ชุมชนช่างภาพอิสระ dpixmania.com
Welcome, Guest. Please login or register.

Login with username, password and session length
News:
 
เช่าไฟสตูดิโอ เช่าไฟต่อเนื่อง ช่างภาพผู้หญิง รับถ่ายภาพsexy ภาพส่วนตัว


Pages: [1]
  Send this topic  |  Print  
Author Topic: Huawei Y6II มือถือคุณภาพราคาถูกที่ควรจะเป็นครอบครอง  (Read 24 times)
0 Members and 1 Guest are viewing this topic.
honeylemon
สมาชิกระดับซุปเปอร์ไซย่า
*
Offline Offline

Gender: Male
Posts: 5,554


View Profile Email
« on: 11 กุมภาพันธ์ 2019, 17:38:17 »

จำเป็นต้องเล่าก่อนเลยว่า Huawei เป็นแบรนด์ Smartphone ที่มีรุ่นที่หลากหลายออกมามากมาย ทั้งรุ่นเรือธง รุ่นเกรดกลาง ลงไปจนถึงรุ่นเล็ก ในคราวนี้จะมาแนะนำอีก 1 แบบในระดับปานกลาง  ก็คือ Huawei Y6II โดยที่ถึงแม้ว่าจะออกจำหน่ายมาตั้งแต่ปี 2016 ไปแล้ว แต่ว่าก็ถือเป็นตัวเลือกที่ถูกใจกับท่านที่อยากซื้อ Smartphone ราคาถูกที่มีคุณภาพน่าสนใจ
                        Huawei Y6II หรือ วาย6 รุ่น 2 เป็นรุ่นที่ต่อยอดจาก Y6 มีหน้าจอที่สวยงาม กล้องถ่ายรูปหน้าเป็นต่อรุ่นที่ราคาแพง  ภายในค่ายเดียวกันรวมถึงคนละค่ายที่ออกขายในปีนั้นเลยทีเดียว เหมาะกับผู้ใช้ที่หลงใหลใช้สื่อต่างๆ ดูคลิป รวมถึงสามารถใช้งานได้ 2 ซิมการ์ด
            มีจุดแข็งที่เห็นได้ชัดเจนตั้งแต่ครั้งแรกก็คือขอบเครื่องจะทำมาจากอะลูมิเนียม จึงทำให้ให้เครื่องมีความทนทานแข็งแรงอย่างมาก
            ข้างหน้าด้านล่างประกอบด้วยปุ่มการสั่งงานแบบ On Screen ได้แก่ ปุ่มย้อนกลับ, ปุ่มโฮม และปุ่ม กลับไปแอปก่อนหน้า ด้านบนของเครื่องมีช่องสำหรับเชื่อมกับหูฟังประเภททั่วไปขนาด 3.5 มิลลิเมตร ด้านล่างของตัวเครื่องประกอบด้วยไมโครโฟน ช่องเชื่อมต่อกับสาย microUSB สำหรับชาร์จแบตเตอรี่ หรือว่าส่งระบายข้อมูล ลำโพงเสียงข้างนอก ด้านขวาของเครื่องมีปุ่ม เปิด-ปิด โทรศัพท์ หรือว่าปิดจอ รวมถึงปุ่ม เพิ่ม-ลด ความดังเสียงด้านหลังของเครื่องมีไมโครโฟนอีกตัวเอาไว้ลดเสียงรบกวนขณะที่ทำการอัดเสียงหรือว่าอัดภาพเคลื่อนไหว
            ถ้าเปิดฝาหลังออกมาก็จะพบกับที่เพื่อใส่การ์ดความจำที่ 1กับ 2 เอาไว้เพิ่มหน่วยความจำข้างนอกรูปแบบ MicroSD และแบตเตอรี่รูปแบบติดกับตัวเครื่องที่มีขนาด 3000 mAh โดยซิมการ์ดที่ใช้จะมีรูปแบบ MicroSIM ทั้งในช่องซิมการ์ดที่ 1 กับช่องซิมที่ 2
             จอแสดงผลรูปแบบ IPS LCD ความละเอียด 1280x720 พิกเซล ขนาด 5.5 นิ้ว พร้อมกับเทคโนโลยีการเคลือบจอประเภท GFF ที่ช่วยไม่ให้เกิดรอยขีดข่วน แบตเตอรี่ความจุ 3000 mAh พร้อมทั้งใช้โหมดเซฟพลังงานระดับสูง เชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตผ่านระบบ 4G LTE กับ 3G ได้
ชิปเซ็ต Octa-Core 64-bit Kirin 620 ความรวดเร็วในการประเมินผล 1.2 GHz, หน่วยประเมินผลรูปกราฟิกแบบ Mali-450 MP4, ระบบความจำภายในความจุ 16 GB, ระบบความจำ RAM ขนาด 2 GB และขับเคลื่อนการทำงานโดยใช้ระบบปฏิบัติการ Android รุ่น 6.0 Marshmallow
            ในส่วนโครงหลักการใช้งานโทรศัพท์นั้นมีหน้าตาที่ใช้งานได้สะดวก แล้วยังยังมีปุ่มตัวเลขขนาดใหญ่จึงทำให้กดเบอร์โทรที่ต้องการได้อย่างถูกต้อง ยิ่งไปกว่านี้ Huawei Y6II ยังใช้การสั่งการโดยใช้ท่าทางได้ คือการคว่ำโทรศัพท์สำหรับปิดเสียงเรียกเข้า อีกทั้งยังใช้งานฟังก์ชันการในรูปแบบมือเดียวได้ โดยจะสามารถลดสัดส่วนจอโฮมสกรีน หรือว่าแป้นพิมพ์ อย่างรวดเร็ว
การใช้งานโซเชี่ยล Facebook,  Line,  Youtube ไม่สะดุดดีไม่ได้เร็วมากแต่ไม่ช้า สามารถดูวีดีโอไปพร้อมกับทำโปรแกรมอื่นไปด้วยได้
           
 
การเล่นเกมส์
            ในการทดสอบเกม 3D นับว่าเล่นได้ อาจจะไม่คล่องมากแต่ก็คุ้มค่าพอสมควรถ้าเทียบกับโทรศัพท์เคลื่อนที่ราคาไม่แพงรวมถึงไม่ใช่รุ่นที่เน้นเล่นเกมจริงจัง สามารถกระตุกในช่วงที่ต้องดาวน์โหลดเยอะๆ หรือมีเอฟเฟคอลังการโดยนับว่าไม่น่าหงุดหงิด การเล่นเกมออนไลน์บางประเภทอาจจะการกระตุกบ้าง แต่ก็ยังอยู่ในสภาพที่รับได้
กล้องดิจิทัลข้างหน้าความละเอียด 8 ล้านพิกเซล ซึ่งเป็นเลนส์มุมกว้าง 77 องศา มีรูรับแสงสว่างขนาด F/2.0 พร้อมทั้งใช้โหมดถ่ายรูป Beauty สามารถปรับเปลี่ยนค่าผิวเรียบได้ 10 ขั้น กล้องดิจิทัลหลังความละเอียด 13 ล้านพิกเซล โดยที่มีความยาวโฟกัส 28 มิลลิเมตร พร้อมกับรูรับแสงสว่าง F/2.0 รวมทั้งไฟแฟลช LED
            โหมดต่าง ๆ ที่มีมาให้ทั้ง Slow Motion กับ Auto ใช้ได้ง่าย โฟกัสเร็วอย่างไรก็ตามหากคนถ่ายรูปที่ค่อนข้างเป็นจริงเป็นจังก็ควรปรับ White Balance หลังถ่ายสักหน่อยจะได้สีที่น่าพอใจรวมถึงเป๊ะมากขึ้น
            ระบบวีดีโอใช้งานได้ค่อนข้างดี ส่วนระบบอัดเสียงพร้อมกับวิดีโอก็เป็นรูปแบบสเตอริโอก็ลื่นไหล ชัดเจน 
            ลำโพงเสียงดัง มีเสียงกลางๆและสูงชัด แต่กลับกันเสียงในหูฟังอาจไม่ดีเท่าไหร่ เนื่องจากกำลังส่งไม่ค่อยเยอะแต่เพียงพอแก่การใช้งานในระดับทั่วไป คนปกติทั่วๆ ไปสามารถฟังแบบไม่ตะขิดตะขวงใจ ไปเชื่อมต่อฟังกับรถยนต์ได้อย่างน่าพอใจ
ในด้านประเด็นแบตเตอรี่ที่ให้มา 3,000 mAh. ใช้ได้ครบวันแต่ไม่ควรเล่นเกมหรือชมวีดีโอออนไลน์พร่ำเพรื่อ
            Huawei Y6II  เหมาะสมอย่างมากสำหรับคนที่ขณะนี้อยากได้ Smartphone ดีไซน์เรียบหรู ถือถนัดมือ หน้าจอใหญ่ สเปกครบถ้วน ถ่ายรูปสวยชัด ทั้งกล้องด้านหน้า กล้องหลังโดย Huawei Y6II ออกขายด้วยสนนราคา 5,990 บาท ถ้าหากใครให้ความสนใจสามารถไปทดลองใช้กันได้ที่ร้านค้าใกล้บ้าน กรุณาไม่ลืมพิจารณาราคารวมทั้งโปรโมชั่นอีกรอบนะครับ
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : huawei y6ii ราคา

Tags : Huawei y6ii,huawei y6ii ราคา,หัวเว่ย y6ii
Logged
Pages: [1]
  Send this topic  |  Print  
 
Jump to:  

Powered by MySQL Powered by PHP Metallic Abyss Theme by SMFers
Powered by SMF 1.1.5 | SMF © 2006-2007, Simple Machines LLC

Valid XHTML 1.0! Valid CSS!