ชุมชนช่างภาพอิสระ dpixmania.com
Welcome, Guest. Please login or register.

Login with username, password and session length
News:
 
เช่าไฟสตูดิโอ เช่าไฟต่อเนื่อง ช่างภาพผู้หญิง รับถ่ายภาพsexy ภาพส่วนตัว


Pages: [1]
  Send this topic  |  Print  
Author Topic: ม่าม้าบ้านควรจะทราบ เลือกผ้านวมแบบไหนให้ห่มได้ทั้งปีไม่สุขภาพย่ำแย่  (Read 6 times)
0 Members and 1 Guest are viewing this topic.
diorarmani2000
สมาชิกระดับซุปเปอร์ไซย่า
*
Offline Offline

Gender: Male
Posts: 5,149


View Profile Email
« on: 07 ธันวาคม 2018, 00:50:43 »

ผ้านวม เป็นวัสดุอุปกรณ์เครื่องนอนที่นิยมใช้กันมากในขณะนี้ รวมทั้งเป็นผ้าห่มที่อยู่คู่สังคมไทยมาเป็นเวลายาวนาน ถือได้ว่าเป็นของจำเป็นที่จะต้องมีติดไว้ทุกบ้าน โดยเฉพาะอย่างยิ่งบ้านหลังไหนที่เปิดเครื่องปรับอากาศ ผ้านวม 6 ฟุตจะต้องมีติดไว้ทุกห้อง แม้ว่าจะไม่ใช่ฤดูหนาวเพราะเหตุว่าด้วยความหนาและสิ่งของที่ใช้ทำผ้านวมนั้นช่วยให้ร่างกายอุ่นขึ้น หลับสนิทไม่หนาวในเวลาเปิดแอร์ และไม่หนักถึงแม้ว่าจะมีไส้ผ้านวมที่หนากว่าผ้าที่เอาไว้สำหรับห่มทั่วๆไปก็ตาม

ปัจจุบันด้วยปริมาณผ้านวมที่มีให้เลือกซื้อกันอย่างนานัปการ ม่าม้าบ้านผู้คนจำนวนมากบางทีก็อาจจะรู้สึกกังวลใจสำหรับการการเลือกคุณลักษณะของผ้านวม 6 ฟุตว่าจะซื้อแบบไหนดีถึงจะใช้ห่มได้ตลอดทั้งปีและไม่สุขภาพย่ำแย่ของการนอน วันนี้พวกเราจะมาแชร์กลเม็ดสำหรับการเลือกผ้านวมให้คลุมได้ตลอดปีและไม่มีปัญหาสุขภาพกัน

     - เพราะเหตุไรถึงเรียก “ผ้านวม”
ผ้านวม เป็น ผ้าห่มที่ยัดไส้ด้วยของอ่อนนุ่มยกตัวอย่างเช่น นุ่น สำลี หรือเส้นใยโพลีเอสเตอร์ไว้ข้างใน ผ้านวม 6 ฟุตที่ขายในขณะนี้มีความหลากหลายแบรนด์ ด้วยคุณสมบัติรวมทั้งขั้นตอนในการผลิตที่ไม่เหมือนกันจนถึงทำให้พวกเราเกิดความไม่แน่ใจสำหรับในการเลือกผ้านวม ด้วยเหตุว่าไม่เคยรู้จะเลือกซื้อแบรนด์ไหนดี ส่วนมากมั่นใจว่าสำหรับเพื่อการตกลงใจเลือกซื้อผ้านวม ของคุณแม่บ้านในแต่ละครั้ง จะเลือกที่ลวดลาย สีและก็ความอ่อนนุ่มคุณสมบัติอย่างอื่นละมีสิ่งไหนที่ม่าม้าบ้านควรทราบบ้าง จะต้องอ่านทริคนี้เลย จะมีผลให้ม่าม้าบ้านสามารถเลือกซื้อผ้านวมที่ได้ประสิทธิภาพ และก็เหมาะสมกับการใช้แรงงานอย่างไม่ต้องสงสัย

     - การใช้แรงงานจะต้องมีไส้และก็ปลอกหรือซองผ้านวมคู่กัน
ผ้านวม ประกอบไปด้วยไส้ที่ทำจากวัสดุอาครั้ง เช่น นุ่น สำลี ดอกฝ้าย หรือเส้นใยโพลีเอสเตอร์ แล้วปกคลุมด้วยผ้าคอทตอนทับอีกชั้น ก่อนจะมาเป็นผ้าที่หุ้มห่อชั้นนอกสุดซึ่งมีลวดลายต่างๆอย่างที่เราเห็น สำหรับเพื่อการใช้งานต้องมีไส้นวมรวมทั้งซองนวมหรือปลอกผ้านวม ใช้คู่กัน จำนวนมากจะนิยมใช้ในโรงแรมหรือรีสอร์ทมากกว่าใช้ในบ้าน เพราะการที่มีปลอกสำหรับห่อหุ้มผ้านวมอีกชั้นก่อให้เกิดความสบายเวลาถอดซักล้างทำความสะอาด ซึ่งข้อดีของการถอดซักแต่ว่าปลอกผ้านวมคือแห้งเร็ว ทำความสะอาดง่ายและก็สบายกว่าวิธีซักผ้านวมอีกทั้งผืน

     ไส้ผ้านวม ที่ดีต้องเป็นเส้นใยสังเคราะห์ 100 % ด้วยเหตุว่าเส้นใยจะนุ่มไม่กระด้างและไม่ฟูใหญ่เกินความจำเป็น และต้องมีเชือกที่ปลายหรือมุมทั้ง 4 ด้านแล้วก็กลางผ้านวมเพื่อใช้สำหรับผูกกับซองผ้านวมปกป้องไม่ให้ไส้ผ้านวมไหลไปกองรวมกันที่เดียวเวลาคลุม

     ซองผ้านวมหรือปลอกผ้านวม ผู้ใช้ควรจะเลือกเนื้อผ้าให้เหมาะสมกับการใช้งาน ได้แก่ Cotton Satin หรือ Cotton 100 % ซองผ้านวมควรมีเชือกที่มุมทั้ง 4 ด้านแล้วก็กึ่งกลางดังไส้ผ้านวม เพื่อไว้ผูกกับไส้ผ้านวม 6 ฟุตทำให้ผ้านวมไม่หลุดเมื่อใช้งาน และก็จะต้องมีลิ้นปิดตรงปลายเหมือนปลอกใส่หมอนเพื่อความงามแล้วก็เป็นระเบียบ

 
เยี่ยมชมเว็บไซต์และสินค้า ผ้านวม https://www.indexlivingmall.com/bedroom/bedding/comforter.html

     ข้อดีของซองผ้านวมหรือปลอกผ้านวม เป็น ดูแลทำความสะอาดได้อย่างง่ายดายและประหยัดค่าใช้จ่ายสำหรับการซัก เพราะว่าแนวทางซักชำระล้างสำคัญๆจะเป็นการซักเฉพาะซองหรือปลอกนวมเท่านั้น ทำให้มีน้ำหนักที่เบาแล้วก็ออมพื้นที่จัดเก็บ ยิ่งกว่านั้นยังดูนำสมัยและก็ขาวสะอาดน่าใช้อีกด้วย
ขนาดมาตรฐาน ของผ้านวม ที่มีขายในตลาดจะอิงกับขนาดของที่นอนโน่นคือ
-ที่นอนขนาด 3.5 ฟุต ควรจะใช้ผ้านวมขนาด 70”X 90 “
-ที่พักผ่อน 5 ฟุต ควรใช้ผ้านวมขนาด 80”X100”
-ที่นอน 6 ฟุต ควรใช้ผ้านวมขนาด 90”X100”
-เพื่อให้มีขนาดที่สามารถใส่ใต้ที่นอนหรือคลุมที่พักผ่อนได้

     *ความพิเศษของผ้านวม*
ผ้านวมมีลักษณะเป็นผ้าที่มีขนาดใหญ่ มีความดก แต่ไม่หนัก จุดเด่นก็คือความมีความอ่อนนุ่มกว่าผ้าชนิดอื่นๆเหมาะสมที่จะห่มในช่วงหน้าหนาวหรือในห้องเครื่องปรับอากาศได้อย่างดีเยี่ยม เป็นอีกหนึ่งที่นอนหมอนมุ้งที่มีการขายรวมกับผ้าปูนอนและก็ปลอกหมอนเป็นเซ็ตเดียวกัน เพื่อสะดวกสำหรับเพื่อการใช้งานรวมทั้งมีความสวยเนื่องจากจัดให้มีลวดลายเหมือนกันในชุดนั้นๆ

สำหรับเรื่องของเส้นใยที่นำมาผลิต บางผืนไส้ในก็มีการทำจากใยขนสัตว์ ความน่าสนใจของผ้าห่มนวมคือ ผ้ามีความหนาพอดีแต่ไม่หนามากจนเหลือเกิน ก็เลยเหมาะกับไลฟ์สไตล์ของผู้ที่ชื่นชอบนอนห่มผ้าที่เอาไว้สำหรับห่มดกแต่ว่าไม่หนักและให้สัมผัสนุ่ม

ข้อควรระวังสำหรับการเลือกผ้านวม

     1. ในการเลือกใช้งานจำเป็นต้องคิดถึงประโยชน์สูงสุด ความเหมาะสมแล้วก็งบประมาณที่ตั้งไว้
     2. ขนาดของผ้านวม 6 ฟุตควรจะมีขนาดใหญ่ พอที่จะห่มปกคลุมร่างกายได้ทุกส่วน
     3. เน้นย้ำที่จุดมุ่งหมายของการห่ม ดังเช่นว่าเพื่อความสวย ให้ความอบอุ่นกับร่างกาย
     4. ความสบายในการชำระล้าง คุณแม่บ้านบางคนบางทีอาจจะใช้ปลอกผ้านวมหุ้มห่อผ้านวมอีกชั้นเพื่อความสะดวกเมื่ออยากได้ซักและทำความสะอาดก็เพียงแค่ถอดแม้กระนั้นปลอกผ้านวมไปซักซึ่งทำเป็นง่าย แล้วก็สะดวกกว่าแนวทางซักผ้านวมทั้งผืน
     5. ความอ่อนนุ่มของผิวผ้านวม รวมทั้งความครึ้มขึ้นกับความชอบส่วนตัวของผู้ใช้
     6. เลือกให้เข้าเซ็ตกับผ้าที่นอน ปลอกที่มีไว้ใส่หมอน แล้วก็การตกแต่งของห้องนอน
     7. ราคาที่ต่างๆนาๆ ขึ้นอยู่กับเนื้อผ้า ถ้าเนื้อผ้าบางก็ราคาถูกไปจนถึงเนื้อผ้าชนิดพิเศษที่ราคาสูงตามเกณฑ์เพราะฉะนั้นถ้าเกิดแม่บ้านจะเลือกซื้อผ้านวมไว้ใช้คราวถัดไป ทางข้างต้นคงจะทำให้การตัดสินใจซื้อผ้านวมเพื่อสุขภาพการนอนที่ดี และการนอนหลับสบายตลอดคืนของคนภายในครอบครัวและก็คนที่คุณรักได้อย่างง่ายดายนัก
 
Source: บทความผ้านวม https://www.indexlivingmall.com/bedroom/bedding/comforter.html

Tags : ผ้านวม 6 ฟุต
Logged
Pages: [1]
  Send this topic  |  Print  
 
Jump to:  

Powered by MySQL Powered by PHP Metallic Abyss Theme by SMFers
Powered by SMF 1.1.5 | SMF © 2006-2007, Simple Machines LLC

Valid XHTML 1.0! Valid CSS!