ชุมชนช่างภาพอิสระ dpixmania.com
Welcome, Guest. Please login or register.

Login with username, password and session length
News:
 
เช่าไฟสตูดิโอ เช่าไฟต่อเนื่อง ช่างภาพผู้หญิง รับถ่ายภาพsexy ภาพส่วนตัว


Pages: [1]
  Send this topic  |  Print  
Author Topic: แนวทางในการเลือกซื้อลำโพงคอม  (Read 16 times)
0 Members and 1 Guest are viewing this topic.
mainertimoteo
สมาชิกขาประจำ
**
Offline Offline

Gender: Male
Posts: 66


View Profile Email
« on: 12 กุมภาพันธ์ 2019, 02:06:56 »

สำหรับลำโพงคอมนับเป็นวัสดุอุปกรณ์เครื่องเสียงที่ผู้คนจำนวนมากควรจะมีติดบ้านไว้ค่ะ เพื่อเพิ่มอรรถรสสำหรับในการการฟังและก็เพื่อสร้างความสนุกสนานสำหรับในการฟังเพลง แต่ก็ยังมีอีกหลายคนที่สงสัยโดยเฉพาะอย่างยิ่งมือใหม่หัดเล่นเครื่องเสียงว่าลำโพงคอมพิวเตอร์มีกี่แบบ แล้วต้องเลือกซื้อแบบไหนดี ในส่วนของลำโพงที่เรานำมาใช้เชื่อมต่อกับคอมพิวเตอร์มีอยู่ 2 แบบร่วมกันค่ะ ซึ่งก็คือลำโพงแบบ 2.0 และก็ลำโพงแบบ 2.1 ซึ่งความแตกต่างระหว่างลำโพงทั้งสองชนิดนี้ก็คือลำโพง 2.0 เป็นลำโพงที่มี 2 ข้าง ก็คือแบ่งแยกซ้ายและแยกขวา ในขณะที่ลำโพง 2.1 เป็นลำโพงเดียว ให้เสียงทั้งซ้ายรวมทั้งขวา แต่ว่าจะมีอีกประเภทหนึ่งที่เข้ามาเป็นตัวเสริมให้การปฏิบัติงานของลำโพงหรือ ให้เสียง เพลงที่พวกเราได้ยินมีความเพราะเพิ่มมากขึ้นเราเรียกสิ่งนั้นว่าซับวูฟเฟอร์ หรือจะเรียกว่าตู้เบสก็ได้เหมือนกันจ้ะ ลักษณะของตู้เบสที่พวกเราเห็นกันเป็นตู้สี่เหลี่ยม ขนาดใหญ่กว่าลำโพงเล็กน้อยมีคุณลักษณะสำหรับเพื่อการให้เสียงก็ คือ ให้เสียงเบสแน่นขึ้นจากลำโพงธรรมดา ถ้าหากหลายท่านก็ยังมีข้อสงสัยเพิ่มเติมว่า ตู้เบสนี้มีความสำคัญหรือไม่ในการใช้งาน ดังนั้มาดูกันค่ะว่า วิธีสำหรับการเลือกซื้อลำโพงคอมไม่ว่าจะเป็นแบบ 2.0 หรือ 2.1 รวมไปถึงเหตุจำเป็นสำหรับเพื่อการใช้ตู้เบส เป็นอย่างไร
ข้อคำนึงถึงสำหรับเพื่อการเลือกซื้อลำโพงคอม
สิ่งแรกที่เราจำเป็นต้องตรึกตรองก็คือแนวเพลงที่ถูกใจกับลำโพงที่ใช้ มีความตรงกันหรือไปในทิศทางเดียวกันไหม เพราะเหตุว่าแม้ว่ารูปแบบของลำโพงจะมีเพียงแค่ 2.0 แล้วก็ 2.1 แต่ว่าเนื่องจากว่าแนวเพลงมีมากมายเพลงป๊อป เพลงร็อค เพลงลูกทุ่งหรืออื่นๆ ย่อมให้เบสเสียงที่แตกต่างการเลือกใช้ลำโพงกับแนวดนตรีที่ถูกใจจึงเป็นส่วนที่สำคัญจ้ะ ลำโพง 2.1 เป็นชนิดที่ให้เสียงดีเทียบเท่าการมีตู้เบสในตัว แต่ว่าจำต้องทดเอาไว้ในใจนะคะว่าลำโพง 2.1 ไม่ใช่ตู้เบส เพียงแต่ว่าให้เสียงคุณภาพดีเท่ากันกับการมีตู้เบสแค่นั้น ในเรื่องของราคาก็เลยแพงกว่า 2.0 แต่ในเวลาเดียวกันลำโพงจำพวก 2.0 ในบางแบรนด์ก็ให้เสียงที่ดีพอๆกับ 2.1 เลยทีเดียวจ้ะ สำหรับในการเลือกซื้อบางครั้งบางคราวผู้คนจำนวนมากจึงรู้สึกว่า เลือกซื้อ สเปคมากที่สุด สเปคสูงสุดเอาไว้ก่อนก็บางทีอาจจะเป็น 2.1 ไว้ก่อน ซึ่งในความเป็นจริงแล้วพอเวลามาใช้งานจริงเราเกือบจะไม่ต้องใช้ลำโพงที่มีคุณสมบัติขนาด 2.1 เลยด้วยซ้ำไป
ถัดมาคือประเภทการใช้งานค่ะถ้าหากเราใช้คอมพิวเตอร์ของเราสำหรับการดูหนังฟังเพลงหรือเล่นเกมที่เน้นเสียงเบสหนักๆ อยากได้ความเข้มข้นรวมทั้งอรรถรสในการดูแบบเต็มที่ก็ควรที่จะมีลำโพงซับวูฟเฟอร์หรือตู้เบสเอามาเป็นตัวช่วย ก็น่าจะเป็นสิ่งที่ช่วยเพิ่ม ความเข้มข้นหรือคุณภาพของเสียงได้อย่างดีเยี่ยมค่ะ
สิ่งแวดล้อม นับเป็นสิ่งสำคัญไม่น้อยไปกว่ารุ่นอย่างยิ่งจริงๆค่ะ สำหรับสิ่งแวดล้อมหรือพื้นที่ที่จะติดตั้งลำโพงคอมพิวเตอร์ ถึงตู้เบสจะมิได้มีขนาดที่ใหญ่มากนัก แต่ว่าเรื่องของพื้นที่บนโต๊ะทำงานหากมีพื้นที่ที่จำกัดหรือไม่เพียงพอก็ยังน้อยเกินไปที่จะวางตู้เบสจ้ะ ฉะนั้นแล้วตัดตัวเลือกลำโพงแบบ 2.1 ไปได้เลย ในหัวข้อนี้คนจำนวนไม่น้อยบางครั้งก็อาจจะต้องการใช้ลำโพงแบบ 2.1 แต่ว่าพื้นที่ไม่เพียงพอในการวางตู้เบสก็เลือกที่จะวางลำโพงไว้ทางหนึ่งตู้เบสไว้หลังคอมซึ่งถือว่าเป็นจุดที่ไม่ถูก เนื่องจากว่าการวางตู้เบสไว้คนละที่กับลำโพงหรือไปวางไว้หลังคอมทำให้ความสามารถสำหรับในการทำงานของเสียงที่ได้ไม่เต็มที่ นับว่าซื้อมาเสียเงินเปล่าแน่นอนค่ะ ด้วยเหตุผลดังกล่าวแล้วหากพื้นที่น้อยควรจะเลือกใช้ลำโพงประเภท 2.0 ซึ่งให้เสียงได้ครอบคลุมเหมาะกับพื้นที่มากกว่านั้นเอง
งบประมาณ เป็นเรื่องสำคัญที่สุดเลยก็ว่าได้จ้ะ เพราะงบประมาณของพวกเราจะเป็นตัวระบุว่าพวกเรามีความจำเป็นมากแค่ไหนที่จะจำต้องใช้ Subwoofer ในส่วนของเรื่องราคาลำโพงมิได้จำเป็นจะต้องเสมอไปว่าลำโพงแบบ 0.1 จะราคาแพงกว่าลำโพง 2.0 และเป็นได้ว่าลำโพง 2.0 ดีๆในบางรุ่น ให้เสียงที่ดีกว่า ราคาสูงกว่าก็มีเหมือนกัน ด้วยเหตุนี้แล้วพวกเราควรที่จะตั้งงบประมาณสำหรับเพื่อการซื้อลำโพงคอมแล้วกระทำการเทียบเคียงรุ่นจ้ะ ว่าในงบประมาณที่เรามีอยู่สามารถซื้อลำโพงรุ่นใดได้ และลำโพงรุ่นนั้นคุณภาพความสามารถเป็นอย่างไรจำเป็นที่จะต้องใช้ Subwoofer เข้ามาช่วยหรือไม่ เพราะสุดท้ายแล้วเราจะต้องเลือกไปที่ความคุ้มค่ากับราคาที่จะจำเป็นต้องจ่ายนั้นล่ะค่ะ

Tags : ลำโพงคอม,ลำโพงคอมพิวเตอร์,ลำโพง
Logged
Pages: [1]
  Send this topic  |  Print  
 
Jump to:  

Powered by MySQL Powered by PHP Metallic Abyss Theme by SMFers
Powered by SMF 1.1.5 | SMF © 2006-2007, Simple Machines LLC

Valid XHTML 1.0! Valid CSS!