ชุมชนช่างภาพอิสระ dpixmania.com
Welcome, Guest. Please login or register.

Login with username, password and session length
News:
 
เช่าไฟสตูดิโอ เช่าไฟต่อเนื่อง ช่างภาพผู้หญิง รับถ่ายภาพsexy ภาพส่วนตัว


Pages: [1]
  Send this topic  |  Print  
Author Topic: ต้นกำเนิดแห่งผลสำเร็จของ Mitsubishi  (Read 14 times)
0 Members and 1 Guest are viewing this topic.
uchaiyawat
สมาชิกระดับซุปเปอร์ไซย่า
*
Offline Offline

Gender: Male
Posts: 5,465


View Profile Email
« on: 15 มีนาคม 2019, 08:28:51 »

บริษัทจากแดนอาทิตย์อุทัยที่คุ้นหูชาวไทยต้องมีชื่อ Mitsubishi(มิตซูบิชิ) อยู่ด้วยแน่ ๆ เนื่องจากว่ามีสินค้าล้นหลามหลายชนิด ทั้งเครื่องไฟฟ้าในบ้าน อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ ไปจนกระทั่งยานยนต์ ถือเป็นบริษัทยักษ์ใหญ่ที่มีไลน์ผลิตภัณฑ์เยอะที่สุดบริษัทหนึ่งและอยู่คู่กับลูกค้าคนไทยมาเป็นเวลายาวนาน พวกเราไปทำความรู้จักยี่ห้อสินค้านี้กันให้มากยิ่งขึ้นดีกว่า

 Mitsubishi เป็นเครือบริษัทระหว่างประเทศของญี่ปุ่น เริ่มครั้งแรกในปี 1870 โดย Yataro Iwasaki (ยะตะโร อิวะซะกิ) ในฐานะบริษัทขนส่งสินค้าYataro Iwasaki เป็นชาวเมืองโคจิ ซึ่งตั้งอยู่บนเกาะชิโกกุ โดยเป็นฐานบารมีของวงศ์สกุล Tosa ผู้มีอิทธิพล เขาเคยเข้าทำงานให้กับสกุลแห่งนี้ และสามารถสร้างชิ้นงานได้อย่างโดดเด่นในการบริหารสหภาพการค้าของสกุล Tosa ที่เมืองโอซาก้า ในปี 1870 เขาได้จัดตั้งบริษัทขนส่งสินค้า Tsukumo Shokai ของตัวเอง โดยขอเช่าเรือกลไฟสามลำจากชาติตระกูล Tosa และนั่นเป็นจุดตั้งต้นของ Mitsubishi

 ชื่อ Mitsubishi เป็นภาษาญี่ปุ่น แปลความหมายว่า “ Three Diamonds” ในภาษาอังกฤษ หรือ “เพชรสามเม็ด” ในภาษาไทย เครื่องหมายของมิตซูบิชิ จึงให้ความหมายเป๊ะกับชื่อทุกประการ เพราะว่าเป็นรูปเพชรสีแดงสามเม็ดวางเรียงกันเป็นรูปใบไม้สามแฉก Mitsubishi ใช้เครื่องหมายนี้มาตั้งแต่ปี 1908 ซึ่งดัดแปลงมาจากตราประจำชาติตระกูลของYataro Iwasaki เอง
 
 แล้วธุรกิจของ Mitsubishi ขยายวงอย่างเร็วแตกส่วนย่อยไปเป็นการผลิตและการพาณิชย์ในหลากหลายแบบ มีการตั้งบริษัทในเครือขึ้นนานาบริษัท และมีการผลิตรถ 4 ล้อออกจำหน่ายเป็นครั้งแรกในปี 1917 มีชื่อว่ารถมิซูบิชิโมเดล-เอ (Mitsubishi Model-A )
 
ในช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2  Mitsubishi เป็นผู้ประดิษฐ์รถถัง เรือรบ และยุทธภัณฑ์ประเภทต่าง ๆ ให้แก่กองทัพญี่ปุ่น ดังนั้นครั้นเมื่อสงครามสงบเงียบและทัพสัมพันธมิตรเทกโอเวอร์แดนซามูไร Mitsubishi จึงถูกบีบบังคับให้แบ่งแยกกิจการออกเป็น 2 ส่วน คือ MitsubishiShipbuilding and Engineer CO;LTD.(มิตซูบิชิ ชิพบิลดิง แอนด์ เอนจิเนีย) และMitsubishi Heavy Industries LTD.(มิตซูบิชิ นิปปอน เฮฟวี่ อินดัสตรัส์)

 แม้กระนั้น 12 ปีหลังจากนั้นคือในปี 1964 ทั้ง 2 บริษัทก็รวมตัวเป็นบริษัทเดียวกันอีกครั้งหนึ่งภายใต้ชื่อ Mitsubishi Heavy Industries LTD.โดยที่ผลิตภัณฑ์ที่ออกค้าขายมีตั้งแต่ เบียร์ กล้องถ่ายรูป อากาศยาน คอมพิวเตอร์ ไปจนกระทั่ง รถขุดดิน เชื้อเพลิงนิวเคลียร์ รถยนต์และเรือใบ มีฐานะเป็นบริษัทอุตสาหกรรมใหญ่ที่สุดในโลกรายหนึ่ง ในปี 1970 ธุรกิจผลิตรถยนต์ซึ่งกำลังขยายขอบเขตอย่างรวดเร็ว ก็ถูกแบ่งออกมาเป็นบริษัทต่างหากมีชื่อว่า Mitsubishi Motors Corporation (บริษัท มิตซูบิชิ มอเตอร์ส คอร์พอเรชัน) และหนึ่งปีต่อมา มิตซูบิชิก็ตัดสินใจร่วมแรงร่วมใจกับ Chrysler Corporation(ไครสเลอร์ คอร์พอเรชัน) บริษัทผู้ผลิตรถยนต์รายใหญ่เป็นอันดับ 3 ของสหรัฐฯ

 ข้อสรุปจากความร่วมแรงร่วมใจดังกล่าวทำให้กิจการผลิตรถยนต์ของ Mitsubishi โตขึ้นฉับพลันสามารถขยายกำลังผลิตถึงระดับ 1 ล้านคันต่อปีได้เป็นครั้งแรกในปี 1979 ทุกวันนี้  Mitsubishi Motor Corporation เป็นผู้ผลิตรถยนต์รายใหญ่อันดับ 12 ของโลก รถยนต์ที่ผลิตออกจัดจำหน่ายมีตั้งแต่รถนั่ง รถสิบล้อ รถจีพขับ 4 ล้อ ไปจนถึง รถบัส รถเทรเลอร์ และรถยนต์ที่ใช้ในการก่อสร้าง ในรอบปี 1990 ผลิตรถได้รวมทั้งสิ้นประมาณ 1,335,000 คัน และทำยอดจำหน่ายได้รวมทั้งสิ้นราวๆ 434,000 ล้าน
 
 ปัจจุบัน ธุรกิจการค้าของ Mitsubishi ได้ครอบคลุมไปมากหลายไม่ว่าจะเป็น สร้างเรือ, โทรคมนาคม, บริการทางการเงิน, ประกัน, เครื่องใช้ไฟฟ้า, ยานยนต์, ก่อสร้าง, อากาศยาน, อวกาศยาน, อาวุธ, เครื่องดื่ม, เคมีภัณฑ์, น้ำมัน, เหล็ก, การบิน มีเจ้าหน้าที่ทั่วโลกทั้งสิ้นราว 350,000 คน

 Mitsubishi ที่บ้านเรา ได้แยกออกเป็น 2 กลุ่มบริษัทใหญ่ ๆ คือ Mitsubishi Motors Thailand(บริษัท มิตซูบิชิ มอเตอร์ส ประเทศไทย จํากัด) และ Mitsubishi ElectricThailand (บริษัท มิตซูบิชิ อีเล็คทริค ประเทศไทย)

 โดย Mitsubishi Motors Thailand ก่อตั้งขึ้นในบ้านเราในปี1961 เป็นฐานการผลิตระดับโลกที่ใหญ่ที่สุดของบริษัท Mitsubishi Motors Corporation ญี่ปุ่น ซึ่งมียอดรวมส่งออกในสัดส่วนกว่า 80% ของการผลิตเท่าที่มี มีกำลังการผลิตรถยนต์ถึง 424,000 คันต่อปี โดยตลาดส่งออกที่สำคัญของ Mitsubishi Motors Thailand ตัวอย่างเช่น สหภาพยุโรป คิดเป็นสัดส่วน 28% กลุ่มประเทศอาเซียนและทวีปเอเชีย 25% อเมริกา 21% โอเชียเนีย 12% และอื่นๆ 14%
 
 ส่วน Mitsubishi Electric Thailand จัดตั้งขึ้นในไทยในปี 1964 ปัจจุบันผลิตและ จัดจำหน่ายสินค้าเยอะแยะหลากหลายราคา }ดังเช่น ระบบปรับอากาศ, วัสดุอุปกรณ์ยานยนต์, ระบบอาคาร (ลิฟต์/บันไดเลื่อน คอมเพรสเซอร์, ระบบพลังงาน, ระบบอัตโนมัติในโรงงาน และ วัสดุอิเล็กทรอนิกส์ภายในบ้าน ฯลฯ
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : mitsubishi ดีไหม

Tags : Mitsubishi,mitsubishi ราคา,mitsubishi ดีไหม
Logged
Pages: [1]
  Send this topic  |  Print  
 
Jump to:  

Powered by MySQL Powered by PHP Metallic Abyss Theme by SMFers
Powered by SMF 1.1.5 | SMF © 2006-2007, Simple Machines LLC

Valid XHTML 1.0! Valid CSS!