ชุมชนช่างภาพอิสระ dpixmania.com
Welcome, Guest. Please login or register.

Login with username, password and session length
News:
 
เช่าไฟสตูดิโอ เช่าไฟต่อเนื่อง ช่างภาพผู้หญิง รับถ่ายภาพsexy ภาพส่วนตัว


Pages: [1]
  Send this topic  |  Print  
Author Topic: มาเลือกหูฟัง Bluetooth ที่เป็นตัวตนเจ้ากันเหอะ  (Read 31 times)
0 Members and 1 Guest are viewing this topic.
mmhaloha
สมาชิกระดับซุปเปอร์ไซย่า
*
Offline Offline

Gender: Male
Posts: 5,411


View Profile Email
« on: 11 กุมภาพันธ์ 2019, 19:26:25 »

การฟังเพลงนับว่าเป็นสิ่งที่มนุษย์ทุกยุคทุกสมัยนิยม อีกทั้งหูฟังก็เป็นสิ่งที่จำเป็นสำหรับกิจกรรมนี้รวมไปถึงกิจกรรมในการฟังแบบต่างๆ ซึ่งยุคปัจจุบันหูฟังได้พัฒนารูปแบบผันแปรไปจากที่มีสายเป็นแบบไม่มีสายโดยใช้สัญญาณ Bluetooth เป็นสื่อนำพาเสียง ที่ขณะนี้เป็นที่แพร่หลายเป็นอันมาก ตกลงว่าเรามาดูกันดีกว่าว่า หูฟัง Bluetooth ชนิดไหนเหมาะสมกับท่านมากที่สุด
 
 แบบของหูฟัง Bluetooth มีดังนี้

  • Mono Headset

                ถ้าเราอยากใช้หูฟังสำหรับการพูดคุย คุยทางสมาร์ทโฟนเป็นพื้น ก็สมควรเลือกประเภท Mono Headset ที่สอดเสียบหูแบบ In-ear เพียงด้านเดียว ด้วยเหตุว่ามีขนาดย่อม พกติดตัวสะดวกกว่า มีระบบตัดเสียงรบกวน (Noise Cancellation)เหมาะสมกับการนำไปแห่งต่างๆ หรือแม้กระทั่งใช้เป็นแฮนด์ฟรีในขณะขับรถ แต่มิเหมาะสำหรับใช้เพื่อความสนุกสนานดังเช่นการฟังเพลงเท่าไหร่นัก
 
 2. Stereo Headset
                ถ้าหากพวกเราปรารถนาใช้สำหรับฟังดนตรีเป็นสำคัญ ก็สมควรเลือกหูฟังแบบ Stereo Headset ที่สอดหูทั้ง 2 ข้าง มีให้เลือกอยู่ 3 แบบ  คือ In-ear เสียบเข้าไปในรูหู, On-ear เป็น Headphones ใส่คาดบนหัว มิคลุมหูทั้งหมด และ Over-ear เป็น Headphones คาดหัวที่บดบังหูทั้งหมด โดยควรดีไซน์มาให้ได้น้ำเสียงที่มีคุณภาพดีเลิศ โดยมากมีไมค์มาในตัวจึงสามารถใช้สนทนาพูดคุยได้ ยิ่งไปกว่านั้นยังมีระบบกันเสียงภายนอกเข้ามากวนใจ เพื่อจะให้ได้ยินเสียงดนตรีไพเราะอีกทั้งละเอียดละออที่สุด จึงเหมาะกับการใส่รับฟังเสียงเพลงณบริเวณอื่นๆ เช่นในบ้านเรือนและข้างนอกที่พักอาศัย
 
 3. Sport Headset
ถ้าเราอยากใช้ขณะที่ออกกำลัง ก็มีหูฟัง Bluetooth ออกกำลังให้คัดเลือกกัน ซึ่งมักถูกออกแบบมาให้เหนี่ยวชิดกับศีรษะของมนุษย์เราได้อย่างแน่นแฟ้น มิตกง่าย อีกทั้งสวมอย่างง่ายดาย สามารถกันหยาดเหงื่อพร้อมทั้งละอองน้ำได้ในระดับหนึ่ง นอกจากนั้นยังมักจะมีฟีเจอร์เพิ่มขึ้นเพื่อให้ผลประโยชน์ในการออกกำลัง เช่น คุณลักษณะเทียบหรือเก็บข้อมูลอัตราการเต้นของหัวใจ ฯลฯ
 
 วิธีการเลือกซื้อหูฟัง Bluetooth

  • ขนาดของแบตเตอรี่

                ต้องดูว่านานพอไหม รวมถึงถ้าหากไม่ใช้งาน หูฟังจะอยู่ที่ระบบ Stand By ได้นานแค่ไหน เพราะว่าครั้นเมื่อพกพาหูฟังไปนอกที่อาศัยแล้ว เราอาจจะค้นหาแหล่งสำหรับชาร์จไฟได้ลำบาก
 
 2. ระยะห่างกระทำการของสัญญาณ Bluetooth
                หูฟัง Bluetooth ที่ดีต้องมีช่องสัญญาณที่ยาวไกล โดยทั่วไประยะโดยทั่วไปอยู่ที่ 30 ฟุต หรือราว 9.14 เมตร แต่ใน Headphones ปราศจากสายขนาดใหญ่ๆ จักมีสายอากาศ นี่จะเป็นเหตุให้ระยะห่างทำการของ Bluetooth จากไกลขึ้น ซึ่งอาจจะสามารถดำเนินการได้ไกลถึง 40 ฟุต หรือโดยประมาณ 12.19 เมตรเลยเชียว
 
 3. ความคล่องครั้นสวมใส่
                เป็นสิ่งที่ไม่ควรมองข้ามเลย เนื่องจากต่อให้หูฟังเสียงดีแค่ไหน แต่ถ้าว่ายามสวมแล้วปวดก็ไม่ใช่ผลดี ถึงจักออกแบบมาดีเลิศ แต่ว่าทรวดทรงของแต่ละคนไม่เหมือนกัน แต่อาจจะเป็นไปได้ยากถ้าเราจะลองใส่หูฟังทุกตัวก่อนปลงใจซื้อ แต่กระนั้นก็มีร้านค้าบางร้าน โดยเฉพาะศูนย์การค้ายินยอมให้คุณทดลองสวมก่อนซื้อ
 
 4. ระบบกำจัดเสียงดังรบกวน (Noise Cancellation)
                ต้องเลือกสรรหูฟัง Bluetooth ที่มีระบบลบล้างเสียงรบกวน (Noise Cancellation) โดยเฉพาะอย่างยิ่งหูฟังแบบ Mono Headsets ที่ใช้เพื่อเจรจาทางโทรศัพท์ เพราะว่าเวลาท่านอาศัยในที่ที่โล่งแจ้งที่มีมนุษย์จำนวนมาก อาจจะทำให้คุณและคู่สนทนาได้ยินสุรเสียงไม่ชัด ฉะนั้น ระบบไล่เสียงดังรบกวน นั้นจึงเป็นสิ่งจำเป็นมาก โดยยี่ห้อผู้ประกอบการมีชื่อ อย่าง Sony ก็เลื่องลือในเทคโนโลยีตรงนี้
 
 5. การออกแบบและดีไซน์
                ส่วนนี้จัดว่าสำคัญเลย เนื่องจากสมัยปัจจุบันหูฟังนับว่าเป็นส่วนหนึ่งของการแต่งกาย แบรนด์มีชื่อต่างๆ มักดีไซน์หูฟังมาให้ดูมีเทรนด์ฮอต และเป็นคุณสมบัติเฉพาะของตัวเอง พอพวกเราใช้หูฟัง Bluetooth ที่เข้ากับเรา แน่นอนจักทำให้เพิ่มความมั่นใจ กับสร้างเสริมบุคลิกได้เป็นอย่างดี


  •  ราคา

                หูฟัง Bluetooth มีหลากหลายแบรนด์ หลายรุ่น และหลากหลายราคา ราคาที่แพงกว่า จักมีลูกเล่นเสริมเติมที่ยิ่งกว่า อย่างไรก็ตามบางทีสิ่งที่เพิ่มเติมมาอาจจะมิจำเป็นสำหรับท่านเลยก็ได้ ทั้งนี้ขึ้นกับงบประมาณที่คุณมี หากมีเยอะหน่อยก็ซื้อหูฟังจากแบรนด์มีชื่อเสียงที่มีฟังก์ชั่นมากหน้าหลายตา แต่กระนั้นหากว่างบมีจำกัดก็เลือกซื้อหูฟังที่มีมูลค่าสมน้ำสมเนื้อ ครอบคลุมที่ต้องการก็พอแล้ว
 
 7. ทดลองสดับรับฟังก่อนซื้อ
                วิธีการที่จะรู้คุณภาพหูฟัง Bluetooth นั้น สิ่งที่ง่ายที่สุดคือทดสอบรับฟัง ถึงกระนั้นถ้า ไม่สามารถขอทดลองสวมฟังได้ ก็ให้ดูรีวิว หรือไม่ก็ข้อมูลในอินเตอร์เน็ตให้เยอะที่สุด
 
เป็นยังไงบ้างสำหรับกลยุทธ์การเลือกหูฟัง Bluetooth ที่ฉันเอามากล่าวถึง วาดหวังว่าจะเป็นผลดีให้ทุกคนที่สนใจและกำลังจักซื้อนะขอรับ
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : หูฟัง bluetooth ราคา

Tags : หูฟัง bluetooth,หูฟัง bluetooth ออกกำลังกาย,หูฟัง bluetooth ราคา
Logged
Pages: [1]
  Send this topic  |  Print  
 
Jump to:  

Powered by MySQL Powered by PHP Metallic Abyss Theme by SMFers
Powered by SMF 1.1.5 | SMF © 2006-2007, Simple Machines LLC

Valid XHTML 1.0! Valid CSS!