ชุมชนช่างภาพอิสระ dpixmania.com
Welcome, Guest. Please login or register.

Login with username, password and session length
News:
 
เช่าไฟสตูดิโอ เช่าไฟต่อเนื่อง ช่างภาพผู้หญิง รับถ่ายภาพsexy ภาพส่วนตัว


Pages: [1]
  Send this topic  |  Print  
Author Topic: แนวทางในการเลือกระหว่างวิธีขายฝาก หรือการจำนอง  (Read 4 times)
0 Members and 1 Guest are viewing this topic.
ceoseo1
สมาชิกนักโพส
****
Online Online

Gender: Male
Posts: 461


View Profile Email
« on: 14 มีนาคม 2019, 23:07:33 »

     การจำนำ หรือ ขายฝาก บ้านหรือคอนโด เป็นธุรกรรมการกู้ยืมเงินที่นิยมแพร่หลาย โดยการจำนอง เป็นธุรกรรมที่นำโฉนดเป็นทรัพย์สินค้ำประกันการกู้ยืมเงิน แล้วก็การขายฝาก เป็นธุรกรรมที่เปรียบการค้าขาย โดยมีตั้งเวลาสำหรับการซื้อคืน หรือเรียกว่าเป็นธุรกรรมที่คล้ายการจำนำ รับขายฝากที่ดิน

     

     การขอวงเงินกับธนาคาร ปกติแล้วบางทีอาจจะใช้เวลา มีหลักเกณฑ์ และใช้เอกสารหลายสิ่งหลายอย่าง ได้แก่ รายการเดินบัญชี สลิปเงินเดือน เครดิตบูโร ฯลฯ ทำให้ไม่อาจจะตอบสนองในสิ่งที่ต้องการผู้ที่เร่งด่วนใช้เงิน หรือขาดบางคุณสมบัติที่จะกู้ยืมกับธนาคาร ทำให้คุณลูกค้าที่มีความจำเป็นเร่งด่วนสำหรับการใช้เงิน ใช้โอกาสในการขายฝาก หรือจำนำ รับจำนองบ้าน

     - ฉะนั้น สิ่งที่ควรจะพิจารณาก่อนที่จะคิดที่จะตัดสินใจคือ
การจำนำ หรือการจำนองบ้าน เป็นธุรกรรมที่มีความเสี่ยงต่ำกว่าโดยข้อบังคับ เพราะว่าเจ้าของยังคงเป็นของผู้จำนองไม่ได้มีการเปลี่ยนแปลง และค่าธรรมเนียมกรมที่ดินน้อยกว่าแนวทางการขายฝาก โดยค่าจำท่วมเท่ากับร้อยละ 1 ของวงเงินจำนำ แม้กระนั้นขายฝากค่าธรรมเนียมจะเทียบเท่าการซื้อขาย แต่ว่าวงเงินจำนำจะต่ำกว่าขายฝาก เพราะผู้รับจำนอง(ผู้ให้กู้) มีความเสี่ยงมากกว่า เนื่องจากว่าหากมีการผิดนัดจ่ายตามข้อตกลง ผู้รับจำนอง(ผู้ให้กู้) จำต้องเสียเวลาว่าจ้างทนายฟ้องคดีบังคับคดี

     วิธีขายฝาก หรือการขายฝากบ้าน เป็นธุรกรรมที่โอนกรรมสิทธิ์ของโฉนดไปยังผู้รับซื้อฝาก โดยผู้ขายฝากมีสิทธิ์ซื้อคืนภายในระยะเวลาตามคำสัญญา หรือสามารถขยายช่วงเวลาได้โดยสูงสุดไม่เกิน 10 ปี โดยระหว่างข้อตกลง ผู้รับซื้อฝากไม่สามารถที่จะขาย โอนกรรมสิทธิ์ หรือจำนองโฉนดนี้กับคนอื่นๆได้ แต่ถ้าคนขายฝาก(ผู้กู้) มิได้มาไถ่คืน หรือต่อสัญญาด้านในกำหนดอายุคำสัญญา บาปสิทธ์จะเป็นของคนรับซื้อฝากโดยสมบูรณ์ เพราะฉะนั้น คนรับซื้อฝากจึงให้วงเงินได้สูงกว่าการจำนอง เนื่องจากว่าไม่ต้องฟ้องร้องคดีเมื่อครบกำหนดอายุคำสัญญา รับจำนองที่ดิน

     

     - โดยหลักการพินิจในการเลือกระหว่าง การจำนอง และขายฝากมีดังนี้
จำนวนเงินที่จำเป็นต้องใช้ ถ้าหากจำนวนเงินที่จะต้องใช้ไม่สูง แนวทางการทำจำนำจะช่วยให้ประหยัดเงินลงทุนมากกว่า เนื่องด้วยมีค่าขนบธรรมเนียมประเพณีที่กรมที่ดินน้อยกว่าวิธีขายฝาก แต่ว่าหากมีความจำเป็นจำต้องใช้เงินในวงเงินที่สูง การทำขายฝากก็จะสามารถช่วยให้ได้วงเงินที่สูงกว่าจำนำพอเหมาะพอควร นอกนั้น ควรจะพินิจวงเงินที่ต้องการว่าพวกเราสามารถชำระดอกเบี้ยได้ไหม เช่น สมมติที่วงเงิน 1 ล้านบาท ดอกเบี้ยโดยชอบด้วยกฎหมายจะพอๆกับเดือนละ 12,500 บาท หากเราสามารถผ่อนชำระดอกเบี้ยทุกเดือนโดยไม่มีปัญหา รวมทั้งสามารถทยอยจ่ายคืนเงินต้นได้ ก็จะไม่มีปัญหาใดๆตลอดอายุคำสัญญา

     ค่าธรรมเนียมกรมที่ดิน การเขียนจำนองค่าธรรมเนียมกรมที่ดินเท่ากับปริมาณร้อยละ 1 ของวงเงินจำนำ แนวทางการขายฝาก ค่าธรรมเนียมกรมที่ดินจะพอๆกับการค้าขาย โดยจะมีทั้งหมดทั้งปวง 3 รายการ อาทิเช่น 1.ค่าธรรมเนียมโอน ปริมาณร้อยละสองของราคาประเมิน 2.ภาษีบุคคล 3.ค่าอากรแสตมป์ หรือภาษีธุรกิจเฉพาะ โดยจะเป็นค่าอากรแสตมป์เมื่อครองเกิน 5 ปี หรือมีชื่อในทะเบียนสำมะโนครัวเกิน 1 ปีขึ้นไป โดยอย่างคร่าวๆถ้าหากเสียเป็นค่าอากรแสตมป์ ค่าธรรมเนียมจะอยู่ที่ราวๆ 4% ของราคาประเมิน แม้กระนั้นถ้าเกิดเป็นภาษีธุรกิจเฉพาะ ค่าธรรมเนียมจะประมาณ 7% ของราคาประเมิน

     การเลือกผู้รับจำนำ หรือคนรับซื้อฝาก ควรเลือกผู้รับจำนอง หรือรับซื้อฝากที่เป็นมือโปร เนื่องด้วยนักลงทุนจะเน้นเพียงแค่ผลตอบแทนจากที่ตกลงกัน แล้วก็อัตราดอกเบี้ยถูกกฏหมาย จะมีผลให้ไม่มีปัญหาเรื่องข้อตกลง สามารถนัดไถ่ถอน หรือต่อสัญญาได้ 3-10 วัน ก่อนถึงกำหนดอายุข้อตกลง ไม่มีค่าใช้จ่ายในการต่อสัญญา หรือเรียกเก็บอย่างอื่นเพิ่มอย่างเช่น ค่าน้ำประปามันฯลฯ (เว้นเสียแต่กรมที่ดิน จะมีค่าขนบธรรมเนียมประเพณีต่อสัญญา 75 บาท) นอกเหนือจากนั้นควรพินิจอัตราดอกเบี้ย รวมทั้งค่าดำเนินการ หรือค่าปากถุงว่าคืออะไร โดยของทาง WinnerLoans พวกเราใช้อัตราดอกเบี้ยตามกฎหมาย สัญญาระบุตัวเลขตามจริง รวมทั้งค่าดำเนินการของทาง WinnerLoans จะต่ำเพราะว่าพวกเรารับเองโดยตรงโดยไม่ผ่านคนกลาง

     การเลือกผู้รับจำนำ หรือคนรับซื้อฝากไม่ถูก บางครั้งอาจจะจำต้องพบกับการจ่ายดอกสูงขึ้นมากยิ่งกว่ากฎหมายกำหนด ผู้รับซื้อฝากตุกติก ไม่สามารถที่จะติดต่อเพื่อไถ่ถอนได้ (กรณีนี้ คนขายฝากสามารถนำเงินไปวางไว้ที่สำนักงานบังคับคดีภายในช่วงเวลาไถ่คืนได้) หรือบางทีอาจจะพบผู้รับซื้อฝากที่ทำความตกลงระยะสั้น และไม่ต่ออายุคำสัญญาให้ โดยอ้างสาเหตุใดๆก็ตามที่จะไม่สามารถต่ออายุข้อตกลงได้

     

     การทำความตกลง ควรจะทำที่กรมที่ดินโดยมีข้าราชการกรมที่ดินดำเนินการให้ โดยไม่มีการทำความตกลงคุ้นเคย หรือข้อตกลงโอนลอยเพิ่มเติมอีก ทาง WinnerLoans พวกเราจะลงวงเงินที่ใช้ตามจริง ไม่บวกดอกหรือผลตอบแทนเข้าไป การจำนอง จะกำหนดอัตราค่าดอกเบี้ย 15% ต่อปี ไม่มีคุณค่าธรรมเนียมทุกเดือน แนวทางการขายฝากบ้าน ลงวงเงินจริง รวมทั้งสินไถ่ โดยผลตอบแทนไม่เกิน 15% และไม่มีค่าประเพณีรายเดือน

     สี่ข้อสำหรับเพื่อการไตร่ตรองนี้ เป็นข้อควารทราบก่อนที่จะทำการตัดสินใจเลือกจำนำ หรือขายฝาก เพื่อบ้าน หรือเงินทองของคุณลูกค้าไม่มีอันตราย และก็การยืมเงินโดยวิธีขายฝาก หรือจำนองไม่กำเนิดปัญหาในอนาคต
 
เข้าไปอ่านรายละเอียดได้ที่ รับขายฝากที่ดิน https://www.winner-loans.com

Tags : รับขายฝากที่ดิน,รับจำนองบ้าน,รับจำนองที่ดิน
Logged
Pages: [1]
  Send this topic  |  Print  
 
Jump to:  

Powered by MySQL Powered by PHP Metallic Abyss Theme by SMFers
Powered by SMF 1.1.5 | SMF © 2006-2007, Simple Machines LLC

Valid XHTML 1.0! Valid CSS!