ชุมชนช่างภาพอิสระ dpixmania.com
Welcome, Guest. Please login or register.

Login with username, password and session length
News:
 
เช่าไฟสตูดิโอ เช่าไฟต่อเนื่อง ช่างภาพผู้หญิง รับถ่ายภาพsexy ภาพส่วนตัว


Pages: [1]
  Send this topic  |  Print  
Author Topic: Epson ผลสำเร็จแห่งเทคโนโลยีการพิมพ์  (Read 14 times)
0 Members and 1 Guest are viewing this topic.
uchaiyawat
สมาชิกระดับซุปเปอร์ไซย่า
*
Offline Offline

Gender: Male
Posts: 5,465


View Profile Email
« on: 15 มีนาคม 2019, 03:06:10 »

เป็นที่รู้กันว่าหากว่าเอ่ยถึงเทคโนโลยีการพิมพ์ Epson ก็คือยี่ห้อที่ในกลุ่มไว้เนื้อเชื่อใจมาเป็นเวลานาน เพราะตลอดเวลาที่โลกหมุนไป Epson ก็ได้พัฒนาสินค้าอย่างไม่หยุดนิ่งจนเป็นขวัญใจของออฟฟิศทั่วโลกเลยก็ว่าได้
 
 ทั้งหมดมาจากปรัชญาการดำเนินธุรกิจแบบ “ShoShoSei” คือ ต้องกะทัดรัด ประหยัดพลังงานและมีความถูกต้องสูง มาพร้อมด้วยกลยุทธ์การผลิตที่ให้ความสำคัญต่อการผสมผสานระหว่างศาสตร์และศิลป์เข้าด้วยกัน ภายใต้คอนเซ็ปต์ ‘The Art and Science of Manufacturing’ เพื่อสร้างความคุ้มค่าสูงสุดให้แด่ผู้ใช้ผลิตภัณฑ์
 
 จากแหล่งกำเนิดด้วยการผลิตนาฬิกาขึ้นในโรงเก็บมิโซะ (Miso) เมืองซูวะ (Suwa) ทางตอนกลางของแดนซามูไร เมื่อ 70 ปีก่อน ตอนหลังในปี 1968 ก็ได้ผลิตเครื่องพิมพ์ Epson รุ่น EP-101 เครื่องพิมพ์นี้จัดทำขึ้นเพื่อการชิงชัยกีฬาโอลิมปิกส์ซึ่งจัดขึ้นในเมืองหลวงโตเกียว เพื่อทำงานร่วมกับเครื่องมือจับเวลาอย่างเป็นทางในการแข่งขัน ซึ่งหาโดยบริษัท Seiko ที่เป็นบริษัทแม่ของ Epson นับว่าเป็นเครื่องพิมพ์รุ่นแรกที่มีขนาดเล็กที่สุดในโลก จากจุดเริ่มต้นกิจการค้าเล็กๆ ในวันนั้น จนกระทั่งวันนี้ Epson เติบใหญ่ขึ้น ล่าสุดมีจำนวนเจ้าหน้าที่กว่า 70,000 คนทั่วโลก มีรายรับและยังมีฐานการผลิตทั้งในอังกฤษ ประเทศสหรัฐอเมริกา บราซิล จีน สิงคโปร์ และบ้านเรา มีรายได้จบไตรมาส 3 ของปี 2014 ราว 9.7 พันล้านดอลลาร์
 
 มาซารุ คาตากิริ รองผู้จัดการใหญ่ทั่วไป ฝ่ายพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานทางธุรกิจ บริษัท SeikoEpsonCorporation กล่าวว่า การที่ Epson จะย่างก้าวขึ้นมาเป็นบริษัทยิ่งใหญ่สุดยอดได้ บริษัทยึดหลักปรัชญาแนวความคิดการดำเนินธุรกิจแบบ “ShoShoSei” คือ ต้องกะทัดรัด ประหยัดพลังงาน และมีความเที่ยงตรงสูงในทุกกลุ่มผลิตภัณฑ์ ยิ่งไปกว่านั้นยังจำเป็นต้องซื่อสัตย์สุจริตกับลูกค้าและเจ้าหน้าที่ในบริษัทด้วย
 
 วันนี้ Epson มีผลิตภัณฑ์หลากหลายรุ่นด้วยกันที่ได้รับความนิยมชมชอบและรางวัลมากมาย รองรับการใช้งานเฉพาะบุคคลและในทุกกิจการ ตัวอย่างเช่น ช่างกล้องมืออาชีพ ธุรกิจการพิมพ์ป้ายขนาดใหญ่ นอกจากนี้ยังเป็นแกนนำตลาดสำหรับเครื่องพิมพ์ใบเสร็จรับเงินในระบบ POS สำหรับธุรกิจค้าปลีกทุกประเภท รวมทั้งเครื่องไม้เครื่องมืออิเล็กทรอนิกส์ และหุ่นยนต์ Robot แขนกลอัตโนมัติเพื่อใช้ในอุตสาหกรรม
 
 ในอนาคตกาล Epson ต้องการจะขยายขอบเขตการพิมพ์ให้มีสมรรถนะเพิ่มมากขึ้น อาทิ ป้ายโฆษณา กลุ่มสิ่งทอ โดยทางบริษัทได้รุกเข้าไปทำตลาดสักพักแล้ว นอกจากนี้ในกลุ่มการติดต่อสื่อสารทางภาพ บริษัทต้องการจะเปลี่ยนแปลงให้ใครก็ตามเข้าถึงการใช้ภาพได้ทุกที่ทุกโอกาส เพื่อเข้ากับยุคสมัยที่อินเตอร์เน็ตตามมวลชนไปได้ทุกหนทุกแห่งอย่างเดี๋ยวนี้
 
 สำหรับที่เมืองไทยนั้น Epson บ้านเรา มีเครือข่ายที่ทั่วถึงซึ่งรวม 205 คู่ค้าจดทะเบียนและดำเนินงาน 85 ศูนย์บริการ และ 1 โซลูชั่นเซ็นเตอร์เพื่อให้การส่งเสริมและบริการ
 
 แน่นอนว่าผลิตภัณฑ์ของ Epson นั้นมีมากมายก่ายกองเพื่อที่จะรองรับผู้ใช้ที่มากมาย โดยถ้าใครกำลังสนใจเครื่องปริ้นของ Epson อยู่นั้น เรามีเครื่องปริ้น multifunction ที่อยากแนะนำในปี 2018 ให้ทุกท่านได้พินิจพิจารณากัน
 
 1. Epson All In One Inkjet Printers รุ่น L360 Ink Tank
 รุ่นนี้เป็นรุ่นที่น่าสนใจมาก ก็เพราะว่ามีฟังค์ชั่นเยอะแยะ ไม่ว่าจะเป็น ปริ้นท์ Copy Scan ยิ่งไปกว่านี้มาพร้อมจุดแข็งที่เทคโนโลยีหัวพิมพ์ Micro Piezoให้ความไวในการพิมพ์สูงถึง 9.2 รูปภาพต่อนาที สำหรับการพิมพ์ขาวดำแบบธรรมดา และ 33 หน้าต่อนาทีสำหรับการพิมพ์ขาวดำแบบร่าง ให้งานพิมพ์ปริมาณมาก มีประสิทธิภาพและฉับไว ผลผลิตสวนทางกับค่าใช้จ่ายได้อย่างลงตัว ด้วยพรินเตอร์แท็งค์แท้ของ Epson ช่วยคุณประหยัดรายจ่าย สามารถรองรับการพิมพ์ได้สูงถึง 6,500 แผ่น สำหรับงานพิมพ์สี และ 4,000 แผ่น สำหรับงานพิมพ์ขาวดำราคา  3,795 บาท
 
 จุดเด่น
- ประหยัดรายจ่าย สามารถรองรับการพิมพ์ได้สูงถึง 6,500 แผ่น สำหรับงานพิมพ์สี และ 4,000 แผ่นสำหรับงานพิมพ์ขาวดำ
- มาพร้อมด้วย Ink Tank แท้ซึ่งมีจุดแข็งที่น้ำหมึกถูก จำนวนมาก
 
 ข้อสังเกต
- ไม่รองรับ Fax
- ไม่รองรับการปริ้นท์ผ่าน Wifi
 
 2. Epson L565 เครื่องพิมพ์มัลติฟังชั่น อิงค์เจ็ท
เป็นรุ่นใหญ่ที่รองรับการปริ้นท์มากขึ้นไปอีก นี่คือมัลติฟังก์ชันอิงค์เจ็ท Print/ Copy/ Scan/ Fax(With ADF) พิมพ์งานกำลังเร็วมาตรฐานขาวดำ 9.2 pm, สี 4.5 ipm ความละเอียดการสแกนสูงสุด 1200 x 2400 dpi(optical) รองรับการส่งแฟกซ์ทั้งแบบ Flatbed และถาด ADF รองรับการเชื่อมต่อไร้สายในแบบ Wi-Fi และ Wi-fi Direct มูลค่า 8,390 บาท
 
 จุดเด่น
- รองรับความละเอียดในการปริ้นท์และสแกนที่สูงมาก
- รองรับ Fax
- รองรับการสั่งงานผ่าน Wifi

 ข้อคิดเห็น
- ราคาแพงกว่าคู่แข่งนิดเดียว
 
 และนี่คือเรื่องราวของเครื่องปริ้น Epson ที่เราตั้งใจมาเล่าทุกท่าน คาดหวังว่าจะเป็นคุณเช่นในด้านความรู้และเป็นข้อมูลประกอบการตัดสินใจในการเลือกเฟ้นซื้อปริ้นเตอร์เครื่องใหม่กันนะฮะ     

Tags : Epson,เครื่องปริ้น epson,Epson ราคา
Logged
Pages: [1]
  Send this topic  |  Print  
 
Jump to:  

Powered by MySQL Powered by PHP Metallic Abyss Theme by SMFers
Powered by SMF 1.1.5 | SMF © 2006-2007, Simple Machines LLC

Valid XHTML 1.0! Valid CSS!