ชุมชนช่างภาพอิสระ dpixmania.com
Welcome, Guest. Please login or register.

Login with username, password and session length
News:
 
เช่าไฟสตูดิโอ เช่าไฟต่อเนื่อง ช่างภาพผู้หญิง รับถ่ายภาพsexy ภาพส่วนตัว


Pages: [1]
  Send this topic  |  Print  
Author Topic: โทรทัศน์ชนิด Curved มีดียังไง  (Read 29 times)
0 Members and 1 Guest are viewing this topic.
mmhaloha
สมาชิกระดับซุปเปอร์ไซย่า
*
Offline Offline

Gender: Male
Posts: 5,411


View Profile Email
« on: 11 กุมภาพันธ์ 2019, 12:31:10 »

เทคโนโลยีแห่งความสำราญนั้นมีออกมาอย่างมากมายไม่จบสิ้นเลยจริงๆ รวมไปถึงจอแก้วด้วย ซึ่งครั้งก่อนพวกเราอาจใช้โทรทัศน์แบบจอแก้วที่โค้งมนนิดๆ เรื่อยมาจนทีวีที่แบนเรียบ จนถึงล่าสุดทีวีหันมาใช้หน้าจอ LED ทำให้ได้ขนาดตัวเครื่องที่slim
ซึ่งหน้าจอชนิดใหม่ที่เริ่มชินตาของหมู่เราบ้างแล้วอาจหลบหลีกไม่รอดพ้นโทรทัศน์ประเภทหน้าจอโค้งหรือ Curved TV นั่นเอง โดยตอนนี้ก็มีต่างๆ นาๆยี่ห้อที่ผลิตออกมาอาทิเช่น โทรทัศน์ Samsung หรือว่า ทีวี LG ที่เชื่อมั่นว่าหลายคนที่กำลังหาทีวีเครื่องใหม่อยู่คงให้ความสนใจอยู่แน่ๆ แต่ก็อาจมีข้อสงสัยพร้อมกับข้อค้างคาใจหลายอย่าง ถึงความคุ้มค่าพร้อมด้วยเรื่องอื่นๆ อีกหลากหลาย ข้าพเจ้าจึงมาแนะนำเรื่องน่ารู้หลากหลาย ของโทรทัศน์ชนิด Curved ให้ได้รู้กัน
ทีวีหน้าจอโค้ง หรือว่า Curved TV โหมโรงมาตั้งแต่ปี 2013 ที่งาน IFA จนมาถึงเวลานี้ Curved มูลค่าของเทคโนโลยีนี้ก็ยิ่งถูกลงจนพอที่จะหาจับจ่ายมาใช้งานกันได้ ผมจะมากล่าวถึงประเด็นสำคัญของโทรทัศน์ชนิดนี้กัน

  • มองเห็นภาพได้เต็มตา

ยามเรามองโทรทัศน์ขนาดใหญ่ๆ เช่นเดียวกับ 55 นิ้วขึ้นไป จุดที่มองเห็นได้ชัดเจนที่สุดก็คือตรงใจกลาง ส่วนแถวมุมขอบภาพทั้งสี่ สายตาพวกเราจะแลเห็นได้ผ่านๆทีวีประเภท Curved ออกมาขจัดปัญหาเรื่องมุมมองการรับภาพดังกล่าวก็เพราะว่าจอโค้งที่ครอบคลุมรัศมีการมองเห็นของนัยน์ตาจึงเป็นเหตุให้ได้รับมิติในการดูที่สมจริงมากยิ่งขึ้นและกว้างมากขึ้น ยิ่งจอรับภาพมีขนาดใหญ่ส่วนโค้งยิ่งมีความจำเป็น

  • ตัดทอนปัญหาจอสะท้อน

ทีวี Curved ลดปมปัญหาเรื่อง “หน้าจอสะท้อน” ซึ่งปมปัญหานี้อยู่คู่กับผู้ที่ใช้จอทุกชนิดตรงข้ามกับโทรทัศน์แบบ Curved ด้วยความที่เป็นโทรทัศน์จอโค้งเป็นเหตุให้แสงที่ส่องเข้าทีวี แล้วสะท้อนกลับมาถูกหักเหออกไปบางส่วน เป็นเหตุให้ทีวีมีอัตราการสะท้อนลดลงนั่นเอง

  • ภาพมีมิติเพิ่มมากขึ้น

ผู้ดูจะได้อารมณ์คล้ายกับชมภาพ 3 มิติ ทั้งนี้เพราะจอภาพโค้งจะทำให้มีการไล่ระดับความลึกโดยกึ่งกลางของจอรับภาพจะเว้าลึกลงไป และขอบหน้าจอจักตื้นขึ้นมา เพิ่มเติมอรรถรสในการดูอย่างยิ่ง
พร้อมทั้งหากว่าพูดถึงโทรทัศน์ประเภท  Curved แล้วนั้นโทรทัศน์ Samsung คงเด้งขึ้นมาในหัวแน่ๆ ก็เพราะว่าคือผู้นำของนวัตกรรมนี้เลยทีเดียว เราจึงมีทีวีแบบ Curved จากแบรนด์นี้มานำเสนอกันนั่นคือ Samsung SUHD 4K Curved TV KS9000 ขนาดหน้าจอ 65 นิ้วนั่นเอง
โดย Samsung SUHD 4K Curved TV KS 9000 นั้นถึงแม้ว่าจะออกมาตั้งแต่ปี 2016 แล้ว แต่ก็ต้องบอกว่าได้รับความนิยมมากมาย เนื่องมาจากการแสดงสีสันให้มีไดนามิกเรนจ์ที่ดีและเป็นธรรมชาติเพื่อตอบรับกับคอนเทนต์ 4K และ 4K HDR ที่หาดูได้ง่ายขึ้น
สเปกจอรับภาพจัดอยู่ในกลุ่ม SUHD TV 4K (3,840×2,160 พิกเซล - 8 ล้านพิกเซล) พร้อมด้วยหน้าจอเทคโนโลยี Quantum dot ที่นอกจากจักสามารถแสดงสีสันได้มากกว่าทีวีรุ่นก่อนของซัมซุงถึง 64 เท่าแล้ว ยังรองรับการแสดงผลสีแบบ 10 บิต สำหรับการเล่นคอนเทนต์ HDR โดยเฉพาะรองรับเทคโนโลยี SUHD Remastering ที่ช่วยอัปสเกลคอนเทนต์ความละเอียด SD/HD/Full HD (480p, 720p, 1080p) ให้สามารถแสดงผลบนจอ SUHD 4K ได้
การดีไซน์ใช้ริมหน้าจอที่บางลงพร้อมด้วยมีความปราณีตในการดีไซน์ด้านหลังตัวเครื่องพร้อมกับขาตั้งให้มีความเรียบร้อยดูมีระดับ ตัวลำโพงดีไซน์ใหม่เป็น 4.1CH (Down Firing + Front Firing) พร้อมด้วยวูฟเฟอร์ขับเสียงเบส สามารถให้มิติเสียงแบบรอบทิศทาง
พอร์ตเชื่อมต่อนั้นมีมาให้อย่างถึงใจไม่ว่าจะเป็น HDMI 4 ช่อง (มี 1 ช่องสามารถทำ HDMI ARC ได้) USB2.0 3 ช่อง แบ่งเป็นที่กล่อง Input Box 2 ช่อง และข้างหลังโทรทัศน์อีก 1 ช่อง, Component In (Y/Pb/Pr) 1 ช่อง, Composite In (AV) 1 ช่อง, Digital Audio Out (Optical) 1 ช่อง พร้อมกับพอร์ตแลน Ethernet หลังทีวี 1 ช่อง
ด้วยความที่เป็นสมาร์ททีวีจึงมีระบบประมวลผลแบบ Quad-core ขับเคลื่อนด้วยระบบปฏิบัติการ Tizen รุ่นปี 2016 ตามแบบโทรทัศน์ Samsung ตัวเครื่องมาพร้อมกับ WiFi, บลูทูธสำหรับต่อกับลำโพง คีย์บอร์ดหรือว่าคอนโทรลเลอร์ควบคุมเกม พร้อมกับภาครับสัญญาณทีวีดิจิตอล DVB-T2
อีกจุดเด่นที่น่าหลงใหลไม่แพ้กันก็คือสามารถทำ Screen Mirroring จากสมาร์ทดีไวซ์ผ่านระบบไร้สายได้โดยทันทีโดยจำเป็นจะต้องต่อ WiFi ในวงแลนเดียวกันคอนเทนต์ ภาพ เสียง วิดีโอ จากสมาร์ทดีไวซ์จักขึ้นไปปรากฏบนหน้าจอแบบสะดวกๆ
ปกติโทรทัศน์ Samsung สนนราคาจักมีมากหลายช่วงอยู่แล้วซึ่งรุ่นนี้ก็เช่นกัน โดยสนนราคาที่เปิดตัวนั้นเรือนแสนเลยทีเดียว แต่ทว่าตอนนี้ก็ได้เพลาลงมาเยอะแล้ว คนไหนสนใจก็ไปไต่ถามสนนราคาอีกทั้งโปรโมชั่นล่าสุดที่ตัวแทนจำหน่ายใกล้บ้านฮะ
นี่คือเรื่องราวของทีวีแบบ Curved ที่พวกเรายกมามามุ่งเสนอท่าน วาดหวังว่าจักโดนใจกันนะครับ
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : ทีวี samsung ราคา

Tags : ทีวี ซัมซุง, ทีวี ซัมซุง ราคา,tv samsung 4k
Logged
Pages: [1]
  Send this topic  |  Print  
 
Jump to:  

Powered by MySQL Powered by PHP Metallic Abyss Theme by SMFers
Powered by SMF 1.1.5 | SMF © 2006-2007, Simple Machines LLC

Valid XHTML 1.0! Valid CSS!