ชุมชนช่างภาพอิสระ dpixmania.com
Welcome, Guest. Please login or register.

Login with username, password and session length
News:
 
เช่าไฟสตูดิโอ เช่าไฟต่อเนื่อง ช่างภาพผู้หญิง รับถ่ายภาพsexy ภาพส่วนตัว


Pages: [1]
  Send this topic  |  Print  
Author Topic: หลักการคัดเลือกซื้อลําโพงบลูทูธ  (Read 13 times)
0 Members and 1 Guest are viewing this topic.
honeylemon
สมาชิกระดับซุปเปอร์ไซย่า
*
Offline Offline

Gender: Male
Posts: 5,554


View Profile Email
« on: 14 มีนาคม 2019, 21:00:53 »

ทุกวันนี้นี้มีอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์มากหลายชนิด ที่ได้มีการพัฒนาเป็นเครื่องมืออิเล็กทรอนิกส์ปราศจากสาย เพื่อจะเพิ่มความสะดวกสบาย และไม่ต้องคอยกังวลเรื่องสายที่พันกันดังเมื่อก่อนที่ผ่านมา ซึ่งเดี๋ยวนี้แค่เพียงเปิดเครื่อง และหาอุปกรณ์ที่จะต่อเข้าหาด้วยกันโดยผ่านบลูทูธ หรือ Wifi ก็จะต่อได้ทันทีทันใด และหนึ่งเครื่องไม้เครื่องมืออิเล็กทรอนิกส์ไม่มีสายที่ได้รับความนิยมในเวลานี้ก็คือ ลำโพงบลูทูธ ที่สามารถต่อได้ง่ายๆ และง่ายดายสบายมากๆ อีกทั้งยังสามารถพกติดตัวไปด้วยได้ในทุกๆ ที่ ดังเช่น ปาร์ตี้ริมชายทะเล หรือ ปาร์ตี้ริมสระน้ำ เพราะว่าในทุกวันนี้มีลำโพงบลูทูธหลากหลายรุ่น หลากหลายแบรนด์ที่สามารถป้องกันน้ำ กันขี้ฝุ่นได้เป็นอย่างดี อย่างไรก็ตามพวกเราจักมีวิธีการเลือกดูอย่างไร หรือจักรู้ได้อย่างไรว่ายี่ห้อ หรือว่ารุ่นอะไรคือลําโพงบลูทูธที่เสียงดีจริงๆ พวกเราจักไปหาคำตอบกัน
 
 การที่คุณจักได้ลําโพงบลูทูธเสียงดีมาเป็นเจ้าของสักเครื่องหนึ่งนั้น ยี่ห้อที่มีชื่อ หรือเป็นที่รู้จักก็เป็นการรับประกันให้คุณแน่ใจได้ว่าท่านจักได้ลําโพงบลูทูธเสียงดีแน่นอน อย่างไรก็ตามมันก็จักมีวิธีการเลือกลําโพงบลูทูธ เพื่อให้เหมาะสำหรับการใช้งานกับพวกเรา ซึ่งจะมีหลักการหลักๆ ดังนี้
 
 ที่ตั้งในการนำไปใช้งาน
แน่นอนว่าถ้าใช้งานในบ้านเรือน ส่วนใหญ่แล้วจักเป็นลำโพงขนาดใหญ่ เป็นลำโพงที่ไม่มีการเคลื่อนย้ายเป็นประจำ พร้อมทั้งเป็นลำโพงที่เชื่อมต่อไฟตรง จึงทำให้มีคุณภาพเสียงที่เหนือกว่าแบบพกพา เนื่องจากว่ามีดอกลำโพงที่ใหญ่กว่านั่นเอง แต่ถ้าว่าถ้าหากใช้งานภายนอกเคหสถาน แน่นอนต้องเลือกใช้ลําโพงบลูทูธ และถ้ายิ่งเป็นลําโพงบลูทูธที่สามารถป้องกันน้ำป้องกันขี้ผงด้วยจักดีเลิศ เนื่องจากท่านไม่ต้องคอยพะวงว่ามันจักเสียง่ายๆไหม แต่ทั้งหมดทั้งมวลแล้ว ใช่ว่าลําโพงบลูทูธจะเหมาะกับภายนอกที่พักอาศัยเพียงอย่างเดียว อันที่จริงสามารถใช้งานได้ในทุกๆ ที่ เพียงแต่จำเป็นต้องดูตามความสมควรของขนาดลําโพงบลูทูธด้วย
 
 ขนาดของลําโพงบลูทูธ
ลําโพงบลูทูธขนาดย่อม - เหมาะสำหรับการรับฟัง 1-2 คน ในเนื้อที่ขนาดย่อม เช่น ห้องนอน หรือสามารถไปใช้ข้างนอกสถานที่ก็ยังได้ แต่ควรเป็นลำโพงบลูทูธสัดส่วนเล็กแต่กลับแจ๋ว อย่างเช่น เจ้า SONY รุ่น SRS-XB10 ที่มีฟังก์ชันไม่พ่ายเจ้าอื่น โดยมีฟังก์ชัน NFC ระบบป้องกันน้ำ IPX5 และระบบเสียง Extra Bass ยิ่งไปกว่านี้ยังมีแบตที่สามารถใช้งานได้เป็นเวลายาวนานสูงสุดถึง 16 ชั่วโมง บอกได้เลยว่าคุ้มค่าเกินราคามากๆ สำหรับเจ้าเปี๊ยกรุ่นนี้
 
 ลําโพงบลูทูธขนาดปานกลาง - เหมาะสำหรับการรับฟัง 3-6 คน ในสถานที่โดยประมาณ 10-20 ตารางเมตร หรือสัดส่วนราวๆ ห้องนอน  หรือห้องนั่งเล่นในคอนโดมีเนียม อีกทั้งสามารถใช้ฟังนอกพื้นที่ได้ ถึงแม้จะนั่งห่าง 2-3 เมตร ก็ยังได้ยิน ตัวอย่างเช่น Bose รุ่น SoundLink Mini ll ที่มาพร้อมกับระบบเสียงที่ยอดเยี่ยม ถ่ายทอดเสียงได้ทุ้มลึก เบสแน่นอน นอกจากนี้ยังสามารถเชื่อมต่อผ่านบลูทูธได้ห่างไกลถึง 30 ฟุต และแบตเตอรี่ที่ชาร์จ 1 ครั้ง สามารถใช้งานได้มากถึง 10 ชั่วโมงเลยเชียว
 
 ลําโพงบลูทูธขนาดใหญ่ - เหมาะสำหรับการรับฟัง 5-10 คน หรือสถานที่ประมาณ 20-25 ตารางเมตร เช่น ห้องครัว ห้องนั่งเล่น ห้องนอน โดยสามารถใช้ในวงปาร์ตี้ หรือพบปะกับเพื่อนพ้องได้อย่างสบายๆ เช่นว่า JBL Xtreme มาพร้อมกับแบตเตอรี่ที่บรรจุมาให้ถึง 10,000mAh ที่สามารถสดับรับฟังเสียงเพลงไม่ว่างเว้นได้นานกว่า 15 ชั่วโมง และยังมีฟังก์ชั่น JBL Connect ที่สามารถเชื่อมต่อ JBL ได้อีกหนึ่งตัว เพื่อเป็นการเพิ่มจำนวนเสียงที่สนั่นเข้าไปอีก และยังสามารถกันน้ำได้อีกเช่นเดียวกัน
 
 ลําโพงบลูทูธขนาดเบ้อเริ่ม - เหมาะสำหรับการสดับรับฟัง 10-20 คน บนเนื้อที่ขนาดใหญ่ราวๆ 30-40 ตารางเมตร ไม่ว่าจะเป็น ห้องนั่งเล่นขนาดใหญ่ หรือว่าจะพกพาไปภายนอกพื้นที่ก็ได้ สามารถได้ยินเสียงที่อึกทึกครึกโครมครอบคลุมทั่วอาณาบริเวณ ตัวอย่างเช่น Dreamwave Tremor ที่มีน้ำหนักถึง 5.7 กิโลกรัม และมีแบตที่ใหญ่ถึง 20,800mAh ที่สามารถเล่นได้นานมากถึง 20 ชั่วโมงเลยเทียว และหากว่าเปิดเสียงดังสุดๆซึ่งใช้งานติดต่อกัน ก็จะอยู่ได้ยาวนานถึง 8 ชั่วโมง ยิ่งไปกว่านี้ยังสามารถเป็น Powerbank ไปในตัวอีกด้วย

 เลือกซื้อลําโพงบลูทูธจากยี่ห้อที่ผลิตลำโพง
ถ้าหากท่านเลือกซื้อลำโพงที่มาจากแบรนด์ที่ผลิตต้นลำโพงโดยตรง อย่างไรท่านก็มีชัยไปกว่าครึ่งแน่นอน เนื่องจากยี่ห้อพวกนั้น ได้มีฝีไม้ลายมือเฉพาะตัวอยู่แล้ว เพื่อเป็นการย้ำความเชื่อมั่นให้กับตนเอง ก็ควรจะเลือกซื้อจากผู้ผลิตที่รอบรู้โดยตรงเลยจักดีกว่า โดยการันตีว่าคุณจักได้ลําโพงบลูทูธ เสียงดีอย่างแน่แท้
 
 แต่ท้ายที่สุดแล้ว อย่างที่ได้บอกไปในช่วงต้นว่าในทุกวันนี้มีลำโพงบลูทูธอยู่หลายรุ่น หลายยี่ห้อ ซึ่งบางยี่ห้ออาจจะไม่ได้เป็นแบรนด์ที่ผลิตลำโพงโดยตรง แต่ก็สามารถให้เสียงที่แจ่มกระจ่าง เยี่ยมไม่แพ้กัน นั่นขึ้นกับความชอบของแต่ละคน อย่างไรก็ควรเลือกให้เหมาะกับการใช้งานของตัวเองจะดีที่สุด
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : ลําโพงบลูทูธ ราคาถูก

Tags : ลำโพงบลูทูธ,ลําโพงบลูทูธ เสียงดี,ลําโพงบลูทูธ ราคาถูก
Logged
Pages: [1]
  Send this topic  |  Print  
 
Jump to:  

Powered by MySQL Powered by PHP Metallic Abyss Theme by SMFers
Powered by SMF 1.1.5 | SMF © 2006-2007, Simple Machines LLC

Valid XHTML 1.0! Valid CSS!