ชุมชนช่างภาพอิสระ dpixmania.com
Welcome, Guest. Please login or register.

Login with username, password and session length
News:
 
เช่าไฟสตูดิโอ เช่าไฟต่อเนื่อง ช่างภาพผู้หญิง รับถ่ายภาพsexy ภาพส่วนตัว


Pages: [1]
  Send this topic  |  Print  
Author Topic: ตรงตามในทุกการใช้งานพร้อมด้วย iPhone7  (Read 30 times)
0 Members and 1 Guest are viewing this topic.
honeylemon
สมาชิกระดับซุปเปอร์ไซย่า
*
Offline Offline

Gender: Male
Posts: 5,554


View Profile Email
« on: 22 ตุลาคม 2018, 10:16:44 »

            เป็นที่รู้กันโดยทั่วไปว่าถ้าหากว่ากล่าวถึงยี่ห้อ “Apple” ที่แทบทุุกครั้งที่ผลิตสินค้าใหม่มาจะเป็นที่ติดตามอยู่ตลอดเนื่องจากไม่ว่าจะเป็นการพัฒนาเทคโนโลยี การออกแบบพร้อมด้วยลูกเล่นใหม่ที่มักเอามาใช้กับสินค้าของตนเอง อยู่เป็นปกติแทบรับประกันได้ว่าสินค้าของ Apple มักคือสินค้าที่มีประสิทธิภาพดีแน่ๆและหนึ่งในผลิตภัณฑ์เด่นของ Apple คือ iPhone ที่ไม่ว่าจะออกขายทุกแบบก็ได้การตอบรับดีทุกครั้งรวมถึงโดยมากมักมีฟีเจอร์ล่าสุด มาให้ได้เล่นกันทุกครั้ง
            รอบนี้ Apple ได้คิดค้น iPhone 7และ iPhone 7Plus โดยรูปลักษณ์ข้างนอกอาจเห็นแล้วไม่แตกต่างจากตัว iPhone6 และ iPhone 6Plus นิดเดียว แต่ความจริง มีจุดต่างอยู่เยอะแยะสิ่งตั้งแต่การออกแบบเครื่องจนถึงระบบการทำงานของโทรศัพท์ รายละเอียดปลีกย่อยความต่างจะเทียบให้มองเห็นกันทีละอย่างดังนี้ โทรศัพท์ข้างหลังจะเห็นว่าตัวเส้นสัญญาณได้หายไปช่วยให้หลังเครื่องว่างเปล่ารวมถึงเรียบมากกว่าเดิม กล้องที่มีขนาดใหญ่กับนูนกว่ารุ่นเดิมพอสมควร ในด้านรุ่น Plus จะมีกล้องแฝดที่ประกอบด้วยเลนส์ 2 ประเภทเป็นเลนส์ Wide สำหรับถ่ายภาพมุมมองกว้างขวางและเลนส์ Telephoto ที่เหมาะสำหรับการถ่ายภาพระยะไกล รวมทั้งแฟลชที่ทำจาก LED สี่ดวงแตกต่างกับรุ่นเก่าทำให้ได้แฟลชที่สว่างมากขึ้นกว่ารุ่นเก่า ถัดมาก็คือ Apple ได้เอาพอร์ทเสียบหูฟังสัดส่วน 3.5mm ออกไปแล้ว นี่เป็นเพียงโดยรอบๆโทรศัพท์
            ถัดมาจะมาพูดถึงระบบภายในตัวเครื่องกันบ้าง ข้อแรกคือ ปุ่มโฮมที่ปรับจากตอนรุ่นก่อนจะเป็นปุ่มจิ้มแต่อย่างนี้จะเป็นเสมอไปพร้อมกับใช้งานระบบ Taptic Engine ทดแทนเป็นตอบสนองด้วยการสั่นแทนการกดเหมือนรุ่นเก่ารวมถึงจะไม่ตอบรับถ้าไม่ได้เปิดโทรศัพท์ ยังสามารถเลือกใช้ขั้นการสั่นมากถึง 3 ระดับ รวมถึงมีระบบการตรวจจับลายนิ้วมือที่ดีขึ้นกว่ารุ่นเก่าเพราะว่าไม่ต้องสัมผัสสัมผัสทั้งนิ้วหรือมือเปียกก็สามารถสแกนผ่านได้ราบรื่น ต่อมานับว่าเป็นข้อดีของ iPhone 7เลยก็เป็นไปคือ ระบบกันน้ำรวมทั้งป้องกันฝุ่นด้วยมาตรฐาน IEC 60529 ที่ขั้น IP67 ทำให้สามารถป้องกันฝุ่นละอองได้ 100% กันน้ำได้ ครึ่งชั่วโมง ตอนในระดับน้ำไม่เกิน 1 เมตร จึงไม่จำเป็นต้องห่วงว่าจะเอาออกไปถูกฝนสัมผัสเหงื่อได้รึเปล่า สมมติว่าเกิดทำ iPhone7 หล่นน้ำทิ้งไว้ให้เครื่องหายชื้นสักพักจะถึงจะกลับคืนใช้งานได้ตามปกติรวมทั้งตัวพอร์ตต่างๆ ก็เหมือนกันควรจะตั้งเอาไว้ให้หายชื้นโทรศัพท์ถึงจะยอมให้ใช้ได้ เปลี่ยนลำโพงมาใช้เป็นระบบ Stereo ช่วยให้เสียงออกมามีมิติมากขึ้น ในส่วนของ กล้องถ่ายภาพก็เป็นอีกจุดดีของ iPhone7กับ iPhone7 Plus เลยก็เป็นไปได้ก็เพราะว่ามีระบบป้องกันรูปสั่นไหวรูปแบบออปติคอล ชุดเลนส์ 6 ชิ้นส่วน แฟลช True Tone รูปแบบ LED สี่ดวง พาโนรามา (สูงสุด 63MP) ผลึกแซฟไฟร์ปกป้องหน้าเลนส์ เซ็นเซอร์รับแสงด้วยส่วนหลัง ฟิลเตอร์ Hybrid IR โฟกัสอัตโนมัติที่มาพร้อมด้วย Focus Pixels  สรรพคุณ Live Photos พร้อมกับระบบป้องกันการสั่นของรูปภาพโดยทันที บันทึกรูปถ่ายกับ Live Photos ด้วยขอบเขตสีกว้างขวาง การจำกัดค่าแสง ตัดทอนนอยซ์ พร้อมด้วย HDR อัตโนมัติเพื่อรูป โหมดภาพถ่ายต่อเนื่อง โหมดตั้งเวลาจับภาพติดพิกัดตำแหน่งในรูป ประเภทไฟล์รูปภาพที่ บันทึกเป็นไฟล์ HEIF และ JPEG แต่เพราะ iPhone7 Plus มากับกล้องถ่ายรูปแฝดเลยส่งผลให้มีความไม่เหมือนในรูปที่ได้ออกมาเช่น ส่วนระบบการขยายภาพที่ iPhone7 Plus เป็นไปได้ว่าทำได้เหนือกว่า พร้อมด้วยฟีเจอร์รูป Portrait หรือหน้าชัดหลังเบลอที่ iPhone7 ไม่มี ถัดจากนั้นคือส่วนของพลังงาน iPhone7 กับ iPhone7 Plus ที่สามารถใช้งานได้นานขึ้นกว่า iPhone6s และ iPhone6s Plus ถึง 2 ชั่วโมง และ 1 ชั่วโมงถัวเฉลี่ยเพราะว่าขนาด แบต ที่มากกว่ารุ่นก่อนนิดหน่อยรวมทั้งระบบ ios 10.1 มีระบบที่ทำให้ใช้แบตเตอรี่ในการใช้งานลดลง ต่อมามาดูอุปกรณ์เพิ่มเติมพวก Lightening Earpods ที่เสียงออกมาที่เพราะกว่า earpodsในรุ่นเก่านิดหน่อยแต่ว่าที่ไม่เหมือนก็คือสามารถต่อเข้ากับพอร์ตเดียวสำหรับที่ชาร์จแบตเตอรี่ได้เลยข้อบกพร่องคงจะเป็นจะไม่สามารถใช้พร้อมทั้งชาร์จพลังงานได้
            จากข้างต้น จะเห็นว่าฟังก์ชั่นเด่นที่เพิ่มมากขึ้นมาใน iPhone7 กับ iPhone7 Plus เป็นฟังก์ชันที่น่าสนใจรวมถึงยังไม่เคยมีใน iPhone รุ่นก่อนๆ ซึ่งระบบที่โดนพัฒนามาจะช่วยใช้งานง่ายกว่าเดิมรวมถึงช่วยให้แก้ปัญหาจากรุ่นเก่าได้เป็นอย่างดี โดยที่ iPhone7 และ iPhone7 Plus มีให้เลือกด้วยกัน 5 สีได้แก่ สีโรสโกลด์ (Rose Gold) , สีดำ (Black) , สีทอง (Gold) , สีเจ็ท แบล็ค (Jet Black) รวมทั้ง สีเงิน (Silver) โดยสี Jet Black มีให้ตัดสินใจเพียงแค่ 2 ปริมาณคือ 128GB กับ 256GB แค่นั้น โดยที่ iPhone7 และ iPhone7 Plus มูลค่าเริ่มแรกที่ 22,500 บาท และ 27,500 บาท สามารถซื้อกันได้ที่ร้านตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศ
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : iPhone 7 ราคา

Tags : iPhone 7,iPhone 7 ราคา,ไอโฟน 7
Logged
Pages: [1]
  Send this topic  |  Print  
 
Jump to:  

Powered by MySQL Powered by PHP Metallic Abyss Theme by SMFers
Powered by SMF 1.1.5 | SMF © 2006-2007, Simple Machines LLC

Valid XHTML 1.0! Valid CSS!