ชุมชนช่างภาพอิสระ dpixmania.com
Welcome, Guest. Please login or register.

Login with username, password and session length
News:
 
เช่าไฟสตูดิโอ เช่าไฟต่อเนื่อง ช่างภาพผู้หญิง รับถ่ายภาพsexy ภาพส่วนตัว


Pages: [1]
  Send this topic  |  Print  
Author Topic: Mac ที่ เหมาะสำหรับการทำงาน  (Read 23 times)
0 Members and 1 Guest are viewing this topic.
honeylemon
สมาชิกระดับซุปเปอร์ไซย่า
*
Offline Offline

Gender: Male
Posts: 5,554


View Profile Email
« on: 11 มกราคม 2019, 17:38:04 »

ในเครือของบริษัท Apple ที่มีหลากหลายกลุ่มการทำรวมทั้งหลากหลายสินค้าไม่ว่าจะเป็นกลุ่มสำหรับ Mac ที่ประกอบด้วย iMac , iMac Pro , Macbook , Macbook Pro และ Macbook Air ยิ่งไปกว่านั้นยังมีตระกูลผลิตภัณฑ์เกี่ยวกับ iPhone , iPad หรือเครื่องมือเพิ่มเติมอีกมาก ซึ่ง Apple ก็มักใส่รายการหรือไม่ก็รูปแบบผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ ใส่ไปในแทบประเภทที่ออกขายเพื่อตอบสนองความปรารถนาและรูปแบบการทำงานสำหรับผู้ซื้อให้ได้มาก
ด้านสายสินค้าของ Mac ที่ได้รับความสนใจก็คือ Macbook ที่ผลิตออกจำหน่ายมากถึง 3 อย่างให้ได้เลือกใช้กันได้ตามความต้องการโดยที่ทุกรุ่นก็มีประเภทการทำงานแตกต่างไปแล้วแต่สเปค มากันที่รุ่นแรกเป็น Macbook Air โดยที่แม็คบุ๊คเครื่องนี้มีชื่อเสียงมากช่วงขณะที่ออกมาครั้งแรกด้วยดีไซน์ภายนอกที่บาง เบา บวกกับมีสัดส่วนเล็กทำให้กำลังดีที่เหมาะกับการพก แต่ว่านอกจากนั้นแล้วคุณสมบัติด้านในก็น่าจับตามองไม่แตกต่าง อันแรกเลยก็คือประเด็นเกี่ยวกับพลังงานที่ทนอย่างมาก ที่ขนาดหน้าจอ 11 นิ้ว สามารถใช้ได้ถึง 9 ชั่วโมง กับขนาดหน้าจอ 13 นิ้ว สามารถใช้มากถึง 12 ชั่วโมง ยิ่งไปกว่านั้นยังมี Power Nap ที่หลังจากปิดหน้าจอเพื่อให้เข้าสู่โหมด Sleep ก็ยังปรับปรุงข้อมูลกับเครื่องอยู่ไม่หยุดเพราะว่าใช้งานไฟฟ้าต่ำมากจึงทำให้ไม่เปลืองไฟฟ้าในด้านของการดีไซน์แม็คบุ๊คอันนี้ขึ้นรูปจากอลูมิเนียมชิ้นเดียวเลยไม่มีรอยเชื่อมของแม็คบุ๊ค รวมไปถึงฮาร์ดดิสใช้งานแบบ Flash Storage เลยช่วยให้แม็คบุ๊คที่ได้บางอย่างที่เห็น Trackpad เองก็ใช้งานได้มีประสิทธิภาพอีกทั้งบังคับได้สะดวกจนแทบจะไม่จำเป็นต้องใช้เมาส์กับการทำงานเลย ด้านหมวดหมู่การเชื่อมก็มีช่อง USB ให้ 2 ช่อง Thunderbolt , Headphone อย่างละรู มีพอร์ตเอาไว้ชาร์จไฟรวมทั้งระบบเชื่อมไร้สายมาให้ โดย Macbook Air ไม่เหมาะสำหรับการใช้งานสำหรับโปรแกรมอย่างหนัก ก็เพราะว่าโดนออกแบบมาเพื่อที่จะใช้งานได้อย่างง่าย ใช้งานเบาๆ และยังพกไปไหนมาไหนสะดวกสบาย
            ประเภทที่ 2 คือ Macbook แบบนี้ที่เปิดตัวออกจำหน่ายนับว่ามีสเปคล่าสุดอยู่หลายแบบเลยทีเดียว อันแรกก็คือประเด็นความบางที่บางกว่าแม็คบุ๊คทุกๆรุ่นที่ได้มีมา ถัดมาเป็นคีย์บอร์ดถือเป็นคีย์บอร์ดประเภทใหม่ที่พัฒนามาสำหรับรับน้ำหนักในการจิ้มแป้นพิมพ์รวมทั้งช่วยให้เที่ยงตรงในการกดเพิ่มขึ้น จอภาพในรุ่นนี้เป็นแบบ Retina ความละเอียด 2304 x 1440 พิกเซล รวมถึงกินไฟฟ้าน้อยลงกว่า หน้าจอรูปแบบเดิมถึง 30%  ส่วน Trackpad ใน MacBook ประเภทนี้ ได้ถูกการดีไซน์ล่าสุด ที่มีชื่อว่า Force Touch trackpad โดยที่จะใช้ระบบการสัมผัส ทดแทนการคลิกแบบทั่วๆ ไป ซึ่งจะประกอบด้วยเซ็นเซอร์ที่ตรวจจับน้ำหนักในการแตะเกี่ยวกับสัมผัสหนัก หรือว่าแตะค่อยๆ  แบบนี้นับว่าเป็นเครื่องแรกของ MacBook ที่ไม่มีพัดลมถ่ายเทความร้อน เนื่องจากมีการออกแบบให้ Logic Board มีไซต์ย่อมลง ทำให้เล็กกว่า Logic Board ข้างใน MacBook Air ถึง 67% ในพื้นที่ที่เกินคือที่ของพลังงานทั้งนั้น ช่วยให้อาจจะทำงานได้ยาวนานถึง 10 ชั่วโมงเลย หลังสุดก็คือออกมาพร้อมกับพอร์ตประเภทใหม่ ก็คือ พอร์ต USB Type C (USB-C) เพียงอย่างเดียว แต่กลับใช้ได้แบบหลายอย่าง ไม่เว้นแต่ ชาร์จแบตเตอรี่ , USB, DisplayPort , HDMI หรือ VGA
            รุ่นหลังสุดที่จะกล่าวถึงคือ Macbook Pro รุ่นใหม่ที่มีการเปลี่ยนแปลงดีไซน์หลายอย่าง ตัวอย่างเช่น สัญลักษณ์ Apple ที่ฝาด้านหลังที่เปลี่ยนเป็นอลูมิเนียมสะท้อนแสงแบบกระจกแทน ทำแม็คบุ๊คขึ้นรูปลักษณะยูนิบอดี้ตามสไตล์สำหรับ Apple โดยมีอีกจุดที่เปลี่ยนแปลงไปเทียบจากตอนแรกคือ แถบสันแม็คบุ๊คที่ของแม็คบุ๊ครุ่นก่อนจะเป็นพลาสติกสีดำ เพื่อที่จะให้เป็นสิ่งที่รองรับสัญญาณ ได้โดนเปลี่ยนมาเป็นอลูมิเนียมสีเหมือนกับตัวเครื่องแล้วคีย์บอร์ดที่ใช้ระบบรูปแบบผีเสื้อ (Butterfly) ประเภทสอง ที่โดนการปรับปรุงให้ทุกๆปุ่มมีระยะการจิ้มมากกว่าของ MacBook 12 นิ้ว ทำให้การกดลงไปรู้สึกเป็นปุ่มมากขึ้นทำให้เวลาพิมพ์งานต่อเนื่องยาวนาน จะไม่รู้สึกล้าข้อนิ้ว ในส่วนพลังงานยังใช้ได้อย่างติดต่อกันนานในเกณฑ์ MacBook Pro สามารถชาร์จไฟฟ้าเข้าไปได้เร็วมาก บวกกับชาร์จที่ USB-C ช่องไหนก็ได้ของแม็คบุ๊ค ด้านของพอร์ต USB-C ที่ใช้ Thunderbolt 3 สามารถมีความเร็วในการรับส่งข่าวสารสูงสุดถึง 40 Gbps ทำให้มันสามารถต่ออุปกรณ์หลายอัน โดยที่การใช้ USB-C ที่เครื่องเพียงแค่พอร์ตอันเดียว สุดท้ายคือด้านของ Touch Bar ที่เป็นโซนบังคับรูปแบบแตะที่มาทดแทนที่แถบควบคุม รวมทั้งปุ่ม F1-F12 ดั้งเดิม พร้อมด้วยระบบ Touch ID หรือเซ็นเซอร์ตรวจจับลายนิ้วมือที่ทำให้ทำงานในแม็คบุ๊คได้สะดวกสบาย และปลอดภัยมากกว่าเดิม
จากข้างต้น แม็กบุ๊คมีให้เลือกใช้กันหลายอย่างตัวอย่างเช่น Macbook , Macbook Air หรือ Macbook pro อย่างนั้นแล้วควรจะเช็คเกี่ยวกับคุณสมบัติเกี่ยวกับแบบนั้นเหมาะกับการใช้งานตัวเองหรือไม่ก่อนที่จะตกลงใจซื้อ
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : แมคบุ๊ค

Tags : Mac,แมคบุ๊ค,Macbook
Logged
Pages: [1]
  Send this topic  |  Print  
 
Jump to:  

Powered by MySQL Powered by PHP Metallic Abyss Theme by SMFers
Powered by SMF 1.1.5 | SMF © 2006-2007, Simple Machines LLC

Valid XHTML 1.0! Valid CSS!