื้อลําโพงบลูทูธ  (Read 23 times)
0 Members and 1 Guest are viewing this topic.
mmhaloha
สมาชิกระดับซุปเปอร์ไซย่า
*
Offline Offline

Gender: Male
Posts: 5,411


View Profile Email
« on: 22 ตุลาคม 2018, 04:35:05 »

ปัจจุบันนี้นี้มีวัสดุอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์หลากหลายชนิด ที่ได้มีการพัฒนาเป็นเครื่องไม้เครื่องมืออิเล็กทรอนิกส์ไม่มีสาย เพื่อจะเพิ่มความคล่อง และไม่ต้องคอยวิตกเรื่องสายที่พันกันแบบครั้งก่อนที่ผ่านมา ซึ่งทุกวันนี้เพียงแค่เปิดเครื่อง และหาอุปกรณ์ที่จักต่อเข้าหาร่วมกันโดยผ่านบลูทูธ หรือ Wifi ก็จักต่อได้ทันทีทันใด และหนึ่งเครื่องมืออิเล็กทรอนิกส์ไร้สายที่ได้รับความชื่นชอบในทุกวันนี้ก็คือ ลำโพงบลูทูธ ที่สามารถเชื่อมต่อได้สบาย และราบรื่นสบายมากๆ อีกทั้งยังสามารถพกติดตัวไปด้วยได้ในทุกแห่ง ดังเช่น ปาร์ตี้ริมชายฝั่งทะเล หรือ ปาร์ตี้ริมสระน้ำ เนื่องจากในทุกวันนี้มีลำโพงบลูทูธหลากหลายรุ่น หลายยี่ห้อที่สามารถกันน้ำ กันฝุ่นได้เป็นอย่างดี แม้กระนั้นคุณจักมีวิธีการเลือกดูยังไง หรือว่าจักรู้ได้อย่างไรว่าแบรนด์ หรือว่ารุ่นอะไรคือลําโพงบลูทูธที่เสียงดีจริงๆ พวกเราจะไปหาคำตอบกัน
 
 การที่คุณจักได้ลําโพงบลูทูธเสียงดีมาครอบครองสักเครื่องหนึ่งนั้น แบรนด์ที่มีชื่อเสียงเรียงนาม หรือเป็นที่รู้จักก็เป็นการรับประกันให้คุณเชื่อมั่นได้ว่าคุณจะได้ลําโพงบลูทูธเสียงดีเป็นแน่ อย่างไรก็ดีมันก็จะมีวิธีการเลือกลําโพงบลูทูธ เพื่อให้เหมาะสำหรับการใช้งานกับเรา ซึ่งจักมีหลักการหลักๆ ดังนี้
 
 พื้นที่ในการนำไปใช้งาน
แน่นอนว่าถ้าหากใช้งานในบ้านพักอาศัย ส่วนใหญ่แล้วจะเป็นลำโพงขนาดใหญ่ เป็นลำโพงที่ไม่มีการเคลื่อนย้ายบ่อย พร้อมทั้งเป็นลำโพงที่ต่อไฟตรง จึงทำให้มีคุณภาพเสียงที่เหนือกว่าแบบพกพา เพราะมีดอกลำโพงที่ใหญ่กว่านั่นเอง อย่างไรก็ตามหากใช้งานภายนอกบ้าน แน่นอนต้องเลือกใช้ลําโพงบลูทูธ และถ้ายิ่งเป็นลําโพงบลูทูธที่สามารถกันน้ำป้องกันฝุ่นด้วยจะดีเลิศ เนื่องมาจากท่านไม่ต้องคอยกังวลว่ามันจักพังง่ายไหม แต่ทั้งหมดทั้งมวลแล้ว ใช่ว่าลําโพงบลูทูธจักเหมาะสำหรับภายนอกเคหสถานอย่างเดียว จริงๆ แล้วสามารถใช้งานได้ในทุกๆ ที่ เพียงแต่จำเป็นต้องดูตามความสมควรของขนาดลําโพงบลูทูธด้วย
 
 ขนาดของลําโพงบลูทูธ
ลําโพงบลูทูธขนาดเล็ก - เหมาะกับการสดับรับฟัง 1-2 คน ในบริเวณขนาดเล็ก เช่น ห้องนอน หรือสามารถไปใช้ข้างนอกสถานที่ก็ยังได้ แต่ว่าต้องเป็นลำโพงบลูทูธขนาดเล็กแต่เจ๋ง เช่นว่า เจ้า SONY รุ่น SRS-XB10 ที่มีฟังก์ชันไม่แพ้เจ้าอื่น โดยมีฟังก์ชัน NFC ระบบกันน้ำ IPX5 และระบบเสียง Extra Bass ยิ่งไปกว่านี้ยังมีแบตเตอรี่ที่สามารถใช้งานได้เป็นเวลายาวนานสูงสุดถึง 16 ชั่วโมง บอกได้เลยว่าคุ้มค่าเกินราคามากๆ สำหรับเจ้าเปี๊ยกรุ่นนี้
 
 ลําโพงบลูทูธขนาดกลาง - เหมาะกับการสดับรับฟัง 3-6 คน ในอาณาบริเวณโดยประมาณ 10-20 ตารางเมตร หรือขนาดประมาณ ห้องนอน  หรือห้องนั่งเล่นในคอนโด อีกทั้งสามารถใช้ฟังนอกสถานที่ได้ ถึงแม้ว่าจะนั่งห่าง 2-3 เมตร ก็ยังได้ยิน เช่น Bose รุ่น SoundLink Mini ll ที่มาพร้อมกับระบบเสียงที่เด็ดดวง ถ่ายทอดเสียงได้ทุ้มลึก เบสแน่นอน นอกจากนี้ยังสามารถเชื่อมต่อผ่านบลูทูธได้ห่างไกลถึง 30 ฟุต และแบตที่ชาร์จ 1 ครั้ง สามารถใช้งานได้มากถึง 10 ชั่วโมงเลยเทียว
 
 ลําโพงบลูทูธขนาดใหญ่ - เหมาะกับการสดับรับฟัง 5-10 คน หรือเขตพื้นที่ราว 20-25 ตารางเมตร เช่น ห้องครัว ห้องนั่งเล่น ห้องนอน โดยสามารถใช้ในวงปาร์ตี้ หรือไม่ก็เฉลิมฉลองกับเพื่อนพ้องได้อย่างสบายๆ ตัวอย่างเช่น JBL Xtreme มาพร้อมแบตที่บรรจุมาให้ถึง 10,000mAh ที่สามารถสดับรับฟังเสียงเพลงต่อเนื่องได้นานกว่า 15 ชั่วโมง และยังมีฟังก์ชั่น JBL Connect ที่สามารถเชื่อม JBL ได้อีกหนึ่งตัว เพื่อเป็นการเพิ่มเติมเสียงที่กึกก้องเข้าไปอีก และยังสามารถป้องกันน้ำได้อีกเช่นกัน
 
 ลําโพงบลูทูธขนาดเบ้อเริ่ม - เหมาะกับการฟัง 10-20 คน บนอาณาบริเวณขนาดใหญ่คร่าวๆ 30-40 ตารางเมตร อาทิเช่น ห้องนั่งเล่นขนาดใหญ่ หรือจักพกติดตัวไปภายนอกสถานที่ก็ได้ สามารถได้ยินเสียงที่อึกทึกโดยตลอดทั่วเขตพื้นที่ ตัวอย่างเช่น Dreamwave Tremor ที่มีน้ำหนักถึง 5.7 กิโลกรัม และมีแบตที่ใหญ่ถึง 20,800mAh ที่สามารถเล่นได้นานถึง 20 ชั่วโมงเลยทีเดียว อีกทั้งถ้าหากว่าเปิดเสียงดังสุดๆโดยใช้งานติดต่อกัน ก็จักอยู่ได้ยาวนานถึง 8 ชั่วโมง นอกจากนี้ยังสามารถเป็น Powerbank ไปในตัวด้วย

 เลือกซื้อลําโพงบลูทูธจากยี่ห้อที่ผลิตดอกลำโพง
ถ้าคุณเลือกซื้อลำโพงที่มาจากยี่ห้อที่ผลิตลำโพงโดยตรง อย่างไรคุณก็มีชัยไปกว่าครึ่งแน่นอน เนื่องจากยี่ห้อพวกนั้น ได้มีความชำนิชำนาญเฉพาะตัวอยู่แล้ว เพื่อเป็นการเน้นความเชื่อมั่นให้กับตัวเอง ก็ควรจะเลือกซื้อจากผู้ผลิตที่ชำนิชำนาญโดยตรงเลยจักดีกว่า โดยรับประกันว่าท่านจะได้ลําโพงบลูทูธ เสียงดีอย่างแน่แท้
 
 แต่ท้ายที่สุดแล้ว อย่างที่ได้บอกไปในตอนต้นว่าในสมัยปัจจุบันมีลำโพงบลูทูธอยู่หลากหลายรุ่น หลายยี่ห้อ ซึ่งบางยี่ห้ออาจจะไม่ได้เป็นยี่ห้อที่ผลิตต้นลำโพงโดยตรง แต่ก็สามารถให้เสียงที่แจ่ม เด็ดดวงไม่แพ้กัน นั่นขึ้นกับความชื่นชอบของแต่ละคน อย่างไรก็ควรเลือกให้เหมาะสำหรับการใช้งานของตัวเองจะดีที่สุด
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : หูฟังบลูทูธ ยี่ห้อไหนดี

Tags : หูฟังบลูทูธ,หูฟังบลูทูธ ราคา,หูฟังบลูทูธ ยี่ห้อไหนดี
Logged
Pages: [1]
  Send this topic  |  Print  
 
Jump to:  

Powered by MySQL Powered by PHP Metallic Abyss Theme by SMFers
Powered by SMF 1.1.5 | SMF © 2006-2007, Simple Machines LLC

Valid XHTML 1.0! Valid CSS!