ชุมชนช่างภาพอิสระ dpixmania.com
Welcome, Guest. Please login or register.

Login with username, password and session length
News:
 
เช่าไฟสตูดิโอ เช่าไฟต่อเนื่อง ช่างภาพผู้หญิง รับถ่ายภาพsexy ภาพส่วนตัว


Pages: [1]
  Send this topic  |  Print  
Author Topic: Samsung J2 & Samsung J2 2018  (Read 18 times)
0 Members and 1 Guest are viewing this topic.
mmhaloha
สมาชิกระดับซุปเปอร์ไซย่า
*
Offline Offline

Gender: Male
Posts: 5,411


View Profile Email
« on: 11 มกราคม 2019, 22:29:29 »

            อย่างที่ทุกคน รู้กันอย่างดีอยู่แล้วว่ามือถือจาก Samsung ได้มีนานาประการรุ่นเกลื่อนกลาดเลยเชียว ไม่ว่าจะระดับเล็กสุดไปจนถึงขั้นรุ่นเรือธง เรียกได้ว่าทุกคนสามารถเป็นผู้ครอบครองมือถือได้หมดทุกท่าน ซึ่งวันนี้ก็เช่นกัน ผมจักมาแนะนำโทรศัพท์มือถือที่ใครก็สามารถสัมผัสได้ เหตุเพราะมีมูลค่าที่ถูก แถมสามารถใช้งานได้นานาประการราวกับโทรศัพท์มือถือระดับเรือธง หากแม้จักสู้เรื่องของสเปคไม่ได้ก็ตาม นั่นก็คือ Samsung J2 นั่นเอง โดยในตระกูล J2 Series ก็จะประกอบไปด้วย Samsung J2, Samsung J2 Pro อีกทั้ง Samsung J2 Prime  อย่างไรก็ดีรุ่นที่พวกเราจักมาเทียบ และแนะนำนั้น นั่นก็คือ Samsung J2 อีกทั้ง Samsung J2 2018 เนื่องด้วยเห็นว่าเป็น Samsung J2 เช่นเดียวกัน แต่แตกต่างแค่ปีที่ออก ซึ่งหากว่าต้องการรู้แล้วว่าจะผิดแผกแตกต่างกันยังไงพร้อมแล้วก็ไปดูกันเลย
                เริ่มจากเจ้าตัว Samsung J2 กันก่อนเลยละกัน ที่มาพร้อมกับออกแบบเพรียวบาง พร้อมด้วยสันโค้งมน เรียบลื่น ถือกระชับมือ ด้านจอแสดงผลเป็นแบบ Super AMOLED Capacitive Touchscreen 16,700,000 สี ความละเอียด 960x640 Pixels (qHD : กว้าง 4.7 นิ้ว : 234 ppi) มากับหน่วยประมวลผลภาพกราฟิกโดยเฉพาะ หรือ GPU (Graphics Processing Unit) แบบ Mali-T720 อีกทั้งประมวลผลการทำงานด้วย Quad-Core Cortex-A7 Processor (ชิปเซ็ต Exynos 3475) ด้วยความเร็วในการประมวลผล 1.3 GHz ทำหน้าที่บนระบบปฏิบัติการ Android OS เวอร์ชัน 5.1.1 (Lollipop) ซึ่งนับว่าทำงานได้ดีเลยดังเช่นการรับชมวิดีโอความละเอียดสูง เล่นเกม รวมถึงการลุยเว็บไซต์ต่างๆ มากมาย
                มาพร้อมหน่วยความจำภายในที่ไว้ใช้เพื่อเก็บบันทึกข้อมูลความจุ 8 GB ถึงแม้ว่าจะมีเพียง 8 GB ถึงกระนั้น Samsung J2 ก็สามารถรองรับการ์ดหน่วยความจำเสริมด้านนอกประเภท microSD Card (TransFlash) ได้สูงสุดขนาด 128 GB เลย อีกทั้งยังมาพร้อม RAM ขนาด 1 GB อีกด้วย ยิ่งไปกว่านี้ยังเชื่อมต่อ HTML Browser ผ่านระบบ WiFi, 4G LTE Cat4, HSPA+, EDGE หรือ GPRS พร้อมการเชื่อมต่อข้อมูลประเภทไม่มีสายผ่าน Bluetooth อย่างง่ายดาย ด้านเรื่องของกล้องถ่ายภาพก็จะมีกล้องถ่ายภาพดิจิทัลตัวหลักที่อยู่ทางด้านหลังของตัวเครื่อง มีความละเอียดระดับ 5 ล้าน Pixels (F/2.2) ที่ให้คุณบันทึกรูปพร้อมทั้งวิดีโอคุณภาพที่สดใสกว่า โดยไร้สัญญาณกวนใจ กระทั่งในที่สภาพแสงไฟบางตา และกล้องถ่ายรูปดิจิทัลขนาดเล็กที่อยู่ทางข้างหน้าของตัวเครื่อง มีความละเอียดระดับ 2 ล้าน Pixels (F/2.4) ที่จะให้ท่านถ่ายเซลฟี่ได้สบาย และมาพร้อมกับแบตเตอรี่ขนาด 2,000 mAh
                ทางด้าน Samsung J2 2018 ก็มาพร้อมการปรับการออกแบบให้มีความพรีเมียม และดูล้ำสมัยมากเพิ่มขึ้น รวมไปถึงอัปเกรดฟีเจอร์ในหลายๆ ด้านด้วย โดยเริ่มที่หน้าจอแสดงผลแบบ Super AMOLED ขนาด 5.0 นิ้ว ความละเอียดระดับ qHD (540x960 พิกเซล) มาพร้อมชิปเซ็ตประมวลผลการทำงานด้วย Qualcomm Snapdragon แบบ Quad-Core Processor และปฏิบัติการบนระบบปฏิบัติการ Android ซึ่งทั้งชิปเซ็ตประมวลผล และระบบปฏิบัติการยังมิได้บ่งชี้ว่าเป็นเวอร์ชันอะไรนะครับ พร้อมทั้งนอกจากยังมาพร้อมด้วยหน่วยความจำแรม (RAM) ขนาด 2GB และหน่วยความจำภายใน (ROM) ขนาด 16GB พร้อมรองรับการ์ดหน่วยความจำภายนอกชนิด microSD สูงสุดที่ขนาด 256GB ที่ทางด้าน Samsung J2 ให้หน่วยความจำแรม (RAM) ไว้เพียง 1GB เท่านั้น อีกทั้งหน่วยความจำภายใน (ROM) ก็เพียง 8GB แถมยังรองรับหน่วยความจำภายนอกประเภท microSD ก็น้อยกว่า Samsung J2 2018 อีกด้วย พร้อมกับรองรับการใช้งานบนเครือข่าย 4G LTE และรองรับการเชื่อมต่อ Wi-Fi 802.11 b/g/n อีกทั้ง Bluetooth 4.2 ยิ่งกว่านั้นยังรองรับการใช้งานในเวลาเดียวกัน 2 ซิมการ์ด (Dual-SIM) อีกด้วย
            ส่วนเรื่องของกล้องถ่ายภาพของ Samsung J2 2018 ก็จักมีกล้องดิจิทัลตัวหลักที่อยู่ทางข้างหลังของตัวเครื่อง มีความละเอียด 8 ล้านพิกเซล พร้อมกับแฟลช LED ที่ให้ท่านได้ภาพถ่ายแม้กระทั่งในที่สภาพแสงน้อย ให้กลับคืนมีความสว่างเพิ่มมากขึ้น ด้านกล้องถ่ายภาพดิจิทัลที่อยู่ทางข้างหน้าของตัวเครื่อง มีความละเอียดระดับ 5 ล้านพิกเซล พร้อมด้วยไฟแฟลช LED ที่ด้านหน้า ที่จะให้คุณถ่ายเซลฟี่ได้สบาย ถึงจะอยู่ที่แสงไฟน้อยก็ตาม ซึ่งมาพร้อมแบตที่มีขนาด 2,600 mAh เลยเชียว
                ซึ่งทั้งหมดทั้งมวลนี้ก็จักเห็นความต่างระหว่าง Samsung J2 และ Samsung 2018 กันอย่างค่อนข้างที่จักกระจ่างเลยทีเดียว ซึ่งอย่างที่กล่าวไปในข้างต้นแล้วว่า เป็นโทรศัพท์เคลื่อนที่ราคาย่อมเยา ที่ทุกผู้ทุกนามสามารถเป็นเจ้าของได้ ซึ่ง Samsung J2 2018 มีให้เลือกสรรด้วยกันทั้งสิ้น 3 สี ได้แก่ สีทอง, สีดำ และสีชมพู โดยเริ่มวางขายที่ประเทศอินเดียไปแล้วตั้งแต่เมื่อต้นปี ซึ่งราคาอยู่ที่ 8,190 รูปี หรือราวๆ 3,900 บาท แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นก็ยังไม่ได้มีกำหนดการการวางจำหน่ายภายในไทยแต่อย่างใด กระไรเสียต้องคอยท่าติดตามข่าวคราวกันอีกครั้งหนึ่งจากทาง Samsung Thailand ละกันนะฮะ หรือว่าถ้าหากว่ามีความก้าวหน้าสิ่งไรเพิ่มเติมทางกระผมจะบึ่งมาบอกกล่าวให้รู้กันใหม่นะฮะ
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : samsung j2 prime

Tags : Samsung J2,samsung j2 prime,samsung j2 ราคา
Logged
Pages: [1]
  Send this topic  |  Print  
 
Jump to:  

Powered by MySQL Powered by PHP Metallic Abyss Theme by SMFers
Powered by SMF 1.1.5 | SMF © 2006-2007, Simple Machines LLC

Valid XHTML 1.0! Valid CSS!