ชุมชนช่างภาพอิสระ dpixmania.com
Welcome, Guest. Please login or register.

Login with username, password and session length
News:
 
เช่าไฟสตูดิโอ เช่าไฟต่อเนื่อง ช่างภาพผู้หญิง รับถ่ายภาพsexy ภาพส่วนตัว


Pages: [1]
  Send this topic  |  Print  
Author Topic: จุดเริ่มแรก Microsoft ผู้เปลี่ยนแปลงกลุ่มเทคโนโลยี  (Read 36 times)
0 Members and 1 Guest are viewing this topic.
mmhaloha
สมาชิกระดับซุปเปอร์ไซย่า
*
Offline Offline

Gender: Male
Posts: 5,411


View Profile Email
« on: 06 ธันวาคม 2018, 23:02:53 »

ในแวดวงเทคโนโลยีมีอยู่นานาบริษัทและมากหลายองค์การที่คอยขับเคลื่อนและผลิตสินค้าใหม่ ๆ ออกไปสู่ตลาดอย่างสม่ำเสมอ และ Microsoft คืออีกหนึ่งบริษัทยักษ์ใหญ่ที่เกือบจะทุกคนรู้จักมักจี่และผูกพันเป็นอย่างดี และเข้าใจกันว่ามีความหมายมากเพียงใดต่อชีวิตหลายๆ คนในตอนนี้ ดิฉันจะพาทุกคนไปรู้จักมักคุ้น Microsoft ให้เพิ่มขึ้นกว่าแต่ก่อน
 
 ไมโครซอฟ บริษัทซอฟต์แวร์ที่ใหญ่ที่สุดในโลก มียอดขายประมาณ 4 แสนล้านบาท และเจ้าหน้าที่ประมาณ 57,000 คน ใน 90 แดนทั่วโลก สำนักงานใหญ่ตั้งอยู่ที่ เมือง Redmond,Washington ประเทศสหรัฐอเมริกาบริษัท Microsoft ผลิต และพัฒนาซอฟต์แวร์เป็นหลัก ซึ่งมีผลิตผลที่ขายดีติดอันดับคือระบบปฏิบัติการชื่อ Microsoft Window และซอฟต์แวร์สำหรับที่ทำงานที่ออฟฟิศทั่วโลกนิยมซื้อชื่อ Microsoft Office ยิ่งไปกว่านั้นแล้ว Microsoft อีกทั้งได้แพร่กระจายสายสินค้าไปยังตลาดต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น สถานีโทรทัศน์ MSNBC เว็บไซต์ MSN และรวมถึงสารานุกรม Microsoft รวมถึงวัสดุอุปกรณ์คอมพิวเตอร์ อาทิเช่น เมาส์, คีย์บอร์ด, ฮารด์แวร์,เครื่องเล่นเกม, โทรศัพท์เคลื่อนที่ รวมถึงของซื้อของขายเกี่ยวข้องเทคโนโลยีอีกมากมาย

 บริษัท Microsoft ตั้งขึ้นในปี ค.ศ. 1975 โดย Bill Gates และ Paul Allen แรงผลักดันของพวกเขาทั้งคู่ ต้องย้อนกลับไปเดือนมกราคม ศักราชค.ศ. 1975 ซึ่งวันหนึ่ง Paul Allen ได้นั่งอ่านเรียงความเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ Altair 8800 พร้อมกับนำไปโชว์ให้ Bill Gates ดู ในทันทีนั้น Bill Gates จึงโทรศัพท์ไปหาบริษัท Micro Instrumentation and Telemetry Systems (MITS)เป็นบริษัทชนชาติอเมริกาดำเนินธุรกิจการค้าเกี่ยวข้องคอมพิวเตอร์โดยฉับพลัน และบอกว่าเขาทั้งสองคน จะเขียนภาษาเบสิค Programming เวอร์ชั่นใหม่ให้ซึ่งพวกเขาก็ได้รับการเห็นชอบจริง ๆและนั่นก็คือก้าวแรกสู่วงการ ITของ Bill Gates และ Paul Allen

 ต่อจากนั้นศกค.ศ 1976 หลังจากแยกตัวออกมาก่อตั้งบริษัท ไมโครซอฟ การดำเนินธุรกิจของพวกเขาประสบผลขนานใหญ่มีเงินได้มากกว่า $15,000 เป็นสองคนรุ่นใหม่แห่งแวดวง IT ที่ควรจะน่าสนใจจริงๆในเวลานั้น

 อีก 2 ปี บริษัทในเครือ Microsoft แห่งแรก ที่ตั้งอยู่นอกประเทศสหรัฐอเมริกา มีชื่อว่า "ASCII Microsoft" ซึ่งตั้งเมื่อวันที่ 1 พฤศจิกายน ปีค.ศ. 1978 ดินแดนญี่ปุ่น เพื่อให้แผ่ขยายฐานตลาดสังคมสมาคม และผู้บริโภคให้สมบูรณ์ เพราะญี่ปุ่นมีอัตราการก้าวหน้าทางธุรกิจรุ่งเรือง

 แล้วช่วงที่ยิ่งใหญ่ก็มาถึง ครั้นเมื่อ Bill Gates และ Paul Allen คิดเหมือนกันว่า เครื่องคอมพิวเตอร์ จำเป็นต้องมีระบบปฏิบัติการเสมือนเป็นคอมพิวเตอร์เฝ้ารอปฏิบัติงานให้กับผู้ใช้งาน เพราะฉะนั้น Bill Gates จึงหาหนทาง สุดท้ายก็ได้ไปซื้อระบบปฏิบัติการ "Control Program for Microcomputers" (CP/M) และ "Quick and Dirty Operating System" (QDOS) จากบริษัท Seattle Computer Products โดย Microsoft ก็เอามาปฏิรูปเป็นระบบปฏิบัติการที่มีนามว่า MS-DOS (Microsoft Disk Operating System)และกลับกลายมาเป็น Windows ในเวลาต่อมา

 
 ในวันที่ 20 พฤศจิกายน ปีค.ศ. 1985 ทาง Microsoft ได้เปิดตัว "Windows 1.0" อย่างเป็นทางการ โดยเป็นการพัฒนาต่อยอดมาจาก MS-DOS ซึ่งได้พัฒนาให้การทำงานมีความคล่องมากขึ้นกว่าเดิม เหมาะสมกับผู้ใช้งานในบ้านทั่วไป มีรายการที่เอื้ออำนวยความง่ายดายเพียบ เช่น Paint, Windows Writer, Notepad, Calculator, Calendar และมีเกม Reversi เพื่อให้คลายเครียดด้วย

 ในศก 1987 ได้เปิดตัว Windows 2.0 โดยเติมสมรรถภาพใหม่ๆ เข้ามา รวมไปถึงเปลี่ยนแปลงการทำงานให้ล้ำยุค และมีประสิทธิภาพเพิ่มขึ้น อาทิเช่น ไอคอนบนเดสก์ท็อป (Desktop icons), หน่วยความจำส่วนขยาย (Expanded memory), Control Panel เป็นอาทิ

 หลังจากนั้นในช่วงศก 1989 ทางบริษัท ไมโครซอฟ ได้ปฏิรูป Software ต่างๆ อย่างเช่น office suite, Microsoft office เป็นรายการที่ใช้ตามออฟฟิศต่างๆ ดังเช่น Microsoft Word, Microsoft Excel

 ปี1990 ทางบริษัทได้ทำการโหมโรง Window 3.0 ซึ่งเป็นระบบปฏิบัตการ version เริ่มแรกที่ได้หยิบยก Graphics มาช่วยในการใช้งานเพื่อความสวยงาม คล่องตัวพร้อมกับเปลี่ยนแปลงสมรรถนะเพื่อให้ใช้ Intel 386 processor ได้

 และชัยชนะอย่างแท้จริงของ ไมโครซอฟ ก็อุบัติขึ้นใน ปีค.ศ. 1995 เมื่อได้ทำการปล่อย Windows 95 ออกสู่ท้องตลาดโดยถือเป็น Windows ที่มีความเชี่ยวชาญครบถ้วนอย่างเช่น ด้านการศึกษาเล่าเรียน, ด้านกลุ่มธุรกิจการค้า, มัลติมีเดีย, อินเทอร์เน็ต และการทำงานที่เป็นหนึ่งเดียวกันของระบบ จุดที่น่าหลงใหลคือปุ่ม Start, ปุ่มย่อ/ขยาย และปุ่มปิด ปรากฏเป็นหนแรกบนเวอร์ชั่นนี้
 
 ในปี 1998  ทางบริษัทยังเดินหน้าปฏิรูป Window 98 ออกมาใหม่สนับสนุนการอ่านแผ่นดีวีดี (DVD) และ Universal serial bus (USB) เหมือนเป็นวินโดวส์ที่ตอบโจทย์การใช้งานในยุคใหม่ก่อนปฏิรูป Windows 2000 และ Windows ME ในปี 2000 เป็นสอง Window ที่ปฏิรูปมาจากเวอร์ชั่น 95 และ 98 ซึ่งมีการเพิ่มเติมลูกเล่น และความรอบรู้ใหม่ๆ เข้าไป
 
และการเข้าสู่ยุคใหม่ของ Microsoft และผู้ใช้ก็มาถึงเมื่อ Windows XP ปรากฏในศักราช 2001 โดยระบบต่าง ๆ ทำออกมาได้เสถียร จนหลายคนยังใช้ Windows XP มาจนถึงปี 2018 ถึง Microsoft จะออก Windows Vista มา และหยุดให้การสนับสนุน Windows XP ไปตั้งแต่ปี 2014 แล้วก็ตาม
 
 จนมาถึงตอนที่ Windows 7 ที่ลงสู่ตลาดในปี 2009 และ Windows 8 ที่เปิดตัว ในศก 2012 โดยทั้งคู่ก็เรียกได้ว่าเป็นเวอร์ชั่นยอดนิยมจากผู้ใช้งานทั่วโลกในสมัยนี้ เนื่องด้วยลักษณะหน้าตา พร้อมทั้งฟีเจอร์ตามสมัยใช้งานไม่ยาก
 
 ตอนนี้ Windows 10 ถือกำเนิดขึ้นแล้วในปี 2015 และกำลังกลายมาเป็นส่วนใดส่วนหนึ่งในชีวิตผู้คน แต่ทว่า Microsoft ยังไม่หยุดแค่นั้น ยังรุดหน้าสู่ผลิตภัณฑ์ใหม่ ๆ ซึ่ง Smart Phone ก็เป็นอีกเป้าหมายหนึ่งที่ Microsoft ยังคงผลิตออกมาอย่างสม่ำเสมอ และมีความอุตสาหะที่จะนำ Windows 10 มาเป็นระบบปฏิบัติการกลางที่ใช้ได้ทุกอุปกรณ์ ทั้ง PC ยัน Smart Phone ซึ่งจำต้องคอยเฝ้ามองกันต่อไปว่า ไมโครซอฟ จะเปลี่ยนโลกได้ใหม่หรือไม่

Tags : Microsoft,ซื้อ Microsoft office,ไมโครซอฟ
Logged
Pages: [1]
  Send this topic  |  Print  
 
Jump to:  

Powered by MySQL Powered by PHP Metallic Abyss Theme by SMFers
Powered by SMF 1.1.5 | SMF © 2006-2007, Simple Machines LLC

Valid XHTML 1.0! Valid CSS!