ชุมชนช่างภาพอิสระ dpixmania.com
Welcome, Guest. Please login or register.

Login with username, password and session length
News:
 
เช่าไฟสตูดิโอ เช่าไฟต่อเนื่อง ช่างภาพผู้หญิง รับถ่ายภาพsexy ภาพส่วนตัว


Pages: [1]
  Send this topic  |  Print  
Author Topic: Air พร้อมกับการทำงานได้อย่างถูกทาง  (Read 29 times)
0 Members and 1 Guest are viewing this topic.
mmhaloha
สมาชิกระดับซุปเปอร์ไซย่า
*
Offline Offline

Gender: Male
Posts: 5,411


View Profile Email
« on: 11 กุมภาพันธ์ 2019, 19:41:15 »

            อย่างที่ทราบกันดีแล้วว่าสภาพอากาศในเมืองไทยขึ้นชื่อว่าร้อนอย่างมากจึงทำให้ Air Conditionหรือว่าAir Conditionกลายเป็นที่ชื่นชอบพร้อมทั้งกลายเป็นของจำเป็นที่แทบทุกบ้านจะแทบจะต้องมี แต่อย่างไรก็ตามหลายคนส่วนใหญ่ก็ใช้งาน แอร์กันไปตามการใช้งานแบบที่เคยใช้งานโดยที่ไม่ได้นึกถึงการใช้งานและการบำรุงรักษาที่ถูก ส่งผลให้ Air ที่ใช้อยู่ทำงานไม่ดีเท่าที่ควร รวมทั้งในระยะยาวส่งผลให้ Air Conditionมีอายุการทำงานที่น้อยลงอีกด้วย
            เริ่มแรกจำเป็นจะต้องมารู้จักกันว่า Air แต่ละประเภทมีชนิดใดบ้าง ไปจนถึงเหมาะสมกับการทำงานในลักษณะใด

  • เครื่องปรับอากาศประเภทติดผนัง เป็น แอร์ที่พบเห็นได้ปกติมากที่สุดในหลายๆ บ้าน เหมาะสำหรับการทำงานในห้องขนาดไม่ใหญ่มาก เช่น ห้องนอน หรือห้องคอนโด โดยที่ Air Conditionแบบนี้เป็นที่นิยมมากอีกทั้งมีให้เลือกหลายชนิดผู้บริโภคจึงสามารถซื้อให้เหมาะกับแบบการใช้งานสำหรับตนเองได้ไม่ยาก
  • แอร์ อย่างติดตั้งพื้น คือ Air แอร์ ชนิดที่มีความทนทาน ช่วยให้แจกจ่ายความเย็นฉ่ำได้ไกลก็เลยเหมาะสมกับการใช้งานในสถานที่ใหญ่ อย่างเช่น ห้องโถง หรือพื้นที่ที่ใหญ่
  • แอร์ ลักษณะแขวนข้างใต้เพดาน เป็น เครื่องปรับอากาศ ที่ยืดหยุ่นได้สามารถใช้งานได้ตั้งแต่ห้องสัดส่วนเล็กรวมถึงห้องที่ขนาดใหญ่โต เหมาะสำหรับการทำงานภายในสำนักงาน หรือห้องอาหาร
  • แอร์คอนดิชั่นเนอร์อย่างฝังภายในฝ้า หรือ แอร์คอนดิชั่นเนอร์ 4 ทาง โดย แอร์คอนดิชั่นเนอร์แบบนี้มีดีไซน์ที่เรียบหรู ดูแพง ทำให้ห้องที่ติด  Air  อย่างนี้ที่ได้รู้สึกว่าสะอาดตา สามารถกระจายแรงลมได้ไกล และปราศจากเสียงก่อกวนช่วงเวลาใช้งาน
  • แอร์คอนดิชั่นเนอร์ลักษณะฝังเพดาน ถือเป็น แอร์คอนดิชั่นเนอร์ที่ได้ถูกฝังที่ที่ขอบหรือฝ้าห้อง เหมาะกับสถานที่ในต้องการให้ห้อง ที่ได้รู้สึกว่าเป็นระเบียบ ตัวอย่างเช่น โรงแรม แต่ว่าในช่วงช่วงที่ผ่านมาเริ่มต้นมีการนำ  Air  แบบนี้มาใช้งานในการแต่งบ้านเพิ่มมากขึ้น

            ต่อไปจะพาชี้แนะแนวทางใช้ Airที่ถูกต้องที่เหมาะกับการทำงาน แอร์ที่ถูกจำเป็นจะต้องเริ่มจากการเลือกซื้อ Air ให้เหมาะสำหรับการทำงานในพื้นที่นั้นก่อน ก็เพราะว่าถ้าหากเลือกซื้อ แอร์ขนาดเล็กนำไปใช้งานในสถานที่กว้างๆ ก็จะทำให้ แอร์นั้นใช้หนักเกินควรรวมไปถึงมีอายุการทำงานที่น้อยลงเช่นกัน หลังจากนั้นก็คือการตั้งอุณหภูมิอย่างเหมาะ อย่างเช่น ห้องนอนพึงจะตั้งความเย็นอยู่ที่ 25-26 องศาเซลเซียส เพราะว่าถือเป็นความเย็นที่พอเหมาะสำหรับการนอนหลับมากที่สุด ก่อนที่จะใช้ เครื่องปรับอากาศหากความร้อนภายในห้องสูงเกินไปควรจะถ่ายเทอุณหภูมิออกไปก่อนที่เปิดใช้ แอร์ไม่งั้นถ้าหากใช้งาน แอร์ก็เลยจะส่งผลให้ แอร์คอนดิชั่นเนอร์ทำงานมากเกินควรรวมถึงอาจจะเสื่อมโทรมง่ายขึ้น สุดท้ายเป็น ต้องเริ่มตั้งแต่ในเวลาทำบ้านว่าควรที่จะติดที่สำหรับป้องกันความร้อนก็เพราะว่าการที่บ้านร้อนเกินควรแล้วมาใช้งาน  Air Condition จะทำให้ แอร์คอนดิชั่นเนอร์ทำงานได้ไม่เต็มสมรรถนะ สิ้นเปลืองไฟฟ้า และเสียง่ายขึ้นด้วย
            สุดท้ายนี้ประเด็นเกี่ยวกับการดูแลรักษาแอร์คอนดิชัน หรือว่า เครื่องปรับอากาศโดยทั่วไปแล้วเราควรล้าง Air รูปแบบคราวใหญ่หนึ่งหนในหนึ่งปี แต่อย่างไรก็ตามช่วงนั้นก็ควรมีการชำระล้างในด้านเล็กๆ น้อยๆ ที่สามารถทำได้เพื่อให้ดีต่อสุขอนามัย ไม่เปลืองไฟ และยังต่ออายุการทำงาน แอร์ออกไป ในส่วนที่เราสามารถทำความสะอาดเองได้ไม่ยาก เช่น แผงกรองฝุ่นที่สามารถเปิดแอร์แล้วนำมาและแกะไปทำความสะอาดด้วยเอาน้ำสะอาดพ่นขับฝุ่นออกเอาไปผึ่งให้แห้งแล้วนำไปใส่เข้าที่เดิม โดยที่ตัวแผงกรองฝุ่นควรล้างอย่างน้อยสัปดาห์ละหนึ่งครั้ง  แผงท่อระบายความร้อน ชำระล้างได้ด้วยการใช้แปรงนิ่ม ๆ พร้อมด้วยเอาน้ำฉีดพ่น ล้างทุก ๆ 6 เดือน เพื่อที่จะเครื่องสามารถเอาความร้อนออกไปจากห้องได้แบบมีคุณภาพ ถ้าหาก แอร์เกิดไม่เย็นให้เร่งค้นหาต้นเหตุ เพราะว่าบางคราวสารทำความเย็นอาจจะรั่วควรรีบพิจารณารวมถึง โทรศัพท์หาช่างให้เร่งซ่อมแซม รวมทั้งที่ห่อท่อสารสร้างความเย็นถ้าหากมีรอยรั่วหรือว่ารอยฉีกขาดต้องเร่งซ่อมอย่างรวดเร็วด้วย
อย่างที่ได้บอกไปว่าการซื้อ เครื่องปรับอากาศซักเครื่องจำเป็นต้องสังเกตก่อนไม่เว้นแต่บริเวณการใช้งาน แบบสำหรับ แอร์ที่กำลังจะใช้งาน การทำงานสำหรับ Air ยิ่งไปกว่านั้นภายหลังซื้อมาก็จำเป็นจะต้องมีการทำงานอย่างดีเพื่อให้ Air ใช้งานได้แบบมีคุณภาพดีที่สุด รวมถึงการดูแลรักษาก็ควรจะพยายามล้างไปจนถึงเช็คความผิดปกติที่ปรากฏเพื่อได้ซ่อมให้ทันท่วงที แล้วยังช่วยให้ เครื่องปรับอากาศมีคุณภาพในการทำงานได้อย่างนานเช่นกัน
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : air condition

Tags : Air,air condition,เครื่องปรับอากาศ ราคา
Logged
Pages: [1]
  Send this topic  |  Print  
 
Jump to:  

Powered by MySQL Powered by PHP Metallic Abyss Theme by SMFers
Powered by SMF 1.1.5 | SMF © 2006-2007, Simple Machines LLC

Valid XHTML 1.0! Valid CSS!