ชุมชนช่างภาพอิสระ dpixmania.com
Welcome, Guest. Please login or register.

Login with username, password and session length
News:
 
เช่าไฟสตูดิโอ เช่าไฟต่อเนื่อง ช่างภาพผู้หญิง รับถ่ายภาพsexy ภาพส่วนตัว


Pages: [1]
  Send this topic  |  Print  
Author Topic: Bose VS อัศวโสภณ  (Read 24 times)
0 Members and 1 Guest are viewing this topic.
honeylemon
สมาชิกระดับซุปเปอร์ไซย่า
*
Offline Offline

Gender: Male
Posts: 5,554


View Profile Email
« on: 11 กุมภาพันธ์ 2019, 02:01:28 »

ถ้าหากจะกล่าวถึงเครื่องเสียงซักแบรนด์ที่เรืองนามมาอย่างช้านาน อีกทั้งฮิตอย่างมาก พร้อมทั้งคุณภาพเสียงที่ท่วมท้นล้มหลามทั่วอณู ก็คงจะมียี่ห้อ Bose เข้ามาปรากฏในลิสต์เหมือนกัน โดย Bose ได้ก่อตั้งขึ้นตั้งแต่ปี ค.ศ. 1964 ภายใต้ชื่อที่ว่า Bose Corporation ที่ตั้งขึ้นโดย Dr. Amar G. Bose ศ.ทางด้านวิศวกรรมไฟฟ้า (electrical engineering) ที่มหาวิทยาลัยชื่อดังติดอันดับหนึ่งของโลก นั่นก็คือ “Massachusetts Institute of Technology” หรือว่าที่หมู่เรารู้จักกันอย่างดีในชื่อสั้นๆ ที่เรียกว่า MIT นั่นเอง ซึ่งเราจักนำคุณไปรับทราบถึงต้นตอ และกว่าจะมาเป็น Bose Corporation กัน
Dr. Amar G. Bose เป็นผู้ที่ชื่นชอบดนตรี และด้วยความฉงนสนเท่ห์ในวัยเด็กว่าชิ้นส่วนที่ให้น้ำเสียงในวิทยุ จึงได้เลาะออกมาสังเกตและก็ประกอบกลับเข้าไปใหม่ อีกทั้งในเวลานั้นเป็นเวลาสงครามโลกครั้งที่ 2 เป็นเหตุให้กิจการนำเข้าใยมะพร้าวของครอบครัวได้รับผลกระทบกระเทือน Amar G. Bose จึงได้ออกความคิดเห็นกับพ่อของเขาว่าจะเปิดบริษัทซ่อมบำรุงเครื่องมืออิเล็กทรอนิกส์ โดยใช้เวลาหลังเลิกเรียนในการนำวิทยุ หรือว่าทีวีที่เสียของลูกค้ามาซ่อมแซม และเขายังพูดอีกว่า “ถ้าหากผลการเรียนที่โรงเรียนผมน่าพอใจ ผมจะแสร้งเป็นไข้ 1 วันต่ออาทิตย์เพื่อจะมาช่วยซ่อมแซมวิทยุนะครับ” นั่นจึงเป็นเหตุให้พ่อของเขาสังเกตเห็นความสามารถพิเศษในตัวของบุตรชาย
โดยคุณพ่อเองก็ตั้งเจตนาเอาไว้ว่า “เราจักส่งลูกของพวกเราไปศึกษาเล่าเรียนณสถาบันที่ดีที่สุดเท่าที่จักเป็นไปได้” นั่นจึงเป็นต้นเหตุที่ทำให้ Amar G. Bose ได้เข้าเล่าเรียนที่ Massachusetts Institute of Technology (MIT) ซึ่งในเวลานั้นคุณพ่อของ Amar G. Bose กู้ยืมเงินจำนวน 330,000 บาท เพื่อลูกชายของเขาได้เรียนในสถาบันที่ดีที่สุดนั่นเอง และถัดจากนั้น 9 ปีสืบมา Bose ได้จบการศึกษาดุษฎีบัณฑิต ภาควิชาวิศวกรรมไฟฟ้า ซึ่งขณะนั้นมีอายุเพียงแค่ 27 ปีเท่านั้น และได้ริเริ่มทำงานเป็นผู้ช่วยศาสตราจารย์ และเริ่มมองหาสิ่งที่ตนเองชอบตั้งแต่เด็กก็คือเครื่องเล่นเสียงสเตอริโอนั่นเอง ซึ่งเขาคิดว่าสินค้าแพงคือของดี และแล้วเขาก็คิดผิด เพราะสิ่งที่เขาได้รับคือเครื่องเล่นเสียงสเตอริโอสนนราคาสูงที่มีน้ำเสียงที่ทุ้มต่ำมาก พร้อมทั้งเสียงผิดเพี้ยนไปจากดนตรีต้นแบบพอควร เรื่องนี้จึงทำให้เขาตระหนักว่าควรจะมี Bose Corporation ที่สร้างเครื่องเสียงที่ดี และมีคุณภาพได้แล้ว
และตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา Bose ก็ได้รับความนิยมฉับพลัน แพร่หลาย และได้กลายมาเป็นผลิตภัณฑ์ที่ถูกนำออกไปค้าขายทั่วโลก รวมไปถึงเมืองไทยด้วยเหมือนกัน โดยได้รับความไว้ใจจาก Bose® Corporation สหรัฐฯ ซึ่งมีบริษัท อัศวโสภณ จำกัด เป็นผู้แทนจำหน่ายสินค้า Bose® เครื่องเสียงชั้นหนึ่งของโลกแต่เพียงผู้เดียวในประเทศไทย ครั้นเมื่อปี พ.ศ. 2512 จวบจนถึงปัจจุบันนี้ จัดว่าเป็น Bose Thailand เลยก็ว่าได้
ที่ในขณะนั้นได้ดูแลงานโดยคุณทวี อัศวโสภณ และด้วยความไว้วางใจของกันและกันที่มีให้กัน จึงเป็นเหตุให้ Bose Thailand สามารถยืนหยัด พร้อมทั้งยึดครองตลาดเครื่องเสียงและลำโพงมากระทั่งสมัยนี้ ภายหลังต่อมาบริษัทอัศวโสภณจะดูเงียบๆ ไปในเชิงธุรกิจการค้า ในยุคของคุณไพศาล อัศวโสภณ ผู้ดูแลงานอัศวโสภณ รุ่นที่ 2 ซึ่งเป็นบุตรชายของคุณทวี อัศวโสภณ นั่นเอง ซึ่งคุณไพศาล อัศวโสภณเป็นผู้ที่เน้นเรื่องการทำงานด้านเทคนิคมากกว่าการตลาดนั่นเอง เขาจึงมิค่อยสนใจในเรื่องของการลดราคา แลก แจก แถมสักเท่าไรนัก ซึ่งเขาจะเน้นหนักเรื่องคุณภาพมากกว่านั่นเอง
และแล้วก็เข้าสู่สมัยที่เหตุการณ์เศรษฐกิจเงียบเหงา ทุกกิจการได้รับผลพวงทั้งหมด ราคาตลาดก็ลดน้อยอย่างสืบเนื่อง ส่งผลลัพธ์ให้รายได้ของบริษัท ขณะนั้นลดน้อยไปมากพอสมควร แต่กระนั้นคุณไพศาลก็ยังเชื่อว่าลูกค้าเก่าจักยังอยู่กับ BOSE ต่อไป แม้กระนั้นในความจริงแล้วนั้น การทำธุรกิจขณะนั้นเริ่มลำบากเพิ่มขึ้น เหตุเพราะอย่างที่แจ้งไปในตอนต้นว่าคุณไพศาลพอใจการทำงานทางเทคนิคมากกว่าการบริหารด้านการตลาด ทำเอาใครหลายๆ คน เป็นห่วงสภาพการณ์ของอัศวโสภณยิ่งนักในตอนนั้น
อย่างไรก็ดีก็ผ่านพ้นมาได้จวบจนถึงตอนนี้ ที่คว้าคุณยิ่งฉัตร อัศวโสภณ บุตรคนโตของคุณไพศาล อัศวโสภณ นั่นเอง ที่มาช่วยงานในด้านการตลาด เนื่องจากว่าคุณยิ่งฉัตร อัศวโสภณ ได้จบปริญญาโททางด้านการบริหารจาก Central Michigan University ยอมรับว่าเป็นรอยเชื่อมที่พอดีเหลือเกินที่ อัศวโสภณ หรือ Bose Thailand มีทั้งการตลาดที่วิเศษจากคุณยิ่งฉัตร อัศวโสภณ พร้อมกับการทำงานด้านเทคนิคที่สุดยอดจากคุณไพศาล อัศวโสภณ จนกระทั่งทำให้อัศวโสภณยังปรากฏกับ Bose เรื่อยมาจนกระทั่งขณะนี้
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : bose thailand

Tags :  bose thailand, bose,bose ราคา
Logged
Pages: [1]
  Send this topic  |  Print  
 
Jump to:  

Powered by MySQL Powered by PHP Metallic Abyss Theme by SMFers
Powered by SMF 1.1.5 | SMF © 2006-2007, Simple Machines LLC

Valid XHTML 1.0! Valid CSS!