ชุมชนช่างภาพอิสระ dpixmania.com
Welcome, Guest. Please login or register.

Login with username, password and session length
News:
 
เช่าไฟสตูดิโอ เช่าไฟต่อเนื่อง ช่างภาพผู้หญิง รับถ่ายภาพsexy ภาพส่วนตัว


Pages: [1]
  Send this topic  |  Print  
Author Topic: Mac ที่ เหมาะสมกับการใช้งาน  (Read 28 times)
0 Members and 1 Guest are viewing this topic.
mmhaloha
สมาชิกระดับซุปเปอร์ไซย่า
*
Offline Offline

Gender: Male
Posts: 5,411


View Profile Email
« on: 22 ตุลาคม 2018, 15:51:08 »

ในเครือของบริษัท Apple มีหลายสายการทำรวมไปถึงหลากหลายสินค้าไม่เว้นแต่ตระกูลเกี่ยวกับ Mac ที่มี iMac , iMac Pro , Macbook , Macbook Pro รวมทั้ง Macbook Air นอกจากนั้นยังมีตระกูลสินค้าสำหรับ iPhone , iPad หรืออุปกรณ์เสริมอีกมาก โดย Apple ก็มักจะใส่รายการหรือรูปแบบสินค้าใหม่ๆ เข้าไปในทุกๆประเภทที่ออกมาสำหรับตอบแทนความต้องการกับรูปแบบการทำงานของลูกค้าให้มากที่สุด
ส่วนกลุ่มสินค้าของ Mac ที่น่าสนใจก็คือ Macbook ที่ทำออกมามากถึง 3 แบบให้ได้ซื้อใช้งานกันได้แล้วแต่สะดวกโดยทุกรุ่นก็มีประเภทการใช้งานต่างกันไปแล้วแต่สเปค มากันที่เครื่องแรกคือ Macbook Air โดยที่แม็คบุ๊คอันนี้มีชื่อเสียงมากณระหว่างที่ออกขายตอนแรกด้วยว่าลักษณะข้างนอกที่บาง น้ำหนักน้อย รวมถึงมีสัดส่วนไม่ใหญ่มากทำให้พอดีเพื่อการพกพา แต่นอกจากนั้นแล้วคุณสมบัติภายในก็เป็นที่ดึงดูดไม่ต่างกัน อย่างแรกเลยคือเรื่องเกี่ยวกับพลังงานที่อึดอย่างมาก ที่สัดส่วนหน้าจอ 11 นิ้ว สามารถใช้มากที่สุด 9 ชั่วโมง กับสัดส่วนหน้าจอ 13 นิ้ว สามารถใช้งานมากถึง 12 ชั่วโมง ยิ่งไปกว่านั้นยังมี Power Nap ที่เมื่อพับจอปิดให้เข้าสู่โหมด Sleep ก็ยังปรับปรุงข้อมูลและเครื่องอยู่ตลอดโดยที่ใช้ไฟฟ้าน้อยมากจึงทำให้ไม่เปลืองไฟฟ้าในเรื่องของการดีไซน์แม็คบุ๊คตัวนี้ขึ้นรูปจากอลูมิเนียมหนึ่งชิ้นเลยไม่มีรอยต่อในเครื่อง รวมไปถึงฮาร์ดดิสใช้งานเป็นแบบ Flash Storage จึงทำให้ตัวเครื่องที่ได้บางอย่างที่เห็น Trackpad เองก็ทำงานได้ดีและยังบังคับได้ง่ายจนแทบจะไม่จำเป็นต้องใช้งานเมาส์กับใช้งานเลย ส่วนเรื่องการเชื่อมต่อก็มีที่เสียบ USB ไว้ให้ 2 ช่อง Thunderbolt , Headphone ชนิดละช่อง มีพอร์ตเอาไว้ชาร์จไฟและระบบเชื่อมต่อไร้สายมาให้ ซึ่ง Macbook Air ไม่เหมาะกับการทำงานด้วยโปรแกรมหนักๆ ก็เพราะว่าโดนดีไซน์มาเพื่อให้ใช้งานได้แบบสะดวก ใช้งานเบาๆ รวมทั้งพกไปไหนมาไหนคล่องตัว
            ประเภทที่ 2 คือ Macbook ประเภทนี้ที่เปิดฉากออกมาเรียกว่ามีสเปคใหม่อยู่หลายแบบเลย อันแรกก็คือเรื่องความบางที่บางมากกว่าแม็คบุ๊คทุกรุ่นที่เคยมีมา ถัดมาคือคีย์บอร์ดเป็นคีย์บอร์ดแบบล่าสุดที่พัฒนามาเพื่อให้รับน้ำหนักในการกดแป้นพิมพ์และยังช่วยให้เที่ยงตรงในการกดเพิ่มขึ้น จอภาพในแบบนี้จะเป็น Retina ความละเอียด 2304 x 1440 พิกเซล รวมทั้งเปลืองไฟลดน้อยลงมากกว่า จอลักษณะเดิมมากถึง 30%  สำหรับ Trackpad ที่ MacBook แบบนี้ ได้รับการดีไซน์อีกครั้ง ที่มีชื่อว่า Force Touch trackpad โดยจะใช้งานระบบการสัมผัส ทดแทนการคลิกรูปแบบธรรมดา โดยที่จะมีเซ็นเซอร์ที่ตรวจจับน้ำหนักในการสัมผัสว่าสัมผัสหนัก หรือว่าสัมผัสเบา  แบบนี้ถือเป็นตัวแรกใน MacBook ที่ไม่มีพัดลมถ่ายความร้อน เพราะว่ามีการออกแบบให้ Logic Board มีไซต์ย่อมลง โดยเล็กกว่า Logic Board ข้างใน MacBook Air ถึง 67% ในบริเวณที่เกินเป็นที่ของพลังงานทั้งนั้น ทำให้สามารถทำงานได้ยาวนานถึง 10 ชั่วโมงเลย สุดท้ายก็เป็นออกมาพร้อมทั้งพอร์ตลักษณะใหม่ คือ พอร์ต USB Type C (USB-C) แค่อย่างเดียว แต่ว่าทำงานได้อย่างหลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็น ชาร์จแบตเตอรี่ , USB, DisplayPort , HDMI หรือ VGA
            อย่างหลังสุดที่จะพูดถึงก็คือ Macbook Pro แบบใหม่ได้มีการเปลี่ยนแปลงการออกแบบหลายอย่าง ตัวอย่างเช่น สัญลักษณ์ Apple ที่ฝาหลังที่เปลี่ยนไปเป็นอลูมิเนียมสะท้อนแสงลักษณะกระจกแทน ต่อเครื่องประกอบลักษณะยูนิบอดี้ตามสไตล์ของ Apple เพราะว่ามีอีกจุดที่เปลี่ยนแปลงไปเทียบจากตอนแรกคือ พื้นที่สันเครื่องที่ในแม็คบุ๊ครุ่นก่อนจะเป็นพลาสติกสีดำ สำหรับที่จะให้เป็นสิ่งที่รับสัญญาณ ได้ถูกดัดแปลงมาเป็นอลูมิเนียมสีเหมือนกับเครื่องแล้วคีย์บอร์ดที่ใช้งานกลไกแบบผีเสื้อ (Butterfly) รุ่นสอง โดยโดนการแก้ไขให้ทุกๆปุ่มมีระยะการจิ้มมากขึ้นกว่าของ MacBook 12 นิ้ว ทำให้การจิ้มลงไปรู้สึกเหมือนปุ่มมากกว่าเดิมทำให้เวลาพิมพ์งานต่อเนื่องนานๆ ทำให้ไม่รู้สึกเมื่อยข้อนิ้ว ด้านพลังงานยังใช้ได้อย่างต่อเนื่องยาวนานตามเกณฑ์ MacBook Pro สามารถชาร์จไฟเข้าได้เร็ว บวกกับชาร์จที่ USB-C ช่องใดก็ได้ของแม็คบุ๊ค ด้านของพอร์ต USB-C ที่รองรับ Thunderbolt 3 จะมีความรวดเร็วในการรับส่งข้อมูลมากถึง 40 Gbps ช่วยให้มันสามารถต่ออุปกรณ์หลากหลายอัน ด้วยการใช้งาน USB-C ที่แม็คบุ๊คแค่พอร์ตอันเดียว สุดท้ายคือด้านเกี่ยวกับ Touch Bar ที่เป็นแถบคำสั่งลักษณะแตะที่มาแทนที่โซนควบคุม รวมทั้งปุ่ม F1-F12 เดิม พร้อมกับระบบ Touch ID หรือว่าเซ็นเซอร์ตรวจจับลายนิ้วมือที่ช่วยให้ทำงานในเครื่องได้คล่อง รวมทั้งเสถียรมากกว่าเดิม
จากที่กล่าวมา แม็กบุ๊คมีให้เลือกใช้กันหลายอย่างอย่างเช่น Macbook , Macbook Air หรือ Macbook pro ดังนั้นควรเช็คว่าคุณสมบัติเกี่ยวกับแบบนั้นเหมาะกับการทำงานตัวเองหรือเปล่าก่อนที่จะตัดสินใจเลือกซื้อ
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : แมคบุ๊ค

Tags : Mac,แมคบุ๊ค,Macbook
Logged
Pages: [1]
  Send this topic  |  Print  
 
Jump to:  

Powered by MySQL Powered by PHP Metallic Abyss Theme by SMFers
Powered by SMF 1.1.5 | SMF © 2006-2007, Simple Machines LLC

Valid XHTML 1.0! Valid CSS!