ชุมชนช่างภาพอิสระ dpixmania.com
Welcome, Guest. Please login or register.

Login with username, password and session length
News:
 
เช่าไฟสตูดิโอ เช่าไฟต่อเนื่อง ช่างภาพผู้หญิง รับถ่ายภาพsexy ภาพส่วนตัว


Pages: [1]
  Send this topic  |  Print  
Author Topic: Samsung Galaxy เจิดจ้าดังดวงดารา  (Read 27 times)
0 Members and 1 Guest are viewing this topic.
honeylemon
สมาชิกระดับซุปเปอร์ไซย่า
*
Offline Offline

Gender: Male
Posts: 5,554


View Profile Email
« on: 11 กุมภาพันธ์ 2019, 05:25:03 »

            ในเดี๋ยวนี้ถ้าหากไถ่ถามใครก็ตามว่า มือถือป้อปูลาร์ในใจชาวบ้านคือรุ่นไหน อันดับต้นๆอาจต้องมีชื่อโทรศัพท์มือถือในชนิด Samsung Galaxy ติดตลาดต้นๆอย่างแน่แท้ ซึ่งก็ไม่น่าแปลกใจโดยเหตุที่การทำการตลาด การสร้างแรงดลใจ การมีเรื่องราวที่เชื่อถือได้พร้อมกับความน่าใช้ที่ดึงดูดความสนใจให้ผู้ซื้อคงความนิยมได้อยู่ตลอดนั้น Samsung ทำได้ดีตลอดมา ดั่งที่ในภาษาเกาหลี Samsung มีความหมายว่า "สามดาว" เป็นดาราที่ส่องความสว่างไสวในวงการมือถือระดับนานาประเทศ โดยในแต่ละปีนั้น ซัมซุงได้วางจำหน่ายโทรศัพท์มือถือหลากหลายรุ่นออกสู่ตลาดอย่างต่อเนื่อง ซึ่ง Samsung Galaxy คือหนึ่งในสมาร์ทโฟนที่ถือว่าเป็นต้นกำเนิดความสำเร็จของซัมซุงที่สำคัญ
Samsung Galaxy มีที่มาเริ่มเมื่อปี 2010 ที่ได้ปฏิวัติแวดวงโทรศัพท์มือถือ ด้วยการเป็นรุ่นแรกที่ใช้บนแบบแอนดรอยด์ของซัมซุง เวอร์ชั่น 1.5 (Cupcake) เป็นรุ่น Samsung I7500 Galaxy ที่ถือว่าสร้างเสียงฮือฮาและความชื่นชอบในแวดวงกว้างมาก ณ ช่วงนั้น ตอนหลังจึงได้เพิ่มพูนเป็นซีรีส์เต็มๆ ซึ่งทาง Samsung ได้วางการตลาดให้มือถือในตระกูลนี้เป็นรุ่นเรือธงของค่าย พร้อมกับเป็นการรุกตลาดสมาร์ทโฟนอย่างสุดกำลังของทาง Samsung เช่นกัน ซึ่งมีตัวอักษร "S" ที่ถูกนำมากำหนดชื่อรุ่นของโทรศัพท์มือถือรุ่นใหม่เอี่ยมนี้มาจากคำในภาษาอังกฤษว่า "Success" ที่แปลในไทยว่า ประสิทธิผล หลายคนคงจะพิจารณาได้ว่า Samsung Galaxy ราคา คุณสมบัติ ดีไซน์ ฟังค์ชั่นนั้นมีหลากหลายมากๆ ตอนนี้เราอยากจะมาแจกแจงให้ดูหน้าที่และซีรีส์ย่อยของแต่ละรุ่นว่ามีข้อปลีกย่อยเป็นอย่างไรกันบ้าง
Galaxy A เป็นรุ่นตัวกลางค่อนไปทางสูง เน้นย้ำเรื่องวัสดุพรีเมี่ยม ออกแบบเป็นหลัก เครื่องนี้ดีไซน์มาต้องตาต้องใจ สังเกตได้ว่ารุ่นนี้วัสดุจะงดงามมาก ตัวเครื่องจะเป็นโลหะไปเลยล้วนๆ ส่วนฟังค์ชั่นและสมรรถนะก็สูงด้วย จะเป็นถัดลงมาก็เพียงแค่รุ่น S ออกจำหน่ายมาในสนนราคาช่วงกลางจนถึงสูง แบบอย่างเช่น Galaxy A3, A5, A7 ต่อจากนั้นตามด้วยปีที่ออกจำหน่าย เช่น 2016, 2017 ส่วนในปี 2018 นั้นได้เปลี่ยนชื่อ A5 และ A7 เป็น A8/ A8+ แทน จากนั้นรู้กันหรือไม่ว่า Galaxy Tab A ก็จัดเป็นหนึ่งในรุ่นนี้ด้วยเหมือนกัน แต่มีข้อสังเกตอีกสิ่งหนึ่งว่า รุ่น A ซีรีส์จะไม่มีการจำหน่ายในสหรัฐอเมริกา
Galaxy E เป็นเครื่องตัวกลาง โดย E ย่อมาจาก Elegant เรียบ คลาสสิก คุณสมบัติการทำงานใช้ได้เกือบจะจะคลับคล้าย A เลย แต่เป็นรองเรื่องวัสดุ (ใช้พลาสติก) รองลงมาจาก A ตัวเครื่องจะเป็นโพลีคาร์บอเนต อย่างไรก็ดีจะเห็นว่ามีจุดเด่นอยู่ คือไลน์นี้สามารถถอดฝาหลัง ด้วยกันแบตเตอรี่ออกเองได้ ต้นแบบเช่น Galaxy E5, Galaxy Tab E
Galaxy J  เป็นรุ่นระดับกลางๆ เริ่มมาตั้งแต่ปี 2015 ชูโรงเรื่องการใช้งานง่าย เหมาะกับผู้บริโภคโทรศัพท์มือถือเป็นเครื่องแรก เน้นย้ำเป็นบางฟังก์ชั่น เช่น เน้นกล้องถ่ายภาพก็จะกล้องสวยถ่ายภาพเซลฟี่สนุกสนาน มาพร้อมกล้องหน้า ไม่ก็ถ้าเน้นหนักเรื่องดีไซน์ก็จะเครื่องสวยเบา เป็นอาทิ ฟังก์ชั่นยิ่งหย่อนกว่า A และ E วัสดุก็เป็นรองกว่าเช่นกัน แต่ทว่าจะสามารถถอดฝาหลังได้ นับได้ว่าเป็นรุ่นประหยัดของ Samsung เค้าเลยทีเดียว ตัวอย่างเช่น Samsung Galaxy J7 Plus, J5 Pro, J7 Core
Galaxy Core/Grand เป็นรุ่นกลางค่อนไปทางล่าง ในช่วงปี 2013-2015 ซึ่งตอนหลังได้ถูกแปรเปลี่ยนเป็นสาย J ส่วนสเปคก็เน้นย้ำให้พอถูๆไถๆไปได้ เช่นเน้นหนักว่าเป็นมือถือ 2 ซิม, แรม 1 Gb, กล้อง 5 ล้านพิกเซล เป็นต้น ตัวอย่างเช่น Samsung Galaxy Core, Core Prime, Grand Duos
Galaxy S เทคโนโลยีขั้นสูง เป็นรุ่นแฟล็กชิป คุณสมบัติสูง มักใส่เทคโนโลยีที่เพิ่งผลิตและก้าวหน้ากว่าใคร ใส่ไว้ในโมเดลนี้ ตอบโจทย์แทบจะครบถ้วนมาตั้งแต่ยุคริเริ่ม Android เป็นคู่ปรับ iPhone เบอร์หนึ่งมาเลย ซึ่งในแต่ละครั้งที่ออกรุ่นใหม่มาก็สร้างเสียงฮือฮาให้กับหมู่ชนได้มากกับทั้งเป็นวงกว้างมาก ซึ่งในขณะที่ออกจำหน่ายก็จะมีรุ่นย่อยเป็น -Plus, -Neo, -Active, -Advance พ่วงท้ายแล้วแต่จุดเด่น
Galaxy Note ซึ่งนับว่าเป็นรุ่น “เรือธงของเรือธง” ที่อัปเกรดมาจาก Galaxy S อีกทีหนึ่งให้เหมาะสม กับคุณสมบัติ หน่วยคิดคำนวณ และความสามารถยอดเยี่ยมคือ เน้นด้านการใช้กับปากกา S Pen ของ Samsung เขียนหนังสือโน้ตได้โดยทันที ซึ่งเดิมที่เปิดตัวนั้นนับสวนกระแสกับแฟชั่นในเวลานั้นที่ใช้ระบบสัมผัสกันด้วยมือโดยตรงแล้ว แต่ด้วยสไตล์ ความแม่นยำในการเขียนตามลายมือที่แท้ของผู้เขียนเสริมด้วยการใช้ได้เกือบๆจะเท่าคอมเป็นผลให้ยังได้รับความนิยมชมชอบจากคนที่ชมชอบสเป็คขั้นสูงมาอยู่เสมอ โดยปกติ Note จะมาทีหลังจากรุ่น Galaxy S ไปสักระยะนึงเนื่องด้วยการแก้ไขเจริญที่ดีขึ้นจากรุ่น S ก่อนหน้า
Galaxy Book เป็นเครื่องที่อัพเกรดจากพวกแทบเล็ต Galaxy Tab มีการใช้ที่เป็นคอมพิวเตอร์ ลงวินโดว์ 10 ได้เลยทีเดียว จัดว่านำมาชนกับรุ่น Microsoft Surface เข้าอย่างจัง ต้องเฝ้ามองในระยะยาวในเบื้องหน้าว่าจะได้รับความนิยมชมชอบมากแค่ไหน
จากที่กล่าวมาด้านบน การวางสไตล์ แบรนด์ กับทั้งการเปิดช่องทางให้กับผู้ใช้งานได้สรรหาอย่างหลากหลายนั้นเป็นผลให้ Samsung เป็นหน่วยงานผู้ประกอบการอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์เจ้าใหญ่ของโลกได้อย่างไม่มีข้อสงสัย อีกทั้งยังคงจัดทำนวัตกรรมใหม่ๆ ออกมาเสมออย่างไม่หยุดยั้ง ซึ่งรุ่นดาวเด่น Samsung Galaxy ราคา รองรับที่หลากหลาย แบบที่ต่าง และฟังค์ชั่นที่ครอบคลุมทุกความสะดวกสบายเท่าที่โทรศัพท์มือถือเครื่องนึงพึงจะมีได้นั้น ถือได้ว่าตอบโจทย์ผู้ซื้อได้ทุกจุดเลยทีเดียว ถึงเวลาแล้วหรือยังที่คุณจะเปลี่ยนมาใช้ Samsung Galaxy ราคา ดีๆไปกับเรา

Tags : Samsung Galaxy,Samsung Galaxy ราคา,โทรศัพท์ Samsung Galaxy
Logged
Pages: [1]
  Send this topic  |  Print  
 
Jump to:  

Powered by MySQL Powered by PHP Metallic Abyss Theme by SMFers
Powered by SMF 1.1.5 | SMF © 2006-2007, Simple Machines LLC

Valid XHTML 1.0! Valid CSS!