ชุมชนช่างภาพอิสระ dpixmania.com
Welcome, Guest. Please login or register.

Login with username, password and session length
News:
 
เช่าไฟสตูดิโอ เช่าไฟต่อเนื่อง ช่างภาพผู้หญิง รับถ่ายภาพsexy ภาพส่วนตัว


Pages: [1]
  Send this topic  |  Print  
Author Topic: Casio สิ่งหนึ่งสิ่งใดคงจะเริ่มต้นขึ้นด้วยความประหลาดใจ  (Read 29 times)
0 Members and 1 Guest are viewing this topic.
mmhaloha
สมาชิกระดับซุปเปอร์ไซย่า
*
Offline Offline

Gender: Male
Posts: 5,411


View Profile Email
« on: 11 กุมภาพันธ์ 2019, 14:14:52 »

หากจะพูดถึงยี่ห้อเด่นของนาฬิกาสักแบรนด์นึงแล้ว คงไม่สามารถปฎิเสธได้ว่า Casio เป็น หนึ่งในยี่ห้อที่ใครๆรู้จักดีและเป็นที่รู้จักกันอย่างเนิ่นนาน จุดกำเนิดของบริษัทนาฬิกา Casio หากให้ลองคาดคะเนกันว่าผลิตภัณฑ์ชิ้นแรกของ Casio คืออะไร ? หลายคนอาจเดาไปกันต่างๆ นาๆ จะมีกี่คนที่ทราบว่าแท้จริงแล้ว คาสิโอ เริ่มต้นธุรกิจด้วยความน่าเซอร์ไพรส์เป็นอย่างยิ่ง

 บริษัท Casio จัดตั้งขึ้นโดย มิสเตอร์ TadaoKashioในปี ค.ศ. 1946 โดยก่อตั้งขึ้นภายหลังประเทศญี่ปุ่นได้ป่าวประกาศเข้าร่วมศึกสงครามโลกครั้งที่ 2 ซึ่งในช่วงเวลานั้น ภาวะทางการเงินในประเทศญี่ปุ่นออกจะเลวร้ายมาก มิสเตอร์ Kashio เริ่มงานโดยเป็นแค่วิศวกรประกอบ ซึ่งทำให้มิสเตอร์ TadaoKashio ได้ใช้เวลาว่างทำการสร้างสรรค์และพัฒนาผลิตภัณฑ์ของเขาเองขึ้นมาชิ้นแรกเรียกว่า Yubiwa Pipe โดยมันถูกออกแบบมาเพื่อใช้เตือนเวลาบนนิ้วมือคนโดยมันถูกใช้เพื่อคอยคีบบุหรี่ เพื่อให้ผู้ดูดซิการ์สามารถดูดซิกาแรตกระทั่งถึงก้นกรองบุหรี่ได้โดยไม่ต้องใช้มือคอยจับซิการ์อันเนื่องจากความร้อน ทำให้คนงานสามารถที่จะสูบซิการ์ได้โดยมือทั้งสองข้างยังคงปฏิบัติงานได้อย่างไม่ขาดสาย ไม่ต้องคอยมาจับซิการ์ซึ่งนับว่าเป็นการลดเวลาที่เสียไปโดยเปล่าประโยชน์มาก
 
 นั้นคือต้นกำเนิดของ Mr. Kashio นักคิดค้นผู้จัดทำ และยังไม่จบแค่เท่านั้น Mr. Kashio มักจะเสาะหาสิ่งใหม่ๆ ให้กับสินค้าของเขาเสมอ และแล้วที่งานออกร้านที่ เมือง Ginza ญี่ปุ่นในปี 1949 เขาก็สร้างสรรค์เครื่องคิดเลขที่มียอดจำหน่ายตาม yubiwa  pipe มาติดๆ และไม่นานนัก คาสิโอ ก็เปิดฉากเครื่องคิดเลขสายพันธุ์ใหม่ในปี 1954 ซึ่งเป็นเครื่องคิดเลขแบบแรกที่ใช้ ขดลวด solenoids มีแป้นอักษรของเลข 10 หลัก และมีหน้าจอเดียว เมื่อเทียบกับกับคู่แข่งที่มีถึงสามหน้าจอ อีกครั้งในปี 1957 คาสิโอ ก็ได้เปิดตัวเครื่องคิดเลขรุ่น Model 14-A ซึ่งเป็นเครื่องคิดเลขอิเลคโทรนิคสมบูรณ์แบบเครื่องแรกที่ใช้เทคโนโนยี relay และในปีเดียวกันนั้นเองยังเป็นปีที่บริษัท Casio Computer ได้รับการจัดตั้งขึ้นบริษัทฯ เปิดฉากนาฬิกา Casio ข้อมือรุ่นแรกในท้องตลาดเดือนพฤศจิกายนปี 1974 ในขณะที่ท้องตลาดเองในตอนนั้นเพิ่งจะค้นพบเทคโนโลยีดิจิตอลขึ้น

 นาฬิกา Casio ที่เป็นที่จำได้มากที่สุดคงหนีไม่พ้นนาฬิกาเครื่องคิดเลขที่ทางบริษัทผลิตขึ้น ซึ่งเป็นนาฬิกาข้อมือที่มีทั้งการทำงานแบบนาฬิกาที่มากับแป้นพิมพ์ตัวเลขขนาดกระจ้อยร่อยละม้ายคล้ายคลึงเครื่องคิดเลข เหมาะสมกับความต้องการอย่างมาก สำหรับครูที่อบรมสั่งสอนคณิต โดยที่จะสามารถใช้เครื่องคิดเลขได้ทุกๆ ที่ โดยไม่ต้องพกพา และสามารถที่จะช่วยเหลือนักศึกษาที่ไม่ค่อยคล่องกับด้านเลขเช่นกัน นอกจากนาฬิกาเครื่องคิดเลขแล้ว คาสิโอ ยังปรับปรุงนาฬิกาข้อมือไปอีกระดับด้วยการรังสรรค์นาฬิกาข้อมือที่สามารถให้ข้อมูลที่น่าสนใจหลายประการให้กับผู้ครอบครอง เช่น แจ้งให้ทราบเวลาที่แตกต่างกันของแต่ละ time zone บอกให้ทราบดินฟ้าอากาศ อุณหภูมิ และความดัน นักปีนเขาก็ค่อนข้างพอใจรุ่นที่สามารถแจ้งให้ทราบระดับความสูงได้ในเวลาที่ผู้สร้างนาฬิการายอื่นยังคงเล่ารายละเอียดของนาฬิกาข้อมือในรูปแบบเดิมๆ Casio ก็ยังคงเล่ารูปแบบของนาฬิกาที่หลากหลายพร้อมการใช้งานที่เป็นที่ดึงดูดในรูปแบบนาฬิกาข้อมือแบบเก่า
แต่แล้ว ! ในปี 1983 Casio ก็ได้โหมโรงนาฬิกาที่เรารู้จักมักจี่กันเป็นอย่างดีคือ G-Shock ซึ่งเป็นนาฬิกาที่แข็งแรงต่อแรงกระแทก ซึ่งนาฬิการุ่นนี้ได้ฉีกภาพลักษณ์ของนาฬิกาที่เคยเป็นเครื่องตกแต่งที่เปราะบางและต้องการการเอาใจใส่ สนใจโดยเฉพาะจนไม่เหลือภาพแต่ก่อน G-shock เป็นนาฬิกาของ Casioที่สมบุกสมบันแข็งแรงต่อแรงกระแทกด้วยการออกแบบที่มีชั้นดูแลอะไหล่และความสามารถของตัวนาฬิกาถึงสามขั้น ทั้งยังมีลักษณะที่เป็นเอกลักษณ์ที่มาพร้อมกับการใช้งานที่หลากหลาย นาฬิการุ่นนี้จึง เป็นที่นิยมอย่างแพร่หลายกระทั่งยอดขายทะลุทะลวงในช่วงปี 1990 และ G-shock เองก็มิได้หยุดยั้งในการปรับปรุง
 
 Casio ยังได้ปรับปรุงนาฬิกาพร้อมทั้งเทคโนโลยีล่าสุดเสมอ จึงทำให้ G-shock เปลี่ยนไปมาเป็นสินค้าที่เป็นเครื่องหมายของ คาสิโอ ในที่สุด สำหรับคนที่หลงใหลในอุปกรณ์และประสงค์ย่อโลกให้อยู่ในมือ Casio ก็ได้เปิดตัวนาฬิกาที่สนองความต้องการของคนเหล่านี้โดยเฉพาะ นาฬิการุ่นนี้มาพร้อมกับเครื่องมือรับสัญญาณคลื่นวิทยุเพื่อให้นาฬิกาสามารถบอกเวลาได้อย่างเที่ยงตรงในทุกๆ พื้นที่ อาทิเช่น การระบุเวลาของแต่ละประเทศที่แตกต่างกันได้ พร้อมทั้งสามารถที่จะตั้งเวลาปลุกหรือจับเวลาได้เช่นกัน ดังนี้ทาง Casio ได้ทำหนังสือคู่มือการใช้ของนาฬิกาแต่ละรุ่นเพื่อผู้ใช้งานสามารถทำความรู้ความเข้าใจถึงประสิทธิภาพของนาฬิกาแต่ละรุ่นได้ด้วยตนเอง อย่างง่ายดายเช่นกัน
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : นาฬิกา casio

Tags : Casio,นาฬิกา casio,คาสิโอ
Logged
Pages: [1]
  Send this topic  |  Print  
 
Jump to:  

Powered by MySQL Powered by PHP Metallic Abyss Theme by SMFers
Powered by SMF 1.1.5 | SMF © 2006-2007, Simple Machines LLC

Valid XHTML 1.0! Valid CSS!