ชุมชนช่างภาพอิสระ dpixmania.com
Welcome, Guest. Please login or register.

Login with username, password and session length
News:
 
เช่าไฟสตูดิโอ เช่าไฟต่อเนื่อง ช่างภาพผู้หญิง รับถ่ายภาพsexy ภาพส่วนตัว


Pages: [1]
  Send this topic  |  Print  
Author Topic: จุดเด่น SONY Xperia XZ Premium ที่ไม่ซ้ำใคร  (Read 39 times)
0 Members and 1 Guest are viewing this topic.
uchaiyawat
สมาชิกระดับซุปเปอร์ไซย่า
*
Offline Offline

Gender: Male
Posts: 5,465


View Profile Email
« on: 06 ธันวาคม 2018, 23:27:09 »

ครั้นเมื่อพูดถึงยี่ห้อ SONY ก็จักเห็นได้ว่ามีเหล่าสินค้าอื่นๆ มากหลายเลยทีเดียว ที่ได้รับความนิยมอย่างยิ่ง อาทิเช่น โทรทัศน์ เครื่องเล่นเสียง กล้องถ่ายภาพ เครื่องเล่นเกมส์ และชัดเจนว่าโทรศัพท์มือถือ ก็เป็นสินค้าที่ฮิตเช่นเดียวกัน ซึ่งมือถือที่ได้รับความสนใจมากๆ ตั้งแต่เปิดตัววันแรกก็คือ SONY Xperia XZ Premium ซึ่งถือได้ว่าเป็นตัวท็อปจากค่ายโซนี่ในขณะนั้นเลยก็ว่าได้ เหตุเพราะมีจุดแข็งตรงจอที่กว้าง 5.5 นิ้ว พร้อมทั้งถ่ายวิดีโอ Slow motion ได้แบบ 960 fps และกระจ่างแบบสูงสุดอย่างที่ไม่เคยมีมาก่อน ซึ่งวันนี้จักขอมากล่าวถึงจุดสำคัญหลักๆ ของ SONY Xperia XZ Premium ที่น่าสนใจแบบล้วงลึกกันให้มากกว่านี้ละกันครับ
 
 ข้อแรกเลยก็คือความละเอียดของหน้าจอ โดย SONY Xperia XZ Premium มาพร้อมด้วยความละเอียดระดับ 4K Ultra HD เลยเทียว มีจำนวนพิกเซล 2160 x 3840 โดยคิดเป็นจำนวนพิกเซลได้มากถึง 802 ต่อตารางนิ้ว ซึ่งในขณะนั้นนับว่าสามารถออกมาสู้แบรนด์ใหญ่ๆ รุ่นดังๆ ได้อย่างไม่ตะขิดตะขวงใจคนไหนเลย รวมถึงการแสดงผลแบบ High Dynamic Range (HDR) ที่พอได้ดำเนินการร่วมกับความละเอียดระดับ 4K Ultra HD ก็จักทำให้คุณได้รับประสบการณ์การเล่นเกมส์ที่รองรับ หรือการรับชมวีดีโอภาพยนตร์อย่างเต็มที่ ซึ่งการเล่นวีดีโอภาพยนตร์ 4K HDR บนจอเครื่อง SONY Xperia XZ Premium นั้นก็ปฏิบัติการออกมาได้อย่างดีมาก แสดงให้เห็นถึงรายละเอียดของภาพกระจ่าง รวมไปถึงการใช้งานต่างๆ เช่น การอ่านหนังสืออีบุ๊คส์หรืออีเมล ก็จักแสดงตัวหนังสือที่มีความคมชัด ทั้งที่จะมีขนาดย่อมก็ตาม
 
 สืบมาเป็นเรื่องของความโดดเด่นของตัวเครื่อง โดยโซนี่นั้นก็เป็นค่ายที่ผลิตมือถือมาอย่างเป็นเวลายาวนาน และก็มีความโดดเด่นน่าพึงพอใจเกือบจะทุกรุ่นที่เคยปล่อยออกมา และชัดเจนว่ารุ่นนี้ก็เช่นเดียวกัน ที่มีการออกแบบที่งดงาม ตัวอย่างเช่น ส่วนหัวและส่วนท้ายของตัวเครื่องที่ผ่านหัวเจียรขอบเพชรมาอย่างประณีต มีความราบเรียบเท่ากัน ส่วนข้างหน้าและหลังรวมทั้งกรอบตัวเครื่องที่มีการเคลือบให้แลดูเงางามกระจกสะท้อนสุดสวยแปลกตา โดยเป็นการดีไซน์ที่ไม่ซ้ำใคร และคงความเป็นตัวของตัวเองมาก ไม่วิ่งไล่ตามกระแสนิยมอย่างยี่ห้อต่างๆ ที่ประชันกันจะเป็นจะตาย
 
 มาถึงตับไตไส้พุงกันบ้างที่ครั้งนี้ SONY Xperia XZ Premium ได้โหมโรงด้วยหน่วยประมวลผล Snapdragon 835 รุ่นล่าสุดจากทาง Qualcomm ที่มีสมรรถนะและการสนับสนุนเทคโนโลยีขอบข่ายระดับ 4.5G ให้เครื่องแรงแบบฉุดไม่อยู่ สามารถใช้งานทุกสิ่งทุกอย่างได้อย่างลื่นไหล เล่นเกมก็ลื่น มิมีติดขัด พร้อมด้วย Android 8.0 Oreo ระบบปฏิบัติการรุ่นล่าสุดที่ให้ความลื่นไหลในการทำงานอย่างดีมาก และศักยภาพใหม่ๆจาก OS ติดมาอีกด้วย ยกตัวอย่างเช่น Notification Dot และ Picture in Picture พร้อมด้วยการจับคู่กับหน่วยความจำ RAM 4GB จึงให้การทำงานค่อนข้างสมบูรณ์เลยเทียว
 
 ทางด้านในเรื่องของความอึดในการใช้งานนั้น SONY Xperia XZ Premium มาพร้อมแบตมาตรฐาน 3,230 mAh ซึ่งให้คุณใช้งานได้ครบวัน พร้อมกับศักยภาพของ Stamina Mode ที่จะช่วยระงับการทำงานของแอปพลิเคชั่นเบื้องหลังบางตัวเมื่อพักเครื่องในโหมดสแตนบาย ยิ่งไปกว่านั้นยังมีระบบการยืดอายุการใช้งาน Battery Care ที่จักช่วยรักษาแบตเตอรี่ ให้สามารถใช้งานได้อย่างเต็มศักยภาพไปจนครบอายุใช้งาน รวมไปถึงเทคโนโลยีเพิ่มความรวดเร็วในการชาร์จด้วย
 
 และสุดท้ายนี้ที่จะไม่เอ่ยถึงเลยมิได้ก็คือเรื่องกล้องถ่ายภาพนั่นเอง ซึ่ง SONY Xperia XZ Premium ที่มีความละเอียดกล้องถ่ายรูปข้างหลังอยู่ที่ 19 ล้านพิกเซล พร้อมด้วยกล้องถ่ายภาพด้านหน้า 13 ล้านพิกเซล อีกทั้งฮาร์ดแวร์รุ่นล่าสุด Motion Eye ที่มีจุดแข็งตรงที่ขนาดเซ็นเซอร์และเม็ดพิกเซลที่ใหญ่กว่าคู่แข่งทั่วไป พร้อมกับมีระบบโฟกัสที่รวดเร็ว พร้อมด้วย Predictive Capture ระบบกันสั่นสะเทือนขั้นเทพ (EIS) แบบ 5 แกนที่ช่วยให้การบันทึกวิดีโอลื่นไหลสิ้นไร้การสั่นไหว พร้อมกับฟีเจอร์ Super Slow Motion ที่สามารถบันทึกวีดีโอได้ความไวภาพที่ระดับ 960 เฟรมต่อวินาที ซึ่งได้เปรียบกล้องมือถือแบรนด์อื่นที่ทำได้อยู่ด้วยกันหลายเท่าตัวเลยทีเดียว อีกทั้งยังสามารถบันทึกภาพในบริเวณแสงน้อยได้เป็นอย่างดี

 ทั้งหมดนั้นก็คือจุดสำคัญหลักๆ ของ SONY Xperia XZ Premium ที่น่าสนใจ ซึ่งหากเปรียบกับรุ่นใหม่ๆ ณทุกวันนี้ ก็ต้องบอกเลยว่าสู้ได้แน่ๆ ซึ่ง SONY Xperia XZ Premium สนนราคา ณ ปัจจุบันนี้นั้นก็น้อยลงจากเดิมมาแล้ว ซึ่งถ้าหากท่านใดสนใจ สามารถตรวจสอบราคาได้ใหม่ตามห้างร้าน หรือว่าร้านค้าออนไลน์ต่างๆ ได้เลย
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : sony xperia xz premium ราคา

Tags :  Sony Xperia XZ Premium , Xperia, Xperia XZ Premium ราคา
Logged
Pages: [1]
  Send this topic  |  Print  
 
Jump to:  

Powered by MySQL Powered by PHP Metallic Abyss Theme by SMFers
Powered by SMF 1.1.5 | SMF © 2006-2007, Simple Machines LLC

Valid XHTML 1.0! Valid CSS!