ชุมชนช่างภาพอิสระ dpixmania.com
Welcome, Guest. Please login or register.

Login with username, password and session length
News:
 
เช่าไฟสตูดิโอ เช่าไฟต่อเนื่อง ช่างภาพผู้หญิง รับถ่ายภาพsexy ภาพส่วนตัว


Pages: [1]
  Send this topic  |  Print  
Author Topic: สภาพอากาศในบ้านสะอาดสะอ้านไม่ยาก ด้วยเครื่องกรองอากาศ  (Read 21 times)
0 Members and 1 Guest are viewing this topic.
honeylemon
สมาชิกระดับซุปเปอร์ไซย่า
*
Offline Offline

Gender: Male
Posts: 5,554


View Profile Email
« on: 22 ตุลาคม 2018, 08:59:52 »

            สมัยนี้อากาศที่พวกเราสูดเข้าเกือบจะคืออากาศที่แต่ฝุ่นผงกับสารพิษที่ปนเข้าในนั้นสามารถทำให้เจ็บไข้ได้ป่วยง่ายๆ หรือว่าหายใจไม่ค่อยสบายได้ เพราะฉะนั้นแล้วการที่อยู่ท่ามกลางมลภาวะสิ่งสกปรกคุณเลยหลบไม่ได้ที่ต้องสูดดมสภาพอากาศนำสิ่งเหล่านั้นเข้าไปข้างในร่าง
            แต่เมื่อเรากลับมาบ้านเราอาจจะคิดว่าอากาศในที่อาศัยบริสุทธิ์มากกว่าภายนอกจริงอยู่แต่ทว่ายังมีละอองที่มาจากของในบ้านที่บางทีเราคงเห็นว่าก็ล้างอยู่บ่อย หรือว่าที่ติดมากับเครื่องแต่งตัวคุณที่ไปนอกบ้านมาตลอดทั้งวัน สิ่งต่างๆ เหล่านี้ทำให้เราจำเป็นต้องอยู่กับมลพิษทุกเมื่อ อย่างนั้นแล้วคุณเลยต้องมีผู้ช่วยที่มีชื่อว่า ที่กรองสภาพอากาศ เพื่อภายในบ้านสำหรับที่จะช่วยให้ที่พักสะอาดรวมทั้งเราได้รับสภาพอากาศใสสะอาดมั่งในทุกวัน
            โดยที่ที่ฟอกอากาศที่ใช้ในบ้านมีอยู่ 4 แบบด้วยกันได้แก่ 1. ที่ฟอกอากาศแบบใช้แผ่นสกัดคาร์บอน (Carbon Air Purifiers) ซึ่งตามปกติแล้วคาร์บอนมีคุณลักษณะสำหรับดูดจับสารพิษพร้อมกับกลิ่นอยู่แล้วก็เลยมีการเอามาจัดทำเป็นไส้กรองอากาศที่ประกอบด้วยคาร์บอนให้ทำงานในกระบวนการสกัดสภาพอากาศ 2. เครื่องกรองสภาพอากาศรูปแบบใช้ประจุไฟฟ้า (Ionic Air Purifiers) โดยที่เครื่องกรองสภาพอากาศรูปแบบนี้มีการคัดประจุไฟฟ้ามาใช้เพื่อล่อขี้ฝุ่นหลายอย่าง เนื่องจากประจุไฟฟ้าช่วยให้ดักชิ้นเล็กๆดีถึงแม้มีสิ่งเล็กๆเล็กมากก็ตาม อย่างเช่นฝุ่นผงทั่วไป ขนสัตว์ หรือแม้แต่ควันบุหรี่ ส่งผลให้เครื่องกรองอากาศเช่นนี้เหมาะสำหรับผู้บริโภคที่มีปัญหาเรื่องทางเดินหายใจ หรือเป็นภูมิแพ้ 3. เครื่องฟอกสภาพอากาศแบบศักยภาพสำหรับกรองดีมาก (High Efficiency Particle Arresting) หรือที่เรียกว่า HEPA นับเป็นเครื่องกรองอากาศมีความสามารถเพื่อสกัดอากาศดีมากเนื่องจากส่วนไส้กรองผลิตที่มาจากใยแก้วละเอียด สามารถสกัดอากาศให้หมดจดได้ถึง 99% แต่ข้อบกพร่องคือไม่สามารถซึมซับควันหรือซึมซับกลิ่นได้ เป็นที่กรองอากาศที่โดยมากใช้งานภายในสถานพยาบาลหรือว่าโรงงานบางชนิด โดยที่ไส้กรองมีอายุการทำงานนานมากถึง 4 ปี  4. ที่กรองสภาพอากาศประเภทผสาน ประกอบด้วยที่กรองอากาศที่แบบผสม 2 หน่วยด้วยกันอาจจะคือรวมใน Carbon พร้อมด้วย Ionic หรือว่า HEPA กับ Ionic ก็ได้สุดแท้แต่ว่าผู้ประดิษฐ์ต้องการให้ที่ฟอกอากาศใช้งานออกภายในประเภทใด
            จากรูปแบบเครื่องฟอกสภาพอากาศทั้งหลายที่พูดถึงคงจะมีทุกคนงุนงงว่าแล้วจะมีวิธีการคัดเลือกเครื่องกรองสภาพอากาศอย่างใดเพื่อที่จะเหมาะสำหรับตัวเองมากที่สุด เริ่มที่ต้องคุ้นเคยอากาศด้านในบ้านตัวเองก่อนว่าลักษณะสภาพอากาศรอบบ้านเป็นอย่างไร ประกอบด้วยละอองเยอะหรือเปล่า หรือมีกลิ่นไม่พึงประสงค์หรือเปล่าจึงค่อยคัดเลือกที่ฟอกสภาพอากาศต่อมาที่การคัดตัวเครื่องฟอกอากาศโดยตัวที่ดีควรจะมี  2 หน่วยข้างในเครื่องเดียวก็คือ  กรองขี้ฝุ่น ดักจับขี้ผง ไปจนถึงดูดซับกลิ่นข้างในเครื่องเดียว รวมทั้งมีแรงที่ทำให้ดึงอากาศโดยรอบ เพื่อที่จะนำไปกรองรวมทั้งปลดปล่อยสภาพอากาศบริสุทธิ์ออกมา เช็คดูให้ดีว่าระบบสกัดสภาพอากาศกับแผ่นกรองเป็นประเภทที่คุณตั้งใจหรือเปล่ารวมถึงเป็นไปได้ว่านำไปชำระล้างง่ายหรือเปล่ารวมไปถึงพวกสนนราคาแผ่นกรองเป็นอย่างไรเพื่อที่จะตอนที่แผ่นกรองหมดเขตจะสามารถซื้อสะดวก สุดท้ายก็เป็นการวิเคราะห์ค่าที่มีชื่อว่า  CADR (Clean  Air  Delivery  Rate)  ตัวเลขนี้เป็นตัวเลขเพื่อช่วยวัดความสามารถเพื่อใช้งานเกี่ยวกับที่กรองอากาศโดยที่ค่านี้ก็จะมากขึ้นถ้าหากมีคนอยู่ที่ห้อง
            เรื่องสำหรับการใช้งานรวมถึงการดูแลรักษาเป็น การใช้งานสำหรับที่กรองอากาศควรที่จะปิดห้องให้เครื่องฟอกอากาศทำงานทิ้งไว้ก่อนที่จะเข้าภายในห้องเพื่อให้อากาศบริสุทธิ์ก่อน เรื่องการเอาใจใส่ทำความสะอาดเป็นพึงจะชะล้างแผ่นกรองขั้นต่ำเกือบทุก  3 เดือน  ด้วยการเอามาขัดถูแล้วก็แล้วก็ตากให้หายชื้น  เพื่อที่จะทำลายไวรัส  หรือว่าทำความสะอาดตามที่คู่มือการใช้บ่งชี้ไว้ แต่ว่าสำหรับผู้ใช้งานที่ไม่อยากชะล้างเป็นประจำ ก็ควรจะเลือกใช้ประเภทประจุไฟฟ้า เพราะแม้กระนั้นจะสนนราคาสูงกว่ารูปแบบอื่นๆแต่ไม่ได้ไม่ต้องทำความสะอาดประจำรวมถึงรักษาไม่ยาก
จะเห็นได้ว่าที่ฟอกอากาศมีหลายแบบพร้อมด้วยวิธีการในการเลือกซื้อให้เหมาะกับการใช้งานก็ไม่ยากแบบที่คิดยิ่งไปกว่านั้นการบำรุงรักษาความหมดจดก็ยังสะดวกมากอีกด้วย โดยที่ที่กรองสภาพอากาศมีมาให้เลือกสรรกันหลายแบรนด์ด้วยกันตัวอย่างเช่น Sharp , Philip , Dyson ,Blueair ฯลฯ เริ่มตั้งแต่ราคา 2-3พันบาทไปจนถึง 4-5 หมื่นเลยทีเดียว
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : เครื่องฟอกอากาศ ราคา

Tags : เครื่องฟอกอากาศ,เครื่องฟอกอากาศ ราคา,เครื่องฟอกอากาศ ยี่ห้อไหนดี
Logged
Pages: [1]
  Send this topic  |  Print  
 
Jump to:  

Powered by MySQL Powered by PHP Metallic Abyss Theme by SMFers
Powered by SMF 1.1.5 | SMF © 2006-2007, Simple Machines LLC

Valid XHTML 1.0! Valid CSS!