ชุมชนช่างภาพอิสระ dpixmania.com
Welcome, Guest. Please login or register.

Login with username, password and session length
News:
 
เช่าไฟสตูดิโอ เช่าไฟต่อเนื่อง ช่างภาพผู้หญิง รับถ่ายภาพsexy ภาพส่วนตัว


Pages: [1]
  Send this topic  |  Print  
Author Topic: HTC ช้างเท้าหน้าแห่งแวดวงเทคโนโลยีจากไต้หวัน  (Read 33 times)
0 Members and 1 Guest are viewing this topic.
mmhaloha
สมาชิกระดับซุปเปอร์ไซย่า
*
Offline Offline

Gender: Male
Posts: 5,411


View Profile Email
« on: 11 กุมภาพันธ์ 2019, 19:37:22 »

มั่นใจว่าหลายท่านที่ติดตามกลุ่มเทคโนโลยีอาจต้องเคยได้ยินกับแบรนด์ที่ชื่อ HTC แน่ เนื่องด้วยตลอด 21 ปีที่จัดตั้งบริษัทขึ้นมา ผู้นำนวัตกรรมจากประเทศไต้หวันแห่งนี้ได้เนรมิตของใหม่ใหม่ๆ ออกมาให้ผู้ใช้อย่างเป็นนิตย์ โดยเฉพาะอย่างยิ่งพวกโทรศัพท์มือถือที่มีกลุ่มแฟนพันธุ์แท้ที่คอยผลักดันปรากฏอย่างมั่นคง พวกเรามาดูกันดีกว่าว่าก่อนที่แบรนด์ HTC จะมีชื่อตลอดปัจจุบันนี้ ได้ผ่านอะไรมาบ้างและมีสิ่งน่ารู้อะไรอย่างอื่นที่น่าศึกษาอีกหรือไม่
 
 บริษัท HTC เปิดฉากริเริ่มตั้งขึ้นในวันที่ 15 พฤษภาคม ค.ศ 1997 ที่ไต้หวันในตำแหน่งบริษัทออกแบบและผลิตวัสดุอิเล็กทรอนิกส์เพื่อผู้บริโภคทั่วไปมีผู้ร่วมก่อตั้งนามว่า Cher Wang, HT Cho กับ Peter Chou
 
 เริ่มแรกตอนแรก HTC มีชื่อแต่แรกว่า High Tech Computer เป็นเหตุให้ใครหลายคนประจักษ์แจ้งว่าชื่อยี่ห้อ HTC นั้นย่อมาจาก High Tech Computer แต่กระนั้นที่จริงแล้วยี่ห้อ HTC นั้นย่อมาจากชื่อของผู้ตั้ง อักษร HT นั้นย่อมาจากนามของนาย H.T. Cho ส่วนพยัญชนะ C นั้นย่อมาจากชื่อของนาง Cher Wang เมื่อเอามาผสมผสานแล้วก็จะกลายเป็นชื่อแบรนด์ HTC นั่นเอง
 
 ในระยะต้นได้มีการดำเนินธุรกิจเกี่ยวข้องการผลิตคอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊ค โดยภายถัดจากนั้นไม่ช้าไม่นานทาง HTC ปลงใจย่างก้าวไปสู่ตลาดการผลิตโทรศัพท์มือถือสุดกำลัง และได้ยกเลิกการผลิตคอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊คโดยทันทีด้วย
 
 ผลิตภัณฑ์smartphoneอันแรกของบริษัทออกมาในปี 1998 ในชื่อว่า HTC Kangaroo อุปกรณ์ผู้ช่วยส่วนตัว หรือ PDA ที่ปฏิบัติหน้าที่บนระบบปฏิบัติการ Windows CE เครื่องแรกของโลก
 
 ถัดจากนั้นในปี 2000 HTC ในฐานะ ODM ได้ผลิตวัสดุอุปกรณ์ iPAQ 36XX ให้กับ HP โดยนับว่าเป็นsmartphoneแบบ Touch-screen เครื่องแรกของโลก นอกจากนั้นยังเป็น ODM ให้กับ Palm ผลิต Palm Treo 650 คู่แข่งของ HP iPAQ ออกไปสู่ตลาดด้วยเช่นกัน เรียกได้ว่าเป็นตัวแปรสำคัญให้ช่วงเวลาประเดิมของวงการโทรศัพท์มือถือเลยเทียว
 
 ในปี 2004 ทาง HTC ได้เปิดฉาก Blue Angle โทรศัพท์เคลื่อนที่รุ่นเริ่มแรกที่มีคีย์บอร์ดมาในตัว ดำเนินงานบนระบบปฏิบัติการ Windows Mobile 2003 ซึ่งสมาร์ทโฟนรุ่นนี้ชาวไทยหลายคนจักรู้จักมักจี่ในชื่อ “O2 XDA IIs” ซึ่งโดยแท้จริง แล้ว ยังถูกจัดจำหน่ายอีกหลายชื่อด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็น Dopod700, Qtek9090 หรือ T-Mobile MDA III ฯลฯ
 
 HTC ยังคงประจำการเป็นคนนำทางเทคโนโลยีอย่างต่อเนื่อง โดยในปี 2005 ได้เปิดตัว HTC Universal โทรศัพท์มือถือที่รองรับ 3G เครื่องแรกของโลก ดำเนินการบนระบบปฏิบัติการ Windows Mobile 5.0 และวางขายในหลากหลายชื่อ เช่น O2 XDA Exec, Dopod 900, Qtek 9000 หรือ T-Mobile MDA Pro
 
 มาถึงยุคสมัยของ HTC Artemis หรือ P3300 ในปี 2006 ซึ่งถือได้ว่าเป็นโทรศัพท์มือถือเครื่องแรกที่มากับระบบ GPS ในตัว ซึ่ง HTC ได้ร่วมกันกับ tomtom ผู้นำอีกหลายชื่อ เป็นต้นว่า Orange SPV M650, O2 Xda Orbit และ T-Mobile MDA Compact III

 และแล้วยุคของสมาร์ทโฟนเจริญก้าวหน้าก็เริ่มขึ้นในปี 2007 ปีที่พิภพได้รู้จักกับ HTC Touch สมาร์ทโฟนที่เปลี่ยนรูปแบบการดูแลและการบันทึกข้อมูลเป็นรูปแบบแตะด้วยนิ้วมือ (Touch-centric smartphone)เต็มรูปแบบเครื่องแรกของโลก HTC Touch โหมโรงในวันที่ 5 มิถุนายน 2007 มาพร้อมกับ User Interface ที่ชื่อว่า TouchFLOและหลังจากนั้นในวันที่ 29 มิถุนายน 2007 ก็เป็นการเกิดของ iPhone สมาร์ทโฟนรุ่นแรกจาก Apple ที่เน้นการแตะต้องเช่นกัน
 
 จุดเริ่มแรกประวัติศาสตร์ของโทรศัพท์เคลื่อนที่ Android นั้นเกิดขึ้นในปี 2008 ซึ่งทาง HTC ได้เปิดฉาก HTC Dream หรือ T-mobile G1 smartphoneที่ปฏิบัติหน้าที่บนระบบปฏิบัติการ Android เครื่องแรกของโลก มีความตั้งใจเพื่อต้องประสงค์เติมต่อการแข่งขันในตลาดระบบปฏิบัติการมือถือในในขณะนั้นที่มีทั้ง Symbian, Windows Mobile และ iOS
 
 นับแต่นั้นมา HTC ก็ได้พัฒนามือถือ Android อย่างสืบเนื่องทุกปีในจุดเด่นเรื่องสมรรถนะที่เต็มสูบในราคาที่ไม่แพงจนเกินไป และมีเหล่าผู้ใช้งานคอยให้การส่งเสริมเป็นจำนวนมากจนกระทั่งปี 2013 ปีแห่งชัยชนะมากที่สุดในประวัติศาสตร์ของ HTC ครั้นเมื่อ HTC One (M7) ได้ออกสู่ท้องตลาดและกำหนดกฏเกณฑ์ใหม่ของโทรศัพท์เคลื่อนที่ในสมัยหลังเลยก็ว่าได้ ตัวอย่างเช่นงานดีไซน์โลหะชิ้นเดียวแบบ Unibody, การฝังเส้นเสาสัญญาณบนโลหะ, หน้าจอความละเอียดสูง Full HD และระบบ BoomSound ด้วยลำโพงสเตอริโอแบบ 2 ข้างซ้ายขวา HTC One (M7) นี้ถือได้ว่าประสบผลมากรุ่นหนึ่งของ HTC ทั้งในแง่ยอดจำหน่ายและรางวัลที่ได้รับมาจากมากหลายสถาบัน
 
 และปัจจุบันในปี 2018 HTC ได้โหมโรง HTC U12+ ที่มากับ Snapdragon 845, จอระดับ 2K และมาตรฐานกันน้ำกันฝุ่นระดับ IP68 ซึ่งสนนราคาเปิดฉากรุ่น Ram 6 GB อยู่ที่ 23,900 ไต้หวันดอลล่าร์ หรือ 25,600 บาท น่าสนใจว่า HTC U12+ จะสร้างปรากฏการณ์ให้วงการ สมาร์ทโฟนได้อีกครั้งหรือเปล่า
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : มือถือ HTC

Tags : HTC,htc ราคา,มือถือ HTC
Logged
Pages: [1]
  Send this topic  |  Print  
 
Jump to:  

Powered by MySQL Powered by PHP Metallic Abyss Theme by SMFers
Powered by SMF 1.1.5 | SMF © 2006-2007, Simple Machines LLC

Valid XHTML 1.0! Valid CSS!