ชุมชนช่างภาพอิสระ dpixmania.com
Welcome, Guest. Please login or register.

Login with username, password and session length
News:
 
เช่าไฟสตูดิโอ เช่าไฟต่อเนื่อง ช่างภาพผู้หญิง รับถ่ายภาพsexy ภาพส่วนตัว


Pages: [1]
  Send this topic  |  Print  
Author Topic: Samsung J2 & Samsung J2 2018  (Read 6 times)
0 Members and 1 Guest are viewing this topic.
honeylemon
สมาชิกระดับซุปเปอร์ไซย่า
*
Offline Offline

Gender: Male
Posts: 5,554


View Profile Email
« on: 15 มีนาคม 2019, 02:23:07 »

            อย่างที่ทุกคน ทราบกันอย่างดีอยู่แล้วว่าโทรศัพท์มือถือจาก Samsung ได้มีมากมายรุ่นมากหลายเลยทีเดียว ไม่ว่าจะขั้นเล็กสุดไปจวบจนถึงระดับรุ่นตัวหลัก เรียกได้ว่าใครๆสามารถเป็นผู้ครอบครองโทรศัพท์มือถือได้หมดทุกผู้ทุกนาม โดยวันนี้ก็เช่นเดียวกัน พวกเราจักมาแนะนำโทรศัพท์มือถือที่ท่านใดก็สามารถเชยชมได้ เนื่องด้วยมีสนนราคาที่ไม่แพง แถมยังสามารถใช้งานได้มากมายเหมือนกับโทรศัพท์เคลื่อนที่ขั้นเรือธง หากแม้จักสู้เรื่องของสเปคมิได้ก็ตาม นั่นก็คือ Samsung J2 นั่นเอง โดยในกลุ่ม J2 Series ก็จักประกอบไปด้วย Samsung J2, Samsung J2 Pro และ Samsung J2 Prime  แต่ทว่ารุ่นที่พวกเราจักมาเปรียบเทียบ และแนะนำนั้น นั่นก็คือ Samsung J2 อีกทั้ง Samsung J2 2018 เนื่องด้วยเห็นว่าเป็น Samsung J2 เช่นกัน แต่แตกต่างแค่ปีที่ออก ซึ่งหากว่าอยากทราบแล้วว่าจักต่างกันอย่างไรพร้อมแล้วก็ไปดูกันเลย
                เริ่มจากเจ้าตัว Samsung J2 กันก่อนเลยละกัน ที่มาพร้อมดีไซน์เพรียวบาง พร้อมด้วยสันโค้งมน เรียบลื่น จับกระชับมือ ด้านหน้าจอแสดงผลเป็นชนิด Super AMOLED Capacitive Touchscreen 16,700,000 สี ความละเอียด 960x640 Pixels (qHD : กว้าง 4.7 นิ้ว : 234 ppi) มาพร้อมกับหน่วยประมวลผลภาพกราฟิกโดยเฉพาะ หรือ GPU (Graphics Processing Unit) แบบ Mali-T720 อีกทั้งประมวลผลการทำงานด้วย Quad-Core Cortex-A7 Processor (ชิปเซ็ต Exynos 3475) ด้วยความเร็วในการประมวลผล 1.3 GHz ทำงานบนระบบปฏิบัติการ Android OS เวอร์ชัน 5.1.1 (Lollipop) โดยถือว่าปฏิบัติการได้ดีเลยอย่างเช่นการรับชมวิดีโอความละเอียดสูง เล่นเกม รวมทั้งการลุยเว็บต่างๆ มากมาย
                มากับหน่วยความจำภายในที่ไว้ใช้สำหรับเก็บบันทึกข้อมูลความจุ 8 GB ถึงจะมีแค่ 8 GB แต่ทว่า Samsung J2 ก็สามารถรองรับการ์ดหน่วยความจำเสริมข้างนอกประเภท microSD Card (TransFlash) ได้สูงสุดความจุ 128 GB เลย ยิ่งกว่านั้นยังมาพร้อม RAM ขนาด 1 GB พร้อมด้วย นอกจากนี้ยังเชื่อมต่อ HTML Browser ผ่านระบบ WiFi, 4G LTE Cat4, HSPA+, EDGE หรือ GPRS พร้อมกับการต่อข้อมูลชนิดปราศจากสายผ่าน Bluetooth สบาย ทางด้านเรื่องของกล้องถ่ายรูปก็จักมีกล้องดิจิทัลตัวหลักที่อยู่ทางด้านหลังของตัวเครื่อง มีความละเอียดระดับ 5 ล้าน Pixels (F/2.2) ที่ให้ท่านบันทึกรูปและวิดีโอคุณภาพที่สดใสกว่า โดยปราศจากสัญญาณรบกวน กระทั่งในสภาพแสงบางตา และกล้องถ่ายรูปดิจิทัลขนาดเล็กที่อยู่ทางข้างหน้าของตัวเครื่อง มีความละเอียดระดับ 2 ล้าน Pixels (F/2.4) ที่จักให้ท่านถ่ายเซลฟี่ได้สบาย และมาพร้อมด้วยแบตเตอรี่ขนาด 2,000 mAh
                ด้าน Samsung J2 2018 ก็มากับการปรับการออกแบบให้มีความพรีเมียม พร้อมทั้งมองดูตามสมัยมากยิ่งขึ้น รวมไปถึงอัปเกรดฟีเจอร์ในหลายๆ ด้านด้วย ซึ่งเริ่มที่จอแสดงผลแบบ Super AMOLED ขนาด 5.0 นิ้ว ความละเอียดระดับ qHD (540x960 พิกเซล) มาพร้อมชิปเซ็ตประมวลผลการทำงานด้วย Qualcomm Snapdragon แบบ Quad-Core Processor และทำงานบนระบบปฏิบัติการ Android ซึ่งทั้งชิปเซ็ตประมวลผล และระบบปฏิบัติการยังมิได้กำหนดว่าเป็นเวอร์ชันอะไรนะฮะ อีกทั้งนอกจากนั้นยังมาพร้อมด้วยหน่วยความจำแรม (RAM) ขนาด 2GB และหน่วยความจำภายใน (ROM) ความจุ 16GB พร้อมทั้งรองรับการ์ดหน่วยความจำภายนอกแบบ microSD มากสุดที่ขนาด 256GB ซึ่งทาง Samsung J2 ให้หน่วยความจำแรม (RAM) ไว้แค่ 1GB เท่านั้น และหน่วยความจำภายใน (ROM) ก็เพียง 8GB อีกทั้งยังรองรับหน่วยความจำภายนอกแบบ microSD ก็น้อยกว่า Samsung J2 2018 ด้วย พร้อมกับรองรับการใช้งานบนเครือข่าย 4G LTE และรองรับการเชื่อม Wi-Fi 802.11 b/g/n พร้อมทั้ง Bluetooth 4.2 ยิ่งกว่านั้นยังรองรับการใช้งานในเวลาเดียวกัน 2 ซิมการ์ด (Dual-SIM) พร้อมด้วย
            ทางด้านเรื่องของกล้องของ Samsung J2 2018 ก็จักมีกล้องถ่ายภาพดิจิทัลตัวหลักที่อยู่ทางด้านหลังของตัวเครื่อง มีความละเอียด 8 ล้านพิกเซล พร้อมกับแฟลช LED ที่ให้คุณได้รูปแม้กระทั่งภายในสภาพแสงไฟบางตา ให้ย้อนกลับมามีความสว่างเพิ่มขึ้น ด้านกล้องดิจิทัลที่อยู่ทางข้างหน้าของตัวเครื่อง มีความละเอียดระดับ 5 ล้านพิกเซล พร้อมไฟแฟลช LED ที่ส่วนหน้า ที่จักให้ท่านถ่ายเซลฟี่ได้สบาย ถึงจักอยู่ในที่แสงน้อยก็ตาม โดยมาพร้อมแบตเตอรี่ที่มีความจุ 2,600 mAh เลยทีเดียว
                โดยทั้งหมดทั้งมวลนี้ก็จักเห็นความต่างระหว่าง Samsung J2 และ Samsung 2018 กันอย่างค่อนข้างที่จะกระจ่างเลยทีเดียว โดยอย่างที่บอกไปในข้างต้นแล้วว่า คือสมาร์ทโฟนราคาย่อมเยา ที่ใครๆสามารถเป็นเจ้าของได้ โดย Samsung J2 2018 มีให้เลือกด้วยกันทั้งหมด 3 สี ได้แก่ สีทอง, สีดำ และสีชมพู โดยเริ่มวางขายในประเทศอินเดียไปแล้วตั้งแต่เมื่อต้นปี โดยราคาอยู่ที่ 8,190 รูปี หรือราวๆ 3,900 บาท แต่ทว่าทั้งนี้ทั้งนั้นก็ยังไม่ได้มีหมายกำหนดการการวางจัดจำหน่ายภายในเมืองไทยแต่อย่างใด ยังไงเสียจำเป็นจะต้องเฝ้ารอเกาะติดข่าวสารกันอีกรอบหนึ่งจากทาง Samsung Thailand ละกันนะครับ หรือหากว่ามีความคืบหน้าสิ่งไรเพิ่มเติมทางกระผมจะเร่งมาแจ้งให้รับรู้กันอีกครั้งนะครับผม
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : samsung j2 ราคา

Tags : Samsung J2,samsung j2 prime,samsung j2 ราคา
Logged
Pages: [1]
  Send this topic  |  Print  
 
Jump to:  

Powered by MySQL Powered by PHP Metallic Abyss Theme by SMFers
Powered by SMF 1.1.5 | SMF © 2006-2007, Simple Machines LLC

Valid XHTML 1.0! Valid CSS!