ชุมชนช่างภาพอิสระ dpixmania.com
Welcome, Guest. Please login or register.

Login with username, password and session length
News:
 
เช่าไฟสตูดิโอ เช่าไฟต่อเนื่อง ช่างภาพผู้หญิง รับถ่ายภาพsexy ภาพส่วนตัว


Pages: [1]
  Send this topic  |  Print  
Author Topic: Apple Store บุกเมืองไทย ! ไหมหนอ ?  (Read 30 times)
0 Members and 1 Guest are viewing this topic.
honeylemon
สมาชิกระดับซุปเปอร์ไซย่า
*
Offline Offline

Gender: Male
Posts: 5,554


View Profile Email
« on: 06 ธันวาคม 2018, 23:17:40 »

หากว่ากล่าว ถึง สินค้ายี่ห้อเรืองนามอันดับ โลก เช่น Apple ก็ คงจะมิ มีใครมิรู้จัก เหตุเพราะ เป็น ยี่ห้อ ที่ทำให้ พวกเรารู้จักมักคุ้น กับ iPhone, iPod, iPad, iMac, Macbook, Apple Watch พร้อมกับ Apple TV ซึ่งใครหลายๆ คน ที่ได้อ่าน บทความ นี้อยู่ ก็ต้องเป็น เจ้าของ อะไรสักอย่างหนึ่งจาก แบรนด์  Apple แน่ นี่ อาจจัก ทำให้ Apple เห็น ว่า ถึง เวลา แล้วที่ จักเข้าไปลุยท้องตลาดประเทศไทย ได้แล้ว พร้อมด้วยล่าสุด นี้ ทาง Apple ได้ยืนยัน มาแล้วว่าจะมาหา เปิดที่ เมืองไทยจริงๆ พร้อมบอก ว่า “เรารู้สึกตื่นเต้นที่จะเริ่มรับสมัครทีมงานเพื่อเปิดให้บริการ Apple Store แห่งแรกในประเทศไทย กรุงเทพฯ เป็นหนึ่งในศูนย์กลางด้านวัฒนธรรมและการท่องเที่ยวชั้นนำของเอเชียด้วยงานออกแบบและสถาปัตยกรรมที่มีชีวิตชีวา เราตั้งตารอที่จะให้บริการแก่ลูกค้าในสถานที่อันน่าทึ่ง ให้ทุกคนได้สัมผัสกับสุดยอดผลิตภัณฑ์ บริการ และโปรแกรมด้านการศึกษาที่ให้แรงบันดาลใจของเรา ที่ลูกค้า Apple ทั่วโลกต่างหลงรัก” เชื่อมั่น ได้เลยว่า พวก สาวก Apple ในไทยทั้งปวง คงจะใจเต้นมิ น้อยเลย เชียว ที่ Apple จัก มาเปิด Apple Store ที่ กรุงสยาม ซัก ครา

 อย่างไรก็ตาม วันนี้ ฉันจะ มา เล่า ถึง ภูมิหลัง ของ Apple กันก่อนดีกว่า เผื่อใครยัง มิ รู้ ว่า จริงๆ Apple นั้น จัดตั้งขึ้น มา นาน มาก ตั้งแต่ปี ค.ศ. 1976 เลย เชียว ซึ่งมีขึ้น จากการ ร่วมมือ จัดตั้งขึ้น ของ Steven Wozniak, Steven Jobs พร้อมด้วย Ronald Wayne ซึ่ง คอมพิวเตอร์เครื่องแรกที่วางจัดจำหน่าย คือ Apple I แต่ผลประกอบการ ไม่ค่อยประสบผลสำเร็จเท่าไหร่ จนมาถึง Apple II กลับได้รับความชื่นชมอย่างยิ่ง พร้อมกับก่อเงินกำไรให้กับบริษัทได้บานตะไทเลยทีเดียว ซึ่งต่อจากนั้นก็มีผลิตภัณฑ์ออกมาเรื่อยๆ ทั้งที่ได้รับความนิยมบ้าง หรือไม่ได้รับความนิยมบ้าง และมีมรสุมมากมายในกลางทาง กว่าจะย่างก้าวสู่ผลสำเร็จอันยิ่งใหญ่ได้ จนมาถึงสมัยรุ่งเรืองของ Apple คือช่วงปี 1996 เป็นต้นมา โดย Apple ได้มีการเปิดตัว Apple Store ร้านค้าออนไลน์เพื่อซื้อสินค้าของบริษัท และในปี 1998 เปิดตัว iMac คอมพิวเตอร์ที่เป็นจุดรวมความบันเทิง ซึ่งได้รับการยอมรับเป็นอย่างดีจากผู้ใช้ ส่งผลลัพธ์ให้ยอดจำหน่ายพุ่งสูงขึ้นอย่างรวดเร็ว ถือเป็นการพลิกโฉมครั้งสำคัญของโลกคอมพิวเตอร์เลยทีเดียว
 
และครั้นเมื่อก้าวเข้าสู่ยุคปี 2000 “Apple” ก็เริ่มเห็นความสำคัญกับเครื่องมือที่ให้ความรื่นเริง โดยได้มีการเปิดตัว iPod ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์ที่ทำกำไรให้กับบริษัทได้อย่างยอดเยี่ยม หลังจากนั้นก็มี iTunes หรือร้านค้าเพลงออนไลน์ขึ้นมา ที่ในปีแรกนั้นก็สามารถสร้างยอดจำหน่ายได้มากกว่า 100 ล้านเพลง จึงทำให้มีส่วนแบ่งทางการตลาดมากถึง 70% เลยทีเดียว ถือว่า Apple นั้นเดินมาถูกทางแล้วละ เพราะยุคสมัยนั้นเป็นระยะเวลาที่เศรษฐกิจโลกค่อนข้างตกต่ำ อาจจะทำให้เกิดภาวะตึงเครียดขึ้น ทั้งหมดจึงแสวงหาความสนุกสนานเข้าใส่ตัว แล้ว Apple ก็สามารถเอาจุดอ่อนตรงส่วนนี้ มาทำให้เป็นจุดแข็งของตัวเองได้ ยอมรับว่าทำได้ดีมากๆ เลย
 
ต่อจากนั้นก็เข้าสมัยที่ทำให้แวดวงโทรศัพท์สั่นสะเทือนก็คือ เมื่อปี 2007 Apple ได้เปิดตัว iPhone อย่างเป็นทางการ ที่มาพร้อมหน้าจอสัมผัสอย่างเต็มรูปแบบ ทำให้กระแสสมาร์ทโฟนรุ่นหลังๆ เริ่มตีตื้นขึ้นมา ยิ่งไปกว่านี้ยังมีการเปิดตัว App Store ที่เป็นแหล่งรวมแอพพลิชั่นเสริมต่างๆ ที่ให้สามารถโหลดใช้งานได้เพิ่มเติม และภายหลังในปี 2010 iPad ก็ได้เกิดตามมา และได้รับกระแสตอบรับที่ดีจากผู้บริโภคเป็นอันมากอีกด้วย
 
ย้อนกลับมาที่เรื่อง Apple Store กันบ้างดีกว่า Apple Store เป็นร้านค้าปลีกของบริษัท Apple เพื่อวางจัดจำหน่ายสินค้าของบริษัท ไม่ว่าจะเป็น iPhone, iPod, iPad, iMac, Macbook และยังมีบริการซ่อม จัดจำหน่ายอุปกรณ์เสริมต่างๆ พร้อมบริการ จีเนียสบาร์ ให้คำแนะนำการใช้งานและบริการของบริษัท ซึ่งทุกวันนี้ ที่ทวีปเอเชียมีกันทั่วหน้า ทั้งฮ่องกง จีน ญี่ปุ่น รวมถึงที่เพิ่งจะเปิดตัวไปไม่นานอย่าง Apple Store สาขา Orchard Road ประเทศสิงคโปร์ และสาขาที่อาคาร Taipei 101 ในไต้หวัน
 
หลายคนอาจจะงงว่าเพราะเหตุใดต้องตื่นเต้นกับการมาของ  Apple Store ณบ้านเรา  เนื่องด้วย Apple Store มีดีมากกว่าแค่การเลือกซื้อผลิตภัณฑ์ของ Apple แค่นั้น ก็เพราะว่ามิมีบริการไหน จะเยี่ยมยอดเท่ากับการซื้อสินค้าจากร้านของผู้ประกอบการเอง ไม่ว่าจะเรื่องรับประกัน การส่งเครื่องเครมที่ร้าน Apple Store เอง ค่อนข้างสะดวก ไม่ต้องส่งเครื่องไปเครมที่สิงคโปร์ แล้วก็ต้องเฝ้าคอยไปอีกนาน และจุดเด่นของ Apple Store อีกอย่างหนึ่งก็คือ ส่วนใหญ่เวลามีการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ ของ Apple ก็มักวางขายในกลุ่มรัฐแรกก่อนที่มี Apple Store อยู่แล้ว นั้นหมายความว่า เราอาจจะอยู่ในกลุ่มเมืองแรกๆ ที่วางขายสินค้า ของ Apple เมื่อมีการเปิดตัวก็เป็นไปได้

 อย่างไรก็ดีตอนนี้ยังไม่มี Apple Store ในไทย แต่เรายังมีแอพพลิเคชั่น Apple Store ที่จะช่วยให้ท่านเลือกจับจ่ายผลิตภัณฑ์ Apple ราวกับว่าท่านกำลังเดินเยี่ยมชมผลิตภัณฑ์ที่ Apple Store อยู่ ต่อจากนั้นก็ชำระล้างเงินค่าผลิตภัณฑ์โดยผ่าน Apple Pay จาก iPhone ของคุณ ยิ่งไปกว่านี้ยังสามารถติดตามคำสั่งซื้อได้ ว่าผลิตภัณฑ์ถึงที่ใดแล้ว ถัดจากนั้นก็รอผลิตภัณฑ์อยู่ที่เรือนได้เลย นอกจากนี้ท่านยังสามารถรับข้อมูลผลิตภัณฑ์ ข้อคิดเห็นที่คัดสรรตามอุปกรณ์ Apple ที่คุณเป็นเจ้าของอยู่แล้ว รู้จักกับอุปกรณ์เสริมต่างๆ ที่สามารถใช้งานร่วมกับอุปกรณ์ของคุณได้ ราวกับว่าคุณมีผู้ชำนาญคอยชี้ทางทุกอย่างเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ที่ท่านใคร่ได้

 ทั้งนี้ทั้งนั้น เชื่อได้เลยว่า Apple Store จะมาประเทศไทยอย่างแน่แท้ เพียงแต่แค่ยังไม่รู้วันเวลา และทำเลที่ตั้งที่แน่ชัดเท่านั้นเอง อย่างไรก็รอฟังประกาศกันอย่างใกล้ชิดกันด้วยนะคะ
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : apple store

Tags : แอปเปิ้ล
Logged
Pages: [1]
  Send this topic  |  Print  
 
Jump to:  

Powered by MySQL Powered by PHP Metallic Abyss Theme by SMFers
Powered by SMF 1.1.5 | SMF © 2006-2007, Simple Machines LLC

Valid XHTML 1.0! Valid CSS!