ชุมชนช่างภาพอิสระ dpixmania.com
Welcome, Guest. Please login or register.

Login with username, password and session length
News:
 
เช่าไฟสตูดิโอ เช่าไฟต่อเนื่อง ช่างภาพผู้หญิง รับถ่ายภาพsexy ภาพส่วนตัว


Pages: [1]
  Send this topic  |  Print  
Author Topic: ศึกษาเกี่ยวกับการสร้างรายรับแบบ Passive Income  (Read 13 times)
0 Members and 1 Guest are viewing this topic.
DrivingGone8
สมาชิกระดับโคตรเทพ
*
Offline Offline

Gender: Male
Posts: 2,025


View Profile Email
« on: 11 กุมภาพันธ์ 2019, 09:35:35 »

แนวทางการที่จะมีรายได้ ในลักษณะเป็นแบบPassive Income คืออะไร หรือจำเป็นต้องทำเช่นไร วันนี้พวกเรามาทำความเข้าใจหัวข้อนี้กันดีกว่า
เป็นที่รู้ๆกันดีอยู่แล้ว คนส่วนมากเห็นด้วยว่า กุญแจสู่ความสำเร็จหรือสิ่งที่จะทำให้มนุษย์เรานั้นประสบความสำเร็จได้นั่น ก็คือความเป็นจริงเป็นจังอุตสาหะ ความขยันหมั่นเพียร จะสังเกตได้ว่า คนที่มีความอุตสาหะ และก็มีความมุ่งมั่นพากเพียรอย่างมากหรืออย่างเห็นได้ชัดนั้น มักจะได้รับผลตอบแทนในชีวิต เป็นเชิงบวกเสมอ คำว่าเชิงบวกนั้นก็คือ ซึ่งก็คือเรื่องฐานะหรือการใช้ชีวิตก็ตามจะประสบผลสำเร็จและมีชีวิตที่ค่อนข้างสบาย ในช่วงกลางชีวิตขึ้นไป โดยส่วนมากผลก็สืบเนื่องมาจากความบากบั่น และความขมักเขม้นของเขานั่นเอง

ส่วนคนที่ดำรงชีวิตตามกระแส หรือปล่อยไปตามเวลาจะพัดพาไปจะมองเห็นได้ว่า ชอบมีปัญหาในชีวิตตั้งแต่ช่วงกึ่งกลางขึ้นไปเสมอเช่นกัน ไม่ว่าจะเป็นเรื่องหน้าที่การงาน รายได้ที่ได้รับ หรือสุขภาพที่ลดถอยลง เนื่องจากสิ่งต่างๆพวกนี้ล้วนแปลผันตามกับอายุ และความรู้ความเข้าใจสำหรับเพื่อการทำงาน จริงอยู่ที่มนุษย์เราทำงานมากขึ้นมักจะมีความเชี่ยวชาญขึ้น แต่สิ่งหนึ่งซึ่งเป็นเรื่องที่มีความสำคัญที่เป็นตัวแปรตามไปด้วย ซึ่งก็คือเรื่องของสุขภาพตนเอง ถึงจะมีความเข้าใจมากยิ่งขึ้น แม้กระนั้นสุขภาพของคุณถ้าหากไม่ดูแลให้ดี ก็จะทำให้ถดถอยลง และทำให้สภาพจิตใจและก็ร่างกายทรุดโทรมลงตามไปด้วยอย่างเดียวกัน

แล้วทำเช่นไร คุณถึงจะสร้างความสมดุล ของชีวิตได้หรือพูดง่ายๆว่า ทำเช่นไรชีวิตตอนปลาย ถึงจะสุขสบายได้อย่างมากนั่นเอง แน่ๆแล้วก็คุณก็คงจะจะต้องเริ่มคิดแผนชีวิตของคุณ นับตั้งแต่เดี๋ยวนี้ รวมทั้งสิ่งที่ดีเยี่ยมที่สุดที่จะสร้างรายได้ของคุณหรือแบบอย่างที่ยอดเยี่ยมสำหรับการสร้างรายได้ หรือลักษณะการผลิตรายได้แบบ Passive Income
แล้วการผลิตรายได้แบบรูปแบบ Passive Income นั่นเป็นยังไง เอาง่ายๆว่า ซึ่งก็คือลักษณะการที่ คุณมีรายได้เข้ามาเรื่อยๆโดยที่คุณไม่มีความสำคัญต้องดำเนินงาน(ในช่วงท้าย) หรือทำสิ่งนั้นตลอดเวลาเพื่อจะได้เงินมา

ยกตัวอย่างให้เห็นภาพได้ชัดก็คือ การที่สมมุติว่าคุณเป็นพ่อค้า ที่เปิดร้านขายของชำเอง โดยที่ไม่มีบุคลากรหรือลูกจ้างลักษณะแบบนี้จะมองเห็นได้ว่า ถ้าเมื่อไหร่คุณเปิดร้านขายและมีลูกค้าเข้ามาซื้อสินค้า คุณก็จะได้กำไร ซึ่งก็คือรายได้ของคุณแม้กระนั้นหากเมื่อใด คุณป่วยหนักหรือคุณหยุดปิดร้านค้าไปธุระด้านนอก หรือแม้กระทั้งกระทั่งคุณจะไปเที่ยวก็ตาม รายได้ของคุณก็จะหยุดหายไปด้วยทันทีแนวทางการทำงานหรือธุรกิจแบบนี้ ไม่เรียกว่าเป็น Passive Income จะเรียกว่าเป็น Active Income อย่างหนึ่ง อันนี้เป็นตัวอย่างที่ยกให้เห็นได้อย่างง่ายดายด้วยเหตุนั้นแล้ว ในความจริงมีงานหลากหลายอย่าง มากมายแบบอย่าง ที่จะอยู่ในข่ายเป็น Active หรือ Passive Income ก็ได้ด้วยเหมือนกัน กรณีเดิม ถ้าเกิดยกตัวอย่างว่าคุณเปิดร้านขายสินค้าชำแต่คุณไม่ได้บริหารหรือทำธุรกิจด้วยตัวเอง แต่คุณอาศัยบุคลากรจ้างลูกจ้างเข้ามาดำเนินการ โดยที่ระบบค่อนข้างวางไว้ดี นั่นแปลว่าคุณไม่ต้องอยู่ร้านค้า คุณก็สามารถมีรายได้เข้ามาได้อยู่เป็นประจำ เพราะว่าบุคลากรยังคอยดำเนินการขายของให้คุณได้อยู่ แต่ว่าก็จำต้องแลกเปลี่ยนมาด้วยค่าใช้จ่าย ของระบบและก็พนักงานต่างๆเช่นกัน อันนี้พวกเราจะว่ากันอีกครั้ง แต่ว่าสิ่งหนึ่งที่ผมพยายามยกตัวอย่างให้เห็นได้ชัดมันก็คือ ถึงแม้ว่าจะธุรกิจเดียวกัน ก็สามารถเป็นได้ Active Income หรือ Passive Income ก็ได้ ถ้าเกิดมันอยู่ที่ว่าเราจะบริหารจัดแจงธุรกิจนั้นได้อย่างไร เมื่อรู้อย่างงี้แล้ว ผมคิดว่าคงไม่มีใคร ที่จะไม่ได้อยากต้องการมีธุรกิจที่เข้าข่ายลักษณะ Passive Income อย่างแน่นอน เนื่องจากสิ่งที่เราได้มาคือ สิ่งสำคัญที่สุดของชีวิต มันก็คือเวลานั้นเอง คุณสามารถเอาในช่วงเวลาที่คุณได้มานั้น ไปทำอันอื่นได้อีกเยอะมาก บางทีอาจจะไม่มีความจำเป็นต้องอยู่เฉยๆก็ได้ ถ้าหากว่าคุณเป็นคนขมีขมัน คุณสามารถเอาเวลาที่เหลือ เพื่อไปคิดทำธุรกิจอื่นสร้างรายได้ เพิ่มความมั่งอาจจะ ต่อยอดธุรกิจหรือแบบธุรกิจออกไป เพื่อกระจายการเสี่ยงให้เยอะขึ้นเรื่อยๆ กรณีแบบนี้ก็สามารถทำเป็นด้วยเหมือนกัน โดยที่ไม่กระทบกับธุรกิจแรกเลย เนื่องจากคุณบริหารจัดแจงได้อย่างพอดีแล้ว จะมองเห็นได้ว่าถ้าทำอย่างงี้จะเป็นธุรกิจที่เป็น Passive Income ที่ใครๆก็ตาม ล้วนใส่ฝันอยากจะมีแน่ๆใช่ไหมขอรับ

ถ้าอย่างนั้นแล้วเพราะอะไรคนส่วนใหญ่ไม่มี Passive Income กันล่ะ?
ไม่ใช่ว่าคนส่วนมากไม่เก่ง หรือไม่มีความเข้าใจนะครับ แต่เป็นเพราะเหตุว่าคนเราส่วนใหญ่ ไม่มีการวางเป้าหมายในแบบอย่างลักษณะธุรกิจแบบงี้มากกว่า จะสังเกตได้ว่า โดยภาพรวมแล้วถ้าหากว่าเป็นดำเนินงานประจำอยู่ สิ่งที่เราจะได้ยินได้ฟังกันมานั่นคือเรื่องการคิดแผนอนาคต ในเชิงที่ว่าเป็นการเก็บออมเงินมากกว่า การลงทุนบริหารจัดแจงถูกไหมครับ ฉะนั้นแล้วพวกเราก็จะไปมองเห็นรูปแบบการลงทุน ในการออมเงินระยะยาวเพื่อการเกษียณอายุมากกว่าที่เขาจะชี้แนะให้หาธุรกิจ และบริหารจัดการให้เข้ารูปแบบ Passive Income แม้กระนั้นการเก็บออมก็ไม่ใช่เรื่องเลวร้ายอะไร ด้วยเหตุว่าหากยกตัวอย่างหุ้นที่มีปันผลที่ใช้ได้ นั่นแสดงว่ารายได้จากการปันผลของหุ้นนั้นมันก็คือ Passive Income ที่ดีอย่างหนึ่งอย่างเดียวกันจุดบกพร่องอย่างเดียว ของกันทำรายได้แบบ Passive Income ของหุ้นมันก็คือเรื่องของผลตอบแทนที่ไม่สูงมากเท่าไรนักแต่ถ้าหากคุณมีเงินทุนในการลงทุนหุ้นเยอะพอควร ก็นับได้ว่าเป็นผลรายได้ทดแทนที่ดีมากเลยทีเดียว ซึ่งบางทีก็อาจจะยังไม่เหมาะสำหรับคนแรกที่เริ่มต้น มีเงินหลักหมื่นหลักแสน เนื่องจากว่าการลงทุนหุ้นที่จะทำให้มุ่งมาดได้รายได้แบบ Passive Income แบบอยู่ได้สบายสบาย โดยไม่หวังพึ่งอันอื่นเลยนั้น ควรมีหลัก 10 ล้านขึ้นไป กรณีคิดปันผลเฉลี่ยแบบพอสมควรที่ 8 เปอร์เซ็นต์ไม่มากไม่น้อยจนถึงเกินไป โดยเหตุนี้แล้วถ้าหากเอ๋ยถึงเงินหลักสิบล้าน น่าจะเป็นเรื่องที่ยังจะต้องพยายามอีกมากมาย สำหรับไปหลายคนปัจจุบันนี้ เราจะมากล่าวถึง Step แรกกันก่อน สำหรับในการเริ่มทำรายได้หลักแสนด้วยเงินหลักพันหรือหลักหมื่นดีมากยิ่งกว่า ยังมีความน่าจะเป็นไปได้มากกว่าเรียนรู้ Passive income คือ แล้วค่อยก้าวไปถึงอีกทีหนึ่งดีไหมขอรับ
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : Passive income รายได้ดี

ที่มา : http://www.easydollarincome.com/tag/รายได้แบบ-Passive-income-คือ

Tags : Passive income คือ
Logged
Pages: [1]
  Send this topic  |  Print  
 
Jump to:  

Powered by MySQL Powered by PHP Metallic Abyss Theme by SMFers
Powered by SMF 1.1.5 | SMF © 2006-2007, Simple Machines LLC

Valid XHTML 1.0! Valid CSS!