ชุมชนช่างภาพอิสระ dpixmania.com
Welcome, Guest. Please login or register.

Login with username, password and session length
News:
 
เช่าไฟสตูดิโอ เช่าไฟต่อเนื่อง ช่างภาพผู้หญิง รับถ่ายภาพsexy ภาพส่วนตัว


Pages: [1]
  Send this topic  |  Print  
Author Topic: ไปทำความรู้จักสำหรับ Samsung Galaxy A8 (2018) ตัวเอกของตลาดสมาร์ทโฟนขั้นปานกลาง  (Read 16 times)
0 Members and 1 Guest are viewing this topic.
uchaiyawat
สมาชิกระดับซุปเปอร์ไซย่า
*
Offline Offline

Gender: Male
Posts: 5,465


View Profile Email
« on: 15 มีนาคม 2019, 04:00:16 »

ต้องบอกก่อนว่า Samsung เป็นแบรนด์มือถือรวมถึงสมาร์ทโฟนที่เอาอกเอาใจผู้ใช้ทุกประเภทอย่างแท้จริง มีตั้งแต่ผู้ที่เพิ่งเริ่มใช้งานรวมถึงเกรดพิเศษประสิทธิภาพสูง โดยที่สำหรับมือถือขั้นกลางนั้นแท้จริงว่า Samsung มี Galaxy A เหมือนเป็นรุ่นเสาหลักอีกทั้งชนะใจผู้ซื้อแล้วนานแล้ว
ต้นปีที่แล้วมาSamsung จึงโอกาสเปิดตัว Samsung Galaxy A8 (2018) ที่น่าจะต้องบอกว่าได้รับความนิยมอย่างมากในประเทศไทยอย่างแท้จริง เนื่องมาจากนี่เป็นมือถือเกรดกลางๆที่มีฟีเจอร์ขั้นสูง เพราะผู้ใดที่ตอนนี้ตั้งใจอยากเป็นเจ้าของ Samsung Galaxy A8 (2018) อยู่ เราเลยขอนำทุกคนไปทำความคุ้นเคยโทรศัพท์เคลื่อนที่รุ่นใหม่ให้มากกว่าเดิม
ดีไซน์ด้านนอก
Samsung Galaxy A8 (2018) มาในการออกแบบโค้งมนนิดหน่อย ทำให้จับถนัดมือมากกว่าเดิม ด้วยที่กรอบด้านข้างผลิตจากโลหะ ที่ข้างหน้ารวมทั้งด้านหลังโทรศัพท์ครอบทับด้วยกระจกขอบโค้ง เป็นไซต์รอบตัวเครื่องอยู่ที่ 149.2 x 70.6 x 8.4 มิลลิเมตร รวมถึงหนัก 172 กรัม
            สัดส่วนของจอภาพมีไซต์ใหญ่ 5.6 นิ้ว ประเภทหน้าจอคือรูปแบบ Super AMOLED ความละเอียด 2200 x 1080 พิกเซล อัตราส่วนการบอกผล 18.5:9 ด้านพื้นที่ข้างบนสำหรับหน้าจอก็จะเป็นกล้องถ่ายภาพลักษณะคู่ ไฟแฟลช ลำโพง และเซนเซอร์
            ข้างหลังของตัวเครื่องใช้วัตถุที่เป็นกระจกพร้อมด้วยขอบข้างๆประกอบด้วยความโค้งมน ถือกระชับเข้ารับกับมือดี แต่มีข้อเสียก็คือเป็นคราบนิ้วมือง่ายเกินไป ดังนั้นหากใครไม่สบายใจก็หาเคสมาใส่จะดีที่สุด ส่วนบนสำหรับส่วนหลังคือกล้องถ่ายภาพ ไฟแฟลช เซ็นเซอร์ตรวจจับลายนิ้วมือ
คุณลักษณะ ภาพรวม
Samsung Galaxy A8 (2018) พร้อมกับหน่วยปฏิบัติการ Android 7.1.1 (Nougat) ที่สามารถการ ปรับปรุง ให้เป็น Android 8.0 ใช้หน่วยประเมินผล Exynos7885 Octa Core ความเร็ว 2.2 GHz RAM 4 GB ROM 32 GB รองรับเมมโมรี่การ์ดข้างนอก MicroSDมากที่สุด 256GBกล้องถ่ายรูปหลังความละเอียด 16 ล้านพิกเซล ช่องรับแสง f/1.7 มาพร้อมไฟแฟลช LEDกล้องถ่ายรูปด้านหน้าคู่ความละเอียด 16+8 ล้านพิกเซล รูรับแสง f/1.9 กันน้ำ-ป้องกันฝุ่น เกณฑ์เกรด IP68 พลังงานขนาด 3,000 mAhพร้อมทั้งใช้เทคโนโลยีการชาร์จเร็ว รองรับการทำงาน 2 ซิมการ์ด แบบ NanoSIM สามารถใช้การใช้งาน Wi-Fi, Bluetooth 5.0, NFC รวมถึง USB Type-Cเทคโนโลยีการรับส่งข้อมูล 2G, 3G, 4G
 
ฟังก์ชั่นที่น่าสนใจ
UI ข้างในใช้เป็นรุ่นใหม่จาก Samsung พร้อมกับผู้ช่วยเหลือแบบ Bixby บวกกับสามารถใช้บริการหลายชนิด ของ Samsung ตัวอย่างเช่น Samsung Pay เป็นต้น ที่มีฟังก์ชั่น AlwayOn Display การแสดงการบอกบนจอล็อก, Multi Window แยกหน้าต่างโชว์แอปพลิเคชั่น ได้พร้อมกัน , Dual Messenger ใช้สองบัญชีที่แอพพลิเคชั่นเดียวกันบนเครื่องเดียวกัน ระบบ Secure Folder พื้นที่พิเศษที่ปกป้องข้อมูลส่วนตัว, โปรแกรม หรือว่าไฟล์สำคัญของคุณไว้ให้ปลอดภัยได้โดยง่าย
ตรวจสอบการเล่นเกม
จากการทดลองการเล่นเกม ROV และ Rules of Survival ที่ใช้งานสเปคในการเล่นค่อนข้างจะเยอะ ก็ทำให้เล่นได้แบบไหลลื่น ต่อเนื่องพร้อมด้วยกราฟิกระดับท้อปสำหรับตลอด 2 เกม ยิ่งไปกว่านี้Samsung Galaxy A8 (2018) ก็มี Game Luncherที่วางระเบียบเกมทั้งหมดของเราให้อยู่ที่ที่เดียวโดยอัตโนมัติ ซึ่งจะใช้งานร่วมกับ Game Tools ที่ช่วยให้ปิดกั้นการเตือนต่างๆ ระหว่างที่เราเล่นเกมด้วย
การดูหนัง ฟังเพลง
ด้วยมาตราส่วนหน้าจอแบบ 18.5:9ในไซต์จอภาพ 5.6 นิ้ว ช่วยให้เพิ่มพูนความแตกต่างไปจากเดิมเต็มตาในการรับชมวีดีโอบน YouTubeแต่กลับจำเป็นจะต้องหาไฟล์ที่เหมาะกับจอภาพสัดส่วนนี้ด้วย ไม่เช่นนั้นด้านข้างจะหายไป ส่วนการฟังเพลงด้วยหูฟังก็ได้มาตรฐานที่ดี มีมิติของเสียงที่จับต้องได้ชัดเจน
กล้อง       
Samsung Galaxy A8 (2018)ดูจะเป็นครั้งแรกจาก Samsung ที่พร้อมกับกล้องถ่ายรูปหน้าคู่ โดยกล้อง 2 ตัวนี้จะแยกการทำงานออกเป็นเลนส์ธรรมดาความชัดเจน 16 ล้านพิกเซล พร้อมเลนส์มุมกว้างความละเอียด 8 ล้านพิกเซล มีความกว้างรูรับแสง f/1.9 ทั้งหมด พร้อมด้วยคุณภาพของกล้องทำให้อาจจะถ่ายภาพหน้าชัดด้านหลังเบลอได้ด้วยลูกเล่น Live Focus โดยที่มีตัวอย่างรูปภาพให้ชมระหว่างที่กำลังจับภาพ มาพร้อมโหมด Beauty ที่คุณช่วยให้เลือกปรับปรุงระดับความเรียบสำหรับหน้าได้เช่นเคย แต่ว่าพิเศษมากขึ้นที่มีอุณหภูมิให้เลือกปรับเปลี่ยนได้ว่าอยากได้โทนร้อนหรือว่าเย็น
ในส่วนเกี่ยวกับกล้องหลังที่มีความชัดเจน 16 ล้านพิกเซล f/1.7 ก็น่าซื้อเช่นเดียวกันเพราะว่าถ่ายรูปในสถานที่แสงสว่างน้อยได้ค่อนข้างจะน่าพอใจ โหมดการถ่ายภาพมีให้เลือกใช้ 6 โหมดหลักๆ เช่น Auto, Pro, Panorama, Hyperlapse, Night และ Food โดยที่การถ่ายลักษณะ HDR ในภาวะย้อนแสงก็ช่วยให้ตั้งค่าให้เป็น Auto เลย
การทำงานพลังงาน
แบตเตอรี่ความจุ 3000mAh ถือว่าเป็นมาตรฐานทั่วไปเป็นไปได้ว่าใช้ได้ตลอดทั้งวันแล้วยังรองรับระบบการชาร์จไว Adative Fast Charge ด้วย
พิจารณาจากโดยรวมแล้วก็คงจะต้องบอกว่า Samsung Galaxy A8 (2018) เหมือนเป็นมือถือที่น่าสนใจรวมถึงถือเป็นทางเลือกที่ไม่อาจมองข้ามได้ของมือถือที่อยู่ขั้นกลาง โดยมูลค่าณช่วงเปิดตัวนั้นอยู่ที่ 15,990 บาท โดยที่ในตอนนี้อาจจะมีโปรโมชั่นที่น่าสนใจจากแต่ละตัวแทนจำหน่ายที่ต่างกัน เช่นนั้นโปรดสังเกตพร้อมกับเปรียบเทียบราคาอีกครั้งนะครับ     
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : Samsung Galaxy A8 ราคา

Tags : Samsung Galaxy A8,Samsung Galaxy A8 ราคา,Samsung Galaxy A8 รีวิว
Logged
Pages: [1]
  Send this topic  |  Print  
 
Jump to:  

Powered by MySQL Powered by PHP Metallic Abyss Theme by SMFers
Powered by SMF 1.1.5 | SMF © 2006-2007, Simple Machines LLC

Valid XHTML 1.0! Valid CSS!